ไอฟลิกซ์บุกไทย ตั้งเป้าผู้ใช้บริการทั่วเอเชีย 20 ล้านคน ภายใน 5 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday July 27, 2015 17:20
กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--แอร์รี่ส์

ไอฟลิกซ์ (iflix) ผู้นำการบริการดูหนังและซีรีส์ออนไลน์ระดับอาเซียน(Subscription Video On Demand) ภายใต้การร่วมมือของสองนายทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลก

กลุ่มบริษัท แคทชา กรุ๊ป (Catcha Group) เจ้าตลาดออนไลน์แถวหน้าของเอเชียและเอเวอร์ลูชั่นมีเดียแคปิตอล (Evolution Media Capital) นักลงทุนจากฝั่งฮอลลีวูด เตรียมเปิดให้บริการในประเทศไทย

หลังประสบความสำเร็จในประเทศมาเลเซียและฟิลิปปินส์ ด้วยยอดผู้ใช้กว่า100,000 คนหลังเปิดตัวเพียง6สัปดาห์ชูกลยุทธ์ด้านราคาและคุณภาพตอบสนองความต้องการลูกค้าคนไทยพร้อมตั้งเป้ามียอดผู้ใช้บริการทั่วเอเชีย 20 ล้านคน ภายใน 5 ปี

มร. มาร์กบริทท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัทไอฟลิกซ์จำกัด กล่าวว่า

“เมื่อดิจิตัลเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป การรับข่าวสารข้อมูลหรือการเข้าถึงสื่อบันเทิงในรูปแบบต่างๆเปลี่ยนไปจากการนั่งดูทีวีอยู่ที่บ้านเป็นการดูผ่านสมาร์ทดีไวซ์ในทุกที่ทกเวลาที่พวกเขาต้องการ โดยคาดว่าอัตราการเติบโตของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในอาเซียนจะมากถึง 240 ล้านคนในปี 2561ซึ่ง 14-38% เป็นผู้บริโภคใช้สมาร์ทโฟนดูวีดีโอที่มีความยาวต่อเนื่อง1 และประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ เราจึงส่ง “ไอฟลิกซ์” บุกตลาดประเทศไทย เพื่อเขย่าตลาดการ

ดูหนังและซีรีส์ออนไลน์อย่างถูกกฎหมายบนโลกออนไลน์หรือที่เรียกว่า Subscription Video On Demand (SVOD)ซึ่งไอฟลิกซ์ประสบความสำเร็จในประเทศมาเลเซียและฟิลิปปินส์ ด้วยยอดผู้ใช้กว่า100,000 คนหลังเปิดตัวเพียง6สัปดาห์เมื่อต้นปีที่ผ่านมาจนกลายผู้นำบริการดูหนังและซีรีส์ออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในอาเซียน โดยภายในสิ้นปีนี้ เรามีแผนจะขยายธุรกิจไปในอีก 2 ประเทศในภูมิภาคนี้ ซึ่งตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้บริการทั่วเอเชีย20 ล้านคนใน 5ปี”

อาทิมา สุรพงษ์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การทำตลาดของไอฟลิกซ์ในประเทศไทยเราเน้นชูกลยุทธ์ในเรื่องของราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพของหนังและซีรีส์ที่คัดสรรให้เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทย โดยราคาต่อเดือนอยู่ที่100 บาทเท่านั้นไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม ชั่วโมงของหนังและซีรีส์ที่มากกว่าหมื่นชั่วโมง รวมเป็นภาพยนตร์มากกว่า 800 เรื่อง และซีรีส์กว่า 200 เรื่องจากทั้งในฝั่งฮอลลีวูด เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ไทย และประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเราเป็นพันธมิตรกับสตูดิโอผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ชั้นนำมากที่สุดอาทิ ฟอกส์ (Fox) ดิสนีย์ (Disney) วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros) เอ็มจีเอ็ม (MGM) บีบีซี (BBC) สตาร์ส(Starz) เรดบูล์ ทีวี (Redbull TV) และเคบีเอส(KBS) เป็นต้น รวมทั้งยังมีแผนที่จะสร้างผลงานออริจินอลที่จะกำลังเปิดให้ผู้ผลิตผลงานเข้ามานำเสนอไอเดียภายในอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้”

“กลุ่มเป้าหมายหลักของเราคือกลุ่มคนที่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เนตไม่จำกัดเพศและวัย ชื่นชอบการดูหนัง และมีไลฟ์สไตล์การใช้สมาร์ทดีไวซ์เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค บริการของเราสามารถใช้ได้ผ่านทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนแทปเล็ตโน้ตบุคคอมพิวเตอร์หรือจะเชื่อมโยงเข้ากับทีวี ทั้งนี้ เราเตรียมทุ่มเงินทำการตลาดแบบ 360 องศา ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจรายใหญ่ในประเทศไทย ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เพื่อประชาสัมพันธ์ออกไปในวงกว้างอีกด้วย” อาทิมากล่าว

สามารถพบกับการให้บริการของไอฟลิกซ์แบบเต็มรูปแบบได้ในเดือนสิงหาคมนี้ ผ่านทาง www.iflix.com และ แอพลิเคชั่น iflix ทั้งระบบiOS และ Android สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ www.iflix.comเพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษและอัพเดตสถานะของไอฟลิกซ์ก่อนใคร


Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics