Thursday June 27, 2019 07:36

ไอที Press Release : 14 Mar 2016

ดูไบเตรียมจัดการแข่งขัน World Future Sports Games ปลายปีหน้า มุ่งสนับสนุนกีฬาแห่งอนาคต ไอที—14 Mar 16

- World Federation of Future Sports ก่อตั้งขึ้นที่ดูไบเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและการวิจัยในแวดวงกีฬาแห่งอนาคต นครดูไบเตรียมจัดการแข่งขัน "World Future Sports Games" ในเดือนธันวาคมปี 2560

แคนนอนเผยโฉมกล้อง EOS 1DX Mark II ครั้งแรกในประเทศไทย ไอที—14 Mar 16

บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปทดสอบประสิทธิภาพพร้อมเผยโฉมกล้อง EOS 1DX Mark II รุ่นใหม่ล่าสุดและดีที่สุดของตระกูล EOS ที่ช่างภาพมืออาชีพต่างรอคอยเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย EOS 1DX Mark II

เอคเซนเชอร์วิจัยพบ ทักษะด้านดิจิทัลช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางเพศในโลกแห่งการทำงาน เอคเซนเชอร์ ไอที—14 Mar 16

ผู้หญิงที่มีความรู้ความคล่องตัวด้านดิจิทัล มีส่วนช่วยทำให้ความเหลื่อมล้ำระหว่างเพศหญิงชายหายไปในโลกแห่งการทำงาน และความรอบรู้ด้านดิจิทัลมากขึ้นจนถึงระดับที่สามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในชีวิตประจำวันต่าง ๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว

ไอซีทีและ EGA เดินหน้าสานต่อโครงการโอเพ่นดาต้า ไอที—14 Mar 16

ไอซีทีและ EGA เดินหน้าสานต่อโครงการโอเพ่นดาต้า หลังผลักดันหน่วยงานรัฐเปิดเผยข้อมูลแล้วเกือบ 500 ชุดข้อมูล ชี้ปีนี้เตรียมแผนรับฟังความเห็นผู้ใช้เพื่อเตรียมประสานหน่วยงานรัฐเปิดเผยข้อมูลให้เกิดประโยชน์กับประชาชน

ฟูจิตสึได้รับการเสนอชื่อเป็น บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลกประจำปี 2016 ของนิตยสารฟอร์จูน ไอที—14 Mar 16

ฟูจิตสึได้รับการเสนอชื่อเป็น "บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลกประจำปี ค.ศ. 2016" ของนิตยสารฟอร์จูน ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 ในการคัดเลือกรายชื่อของปีนี้ ฟูจิตสึได้รับการจัดอันดับสูงสุดในกลุ่มบริษัทด้านนวัตกรรม การแข่งขันในระดับนานาชาติ ความรับผิดชอบต่อสังคม

เศรษฐกิจดิจิทัล จิ๊กซอสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ไอที—14 Mar 16

เศรษฐกิจดิจิทัล หรือที่เรียกกันติดปากว่า Digital Economy เป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยนำเอาไอทีหรือเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้เพื่อเพิ่มผลผลิต เพิ่มผลงาน โดยใช้เวลาน้อยลง และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าและบริการต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

ก.ไอซีที ร่วมจัดงาน Startup Thailand 2016 ผลักดันนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศด้วยนวัตกรรม ไอที—14 Mar 16

นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า "กระทรวงไอซีทีได้ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือการเข้าร่วมจัดงาน Startup Thailand 2016 ซึ่ง กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นเจ้าภาพจัดขึ้นในวันพุธที่ 9

ก.ไอซีที จัดประชุมระดมความคิดเห็นเพื่อจัดทำแนวทางการปรับปรุงกฎกระทรวงฯเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการอุ ไอที—14 Mar 16

นางสาวมาลี วงศาโรจน์ รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า "กระทรวงไอซีทีได้จัดให้มีการประชุมเชิงปฏิบัติการระดมความคิดเห็นเพื่อจัดทำแนวทางในการปรับปรุงกฎกระทรวงฯ

ภาพข่าว: รมว.ไอซีที ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดศูนย์ข้อมูล Thailand Bangkok 2 Data ไอที—14 Mar 16

ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) (แถวหน้ากลาง) ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดศูนย์ข้อมูล Thailand Bangkok 2 Data Center ของ บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

แซส ร่วมกับ ภาควิชาสถิติ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ มุ่งเขียนโปรแกรมด้วยภาษาของแซส ไอที—14 Mar 16

แซส เดินหน้าสนับสนุนการเรียนรู้การใช้เทคโนโลยี SAS ผ่านโครงการอบรม SAS Programming : Essential โดยร่วมกับภาควิชาสถิติ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อให้นิสิตนักศึกษามีทักษะในการเขียนโปรแกรมด้วยภาษาของแซส