Priceza.com คว้ารางวัลชนะเลิศ ผลงานซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ TICTA 2015 ตัวแทนเวทีแข่งระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday August 31, 2015 14:41
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--Priceza.com

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้มีการประกาศและมอบรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมแข่งขันใน โครงการประกวดผลงานซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ (TICTA 2015) หรือ Thailand ICT Awards (TICTA Awards) จัดโดยสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) จุดประสงค์เพื่อนำพาประเทศไทยสู่เวทีซอฟต์แวร์โลก มีการคัดเลือกจากผู้สมัครหลายร้อยทีมในแต่ละประเภท ซึ่งรวมทั้งหมด 18 ประเภทผลงานด้านซอฟต์แวร์ ได้รับเกียรติจากคุณจีราวรรณ บุญเพิ่ม ประธานคณะกรรมการบริหารมามอบรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขันทุกประเภท

ซึ่งงานนี้ คุณธนาวัฒน์ มาลาบุปผา CEO และผู้ร่วมก่อตั้งไพรซ์ซ่าดอทคอม(www.Priceza.com) เว็บไซต์เปรียบเทียบราคารายแรกของไทย ได้ส่งผลงานซอฟต์แวร์ที่มีทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่พัฒนาระบบโดยทีมงานของไพรซ์ซ่าเองเข้าประกวดด้วยเช่นกัน และคว้ารางวัลชนะเลิศ ในประเภทที่ 8. Retail & Supply Chain Management เป็นหมวดของซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับงานด้านการกระจาย ขนส่งสินค้า การจัดจำหน่าย และค้าปลีกเกี่ยวกับการประกวดซอฟต์แวร์ระดับประเทศ TICTA 2015

โครงการ Thailand ICT Awards (TICTA) เป็นโครงการประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์แห่งชาติที่มีกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารและสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทยร่วมผลักดันให้เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 2546 หลังจากที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารได้จัดตั้งสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA ขึ้น การแข่งขันในแต่ละปีจึงได้รับการสนับสนุนจากองค์นี้อย่างต่อเนื่อง

จุดประสงค์ในโครงการนี้ คือการคัดเลือกเฟ้นหาตัวแทนผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ในประเทศไทยไปแข่งขันต่อในระดับเอเชียแปซิฟิก โดยที่ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติเป็นสัญชาติไทยทั้งองค์กร,หน่วยงาน หรือบุคคล หรือมีผู้ถือหุ้นในองค์กรไม่น้อยกว่า 50% เป็นคนไทย และต้องเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง พัฒนาผลงานจนเสร็จสมบูรณ์จนใช้งานได้จริงแล้ว นอกจากนี้โครงการยังยังเปิดโอกาสให้นักนักเรียนระดับมัธยมศึกษา และระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า เข้าร่วมแข่งขันในซอฟต์แวร์ประเภทที่พัฒนาโดยผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ด้วย

โดยมีการพิจารณา การคัดเลือกทั้งหมด 3 รอบ ในรอบคัดเลือกเบื้องต้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม –25 มิถุนายน 2558 รอบแรก จะพิจารณาจากใบสมัครและเอกสารประกอบ รอบที่สอง นำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ และรอบสุดท้าย ผู้สมัครที่ผ่านเข้ารอบมา 4 ทีมของทุประเภทต้องเข้าร่วมงานแสดงผลงานใน TICTA Expo หรือ TICTA 2015 ในวันที่ 21-23 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Mobile Game Fest & Digital Lifestyle 2015 และมีการประกาศผลในวันสุดท้ายของงาน

ผู้ชนะเลิศในแต่ละหมวดจะได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) ให้ไปประกวดต่อในเวที APICTA Awards 2015 เป็นการประกวดซอฟแวร์ในระดับเอเชียแปซิฟิกที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงประเทศศรีลังกา ในระหว่างวันที่ 18 - 25 พฤศจิกายน 2558 ที่จัดขึ้นโดย Asia Pacific ICT Alliance (APICTA) เป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2001 และปัจจุบันมีประเทศที่เป็นสมาชิกทั้งหมด 17 ประเทศ อาทิเช่น ออสเตรเลีย,บรูไน, ไทเป, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, เกาหลี, มาเก๊า, มาเลเซีย, พม่า, ปากีสถาน, สาธารณรัฐประชาชนจีน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ไต้หวัน, ไทย, เวียดนาม และญี่ปุ่น เป็นต้น โดยที่ผ่านมารักพัฒนาซอฟต์แวร์ในจากทีมไทยสามารถคว้ารางวัลกลับมาได้เกือบทุกปีมาร่วมส่งแรงใจให้กับซอฟต์แวร์ไทยในสาขาต่างๆ กันด้วยนะครับ


Latest Press Release

หัวเว่ย ปลื้มลูกค้าโซลูชัน Smart City ได้รับการยกย่องบนเวที Smart City Expo World Congress 2018

หัวเว่ย และลูกค้าโซลูชัน Smart City จำนวนสามราย ได้รับรางวัลหรือได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอันทรงเกียรติ ในการประชุม Smart City Expo World Congress (SCEWC) 2018...

เอไอเอส ติดปีกก้าวสู่ผู้ให้บริการ 4G คลื่นมากสุดในไทย พร้อมยกระดับโครงสร้างเทคโนโลยีเครือข่ายหลัก รับ 5G ก่อนใครชวนคนไทยเตรียมสัมผัสการทดสอบ 5G ภายใน พ.ย.นี้

นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ หัวหน้าฝ่ายงานปฏิบัติการและสนับสนุนด้านเทคนิคทั่วประเทศ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวถึงความคืบหน้าในการพัฒนาเครือข่ายว่า "หลังจากวันที่ 20 สิงหาคม 61 ที่ผ่านมา เอไอเอส คือผู้ให้บริการดิจิทัล...

ทุกเสียงตอบรับชื่นชม #ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่น Q900R ที่สุดแห่งนวัตกรรมจอภาพ เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีความคมชัดระดับ 8K

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำนวัตกรรมหน้าจอแสดงผลระดับโลก ประกาศเปิดตัว ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี รุ่นใหม่ล่าสุด "Q900R" สมาร์ททีวีสุดล้ำ ความละเอียดระดับ 8K ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากสื่อเทคโนโลยีและผู้เข้าร่วมงานแสดงนวัตกรรมระดับโลก IFA 2018...

รู้ใจดอทคอม เล็งเพิ่มการเข้าถึงบริการประกันภัยออนไลน์ หลังได้รับสนับสนุนเงินทุนจาก IFC

หลังจากได้รับเงินทุนประเภท Series A มูลค่า 7 ล้านเหรียญสหรัฐ จากบรรษัทเงินทุนระหว่างประเทศ (IFC) หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มธนาคารโลก (The World Bank) รู้ใจดอทคอม (Roojai.com) เล็งขยายฐานลูกค้าให้สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์มากยิ่งขึ้น...

#ดีอี เร่งผนึกความร่วมมือฟินแลนด์ขับเคลื่อน 4 โครงการดิจิทัล

กระทรวงดิจิทัลฯ หารือท่านทูตฟินแลนด์ ผนึกความร่วมมือขับเคลื่อน 4 โครงการด้านดิจิทัล ทั้งโครงการทดสอบเทคโนโลยี 5จี, สตาร์ทอัพ ฮับ ในพื้นที่อีอีซี, โครงการเชื่อมโยงข้อมูลภาครัฐ-โครงการ Coding Nation และโครงการความร่วมมือในกรอบอาเซียน ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์...

Related Topics