ไอฟลิกซ์บุกไทย ตั้งเป้าผู้ใช้บริการทั่วเอเชีย 20 ล้านคน ภายใน 5 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday July 27, 2015 17:20
กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--แอร์รี่ส์

ไอฟลิกซ์ (iflix) ผู้นำการบริการดูหนังและซีรีส์ออนไลน์ระดับอาเซียน(Subscription Video On Demand) ภายใต้การร่วมมือของสองนายทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลก

กลุ่มบริษัท แคทชา กรุ๊ป (Catcha Group) เจ้าตลาดออนไลน์แถวหน้าของเอเชียและเอเวอร์ลูชั่นมีเดียแคปิตอล (Evolution Media Capital) นักลงทุนจากฝั่งฮอลลีวูด เตรียมเปิดให้บริการในประเทศไทย

หลังประสบความสำเร็จในประเทศมาเลเซียและฟิลิปปินส์ ด้วยยอดผู้ใช้กว่า100,000 คนหลังเปิดตัวเพียง6สัปดาห์ชูกลยุทธ์ด้านราคาและคุณภาพตอบสนองความต้องการลูกค้าคนไทยพร้อมตั้งเป้ามียอดผู้ใช้บริการทั่วเอเชีย 20 ล้านคน ภายใน 5 ปี

มร. มาร์กบริทท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัทไอฟลิกซ์จำกัด กล่าวว่า

“เมื่อดิจิตัลเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป การรับข่าวสารข้อมูลหรือการเข้าถึงสื่อบันเทิงในรูปแบบต่างๆเปลี่ยนไปจากการนั่งดูทีวีอยู่ที่บ้านเป็นการดูผ่านสมาร์ทดีไวซ์ในทุกที่ทกเวลาที่พวกเขาต้องการ โดยคาดว่าอัตราการเติบโตของผู้ใช้สมาร์ทโฟนในอาเซียนจะมากถึง 240 ล้านคนในปี 2561ซึ่ง 14-38% เป็นผู้บริโภคใช้สมาร์ทโฟนดูวีดีโอที่มีความยาวต่อเนื่อง1 และประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในอันดับต้นๆ เราจึงส่ง “ไอฟลิกซ์” บุกตลาดประเทศไทย เพื่อเขย่าตลาดการ

ดูหนังและซีรีส์ออนไลน์อย่างถูกกฎหมายบนโลกออนไลน์หรือที่เรียกว่า Subscription Video On Demand (SVOD)ซึ่งไอฟลิกซ์ประสบความสำเร็จในประเทศมาเลเซียและฟิลิปปินส์ ด้วยยอดผู้ใช้กว่า100,000 คนหลังเปิดตัวเพียง6สัปดาห์เมื่อต้นปีที่ผ่านมาจนกลายผู้นำบริการดูหนังและซีรีส์ออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในอาเซียน โดยภายในสิ้นปีนี้ เรามีแผนจะขยายธุรกิจไปในอีก 2 ประเทศในภูมิภาคนี้ ซึ่งตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้บริการทั่วเอเชีย20 ล้านคนใน 5ปี”

อาทิมา สุรพงษ์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การทำตลาดของไอฟลิกซ์ในประเทศไทยเราเน้นชูกลยุทธ์ในเรื่องของราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพของหนังและซีรีส์ที่คัดสรรให้เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคในประเทศไทย โดยราคาต่อเดือนอยู่ที่100 บาทเท่านั้นไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม ชั่วโมงของหนังและซีรีส์ที่มากกว่าหมื่นชั่วโมง รวมเป็นภาพยนตร์มากกว่า 800 เรื่อง และซีรีส์กว่า 200 เรื่องจากทั้งในฝั่งฮอลลีวูด เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ไทย และประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเราเป็นพันธมิตรกับสตูดิโอผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ชั้นนำมากที่สุดอาทิ ฟอกส์ (Fox) ดิสนีย์ (Disney) วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros) เอ็มจีเอ็ม (MGM) บีบีซี (BBC) สตาร์ส(Starz) เรดบูล์ ทีวี (Redbull TV) และเคบีเอส(KBS) เป็นต้น รวมทั้งยังมีแผนที่จะสร้างผลงานออริจินอลที่จะกำลังเปิดให้ผู้ผลิตผลงานเข้ามานำเสนอไอเดียภายในอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้”

“กลุ่มเป้าหมายหลักของเราคือกลุ่มคนที่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เนตไม่จำกัดเพศและวัย ชื่นชอบการดูหนัง และมีไลฟ์สไตล์การใช้สมาร์ทดีไวซ์เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค บริการของเราสามารถใช้ได้ผ่านทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนแทปเล็ตโน้ตบุคคอมพิวเตอร์หรือจะเชื่อมโยงเข้ากับทีวี ทั้งนี้ เราเตรียมทุ่มเงินทำการตลาดแบบ 360 องศา ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจรายใหญ่ในประเทศไทย ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เพื่อประชาสัมพันธ์ออกไปในวงกว้างอีกด้วย” อาทิมากล่าว

สามารถพบกับการให้บริการของไอฟลิกซ์แบบเต็มรูปแบบได้ในเดือนสิงหาคมนี้ ผ่านทาง www.iflix.com และ แอพลิเคชั่น iflix ทั้งระบบiOS และ Android สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ www.iflix.comเพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษและอัพเดตสถานะของไอฟลิกซ์ก่อนใคร


Latest Press Release

Comba Telecom ผนึกกำลัง Parallel Wireless ให้บริการโซลูชั่น Open vRAN ครอบคลุมเครือข่าย 4G และ 5G

- ผลิตภัณฑ์และบริการเสาอากาศของสถานีฐาน วิทยุสื่อสารทางไกล (RRH) ชั้นนำของ Comba ที่ผนวกรวมกับซอฟต์แวร์ 2G/3G/4G/5G ครั้งแรกของโลกจาก Parallel Wireless จะช่วยผลักดันบริการด้าน Open RAN ที่ล้ำหน้าโดยมี TCO ที่ต่ำที่สุดสำหรับ MNOs ทั่วโลก Parallel...

TK park เปิดอบรมสร้าง Android Appแบบไม่ต้องเขียนโค้ดด้วย App Inventor

อุทยานการเรียนรู้ TK park ขอเชิญสมาชิกเข้าร่วมอบรมเรียนรู้วิธีการสร้างแอปพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต บนระบบปฏิบัติการ Android ไม่ต้องเขียนโปรแกรม เหมาะกับมือใหม่ที่สนใจเรียนรู้การพัฒนาแอปแบบง่ายๆ ด้วยเครื่องมือ App Inventor...

นักวิจัย สกว. ชี้ยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ทางออกปัญหา PM 2.5 เซฟเงินชาติหลายหมื่นล้านบาทต่อปี

การเผชิญหน้ากับปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ในหลายภูมิภาคของประเทศไทย โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทำให้เกิดกระแสความตื่นตัวเกี่ยวกับปัญหามลพิษทางอากาศในวงกว้าง ซึ่งหนึ่งในตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่น PM 2.5...

ทรูมูฟ เอช เปิดจองสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ Samsung Galaxy S10 และ S10+ พบโปรสุดว้าว โทร-เน็ตไม่อั้น ฟรี 12 เดือน และส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 50% สัมผัสความเร็วแรงเหนือระดับบน 4G ที่ดีที่สุดจากทรูมูฟ เอช

ทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4G ยอดเยี่ยมแห่งปีในเอเชียแปซิฟิก แรงทุกทิศ ครอบคลุมทั่วไทย โดย นายทวนทอง ศรีวิเชียร (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการด้านบริหารผลิตภัณฑ์ดีไวซ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ซัมซุง โดย นายวรวุฒิ พงศ์ชินภัค (ที่ 3 จากซ้าย)...

#ซอฟท์เดบู จับมือ #Cloudflare รุกตลาดเว็บไซต์ด้านการรักษาความปลอดภัย เพิ่มประสิทธิภาพการโหลดเว็บไซต์

นายพีรวีท์ จรัสสิริกุลชัย ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซอฟท์เดบู จำกัด ผู้นำทางด้าน การนำเข้าซอฟท์แวร์และพัฒนาซอฟท์แวร์ระดับโลก ชั้นนำของประเทศไทย ทำการลงนามความร่วมมือกับ นางมิเซล ซาตลิน กรรมการผู้จัดการ และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท คลาวแฟร์...

Related Topics