ไอฟลิกซ์บุกไทย ตั้งเป้าผู้ใช้บริการทั่วเอเชีย 20 ล้านคน ภายใน 5 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday July 27, 2015 17:20
กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--แอร์รี่ส์

ไอฟลิกซ์ (iflix) ผู้นำการบริการดูหนังและซีรีส์ออนไลน์ระดับอาเซียน(Subscription Video On Demand) ภายใต้การร่วมมือของสองนายทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลก

กลุ่มบริษัท แคทชา กรุ๊ป (Catcha Group) เจ้าตลาดออนไลน์แถวหน้าของเอเชียและเอเวอร์ลูชั่นมีเดียแคปิตอล (Evolution Media Capital) นักลงทุนจากฝั่งฮอลลีวูด เตรียมเปิดให้บริการในประเทศไทย

หลังประสบความสำเร็จในประเทศมาเลเซียและฟิลิปปินส์ ด้วยยอดผู้ใช้กว่า100,000 คนหลังเปิดตัวเพียง6สัปดาห์ชูกลยุทธ์ด้านราคาและคุณภาพตอบสนองความต้องการลูกค้าคนไทยพร้อมตั้งเป้ามียอดผู้ใช้บริการทั่วเอเชีย 20 ล้านคน ภายใน 5 ปี

มร. มาร์กบริทท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัทไอฟลิกซ์จำกัด กล่าวว่า

“เมื่อดิจิตัลเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป การรับข่าวสารข้อมูลหรือการเข้าถึงสื่อบันเทิงในรูปแบบต่างๆเปลี่ยนไปจากการนั่งดูทีวีอยู่ที่บ้านเป็นการดูผ่านสมาร์ทดีไวซ์ในทุกที่ทกเวลาที่พวกเขาต้องการ โดยคาดว่าอัตราการเติบโตของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในอาเซียนจะมากถึง 240 ล้านคนในปี 2561ซึ่ง 14-38% เป็นผู้บริโภคใช้สมาร์ทโฟนดูวีดีโอที่มีความยาวต่อเนื่อง1 และประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ เราจึงส่ง “ไอฟลิกซ์” บุกตลาดประเทศไทย เพื่อเขย่าตลาดการ

ดูหนังและซีรีส์ออนไลน์อย่างถูกกฎหมายบนโลกออนไลน์หรือที่เรียกว่า Subscription Video On Demand (SVOD)ซึ่งไอฟลิกซ์ประสบความสำเร็จในประเทศมาเลเซียและฟิลิปปินส์ ด้วยยอดผู้ใช้กว่า100,000 คนหลังเปิดตัวเพียง6สัปดาห์เมื่อต้นปีที่ผ่านมาจนกลายผู้นำบริการดูหนังและซีรีส์ออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในอาเซียน โดยภายในสิ้นปีนี้ เรามีแผนจะขยายธุรกิจไปในอีก 2 ประเทศในภูมิภาคนี้ ซึ่งตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้บริการทั่วเอเชีย20 ล้านคนใน 5ปี”

อาทิมา สุรพงษ์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การทำตลาดของไอฟลิกซ์ในประเทศไทยเราเน้นชูกลยุทธ์ในเรื่องของราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพของหนังและซีรีส์ที่คัดสรรให้เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทย โดยราคาต่อเดือนอยู่ที่100 บาทเท่านั้นไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม ชั่วโมงของหนังและซีรีส์ที่มากกว่าหมื่นชั่วโมง รวมเป็นภาพยนตร์มากกว่า 800 เรื่อง และซีรีส์กว่า 200 เรื่องจากทั้งในฝั่งฮอลลีวูด เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ไทย และประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเราเป็นพันธมิตรกับสตูดิโอผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ชั้นนำมากที่สุดอาทิ ฟอกส์ (Fox) ดิสนีย์ (Disney) วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros) เอ็มจีเอ็ม (MGM) บีบีซี (BBC) สตาร์ส(Starz) เรดบูล์ ทีวี (Redbull TV) และเคบีเอส(KBS) เป็นต้น รวมทั้งยังมีแผนที่จะสร้างผลงานออริจินอลที่จะกำลังเปิดให้ผู้ผลิตผลงานเข้ามานำเสนอไอเดียภายในอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้”

“กลุ่มเป้าหมายหลักของเราคือกลุ่มคนที่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เนตไม่จำกัดเพศและวัย ชื่นชอบการดูหนัง และมีไลฟ์สไตล์การใช้สมาร์ทดีไวซ์เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค บริการของเราสามารถใช้ได้ผ่านทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนแทปเล็ตโน้ตบุคคอมพิวเตอร์หรือจะเชื่อมโยงเข้ากับทีวี ทั้งนี้ เราเตรียมทุ่มเงินทำการตลาดแบบ 360 องศา ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจรายใหญ่ในประเทศไทย ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เพื่อประชาสัมพันธ์ออกไปในวงกว้างอีกด้วย” อาทิมากล่าว

สามารถพบกับการให้บริการของไอฟลิกซ์แบบเต็มรูปแบบได้ในเดือนสิงหาคมนี้ ผ่านทาง www.iflix.com และ แอพลิเคชั่น iflix ทั้งระบบiOS และ Android สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ www.iflix.comเพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษและอัพเดตสถานะของไอฟลิกซ์ก่อนใคร


Latest Press Release

หวัดดี Siri Hotels.com เปิดฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นด้วย Siri

- เรียกดูข้อมูลการจอง ที่อยู่โรงแรม แผนที่ และตรวจสอบเวลาเช็คอินได้ด้วยการสั่งงานผ่านเสียงง่ายๆ ข้อมูลจาก Hotels.com Mobile Travel Tracker* เผยว่า กว่า 35% ของนักเดินทางชาวไทยทุกวันนี้ ใช้ฟีเจอร์สั่งงานด้วยเสียงในการค้นหาและจองการเดินทาง...

เชื่อดิจิทัลเปลี่ยนชีวิตถ้ามีสติในการเลือกใช้งาน ดีป้า จับมือ สแพลช อินเตอร์แอคทีฟ เฟ้นหาผู้นำทางความคิด ใช้เทคโนโลยี ฟื้นเศรษฐกิจ พลิกโฉมประเทศ

อิมแพค เมืองทองธานี : ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมพร้อมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) และนายจอห์น รัตนเวโรจน์ ซีอีโอ บริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด ร่วมเสวนา...

กลุ่มทรู ผนึกซัมซุง ติวเข้มพนักงานทรูช้อปเพื่อลูกค้าคนสำคัญ จัดเต็มทุกการใช้งานบนสมาร์ทโฟนผ่านการอบรม SAMSUNG pro พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดี ณ True Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายชนก ภัสราเยี่ยงยงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานการฝึกอบรมดีไวซ์ ธุรกิจรีเทล นำพนักงานทรูช้อปจำนวน 50 คนที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารับใบประกาศนียบัตร และเครื่องสมาร์ทโฟนSamsung Galaxy Note 9 จากบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดย...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดงานประชุมนวัตกรรมครั้งยิ่งใหญ่ในสิงคโปร์ สร้างพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยดิจิทัล

- ทั้งลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์ กว่า 1,500 ราย ต่างระดมสมอง และร่วมแบ่งปันแนวคิดใหม่ๆ เพื่อเศรษฐกิจดิจิทัลตลอดงาน 2 วัน - พร้อมอวดโฉมนวัตกรรมล่าสุดของสถาปัตยกรรม EcoStruxure ในแต่ละด้านที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ชไนเดอร์ อิเล็คทริค...

ช้อปทรงสวย ลดสูงสุด 60% กับช้อปปี้ ซูเปอร์แบรนด์เดย์ และผลิตภัณฑ์จากซาบีนา เตรียมช้อปโปรโมชั่นสุดคุ้มและดีลสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมายจากซาบีนาในแคมเปญสุดพิเศษ #Beauty is Power ในวันที่ 24 ถึง 27 กันยายนนี้

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันตอกย้ำความเป็นผู้นำในหมวดสินค้าเครื่องแต่งกายสำหรับคุณผู้หญิง ร่วมมือกับซาบีนา แบรนด์ ชุดชั้นในสำหรับคุณผู้หญิงชั้นนำของประเทศไทย ชวนสาวๆ มาช้อปปิ้งในแคมเปญ...

Related Topics