เอปสัน จับมือ สมาร์ท เทคโนโลยี อิงค์ ส่งโซลูชั่นเพื่อการเรียนรู้สู่ห้องเรียนยุคใหม่ ด้วยโปรเจ็คเตอร์อินเตอร์ทีฟ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday January 15, 2016 10:38
กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--พีอาร์พีเดีย

เอปสัน ผู้ผลิตโปรเจ็คเตอร์หมายเลข 1 ของโลก1 และสมาร์ท เทคโนโลยี อิงค์ (SMART Technologies Inc.) ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ที่เสริมสร้างการมีส่วนร่วมในการเรียนรู้ ประกาศจับมือกันเพื่อสร้างขุมพลังทางการเรียนรู้ ด้วยการบูรณาการซอฟท์แวร์ collaborative learning ของค่าย SMART Notebook® และโปรเจ็คเตอร์ระบบอินเตอร์แอคทีฟของเอปสัน ที่ได้รับการยอมรับจากวงการการศึกษาทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้นักการศึกษาหรือผู้สอนสามารถเข้าถึงซอฟท์แวร์ที่มีคุณภาพระดับโลก ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับโปรเจ็คเตอร์แบบอินเตอร์แอคทีฟได้ง่ายขึ้น

"เรายินดีที่ได้ขยายความร่วมมือที่มีกับเอปสันมาอย่างยาวนานไปถึงขั้นที่นำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด" นายเกร็กเอสเทล ประธานฝ่ายโซลูชั่นของสมาร์ท เทคโนโลยี กล่าว พร้อมกับเสริมว่า "SMART Notebook เปิดทางให้นักการศึกษาสร้างการเรียนรู้ที่ดึงดูดความสนใจ สร้างการมีส่วนร่วมและตอบสนองในลักษณะอินเตอร์แอคทีฟอย่างเป็นธรรมชาติระหว่างครูและนักเรียน ที่สำคัญ ซอฟท์แวร์นี้สามารถทำงานร่วมกับโปรเจ็คเตอร์ระบบอินเตอร์แอคทีฟของเอปสันได้ทุกเครื่องอีกด้วย"

"นักการศึกษาต่างกำลังมองหาโซลูชั่นที่ดีที่สุดไม่ว่าจะในด้านฮาร์ดแวร์หรือซอฟท์แวร์ เพื่อช่วยให้ตนเองสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของนักเรียน ตลอดจนส่งเสริมผลการเรียนรู้" นายคีธคราธซ์เบิร์ก รองประธานอาวุโวของเอปสัน อเมริกา อิงค์ กล่าว "การจับมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ ตอบสนองต่อความต้องการของครูโดยตรง ในการสร้างบทเรียนที่ดึงดูดความสนใจ สนุกและได้ผลจริง และเมื่อได้นำเสนอบทเรียนผ่านโปรเจ็คเตอร์อินเตอร์แอคทีฟของเอปสันแล้ว ยิ่งทำให้สามารถตอบโจทย์ห้องเรียนยุคใหม่ที่ส่งเสริมการเรียนรู้ระหว่างผู้สอนและนักเรียนได้เป็นอย่างดี"

ข้อตกลงล่าสุดระหว่างทั้งสองบริษัท ทำให้เอปสันสามารถจำหน่ายโปรเจ็คเตอร์ระบบอินเตอร์แอคทีฟพ่วงกับซอฟท์แวร์ SMART Notebook รวมถึงสิทธิประโยชน์เพื่อเข้าถึง SMART Notebook Advantage ในปีแรก เป็นมาตรฐานปกติสำหรับการจัดจำหน่ายทั่วโลก โดยข้อตกลงนี้ถือเป็นการต่อยอดมาจากความร่วมมือเดิม ที่เปิดโอกาสให้เอปสันจำหน่ายซอฟท์แวร์พ่วงกับโปรเจ็คเตอร์ระบบอินเตอร์แอคทีฟในบางตลาด มาตั้งแต่ปี 2013 ทั้งนี้ SMART Notebook Advantage จะให้สิทธิ์ลูกค้าอัพเกรดซอฟท์แวร์ Notebook เป็นเวอร์ชั่นใหม่ในปีแรก รวมถึงเข้าถึงความช่วยเหลือทางเทคนิค และการใช้งานระดับพรีเมียมในบางส่วน

การจับคู่กันอย่างเหมาะสมในครั้งนี้ จะช่วยให้นักการศึกษาจากทั่วโลกได้ใช้โปรเจ็คเตอร์ระบบอินเตอร์แอ็คทีฟที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่ง1 ร่วมกับซอฟท์แวร์ที่จะช่วยในการเรียนรู้เพื่อสร้างประสบการณ์การที่สุดประทับใจ สร้างความมีส่วนร่วมและกระตุ้นการตอบโต้สื่อสารระหว่างกัน สมาร์ทได้ทดสอบและอนุมัติให้โปรเจ็คเตอร์ระบบอินเตอร์แอคทีฟของเอปสันทุกรุ่นทำงานร่วมกับซอฟท์แวร์ SMART Notebook ที่พร้อมรองรับฟังก์ชั่นการใช้งานแบบอินเตอร์แอคทีฟของเอปสัน อาทิ การใช้ปากกาคู่หรือระบบสัมผัสได้ นอกจากนี้แล้ว ทั้งเอปสันและสมาร์ทยังมีการจัดอบรม พร้อมบริการให้ความช่วยเหลือที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของตนเองแก่ลูกค้าด้วย นักการศึกษาจึงมั่นใจได้เต็มที่สำหรับการนำแนวทางร่วมมือกันเรียนรู้สู่ห้องเรียนหรือพื้นที่การเรียนรู้อื่นๆ

พร้อมขาย

โปรเจ็คเตอร์ระบบอินเตอร์แอคทีฟของเอปสันที่มาพร้อมซอฟท์แวร์ลิขสิทธิ์ SMART Notebook นั้น เริ่มจัดส่งเพื่อวางขายในตลาดอเมริกาเหนือมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2015 และจะเริ่มจัดส่งเพื่อวางขายในตลาดอื่นๆ ต้นปี 2016 สำหรับตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น ผลิตภัณฑ์จะถูกจัดส่งนับแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2016 เป็นต้นไป

เกี่ยวกับโปรเจ็คเตอร์ระบบอินเตอร์แอคทีฟของเอปสัน

โปรเจ็คเตอร์ระบบอินเตอร์แอคทีฟสำหรับฉายระยะสั้นและระยะสั้นมากของเอปสันมีรางวัลรับประกันคุณภาพ มาพร้อมความสามารถด้านการเชื่อมต่อสุดล้ำสมัย พร้อมฉายภาพลงบนสื่อหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกระดานไวท์บอร์ด กำแพง หรือวัตถุพื้นแข็งสีอ่อนผิวเรียบอื่นๆ ยิ่งไปกว่านั้น โปรเจ็คเตอร์กลุ่มนี้ยังมีฟังก์ชั่นรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาได้ 2 ด้ามและการสอนที่ไม่ต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะโปรเจ็คเตอร์สามารถทำงานกับกล้องถ่ายภาพเอกสาร (Document Camera) เครื่องเล่นดีวีดี เครื่องเล่นบลูเรย์ แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่อื่นๆ หรืออันที่จริงอาจไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์อื่นๆ ช่วยเลยก็ได้ โปรเจ็คเตอร์ระบบอินเตอร์แอคทีฟของเอปสันมีความคุ้มค่า พร้อมสร้างพื้นที่การเรียนรู้อินเตอร์แอคทีฟขนาดใหญ่ผ่านการแสดงภาพหลากหลายขนาด และการเชื่อมต่อระบบ HDMI ยิ่งไปกว่านั้น โปรเจ็คเตอร์ของเอปสันยังให้ความสว่าง ภาพมากกว่าผลิตภัณฑ์ชั้นนำอื่นๆ อีกถึง 3 เท่า2 เพราะทำงานด้วยเทคโนโลยี 3LCD และ 3-chip ที่พร้อมรับประกันความสว่างสดใสของภาพ


Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics