Priceza.com คว้ารางวัลชนะเลิศ ผลงานซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ TICTA 2015 ตัวแทนเวทีแข่งระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday August 31, 2015 14:41
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--Priceza.com

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้มีการประกาศและมอบรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมแข่งขันใน โครงการประกวดผลงานซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ (TICTA 2015) หรือ Thailand ICT Awards (TICTA Awards) จัดโดยสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) จุดประสงค์เพื่อนำพาประเทศไทยสู่เวทีซอฟต์แวร์โลก มีการคัดเลือกจากผู้สมัครหลายร้อยทีมในแต่ละประเภท ซึ่งรวมทั้งหมด 18 ประเภทผลงานด้านซอฟต์แวร์ ได้รับเกียรติจากคุณจีราวรรณ บุญเพิ่ม ประธานคณะกรรมการบริหารมามอบรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขันทุกประเภท

ซึ่งงานนี้ คุณธนาวัฒน์ มาลาบุปผา CEO และผู้ร่วมก่อตั้งไพรซ์ซ่าดอทคอม(www.Priceza.com) เว็บไซต์เปรียบเทียบราคารายแรกของไทย ได้ส่งผลงานซอฟต์แวร์ที่มีทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่พัฒนาระบบโดยทีมงานของไพรซ์ซ่าเองเข้าประกวดด้วยเช่นกัน และคว้ารางวัลชนะเลิศ ในประเภทที่ 8. Retail & Supply Chain Management เป็นหมวดของซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับงานด้านการกระจาย ขนส่งสินค้า การจัดจำหน่าย และค้าปลีกเกี่ยวกับการประกวดซอฟต์แวร์ระดับประเทศ TICTA 2015

โครงการ Thailand ICT Awards (TICTA) เป็นโครงการประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์แห่งชาติที่มีกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารและสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทยร่วมผลักดันให้เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 2546 หลังจากที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารได้จัดตั้งสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA ขึ้น การแข่งขันในแต่ละปีจึงได้รับการสนับสนุนจากองค์นี้อย่างต่อเนื่อง

จุดประสงค์ในโครงการนี้ คือการคัดเลือกเฟ้นหาตัวแทนผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ในประเทศไทยไปแข่งขันต่อในระดับเอเชียแปซิฟิก โดยที่ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติเป็นสัญชาติไทยทั้งองค์กร,หน่วยงาน หรือบุคคล หรือมีผู้ถือหุ้นในองค์กรไม่น้อยกว่า 50% เป็นคนไทย และต้องเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง พัฒนาผลงานจนเสร็จสมบูรณ์จนใช้งานได้จริงแล้ว นอกจากนี้โครงการยังยังเปิดโอกาสให้นักนักเรียนระดับมัธยมศึกษา และระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า เข้าร่วมแข่งขันในซอฟต์แวร์ประเภทที่พัฒนาโดยผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ด้วย

โดยมีการพิจารณา การคัดเลือกทั้งหมด 3 รอบ ในรอบคัดเลือกเบื้องต้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม –25 มิถุนายน 2558 รอบแรก จะพิจารณาจากใบสมัครและเอกสารประกอบ รอบที่สอง นำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ และรอบสุดท้าย ผู้สมัครที่ผ่านเข้ารอบมา 4 ทีมของทุประเภทต้องเข้าร่วมงานแสดงผลงานใน TICTA Expo หรือ TICTA 2015 ในวันที่ 21-23 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Mobile Game Fest & Digital Lifestyle 2015 และมีการประกาศผลในวันสุดท้ายของงาน

ผู้ชนะเลิศในแต่ละหมวดจะได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) ให้ไปประกวดต่อในเวที APICTA Awards 2015 เป็นการประกวดซอฟแวร์ในระดับเอเชียแปซิฟิกที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงประเทศศรีลังกา ในระหว่างวันที่ 18 - 25 พฤศจิกายน 2558 ที่จัดขึ้นโดย Asia Pacific ICT Alliance (APICTA) เป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2001 และปัจจุบันมีประเทศที่เป็นสมาชิกทั้งหมด 17 ประเทศ อาทิเช่น ออสเตรเลีย,บรูไน, ไทเป, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, เกาหลี, มาเก๊า, มาเลเซีย, พม่า, ปากีสถาน, สาธารณรัฐประชาชนจีน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ไต้หวัน, ไทย, เวียดนาม และญี่ปุ่น เป็นต้น โดยที่ผ่านมารักพัฒนาซอฟต์แวร์ในจากทีมไทยสามารถคว้ารางวัลกลับมาได้เกือบทุกปีมาร่วมส่งแรงใจให้กับซอฟต์แวร์ไทยในสาขาต่างๆ กันด้วยนะครับ


Latest Press Release

ภาพข้าว: เมโทรซิสเต็มส์ฯ ต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากวิทยาลัยพณิชยการบางนา

เมโทรซิสเต็มส์ฯ เปิดบ้านต้อนรับคณะครู นำโดยครูปรีชา รักษาพล และนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง แผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และแผนกวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ จากวิทยาลัยพณิชยการบางนา ร่วมเปิดประสบการณ์แห่งโลกเทคโนโลยีไอทีไปกับ MSC...

เอไอเอส ลงนาม MOU ร่วมกับ ม.วลัยลักษณ์ เดินหน้าวิจัย สร้างนวัตกรรมต้นแบบ Smart Hospital

เอไอเอส โดย นายมหัณณพ อภินันทนพงศ์ หัวหน้าส่วนงานปฏิบัติการภูมิภาค ภาคใต้ และ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางด้านการวิจัย พัฒนา นวัตกรรม และเทคโนโลยี...

ชีวิตที่เวิร์กไปอีกขั้น เป็นเจ้าของ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 10 ได้แล้ววันนี้! พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 2,500 บาท กับโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่

ซัมซุง พร้อมวางจำหน่าย กาแลคซี่ โน้ต 10 และ โน้ต 10 พลัส อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่สุดของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมประสิทธิภาพทรงพลังและดีไซน์ที่เหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นปากกา S Pen เจเนเรชั่นใหม่ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ Air actions แค่ตวัดก็สั่งการได้...

รู้หรือไม่ 23 สิงหาคม วันแห่งแฮชแท็ก ทวิตเตอร์รวมแฮชแท็กยอดนิยมของไทยในช่วงครึ่งปีแรก 2562

เมื่อมีเรื่องราวเกิดขึ้นบนโลก เรื่องนั้นจะถูกพูดถึงบนทวิตเตอร์ แพลตฟอร์มที่ช่วยเชื่อมโยงผู้คนที่หลากหลาย และช่วยกระจายเสียงของพวกเขาไปถึงนับล้านคนทั่วโลก แฮชแท็กและทวิตเตอร์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน วันนี้ (23 สิงหาคม) นับได้ว่าเป็นวันแห่งแฮชแท็ก...

มหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ BIDC 2019

ประสบความสำเร็จด้วยดี Bangkok International Digital Content Festival 2019 (บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิจิทัลคอนเทนต์ เฟสติวัล) เป็นการผนึกความร่วมมือของ 3 หน่วยงานภาครัฐ ได้แก่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)...

Related Topics