จอมอนิเตอร์ ViewSonic VP2780-4K Ultra HD LED 27นิ้ว คว้ารางวัล ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมยอดเยี่ยมประจำปี จากนิตยสาร Sound Video Contractor Magazine

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday December 23, 2015 11:09
กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--Image Media Thailand

ViewSonic Corpผู้นำผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรม visual solution เปิดตัวจอมอนิเตอร์ Ultra HD LED 27นิ้ว รุ่น VP2780-4K ที่ได้รับรางวัลจากนิตยสาร Sound & Video Contractor magazine ให้เป็น มอนิเตอร์นวัตกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2015 ภายในงานประจำปีครั้งที่ 4 โดยได้รับรางวัลในประเภทผลิตภัณฑ์ ProAV ให้ภาพที่คมชัดสำหรับการใช้งาน multimedia content เล่นเกมส์ ดูหนัง ViewSonic VP2780-4K สามารถตอบโจทย์ได้อย่างลงตัวสำหรับนักเล่นเกมส์ตัวลง ถึงมืออาชีพที่ต้องการความเที่ยงตรงที่สุดของสี

คุณ Darren Low, Country Manager ของ ViewSonic Corp " รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้รับรางวัล และความไว้วางใจจาก professional A/V community ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทาง multimedia application VP2780-4K ให้ความเหนือกว่าสำหรับการใช้งาน 4K content เราภูมิใจในการเปิดสายผลิตภัณฑ์ Ultra HD ล่าสุด และพร้อมเดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่มีนวัตกรรมล่าสุดภายในปี 2016 นี้"

ViewSonic VP2780-4K คือมอนิเตอร์ Professional Ultra HD LED ขนาด 27" ให้ภาพที่คมชัด และสีที่เที่ยงตรงสำหรับการใช้งานที่ต้องการความแม่ยำ ความละเอียด 3840x2160 เทคโนโลยี AH-IPS ให้มุมในการรับชมที่กว้างกว่า การแสดงสีแบบ10-bit สามารถแสดงสีได้ 1.07 พันล้านสีพร้อมการ pre-calibrated Delta E≤2 มาจากโรงงาน ทำให้สีที่แสดงบนจอมีความแม่นยำสูง เหมาะกับการใช้งานแบบ content creation, graphic design, print หรือ application สำหรับงานมืออาชีพอื่นๆ ด้วยการตั้งค่า wide-range gamma และเทคโนโลยี ViewMode ที่มีเฉพาะในมอนิเตอร์ VP2780-4K จึงรองรับการใช้งานที่หลากหลาย และนี่คือจอ Ultra HD แรกๆที่รองรับ HDMI 2.0 สำหรับการใช้งาน 4K content ที่ความถี่ 60hz มีช่อง DisplayPort 1.2a และdual MHL รวมถึง USB 3.0 4-port ครบทุการใช้งาน และความบันเทิง

จอมอนิเตอร์ มีคุณภาพและความเสถียรสูงระดับที่ใช้สำหรับสถานีออกอากาศ(broadcast-quality) และยังมี pro-style EBU preset ซึ่งเหมาะกับงานตัดต่อ หรือผลิกรายการ video โดยสามารถเลือกการตั้งค่า gamma ได้ 5 ค่าตั้งแต่ Gamma 1.8 ถึง 2.6 เหมาะกับงาน graphic design ตัดต่อ video ตกแต่งภาพถ่าย และอื่นๆ มอนิเตอร์รองรับการใช้งาน MultiPicture สามารถใช้งานแบบ multitasking และใช้งาน 4 input พร้อมๆกันที่ความละเอียด Full HD 1080p Picture-in-Picture (PIP) และ Picture-by-Picture (PBP) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของท่าน โดยสามารถเรียงภาพจาก ซ้ายไปขวา แยกจอออกเป็น 3 ส่วน VP2780-4K สามารถใช้อัตราส่วน 21:9 ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนเมื่อใช้งานในแบบ side by side เหมาะสำหรับการใช้งานกับ software video การสร้าง animation หรืออื่นๆ

MHL ที่มีมาพร้อมจอนี้ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ high definition และ mobile device ต่างๆ เช่น smartphone และ tablet ที่รองรับเข้ากับจอมอนิเตอร์ได้โดยตรง USB 3.0 hub แบบ 4-port provides ช่วยให้ท่านต่อพ่วงอุปกรณ์ต่างๆ ได้สะดวก และรวดเร็ว นอกจากนี้ช่องต่อ USB 3.0 ยังสามารถใช้ชาร์ตอุปกรณ์ต่างๆ แม้ว่าจอนั้นจะอยู่ในโหมด standby ก็ตาม

ViewMode ฟีเจอร์เฉพาะของ ViewSonic ที่ให้คุณสามารถเลือกเลือกค่า "Game" "Movie" "Web" "Text" และ "Mono" ที่ได้ปรับตั้งมาจากโรงงาน ค่าเหล่านี้ยกระดับ gamma curve อุณหภูมิสี contrast และ brightness เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่เหนือระดับในทุกๆการใช้งาน แทนที่จะใช้ Pulse Width Modulation ที่เปิดปิด LED จอมอนิเตอร์ ViewSonic flicker-free monitors ใช้ DC modulation backlights ที่ให้กระแสคงที่แก่จอ ขจัดปัญหาการกระพริบของจอ ViewSonic monitor มีฟีเจอร์ Blue Light Filter setting ให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าระดับ blue light ที่เปล่งจากจอ ช่วยถนอมสายตา และทำให้ท่านทำงาน หรือใช้งาน application multimedia ได้นานยิ่งขึ้น ViewSonic VP2780-4K ได้รับรางวัล "Most Efficient ENERGY STAR"ประจำปี 2015

ViewSonic VP2780-4K พร้อมวางจำหน่ายแล้วในตลาด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ViewSonic ท่านสามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.viewsonic.com


Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics