Magic Leap ประกาศระดมทุนรอบใหม่ในวงเงิน 793.5 ล้านดอลลาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday February 3, 2016 08:30
ดาเนียบีช, ฟลอริดา--3 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • Alibaba เป็นผู้นำการลงทุน

Magic Leap, Inc. ("Magic Leap") ประกาศการระดมทุนรอบใหม่วงเงิน 793.5 ล้านดอลลาร์ ในวันนี้ ซึ่งนำโดย Alibaba Group ขณะที่ Google Inc. และ Qualcomm Incorporated ผ่านทาง Qualcomm Ventures ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมลงทุนของบริษัท ยังคงเข้าร่วมการลงทุนในรอบนี้เช่นเดียวกับนักลงทุนเดิมอีกหลายราย นอกจากนี้ การลงทุนรอบใหม่ยังมาจาก Warner Bros. และสถาบันการเงินชั้นนำอื่นๆ ซึ่งรวมถึง Fidelity Management and Research Company, J.P. Morgan Investment Management, Morgan Stanley Investment Management, กองทุนและบัญชีที่อยู่ภายใต้คำปรึกษาของ T. Rowe Price Associates, Inc. และ Wellington Management Company

โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150701/227546LOGO

"ที่ Magic Leap เรากำลังสร้างสรรค์โลกใหม่ที่โลกดิจิทัลและโลกแห่งความเป็นจริงที่จับต้องได้ผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆอันน่าทึ่ง การลงทุนครั้งนี้จะเร่งการนำเสนอประสบการณ์ Mixed Reality Lightfield(TM) ของเราให้ทุกคนได้สัมผัส" โรนี อโบวิทซ์ ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอของ Magic Leap, Inc. กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ Alibaba ในฐานะหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ที่จะมาช่วยเปิดตัวผลิตภัณฑ์สุดล้ำของ Magic Leap สู่ประชาชนกว่า 400 ล้านคนบนแพลตฟอร์มของ Alibaba"

"เราลงทุนในบริษัทที่มีแนวคิดแปลกใหม่และมองการณ์ไกล อย่างเช่น Magic Leap ที่กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ" โจ ไช่ รองประธานบริหารของ Alibaba กล่าว "เราเชื่อว่า Alibaba จะสามารถให้การสนับสนุน พร้อมทั้งเรียนรู้จากหุ้นส่วนที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับทีมงานของ Magic Leap"

ทั้งนี้ Alibaba, Warner Bros., Fidelity Management and Research Company, J.P. Morgan Investment Management, Morgan Stanley Investment Management, กองทุนและบัญชีที่อยู่ภายใต้การให้คำปรึกษาของ T. Rowe Price Associates, Inc., Wellington Management Company และผู้ลงทุนรายอื่นๆ ได้เข้าร่วมการลงทุนในรอบนี้ ร่วมกับผู้ลงทุนรายเดิมของ Magic Leap ซึ่งประกอบด้วย Google Inc., Qualcomm Ventures, Legendary Entertainment, KKR, Vulcan Capital, Kleiner Perkins Caufield & Byers, Andreessen Horowitz, Obvious Ventures และอื่นๆ

Allen & Company LLC ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของ Magic Leap ในการทำธุรกรรมดังกล่าว

เกี่ยวกับ Magic Leap, Inc.

Magic Leap กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ล้ำยุค ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถผสมผสานและสัมผัสกับประสบการณ์ดิจิทัลและกายภาพได้อย่างราบรื่น ไม่สะดุด Magic Leap มีสำนักงานใหญ่ในดาเนียบีช รัฐฟลอริดา รวมทั้งมีการดำเนินงานในซานตาครูซ ลอสแอนเจลิส เมาน์เทนวิว ซีแอตเทิล ออสติน สหราชอาณาจักร นิวซีแลนด์ และอิสราเอล

สื่อมวลชนติดต่อ:
Andy Fouche
หัวน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์และรัฐกิจสัมพันธ์
บริษัท Magic Leap, Inc.
อีเมล: afouche@magicleap.com
โทร: +1.206.697.3678

Latest Press Release

ทัพเครื่องเสียงครบไลน์ ดื่มด่ำกับมิติใหม่ของเทคโนโลยีของครื่องเสียงโซนี่ภายใต้แนวคิด Discover New Realm of Music Expression

บริษัท บูรพวัฒน์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด และ Sentel Shop ร่วมสัมผัสกับเหล่าผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงของ SONY ที่ชูโรงเครื่องเสียงอัพไลน์ใหม่ล่าสุด ขนกันมาเซ็ตใหญ่ หลากหลายรุ่นน่าจับตามองที่ทางบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขนเทคโนโลยีใหม่เขย่าตลาดเครื่องเสียงในบ้าน...

เอไอเอส ร่วมงาน ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2018 โชว์เทคโนโลยีดิจิทัลอนาคต

เอไอเอส ร่วมงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ภายใต้แนวคิด "Thailand Big Data : โลกเปิดเราปรับ ประเทศเปลี่ยน" จัดบูธแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลอนาคตโดยมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยในทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน ชูไฮไลท์ Next G ,NB-IOT...

Last Chaos เปิด Pre-Register ทำเนียบนักรบรับไอเทมพิเศษ รอมันส์พร้อมกัน CBT 11 ตุลานี้

Last Chaos ปฐมบทแห่งกลียุคที่ไม่มีวันสิ้นสุด จาก PlayPark.com ได้เปิด Pre-Register ให้เหล่านักรบสายดาร์คเข้าไปลงทะเบียนกันล่วงหน้าแล้ว คลิ๊กลงทะเบียนที่นี่ ซึ่งเกมมีกำหนด CBT ในวันที่ 11 ตุลาคม 2561 และ OBT วันที่ 18 ตุลาคม 2561...

บียอน เจน 17 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

บริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนคุณภาพแบรนด์คนไทย ในราคาจับต้องได้ แนะนำสมาร์ทโฟนอัจฉริยะ แบรนด์บียอน เจน 17 (Beyond GEN 17) ปลดล็อคด้วยระบบสแกนใบหน้า ในขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ระบบ QHD ความละเอียดหน้าจอ 960x480 กล้องหน้าละเอียด...

ลาซาด้า ครองอันดับ 1 ในมหกรรม 9.9 กับจำนวนนักช้อปกว่า 10 ล้านคนภายใน 24 ชั่วโมง

ลาซาด้า ประเทศไทย ได้จัดงาน "Lazada 9.9 All You Ever Wanted สวรรค์ของนักช้อป" เหล่านักช้อปทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมช้อปพร้อมได้รับดีลต่างๆในช่วงเริ่มต้นมหกรรมลดสินค้าครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีของลาซาด้า...

Related Topics