Priceza.com คว้ารางวัลชนะเลิศ ผลงานซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ TICTA 2015 ตัวแทนเวทีแข่งระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday August 31, 2015 14:41
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--Priceza.com

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้มีการประกาศและมอบรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมแข่งขันใน โครงการประกวดผลงานซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ (TICTA 2015) หรือ Thailand ICT Awards (TICTA Awards) จัดโดยสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) จุดประสงค์เพื่อนำพาประเทศไทยสู่เวทีซอฟต์แวร์โลก มีการคัดเลือกจากผู้สมัครหลายร้อยทีมในแต่ละประเภท ซึ่งรวมทั้งหมด 18 ประเภทผลงานด้านซอฟต์แวร์ ได้รับเกียรติจากคุณจีราวรรณ บุญเพิ่ม ประธานคณะกรรมการบริหารมามอบรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขันทุกประเภท

ซึ่งงานนี้ คุณธนาวัฒน์ มาลาบุปผา CEO และผู้ร่วมก่อตั้งไพรซ์ซ่าดอทคอม(www.Priceza.com) เว็บไซต์เปรียบเทียบราคารายแรกของไทย ได้ส่งผลงานซอฟต์แวร์ที่มีทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่พัฒนาระบบโดยทีมงานของไพรซ์ซ่าเองเข้าประกวดด้วยเช่นกัน และคว้ารางวัลชนะเลิศ ในประเภทที่ 8. Retail & Supply Chain Management เป็นหมวดของซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับงานด้านการกระจาย ขนส่งสินค้า การจัดจำหน่าย และค้าปลีกเกี่ยวกับการประกวดซอฟต์แวร์ระดับประเทศ TICTA 2015

โครงการ Thailand ICT Awards (TICTA) เป็นโครงการประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์แห่งชาติที่มีกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารและสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทยร่วมผลักดันให้เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 2546 หลังจากที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารได้จัดตั้งสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA ขึ้น การแข่งขันในแต่ละปีจึงได้รับการสนับสนุนจากองค์นี้อย่างต่อเนื่อง

จุดประสงค์ในโครงการนี้ คือการคัดเลือกเฟ้นหาตัวแทนผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ในประเทศไทยไปแข่งขันต่อในระดับเอเชียแปซิฟิก โดยที่ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติเป็นสัญชาติไทยทั้งองค์กร,หน่วยงาน หรือบุคคล หรือมีผู้ถือหุ้นในองค์กรไม่น้อยกว่า 50% เป็นคนไทย และต้องเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง พัฒนาผลงานจนเสร็จสมบูรณ์จนใช้งานได้จริงแล้ว นอกจากนี้โครงการยังยังเปิดโอกาสให้นักนักเรียนระดับมัธยมศึกษา และระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า เข้าร่วมแข่งขันในซอฟต์แวร์ประเภทที่พัฒนาโดยผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ด้วย

โดยมีการพิจารณา การคัดเลือกทั้งหมด 3 รอบ ในรอบคัดเลือกเบื้องต้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม –25 มิถุนายน 2558 รอบแรก จะพิจารณาจากใบสมัครและเอกสารประกอบ รอบที่สอง นำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ และรอบสุดท้าย ผู้สมัครที่ผ่านเข้ารอบมา 4 ทีมของทุประเภทต้องเข้าร่วมงานแสดงผลงานใน TICTA Expo หรือ TICTA 2015 ในวันที่ 21-23 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Mobile Game Fest & Digital Lifestyle 2015 และมีการประกาศผลในวันสุดท้ายของงาน

ผู้ชนะเลิศในแต่ละหมวดจะได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) ให้ไปประกวดต่อในเวที APICTA Awards 2015 เป็นการประกวดซอฟแวร์ในระดับเอเชียแปซิฟิกที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงประเทศศรีลังกา ในระหว่างวันที่ 18 - 25 พฤศจิกายน 2558 ที่จัดขึ้นโดย Asia Pacific ICT Alliance (APICTA) เป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2001 และปัจจุบันมีประเทศที่เป็นสมาชิกทั้งหมด 17 ประเทศ อาทิเช่น ออสเตรเลีย,บรูไน, ไทเป, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, เกาหลี, มาเก๊า, มาเลเซีย, พม่า, ปากีสถาน, สาธารณรัฐประชาชนจีน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ไต้หวัน, ไทย, เวียดนาม และญี่ปุ่น เป็นต้น โดยที่ผ่านมารักพัฒนาซอฟต์แวร์ในจากทีมไทยสามารถคว้ารางวัลกลับมาได้เกือบทุกปีมาร่วมส่งแรงใจให้กับซอฟต์แวร์ไทยในสาขาต่างๆ กันด้วยนะครับ


Latest Press Release

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดโครงการ IIoT Contest เฟ้นหาคนรุ่นใหม่สายพันธุ์ดิจิทัล

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เชื่อมั่นในเด็กรุ่นใหม่หัวใจ 4.0 จัดโครงการ "IIoT Contest" สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 ที่กำลังทำโครงงานเพื่อการศึกษาประจำปีการศึกษา ที่มั่นใจว่าโครงงานจะเสริมแกร่งให้กับ Industrial Internet of Thing (IIoT)...

Dyson เผยโฉมพัดลมกรองอากาศเทคโนโลยีล่าสุด เพื่ออากาศบริสุทธิ์ทุกมุมห้อง

- ผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาให้ความสามารถในการกรองอากาศที่โดดเด่น จากความเชี่ยวชาญของ Dyson ในด้านอิเล็กทรอนิกส์ การกรอง และการไหลเวียนของอากาศ - ผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถกรองอากาศที่โดดเด่น พัฒนาขึ้นจากความเชี่ยวชาญของ Dyson ในด้านอิเล็กทรอนิกส์ การกรอง...

ฝุ่นละอองได้ปกคลุมทั่วเมืองกรุงในชาวงสัปดาห์ที่ฝ่านมาจนถึงวันนี้ ทำให้อากาศที่ผู้คนหายใจกลายเป็นมลพิษที่อันตรายต่อสุขภาพ กรมควบคุมมลพิษรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

ฝุ่นละอองได้ปกคลุมทั่วเมืองกรุงในชาวงสัปดาห์ที่ฝ่านมาจนถึงวันนี้ ทำให้อากาศที่ผู้คนหายใจกลายเป็นมลพิษที่อันตรายต่อสุขภาพ กรมควบคุมมลพิษรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน การใช้หน้ากาก N95...

เกมเอ็กซ์คลูซีฟ PlayStation4 DAYS GONE เปิดให้พรีออเดอร์ 18 มกราคม ศกนี้

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ ประกาศวันพรีออเดอร์เกม "DAYS GONE" แบบดิจิทัลดาวน์โหลดเริ่มจับจองได้ตั้งแต่วันที่ 18 มกราคม ศกนี้ ผ่านทาง PlayStation(TM) Store โดยแบบแผ่นบลูเรย์ รุ่น Standard Edition เสนอราคา 1,890 บาท และ รุ่น...

ภาพข่าว: รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ กล่าวปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนาวิชาการ TCT/TTA Joint Seminar 2019

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนาวิชาการ "TCT/TTA Joint Seminar 2019" หัวข้อ "Digital Technology and Transformation to Smart Life & Aging Society" จัดโดย สมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย...

Related Topics