Priceza.com คว้ารางวัลชนะเลิศ ผลงานซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ TICTA 2015 ตัวแทนเวทีแข่งระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday August 31, 2015 14:41
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--Priceza.com

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้มีการประกาศและมอบรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมแข่งขันใน โครงการประกวดผลงานซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ (TICTA 2015) หรือ Thailand ICT Awards (TICTA Awards) จัดโดยสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) จุดประสงค์เพื่อนำพาประเทศไทยสู่เวทีซอฟต์แวร์โลก มีการคัดเลือกจากผู้สมัครหลายร้อยทีมในแต่ละประเภท ซึ่งรวมทั้งหมด 18 ประเภทผลงานด้านซอฟต์แวร์ ได้รับเกียรติจากคุณจีราวรรณ บุญเพิ่ม ประธานคณะกรรมการบริหารมามอบรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขันทุกประเภท

ซึ่งงานนี้ คุณธนาวัฒน์ มาลาบุปผา CEO และผู้ร่วมก่อตั้งไพรซ์ซ่าดอทคอม(www.Priceza.com) เว็บไซต์เปรียบเทียบราคารายแรกของไทย ได้ส่งผลงานซอฟต์แวร์ที่มีทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่พัฒนาระบบโดยทีมงานของไพรซ์ซ่าเองเข้าประกวดด้วยเช่นกัน และคว้ารางวัลชนะเลิศ ในประเภทที่ 8. Retail & Supply Chain Management เป็นหมวดของซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับงานด้านการกระจาย ขนส่งสินค้า การจัดจำหน่าย และค้าปลีกเกี่ยวกับการประกวดซอฟต์แวร์ระดับประเทศ TICTA 2015

โครงการ Thailand ICT Awards (TICTA) เป็นโครงการประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์แห่งชาติที่มีกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารและสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทยร่วมผลักดันให้เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 2546 หลังจากที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารได้จัดตั้งสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA ขึ้น การแข่งขันในแต่ละปีจึงได้รับการสนับสนุนจากองค์นี้อย่างต่อเนื่อง

จุดประสงค์ในโครงการนี้ คือการคัดเลือกเฟ้นหาตัวแทนผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ในประเทศไทยไปแข่งขันต่อในระดับเอเชียแปซิฟิก โดยที่ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติเป็นสัญชาติไทยทั้งองค์กร,หน่วยงาน หรือบุคคล หรือมีผู้ถือหุ้นในองค์กรไม่น้อยกว่า 50% เป็นคนไทย และต้องเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง พัฒนาผลงานจนเสร็จสมบูรณ์จนใช้งานได้จริงแล้ว นอกจากนี้โครงการยังยังเปิดโอกาสให้นักนักเรียนระดับมัธยมศึกษา และระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่า เข้าร่วมแข่งขันในซอฟต์แวร์ประเภทที่พัฒนาโดยผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ด้วย

โดยมีการพิจารณา การคัดเลือกทั้งหมด 3 รอบ ในรอบคัดเลือกเบื้องต้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม –25 มิถุนายน 2558 รอบแรก จะพิจารณาจากใบสมัครและเอกสารประกอบ รอบที่สอง นำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ และรอบสุดท้าย ผู้สมัครที่ผ่านเข้ารอบมา 4 ทีมของทุประเภทต้องเข้าร่วมงานแสดงผลงานใน TICTA Expo หรือ TICTA 2015 ในวันที่ 21-23 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Mobile Game Fest & Digital Lifestyle 2015 และมีการประกาศผลในวันสุดท้ายของงาน

ผู้ชนะเลิศในแต่ละหมวดจะได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) ให้ไปประกวดต่อในเวที APICTA Awards 2015 เป็นการประกวดซอฟแวร์ในระดับเอเชียแปซิฟิกที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงประเทศศรีลังกา ในระหว่างวันที่ 18 - 25 พฤศจิกายน 2558 ที่จัดขึ้นโดย Asia Pacific ICT Alliance (APICTA) เป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2001 และปัจจุบันมีประเทศที่เป็นสมาชิกทั้งหมด 17 ประเทศ อาทิเช่น ออสเตรเลีย,บรูไน, ไทเป, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, เกาหลี, มาเก๊า, มาเลเซีย, พม่า, ปากีสถาน, สาธารณรัฐประชาชนจีน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ศรีลังกา, ไต้หวัน, ไทย, เวียดนาม และญี่ปุ่น เป็นต้น โดยที่ผ่านมารักพัฒนาซอฟต์แวร์ในจากทีมไทยสามารถคว้ารางวัลกลับมาได้เกือบทุกปีมาร่วมส่งแรงใจให้กับซอฟต์แวร์ไทยในสาขาต่างๆ กันด้วยนะครับ


Latest Press Release

ทัพเครื่องเสียงครบไลน์ ดื่มด่ำกับมิติใหม่ของเทคโนโลยีของครื่องเสียงโซนี่ภายใต้แนวคิด Discover New Realm of Music Expression

บริษัท บูรพวัฒน์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด และ Sentel Shop ร่วมสัมผัสกับเหล่าผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงของ SONY ที่ชูโรงเครื่องเสียงอัพไลน์ใหม่ล่าสุด ขนกันมาเซ็ตใหญ่ หลากหลายรุ่นน่าจับตามองที่ทางบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขนเทคโนโลยีใหม่เขย่าตลาดเครื่องเสียงในบ้าน...

เอไอเอส ร่วมงาน ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2018 โชว์เทคโนโลยีดิจิทัลอนาคต

เอไอเอส ร่วมงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ภายใต้แนวคิด "Thailand Big Data : โลกเปิดเราปรับ ประเทศเปลี่ยน" จัดบูธแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลอนาคตโดยมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยในทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน ชูไฮไลท์ Next G ,NB-IOT...

Last Chaos เปิด Pre-Register ทำเนียบนักรบรับไอเทมพิเศษ รอมันส์พร้อมกัน CBT 11 ตุลานี้

Last Chaos ปฐมบทแห่งกลียุคที่ไม่มีวันสิ้นสุด จาก PlayPark.com ได้เปิด Pre-Register ให้เหล่านักรบสายดาร์คเข้าไปลงทะเบียนกันล่วงหน้าแล้ว คลิ๊กลงทะเบียนที่นี่ ซึ่งเกมมีกำหนด CBT ในวันที่ 11 ตุลาคม 2561 และ OBT วันที่ 18 ตุลาคม 2561...

บียอน เจน 17 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

บริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนคุณภาพแบรนด์คนไทย ในราคาจับต้องได้ แนะนำสมาร์ทโฟนอัจฉริยะ แบรนด์บียอน เจน 17 (Beyond GEN 17) ปลดล็อคด้วยระบบสแกนใบหน้า ในขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ระบบ QHD ความละเอียดหน้าจอ 960x480 กล้องหน้าละเอียด...

ลาซาด้า ครองอันดับ 1 ในมหกรรม 9.9 กับจำนวนนักช้อปกว่า 10 ล้านคนภายใน 24 ชั่วโมง

ลาซาด้า ประเทศไทย ได้จัดงาน "Lazada 9.9 All You Ever Wanted สวรรค์ของนักช้อป" เหล่านักช้อปทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมช้อปพร้อมได้รับดีลต่างๆในช่วงเริ่มต้นมหกรรมลดสินค้าครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีของลาซาด้า...

Related Topics