Monday February 18, 2019 17:50

ไอที Press Release : 03 Aug 2015

7 เคล็ดลับ ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ Zenfone 2 ของคุณ ไอที—03 Aug 15

หลายๆ ท่านคงเคยไปเที่ยวแล้วหมดสนุก เพราะต้องคอยกังวลอยู่ตลอดว่าแบตมือถือใกล้จะหมด และต้องหอบหิ้วแบตสำรองไปกับคุณทุกที่ เอซุสขอเสนอเคล็ดลับในการถนอมและยืดอายุแบตเตอรี่ Zenfone 2 ของคุณ ข้อแรก ปรับความสว่างของหน้าจอให้ลดลง ทำได้โดยสไลด์ขอบจอด้านบนลงมา 2

STAR Prototype เปิดตัวระบบ AddSub Manufacturing นวัตรกรรมสุดล้ำสำหรับผลิตชิ้นงาน 3 มิติ ไอที—03 Aug 15

จงซาน, จีน--3 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
พร้อมให้บริการผลิตแบบ Additive/Subtractive ครั้งแรกของโลก

STAR Prototype บริษัทสัญชาติอังกฤษในประเทศจีนซึ่งรับผลิตชิ้นงานต้นแบบแบบรวดเร็ว ประกาศเปิดตัว AddSub Manufacturing ระบบการผลิตที่ผสานการพิมพ์โลหะ 3 มิติ และเครื่องขึ้นรูป CNC แบบ 5 แกนเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างชิ้นส่วนที่มีรายละเอียดซับซ้อนแต่น้ำหนักเบาในกระบวนการเดียว จากเดิมที่ต้องทำสองกระบวนการแยกกัน

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150730/250154 )

STAR Prototype ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่มณฑลกวางตุ้ง ได้พัฒนาบริการดังกล่าวหลังพบว่ามีลูกค้าจำนวนมากที่ต้องการสั่งผลิตชิ้นงานแบบเบ็ดเสร็จในขั้นตอนเดียว

กอร์ดอน สไตล์ส ประธานบริษัท STAR กล่าวว่า "งานพิมพ์โลหะ 3 มิติส่วนใหญ่ไม่ได้นำมาใช้เป็นต้นแบบ แต่นำมาใช้เป็นชิ้นส่วนเครื่องจักรที่มีรายละเอียดซับซ้อนแต่น้ำหนักเบา และการผลิตชิ้นส่วนเหล่านี้ต้องใช้ความแม่นยำสูง ซึ่งไม่สามารถผลิตได้โดยเครื่องพิมพ์ 3 มิติเพียงลำพัง"

"ปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจากบริษัทรับพิมพ์ชิ้นงาน 3 มิติส่วนใหญ่ไม่มีเครื่องขึ้นรูป ลูกค้าจึงต้องจัดการแก้ปัญหาเองหรือไม่ก็ส่งไปให้ผู้ชำนาญการแก้ไขให้"

STAR ได้ตัดขั้นตอนที่เสียเวลาและมักก่อให้เกิดความผิดพลาดออกไปจากกระบวนการผลิต ด้วยการพัฒนาระบบใหม่ล่าสุดอย่าง AddSub Manufacturing ที่ช่วยให้เคลื่อนย้ายชิ้นส่วนจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติไปยังเครื่อง CNC ได้โดยตรงโดยไม่ต้องถอดออกมาจากเพลท ซึ่งช่วยให้ผู้รับเหมารายย่อยเข้าใจ

ฮอนด้าเตรียมแผนให้เช่าซื้อนวัตกรรมเครื่องช่วยเดิน Walking Assist ไอที—03 Aug 15

บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด เตรียมแผนให้เช่าซื้อนวัตกรรมเครื่องช่วยเดิน Walking Assist ซึ่งเป็นเครื่องที่ใช้เพื่อช่วยในการทำกายภาพบำบัดและการฟื้นฟูสมรรถภาพการเดิน สำหรับโรงพยาบาลและศูนย์กายภาพบำบัดทั่วประเทศญี่ปุ่น

Agoda.com เผยข้อมูลนักรีวิวที่พักที่ให้คะแนนสูงที่สุด ไอที—03 Aug 15

Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักที่พักแบบออนไลน์ชั้นนำของเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) ประกาศผลแบบสอบถามการท่องเที่ยวอย่างชาญฉลาด (Travel Smart) ซึ่งแสดงข้อมูลว่า

AMD และ Windows 10 ให้ประสบการณ์ประมวลผลรูปแบบใหม่อันน่าตื่นตาตื่นใจ ไอที—03 Aug 15

เมื่อวันที่ 29 ก.ค ที่ผ่านมา Microsoft ได้เผยโฉม Windows 10 ซึ่งเป็น Windows ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์อย่างส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ (user-interface (UI)) ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่และเบราเซอร์ตัวใหม่อย่าง Edge

ซีดับเบิลยูแคด ดีไซน์เผยผลสำรวจผู้ใช้งานซอฟต์แวร์ออกแบบล่าสุด ไอที—03 Aug 15

รายงานข่าวจากบริษัท ซีดับเบิลยูแคด ดีไซน์ จำกัด (ZWCAD Design Co.,Ltd.) หนึ่งในผู้นำด้านซอฟต์แวร์โซลูชั่น CAD สำหรับอุตสาหกรรมการออกแบบ วิศวกรรม ก่อสร้าง และเครื่องจักรกล เปิดเผยว่า "ปัจจุบันอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์มีการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น

ซัมซุงร่อนการ์ดเชิญงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ในงาน SAMSUNG Galaxy Unpacked 2015 วันที่ 13 ไอที—03 Aug 15

ซัมซุงยืนยันการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ด้วยการเผยโฉมการ์ดเชิญสื่อมวลชนและพาร์ทเนอร์จากทั่วโลกร่วมงาน “SAMSUNG Galaxy Unpacked 2015” ณ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซิป้าแถลงผลการสำรวจตลาดซอฟต์แวร์และบริการซอฟต์แวร์ไทยปี 2557 ไอที—03 Aug 15

ซิป้าแถลงผลการสำรวจตลาดซอฟต์แวร์และบริการซอฟต์แวร์ไทยปี 2557 โต 9.4% ภาครัฐใช้จ่ายชะลอตัว แต่ SaaS เติบโตโดดเด่น คาดการณ์สิ้นปี 2558 และ 2559 โตประมาณ 11.1% และ 12.8% ตามการขยายตัวของเศรษฐกิจดิจิทัล 29 กรกฎาคม 2558 เวลา 14.00-16.00น. /

นีลเส็นจับมือเฟซบุ้ค เสริมทัพยกระดับการวัดเรตติ้งแคมเปญโฆษณา ออนไลน์ ไอที—03 Aug 15

หลังจากที่นีลเส็น (ประเทศไทย) จำกัดได้มีการร่วมมือกับมายด์แชร์ ประเทศไทย (Mindshare) และยูนิลีเวอร์ (Unilever) ในการจัดทำการวัดเรตติ้งทีวีและออนไลน์ควบคู่แบบ Dual Screen สำหรับการวางแผนสื่อเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพและความแม่นยำสูงสุด

ภาพข่าว: 60 บริษัทไอทีและสตาร์ทอัพ ร่วมสนับสนุนการจัดงาน แบงค็อก สตาร์ทอัพ จ็อบเฟสต์ ไอที—03 Aug 15

เมื่อเร็วๆนี้ (จากซ้าย) นายอริยะ พนมยงค์ ผู้จัดการกูเกิลประจำประเทศไทย ดร.การดี เลียวไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการ ศูนย์ ซี อาเซียน ดร.พีรยา หาญพงศ์พันธุ์ คณะบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ ผศ.ดร. ณัฐภพ นิ่มปิติวัน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ

ฟู้ดแพนด้าเอาใจคนรักศิลปะ จับมือศิลปินนักอิลลัสเตรเตอร์ สร้างสรรค์แผ่นรองจาน ลิมิเต็ด ไอที—03 Aug 15

ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) ศูนย์รวมบริการสั่งอาหารออนไลน์ระดับโลก เอาใจนักชิมผู้รักศิลปะ จัดแคมเปญพิเศษ “ฟู้ดแพนด้า อาร์ท ออฟ ไดนิ่ง โปรโมชั่น” โดยร่วมกับศิลปินนักวาดภาพอิลลัสเตรเตอร์น้องใหม่ที่กำลังมาแรง สิทธินนท์ มงคลแสงสุรีย์ หรือ

กลับมาอีกครั้งกับงานที่ทุกคนรอคอย Zoom Camera Fair 2015 ระหว่าง วันที่ 19-25 สิงหาคม 2558 ณ ไอที—03 Aug 15

Zoom Camera ผู้จำหน่ายกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพ จัดงาน Zoom Camera Fair 2015 ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 19-25 สิงหาคม 2558 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 3 IT MALL ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ กล้องถ่ายภาพ อาทิ Olympus ,Fujifilm,Panasonic,Sony

หัวเว่ยเร่งพัฒนา ซุปเปอร์โฟน อุปกรณ์อัจฉริยะแห่งปี 2020 ไอที—03 Aug 15

มร.ริชาร์ด หยู ซีอีโอ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวในงาน โมบาย เวิลด์ คองเกรส 2015 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศจีน เมื่อเร็วๆนี้ว่าเทรนด์ของอุปกรณ์อัจฉริยะในอนาคตจะเชื่อมต่อทุกสรรพสิ่งเข้าด้วยกัน และหัวเว่ยกำลังพัฒนา "ซุปเปอร์โฟน"

ASRock อวดโฉม Z170 Gaming ITX/ac เมนบอร์ดเล็ก สเปกแรง ไอที—03 Aug 15

นับว่าเป็นเมนบอร์ดอีกรุ่นหนึ่งจาก ASRock ที่เดินรอยตามเมนบอร์ดเกมมิ่งรุ่นพี่ ASRock Z170 Extreme7 และ ASRock Z170 Gaming K6 ด้วยการนำเสนอเมนบอร์ดขนาดเล็กมาตรฐาน ITX ในชื่อรุ่น ASRock Z170 Gaming ITX/ac ซึ่งเป็นเมนบอร์ดรุ่นแรกในซีรีส์ Fatal1ty บนขนาด