ซอฟต์แวร์ไทยคว้า 5 รางวัล APICTA Awards 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday January 19, 2016 17:18
กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--อิน เฮ้าส์ เอเยนซี่

ซิป้าและเอทีซีไอส่งทีมนักพัฒนา นักเรียน นักศึกษาด้านซอฟต์แวร์ไทย Thailand ICT Awards 2015 (TICTA 2015) ต่อยอดร่วมแข่งขันในระดับเอเชียแปซิฟิก APICTA Awards 2015 การันตีศักยภาพนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทย กวาด 5 รางวัล เมื่อวันที่ 18 – 21 พฤศจิกายน 2558 ณ ประเทศศรีลังกา

การจัดเวทีประกวด TICTA 2015 เปรียบเสมือนเวทีระดับประเทศสำหรับบริษัท นักพัฒนา นักเรียน นักศึกษา ด้านซอฟต์แวร์ไทย เพื่อแสดงศักยภาพด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและซอฟต์แวร์ เป็นเวทีแรกที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยได้มีโอกาสในการแสดงผลงาน และภายหลังจากได้รับการคัดเลือกจากเวทีแข่งขันระดับประเทศแล้ว สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือซิป้าและสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย หรือเอทีซีไอ ได้มีการต่อยอด ส่งเสริมนักคิด นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยให้ก้าวต่อไป โดยการส่งเข้าประกวดในเวทีการแข่งขันระดับเอเซียแปซิฟิก APICTA Awards ซึ่งเป็นการแข่งขันที่รวบรวมผลงานสุดยอดซอฟต์แวร์จากประเทศสมาชิก มาร่วมประกวดระดับนานาชาติ และยังเป็นการแข่งขันที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่ง APICTA Awards 2015 ได้จัดขึ้น เมื่อวันที่ 18 – 21 พฤศจิกายน 2558 ณ ประเทศศรีลังกา

ผลการแข่งขัน APICTA Awards ที่ผ่านมา ทีมผู้เข้าแข่งขันจากประเทศไทย ได้รับรางวัลมากถึง 5 รางวัล ประกอบด้วย รางวัลชนะเลิศ 2 รางวัล คือ หมวด Financial Industry Applications เป็นผลงานของบริษัท เพ็ง บาร์เธอร์ส จำกัด ชื่อผลงานที่ชนะเลิศ คือ Stock2Day.co เป็นแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ตโฟนที่ให้ผู้ใช้ร่วมโหวตหุ้นกระทิงและหุ้นหมีของวันรุ่งขึ้น และทราบผลโหวตพร้อมกัน 5 นาที ก่อนตลาดเปิด เป็นการใช้เกมส์ดึงดูดให้ผู้ใช้เข้ามาร่วมกิจกรรมต่างๆ พร้อมกับสอดแทรกความรู้และทักษะทางด้านการลงทุน ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไปพร้อมๆ กัน

สำหรับอีก 1 รางวัลชนะเลิศ คือ หมวด Retail and Supply Chain Management เป็นผลงานของ บริษัท ไพร์ซซ่า จำกัด ชื่อผลงานชนะเลิศ Priceza – Shopping Search Engine and Price Comparison Shopping เป็นเว็บท่าสืบค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย โดยรวบรวมข้อมูลสินค้าจากร้านค้าชั้นนำที่หลากหลายที่สุดโดยไม่แบ่งแยกค่าย เพิ่มยอดขายให้แต่ละร้านค้าและช่วยให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าในราคาที่ย่อมเยา

นอกจากนี้ประเทศไทยยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศ 3 รางวัล ได้แก่
• หมวด Media and Entertainment ผลงานชื่อ DinoVR พัฒนาโดย คุณศรัณย์ นันตสุข

• หมวด Secondary Students Project ผลงานชื่อ Chaturamal: ASEAN Quest โดยนักเรียนโรงเรียนเซนต์ฟรังก์ซิสเวียร์คอนแวนต์

• หมวด Tertiary Students Projects ผลงานชื่อ Visionear โดย นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ซิป้าและเอทีซีไอเชื่อมั่นว่า หากนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทย ได้รับการสนับสนุนและผลักดันด้านต่างๆ จะเป็นส่วนสำคัญที่ประกาศศักยภาพทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศ ให้ได้รับการยอมรับในเวทีสากล


Latest Press Release

เชื่อดิจิทัลเปลี่ยนชีวิตถ้ามีสติในการเลือกใช้งาน ดีป้า จับมือ สแพลช อินเตอร์แอคทีฟ เฟ้นหาผู้นำทางความคิด ใช้เทคโนโลยี ฟื้นเศรษฐกิจ พลิกโฉมประเทศ

อิมแพค เมืองทองธานี : ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมพร้อมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) และนายจอห์น รัตนเวโรจน์ ซีอีโอ บริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด ร่วมเสวนา...

กลุ่มทรู ผนึกซัมซุง ติวเข้มพนักงานทรูช้อปเพื่อลูกค้าคนสำคัญ จัดเต็มทุกการใช้งานบนสมาร์ทโฟนผ่านการอบรม SAMSUNG pro พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดี ณ True Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายชนก ภัสราเยี่ยงยงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานการฝึกอบรมดีไวซ์ ธุรกิจรีเทล นำพนักงานทรูช้อปจำนวน 50 คนที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารับใบประกาศนียบัตร และเครื่องสมาร์ทโฟนSamsung Galaxy Note 9 จากบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดย...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดงานประชุมนวัตกรรมครั้งยิ่งใหญ่ในสิงคโปร์ สร้างพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยดิจิทัล

- ทั้งลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์ กว่า 1,500 ราย ต่างระดมสมอง และร่วมแบ่งปันแนวคิดใหม่ๆ เพื่อเศรษฐกิจดิจิทัลตลอดงาน 2 วัน - พร้อมอวดโฉมนวัตกรรมล่าสุดของสถาปัตยกรรม EcoStruxure ในแต่ละด้านที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ชไนเดอร์ อิเล็คทริค...

ช้อปทรงสวย ลดสูงสุด 60% กับช้อปปี้ ซูเปอร์แบรนด์เดย์ และผลิตภัณฑ์จากซาบีนา เตรียมช้อปโปรโมชั่นสุดคุ้มและดีลสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมายจากซาบีนาในแคมเปญสุดพิเศษ #Beauty is Power ในวันที่ 24 ถึง 27 กันยายนนี้

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันตอกย้ำความเป็นผู้นำในหมวดสินค้าเครื่องแต่งกายสำหรับคุณผู้หญิง ร่วมมือกับซาบีนา แบรนด์ ชุดชั้นในสำหรับคุณผู้หญิงชั้นนำของประเทศไทย ชวนสาวๆ มาช้อปปิ้งในแคมเปญ...

Hotels.com เปิดฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นด้วย Siri

-เรียกดูข้อมูลการจอง ที่อยู่โรงแรม แผนที่ และตรวจสอบเวลาเช็คอินได้ด้วยการสั่งงานผ่านเสียงง่ายๆ ข้อมูลจาก Hotels.com Mobile Travel Tracker* เผยว่า กว่า 35% ของนักเดินทางชาวไทยทุกวันนี้ ใช้ฟีเจอร์สั่งงานด้วยเสียงในการค้นหาและจองการเดินทาง...

Related Topics