Wednesday July 17, 2019 19:58

ไอที Press Release : 06 Jan 2016

Wi-Fi: สิ่งจำเป็นสำหรับอินเตอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ ไอที—06 Jan 16

แนวคิด "Industry 4.0" หรือการปฏิวัติทางด้านอุตสาหกรรม ครั้งที่ 4 ของโลกที่ประเทศเยอรมนีกล่าวขึ้นเป็นรายแรกในปี ค.ศ. 2011 แนวคิดดังกล่าวต้องการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการผลิตโดยการใช้คอมพิวเตอร์ปฏิบัติการเครื่องจักรมากขึ้น หลังจากนั้นเพียง 4 ปี Industry 4.0

คำแถลงการณ์จาก LINE ประเทศไทย LINE ประเทศไทย ขอยืนยันไม่มีการเก็บค่าบริการของแอพพลิเคชั่น LINE ไอที—06 Jan 16

พร้อมชี้แจงเพิ่มเติมในกรณีการให้บริการ LINE@ (ไลน์แอด) อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่แยกออกมาจาก แอคเคาท์ LINE ส่วนตัว เหมาะสำหรับร้านค้าและธุรกิจ SME เพื่อใช้ในการส่งข้อมูลข่าวสารเชิงธุรกิจไปยังกลุ่มลูกค้า โดยมีทั้งแบบฟรีและแบบเสียค่าบริการ LINE@ แบบฟรี:

แคสเปอร์สกี้ แลป เผยยอดโจมตีแรนซัมแวร์ปี 2015 เพิ่มขึ้น 2 เท่า องค์กรตกเป็นเป้ามากกว่าผู้ใช้ทั่วไป ไอที—06 Jan 16

จากการวิเคราะห์ภัยคุกคามองค์กรของแคสเปอร์สกี้ แลป ตลอดสิบสองเดือนที่ผ่านมา พบว่าในปี 2015 ทูลที่ใช้โจมตีไซเบอร์ในภาคธุรกิจมีลักษณะแตกต่างจากทูลที่ใช้กับผู้ใช้งานทั่วไป รวมถึงการแสวงหาผลประโยชน์จากซอฟต์แวร์ถูกกฎหมายและมัลแวร์ที่มีลายเซ็นดิจิตอลที่ถูกต้อง

ภาพข่าว: อีจีเอ จัดประกวดโมบาย แอปพลิเคชัน ภาครัฐ MEGA2015 หวังสร้างแอปฯ ไอที—06 Jan 16

สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ อีจีเอ ภายใต้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร จัดโครงการประกวดผลงานนวัตกรรมการพัฒนาโมบาย แอปพลิเคชัน ภาครัฐ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2558 (Mobile Enterprise

ETDA จับมือ 3 พันธมิตรภาครัฐ ลงนาม MoU เชื่อมโยงข้อมูลในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ไอที—06 Jan 16

ETDA จับมือ EGA, DBD และ BOI ลงนาม MOU ความร่วมมือในการเชื่อมโยงข้อมูลในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่ออำนวยความสะดวกในการขออนุญาตของทางราชการ หวังใช้ประโยชน์ข้อมูลร่วมกันยกระดับบริการภาครัฐให้ประชาชนใช้อย่างเป็นรูปธรรมวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

เกมส์เมอร์เตรียมสัมผัสความมันส์สุดล้ำ กับ Lazgamเกมส์เลเซอร์แนวแอ็คชั่นไซไฟ ไอที—06 Jan 16

เหล่าเกมส์เมอร์ชาวไทยเตรียมพร้อมผจญภัยในรูปแบบใหม่ที่จะทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีดแบบไม่ยั้ง ทั้งคอเกมส์รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ พบกับการเปิดตัวของ Lazgam เกมส์เลเซอร์สุดตื่นเต้นเร้าใจที่กำลังจะเปิดตัวในกรุงเทพเร็วๆนี้ เตรียมตัวประลองฝีมือดวลความแม่นกับเพื่อนๆชาวเกมเมอ

เกมส์เมอร์เตรียมสัมผัสความมันส์สุดล้ำ กับ Lazgam เกมส์เลเซอร์แนวแอ็คชั่นไซไฟ ไอที—06 Jan 16

เหล่าเกมส์เมอร์ชาวไทยเตรียมพร้อมผจญภัยในรูปแบบใหม่ที่จะทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีดแบบไม่ยั้ง ทั้งคอเกมส์รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ พบกับการเปิดตัวของ Lazgam เกมส์เลเซอร์สุดตื่นเต้นเร้าใจที่กำลังจะเปิดตัวในกรุงเทพเร็วๆนี้ เตรียมตัวประลองฝีมือดวลความแม่นกับเพื่อนๆชาวเกมเมอ

เปิดตัว ARme Application แอพพลิเคชั่นสุดล้ำ กับการปฏิวัติวงการแม็กกาซีน ไอที—06 Jan 16

ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็มักจะเห็นแต่คนถือสมาร์ทโฟนไว้ในมือ เพราะทุกวันนี้สมาร์ทโฟนได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันของเรา แต่ทว่าตัวสมาร์ทโฟนนั้นๆ ไม่ได้ทำให้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกสบาย หรือว่าทันสมัยมากเท่าที่ควร

บริษัทวิจัยชี้ อะโดบีเป็นผู้นำแพลตฟอร์มประสบการณ์ดิจิตอลเพียงหนึ่งเดียว ไอที—06 Jan 16

อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับการระบุว่าเป็นผู้นำ (Leader) ในรายงาน "The Forrester Wave™: แพลตฟอร์มประสบการณ์ดิจิตอล, ไตรมาส 4 ปี 2558" (The Forrester Wave™: Digital Experience Platforms, Q4 2015) ซึ่งจัดทำโดยบริษัท ฟอเรสเตอร์

วิดีโอตรวจการณ์-เฝ้าระวังระบบไอพี รับมือช่วงช้อปกระจาย ไอที—06 Jan 16

ช่วงฤดูกาลแห่งการช้อปปิ้งและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง เป็นทั้งเวลาแห่งการทำยอดขาย และเวลาแห่งความวุ่นวายของร้านค้าปลีก ด้วยจำนวนนักช้อปที่หลั่งไหลเข้ามาแน่นร้าน สินค้าถูกกว้านซื้อออกไปจากชั้นวางอย่างรวดเร็ว รวมถึงการรอคิวจ่ายเงินที่ยาวเหยียด

Sophos คาดการณ์ 11 แนวโน้มความปลอดภัย แห่งโลกไซเบอร์ในปี 2559 ไอที—06 Jan 16

จากเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ทวีความซับซ้อนและมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้เชี่ยวชาญจาก Sophos คาดการณ์ถึงสถานการณ์ที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดในปี 2559 ไม่ว่าจะเป็น การที่ระบบแอนดรอยด์จะมีแนวโน้มถูกโจมตีมากขึ้น, iOS

งาน Software Expo Asia: Digital Integration ระหว่างวันที่ 21-23 มกราคม 2559 ณ ไอที—06 Jan 16

SIPA ดันงาน Software Expo Asia: Digital Integration งานแสดงนวัตกรรมซอฟต์แวร์แห่งภูมิภาค ที่จะเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการไทยในยุคดิจิทัล ผ่านนิทรรศการรูปแบบ Smart Business Model ใน 6กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มธุรกิจด้านการท่องเที่ยว

เปิดตัวสมาร์ทโฟน honor 5X ครั้งแรกในสหรัฐที่งาน International CES 2016 ไอที—06 Jan 16

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับคนยุคมิลเลนเนียลที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง เพราะ "honor" มือถือแบรนด์แรกที่ขายเฉพาะออนไลน์ กำลังจะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน "honor 5X" ในสหรัฐอเมริกา

ภาพข่าว: เอไอเอส เซเรเนด คลับ @ สยามพารากอน โฉมใหม่ เปิดให้บริการแล้ว ไอที—06 Jan 16

เอไอเอส โดย นางวิลาสินี พุทธิการันต์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านลูกค้าและบริการ เปิด "เซเรเนด คลับ @ สยามพารากอน" โฉมใหม่ ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยเน้นความหรูหรา โออ่า ด้วยขนาดของพื้นที่ที่กว้างขวาง

ส่งความสุขปีใหม่ด้วยอาหารไทยรสกลมกล่อม iPick ชวนอิ่มอร่อยกับร้านอาหารไทยสไตล์โดดเด่น ไอที—06 Jan 16

ใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่กันแล้ว หลายคนเริ่มค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารอร่อย เพื่อฉลองการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ จากผลสำรวจพฤติกรรมการใช้จ่ายช่วงเทศกาลปีใหม่ของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พบว่า จะมีเม็ดเงินสะพัดสูงกว่า 125,014.94 ล้านบาท

กล้อง Nikon D5 ใหม่ ที่สุดแห่งประสิทธิภาพของการถ่ายภาพเหนือระดับ ไอที—06 Jan 16

บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัว Nikon D5 สุดยอดกล้องที่จะขยายขอบเขตของการถ่ายภาพอย่างไร้ขีดจำกัดให้กับช่างภาพมืออาชีพ กล้อง DSLR ฟอร์แมต FX ตัวล่าสุดของนิคอนนี้ได้รับพัฒนาคุณลักษณะหลายประการ อาทิ ความสามารถในการบันทึกภาพวัตถุเคลื่อนที่

เตรียมเปิดตัวแอพ TPLLINK สำหรับแฟนฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ไอที—06 Jan 16

Roomlinksaas บริษัทรูมลิ้งแซสผู้พัฒนาแพลตฟอร์มด้าน indoor location เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ ชื่อ TPLLINK (ทีพีแอลลิ้ง) แอพลพลิเคชั่นสำหรับแฟนฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก เบื้องต้นทาง Roomlinksaas เปิดเผยว่าแอพพลิเคชั่น TPLLINK (ทีพีแอลลิ้ง)

เชิญนักพัฒนาแอปพลิเคชั่นส่งผลงานเข้าประกวดในงาน GMASA Indie Pitch 2016 ไอที—06 Jan 16

งาน Global Mobile App Summit & Awards 2016 เปิดโอกาสนักศึกษาที่สนใจและผู้ที่ผลิตแอพพลิเคชั่นส่งผลงานเข้าร่วมประกวดภายใต้ชื่องาน "GMASA Indie Pitch" เพื่อชิงเงินรางวัลสูงสุด 1250 ดอลล่าร์สหรัฐ และ Amazon Kindle คุณสมบัติในการสมัคร งาน The Indie Pitch

อัพเดท Taladapp เวอร์ชั่นใหม่ รับสิ่งที่ดีกว่า ไอที—06 Jan 16

เครื่องมือการจัดการใหม่ล่าสุดที่ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ iOS โดยเครื่องมือที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมใหม่ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอพต่างๆได้อย่างรวดเร็ว Taladapp พร้อมเปิดอัพเดท Taladapp พีซีเวอร์ชั่น

ViewSonic เติมความสุข เตรียมพร้อมรับวันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยการเปิดตัว ไอที—06 Jan 16

เวลาที่ต้องหาของขวัญพิเศษให้คนสำคัญในเวลาที่สำคัญเช่นปีใหม่ ViewSonic Corp., ผู้ผลิต และผู้นำโซลูชั่น visual ระดับแนวหน้า เปิดตัว projector รุ่นใหม่เพื่อให้ทันช่วงเวลาแห่งความสุข เริ่มตั้งแต่ PJD5153 สำหรับความบันเทิงในบ้าน PJD7822HDL สำหรับ HD Blu-ray