ซอฟต์แวร์ไทยคว้า 5 รางวัล APICTA Awards 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday January 19, 2016 17:18
กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--อิน เฮ้าส์ เอเยนซี่

ซิป้าและเอทีซีไอส่งทีมนักพัฒนา นักเรียน นักศึกษาด้านซอฟต์แวร์ไทย Thailand ICT Awards 2015 (TICTA 2015) ต่อยอดร่วมแข่งขันในระดับเอเชียแปซิฟิก APICTA Awards 2015 การันตีศักยภาพนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทย กวาด 5 รางวัล เมื่อวันที่ 18 – 21 พฤศจิกายน 2558 ณ ประเทศศรีลังกา

การจัดเวทีประกวด TICTA 2015 เปรียบเสมือนเวทีระดับประเทศสำหรับบริษัท นักพัฒนา นักเรียน นักศึกษา ด้านซอฟต์แวร์ไทย เพื่อแสดงศักยภาพด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและซอฟต์แวร์ เป็นเวทีแรกที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยได้มีโอกาสในการแสดงผลงาน และภายหลังจากได้รับการคัดเลือกจากเวทีแข่งขันระดับประเทศแล้ว สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือซิป้าและสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย หรือเอทีซีไอ ได้มีการต่อยอด ส่งเสริมนักคิด นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทยให้ก้าวต่อไป โดยการส่งเข้าประกวดในเวทีการแข่งขันระดับเอเซียแปซิฟิก APICTA Awards ซึ่งเป็นการแข่งขันที่รวบรวมผลงานสุดยอดซอฟต์แวร์จากประเทศสมาชิก มาร่วมประกวดระดับนานาชาติ และยังเป็นการแข่งขันที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่ง APICTA Awards 2015 ได้จัดขึ้น เมื่อวันที่ 18 – 21 พฤศจิกายน 2558 ณ ประเทศศรีลังกา

ผลการแข่งขัน APICTA Awards ที่ผ่านมา ทีมผู้เข้าแข่งขันจากประเทศไทย ได้รับรางวัลมากถึง 5 รางวัล ประกอบด้วย รางวัลชนะเลิศ 2 รางวัล คือ หมวด Financial Industry Applications เป็นผลงานของบริษัท เพ็ง บาร์เธอร์ส จำกัด ชื่อผลงานที่ชนะเลิศ คือ Stock2Day.co เป็นแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ตโฟนที่ให้ผู้ใช้ร่วมโหวตหุ้นกระทิงและหุ้นหมีของวันรุ่งขึ้น และทราบผลโหวตพร้อมกัน 5 นาที ก่อนตลาดเปิด เป็นการใช้เกมส์ดึงดูดให้ผู้ใช้เข้ามาร่วมกิจกรรมต่างๆ พร้อมกับสอดแทรกความรู้และทักษะทางด้านการลงทุน ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไปพร้อมๆ กัน

สำหรับอีก 1 รางวัลชนะเลิศ คือ หมวด Retail and Supply Chain Management เป็นผลงานของ บริษัท ไพร์ซซ่า จำกัด ชื่อผลงานชนะเลิศ Priceza – Shopping Search Engine and Price Comparison Shopping เป็นเว็บท่าสืบค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย โดยรวบรวมข้อมูลสินค้าจากร้านค้าชั้นนำที่หลากหลายที่สุดโดยไม่แบ่งแยกค่าย เพิ่มยอดขายให้แต่ละร้านค้าและช่วยให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าในราคาที่ย่อมเยา

นอกจากนี้ประเทศไทยยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศ 3 รางวัล ได้แก่
• หมวด Media and Entertainment ผลงานชื่อ DinoVR พัฒนาโดย คุณศรัณย์ นันตสุข

• หมวด Secondary Students Project ผลงานชื่อ Chaturamal: ASEAN Quest โดยนักเรียนโรงเรียนเซนต์ฟรังก์ซิสเวียร์คอนแวนต์

• หมวด Tertiary Students Projects ผลงานชื่อ Visionear โดย นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ซิป้าและเอทีซีไอเชื่อมั่นว่า หากนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทย ได้รับการสนับสนุนและผลักดันด้านต่างๆ จะเป็นส่วนสำคัญที่ประกาศศักยภาพทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศ ให้ได้รับการยอมรับในเวทีสากล


Latest Press Release

ดีอีร่วมสภาเศรษฐกิจโลกเปิดตัวข้อตกลงสร้างทักษะด้านดิจิทัลเอสเอ็มอีไทย

กระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมกับสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum : WEF) เปิดตัวข้อตกลงร่วมภายใต้โครงการ "ดิจิทัล อาเซียน" ดึงกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกและภูมิภาค พัฒนาทักษะด้านดิจิทัลให้แรงงานในอาเซียน 20 ล้านคน ภายในปี 2563 มุ่งเน้นกลุ่มเอสเอ็มอี...

บทสรุป 9 ข้อ จากโรดแมป 2019 ของ #คอยน์ แอสเซทชักธงรบสู่สมรภูมิคริปโตเคอเรนซีระดับโลก

ปิดฉากลงไปอย่างดงามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ CAX SWAG : Coin Asset Meet Up งานประจำปีครั้งแรกของ บริษัท คอยน์ แอสเซท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์กลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัล หนึ่งในที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ...

เทรนด์ไมโคร พลิกโฉมโซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับ เครื่องเอนด์พอยท์รุ่นใหม่ในชื่อ Trend Micro Apex OneTM

เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ เปิดตัววิวัฒนาการโฉมใหม่ของสายผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับเอนด์พอยท์ โดยเรียกในชื่อใหม่ว่า Trend Micro Apex One(TM)...

ซัมซุง ร่วมเป็นกำลังสำคัญก้าวข้ามกำแพงแห่งการเรียนรู้หนุนผู้พิการทางสายตาเตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคดิจิทัล

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการดำรงชีพของผู้คน โดยโทรศัพท์ปุ่มกดได้ลดจำนวนน้อยลงไปทุกที พร้อมกับการเข้ามาแทนที่โดยสมาร์ทโฟนระบบสัมผัสหน้าจอ...

ไฮเจ็ท เตรียมเซอร์ไพรส์คนรักงานพิมพ์ จัดโปรแรง! ส่งท้ายปี ที่งาน Photo Fair 2018 ณ ไบเทค บางนา

บริษัท ปภาวิน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายกระดาษและหมึกพิมพ์ ภายใต้แบรนด์ Hi-jet (ไฮ-เจ็ท) เตรียมเซอร์ไพรส์คนรักงานพิมพ์ จัดโปรโมชั่นแรงส่งท้ายปี ที่งาน Photo Fair 2018 โดยยกขบวนสินค้าราคาพิเศษ อาทิ กระดาษและหมึกอิงค์เจ็ท สติ๊กเกอร์ กระดาษลอกลาย กระดาษไซส์ม้วน...

Related Topics