Friday February 22, 2019 13:52

ไอที Press Release : 18 May 2015

SAS Data Management แปลงข้อมูลธุรกิจให้เป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่า ไอที—18 May 15

นายทวีศักดิ์ แสงทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า การขับเคลื่อนธุรกิจอย่างชาญฉลาด จำเป็นต้องอาศัยปัจจัยร่วมด้วยหลายอย่าง เมื่อปริมาณข้อมูลมีมากและซับซ้อนขึ้น เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าการตัดสินใจในการทำงานวันต่อวัน

CLEO อยากบอก # อย่ายอม ไอที—18 May 15

เปิดใจในทุกมิติแห่งนานาทัศนะของสาวคลีโอในนิยาม “ อย่ายอม “ เรื่องอะไรที่คุณรู้สึกว่าไม่ใช่ อย่ายอม ! แพ้ใจตัวเอง,ใจแข็งแรง, ไม่ท้อแท้, ใจสู้, ไม่หยุดสวย, ตกเป็นทาสอารมณ์, เป็นตัวเลือกใคร, แพ้สังขาร ฯลฯ และในทุกๆ

การบินไทยเปิดตัวสติ๊กเกอร์ไลน์ชุดใหม่ พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีตั้งแต่ 19 พ.ค. ไอที—18 May 15

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดให้ผู้ใช้แอพพลิเคชั่น LINE ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์การบินไทยชุดใหม่ ซึ่งนับเป็นชุดที่สาม หลังจากที่สติ๊กเกอร์ชุดก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับและดาวน์โหลดจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก เรืออากาศโท สุรพล อิศรางกูร ณ

VPS คลาวด์ เทียบกับคลาวด์จริงๆ ไอที—18 May 15

คำว่า “คลาวด์” เป็นคำยอดฮิตคำหนึ่งที่ถูกใช้กันมากที่สุดในอุตสาหกรรมไอทีปัจจุบัน โดยในประเทศไทยนั้นนับว่าเป็นประเทศที่เรียกคลาวด์กันผิดมากพอสมควร ทั้งนี้เพราะผู้ให้บริการยังไม่สามารถให้บริการตามคุณลักษณะของคลาวด์ที่แท้จริงได้

ภาพข่าว: ETDA (เอ็ตด้า) จับมือ THNIC (ทีเอชนิค) บุกเบิกอีเมลแอดเดรสภาษาไทย ไอที—18 May 15

วรรณวิทย์ อาขุบุตร รองผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วย ดร. โคทม อารียา ประธานมูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย (THNIC : ทีเอชนิค) (ที่ 4 จากขวา) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด "Thailand Email

Monster.com เปิดตัว #TalentBin(R) by Monster# ในอินเดีย อ่าวอาหรับ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไอที—18 May 15

การสรรหาผู้ที่มีทักษะความสามารถด้านเทคโนโลยีให้เข้ามาร่วมงานนั้น ถือเป็นเรื่องยาก และ Monster ได้พยายามเฟ้นหาต้นตอของสาเหตุดังกล่าว (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150515/744283 ) ในสภาวะแวดล้อมที่ทักษะความชำนาญเป็นข้อจำกัด

ETDA ผลักดันบุคลากรไทยรับมือภัยคุกคามไซเบอร์ ไอที—18 May 15

สุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) พร้อมด้วย พ.ต.อ.ญาณพล ยั่งยืน นายกสมาคมความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศ (Thailand Information Security Association) หรือ TISA จัดงาน "ETDA

Garena จับมือกับ Saatchi Saatchi Thailand เปิดตัวเกมใหม่ Thunder Strike ไอที—18 May 15

Saatchi & Saatchi Thailand และ Garena ร่วมกันส่งแคมเปญโฆษณาสุดคูล เปิดตัวเกม Thunder Strike หนึ่งในเกมมือถือที่มาแรงที่สุดตอนนี้ พร้อมดึง “โจ๊ก โซคูล” ขวัญใจสาวกวัยรุ่นมาเป็นพรีเซนเตอร์ Mark Cochrane, CEO ของ Saatchi & Saatchi

ภาพข่าว: บริษัท เอไอเอส รับมอบการรับรอง มาตรฐาน ISO/IEC 27001:2013 ไอที—18 May 15

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส (AIS) สร้างความเชื่อมั่นด้าน IT ให้กับลูกค้าองค์กรของเอไอเอสและผู้ประกอบการธุรกิจ SME ด้วยมาตรฐาน ISO 27001:2013 มาตรฐานระบบบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (Information Security Management

Infestation Arjay Fighting! ศึกดวลเดือด จับตายอาเจ๊ ไอที—18 May 15

แตกแล้ว อาเจ๊ใหญ่ได้แหกคุกออกมาแล้ว!! คราวนี้ออกมาแบบห้าวกว่าเดิม พร้อมทั้งได้กระทำการอุกอาจยึดเสบียงอาหารและอาวุธจากหลายๆ เมืองเพื่อแสดงศักดาท้าทายเหล่าผู้รอดชีวิตทุกคน กล้าไฝว์อ๊ะเป่า!? เจอเจ๊ได้เวลา 16.30 - 17.00 ของทุกวันตั้งแต่ 18 - 22 พฤษภาคมนี้

ไทม์ แอคเซส โซลูชั่น เปิดตัว THAI01 ระบบบันทึกเวลาทำงานด้วยลายนิ้วมือรุ่นประหยัดเพื่อ SME ไอที—18 May 15

THAI01 เป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่รวมทุกอย่างบนพื้นฐานการใช้งานไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น การรองรับลายนิ้วมือที่มากถึง 1,000 ลายนิ้วมือ พื้นที่จัดเก็บเวลาเข้าออก 100,000 รายการ ตัวเครื่องออกแบบมาให้ตั้งโต๊ะใช้งานได้ทันที ไม่จำเป็นต้องติดตั้งให้ยุ่งยาก

ภาพข่าว: ทรู เสริมพลังมูลนิธิกระจกเงา ร่วมติดตามคนหาย เผยโฉมนวัตกรรม แอพพลิเคชั่น ThaiMissing ให้ ไอที—18 May 15

กลุ่มทรู โดยนายศุภชัย เจียรวนนท์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร ร่วมกับมูลนิธิกระจกเงา องค์กรเอกชนด้านสิทธิมนุษยชนและพัฒนาสังคม โดยนายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข (ที่ 3 จากซ้าย) หัวหน้าศูนย์คนหายเพื่อการต่อต้านการค้ามนุษย์

ภาพข่าว: Focus ส่งความสุข ขนเกมส์สนุกบุกงาน Meeting NNFC ครั้งที่ 8 ไอที—18 May 15

ฟิล์มกันรอยโฟกัสร่วมสร้างสีสัน ในงาน Angel & Davil The Beginning Of War อภิมหาสงคราม เทวาและซาตาน ครบรอบ “NNFC THE 8th MEETING” โดยงานนี้ Focus ก็ขนเกมส์สนุกๆ ยกความมันส์ มาให้เหล่าบรรดาติ่งกว่าร้อยชีวิต พร้อมใกล้ชิดกับหนูนา หนึ่งธิดา

ภาพข่าว: ETDA เยือน สนญ.ไมโครซอฟท์ เดินหน้ายกระดับจัดการภัยไซเบอร์ระหว่างประเทศ ไอที—18 May 15

ดร.ชัยชนะ มิตรพันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) (ที่ 5 จากซ้าย) นำคณะผู้บริหาร ETDA และ ThaiCert (ไทยเซิร์ต) เยือน Microsoft Cybercrime Center

เอเซอร์ เปิดตัว Chrome Devices รุกตลาดองค์กรและภาคการศึกษา พร้อมเสริมศักยภาพการใช้งานผ่านโซลูชั่นจาก ไอที—18 May 15

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ประเดิมเปิดตัว Chrome Devices ได้แก่ Chromebook และ Chromebox พร้อมแนะนำโซลูชั่นเสริมศักยภาพการทำงานให้แก่องค์กรธุรกิจ และภาคการศึกษาด้วย 4 โซลูชั่น จาก 4 พันธมิตรผู้พัฒนาโซลูชั่นชั้นนำของประเทศไทย

ผลวิจัย TNS ชี้ Facebook เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชั้นนำที่ผู้บริโภคไทยใช้ในทุกขั้น ไอที—18 May 15

คุณแอร์โรว์ กัว หัวหน้ากลุ่มธุรกิจ SMEs กลุ่มประเทศเกรทเทอร์ ไชน่าและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Facebook (ที่สองจากขวา) ผลวิจัยล่าสุดจาก TNS เกี่ยวกับ “เส้นทางของการซื้อสินค้าทาง อี-คอมเมิร์ซ”(The eCommerce Path to Purchase Journey)

ซัมซุง เปิดตัว ซัมซุง อัลติเมท โปรแกรมบริหารลูกค้าสัมพันธ์ที่ดีที่สุด ยิ่งใหญ่ที่สุด ไอที—18 May 15

ซัมซุงชูกลยุทธ์บริหารลูกค้าสัมพันธ์ ตอบแทนผู้บริโภค ส่งโปรแกรม “ซัมซุง อัลติเมท” มอบสิทธิพิเศษเหนือระดับในหลากหลายรูปแบบ การันตีความยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการเครื่องใช้ไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถือ ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ากว่า 10 ล้านคน

เทรนด์และเทคโนโลยีที่จะพลิกโฉม ระบบวิดีโอตรวจการณ์-เฝ้าระวัง (Video Surveillance) ในปีนี้และปีต่อๆ ไอที—18 May 15

สรุปความ: บทความนี้กล่าวถึงเทรนด์และเทคโนโลยีที่จะพลิกโฉมระบบวิดีโอตรวจการณ์-เฝ้าระวังในปีนี้และปีต่อๆ ไป Video surveillance-as-a-service (VSaaS) และคลาวด์ คอมพิวติ้ง

Sangfor Next Generation Firewall ติดอันดับในรายงาน Gartner 2015 Magic ไอที—18 May 15

SANGFOR ผู้จำหน่ายโซลูชั่นเครือข่ายชั้นนำในเอเชีย มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า ผลิตภัณฑ์ NGFW (Next Generation Firewall) ของบริษัทติดอันดับในรายงาน Gartner 2015 Magic Quadrant ในสาขา Enterprise Network Firewall ส่งผลให้สายผลิตภัณฑ์หลักทั้งหมดของบริษัท