Saturday February 16, 2019 20:57

ไอที Press Release : 07 Sep 2016

JOOX เผยผลสำรวจประจำเดือนสิงหาคม 59 พบคนไทยชื่นชอบดาวน์โหลดเพลงฟังออฟไลน์อันดับ 1 ขณะที่กลุ่มผู้ใหญ่มีแนวโน้มเข้าสู่โลกดนตรีแบบดิจิทัลมากขึ้น ไอที—07 Sep 16

JOOX ฟรีมิวสิคแอปพลิเคชั่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านการฟังเพลงแบบถูกลิขสิทธิ์ ทุกที่ ทุกเวลา เปิดเผยผลสำรวจ in-app survey ประจำเดือนสิงหาคม 2559 จากจำนวนผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น JOOX ที่เข้ามาตอบแบบสอบถามทั้งหมด 2,696 ราย โดยแบ่งเป็นเพศชาย 48.92%เพศหญิง

SuperD ผู้นำด้านเทคโนโลยีภาพจากจีน เปิดตัว SuperD D1 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อม Full Display Mode ไอที—07 Sep 16

เซินเจิ้น, จีน--7 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

SuperD บริษัทเทคโนโลยีจากเซินเจิ้น จัดงานเปิดตัว "SuperD D1" สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อม Full Display Mode เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2559 ที่ปักกิ่ง งานนี้ยังถือเป็นการประกาศก้าวเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนอย่างเป็นทางการของ SuperD และมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นๆเช่นกัน ได้แก่ SuperD VR ZERO Helmet และ SuperD VR ONE โดยมีผู้คร่ำหวอดในวงการสมาร์ทโฟนและสื่อกระแสหลักร่วมเป็นสักขีพยานในงานครั้งประวัติศาสตร์ที่จะเปิดศักราชใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟน พร้อมกันนี้ แขกผู้ร่วมงานยังได้มีโอกาสสัมผัสสมาร์ทโฟน Full Display Mode เครื่องแรกของโลกด้วย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160906/0861609039-a
Michael Hsu ซีอีโอของ SuperD

SuperD เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นแนวหน้าของโลกที่ได้พัฒนาฐานความรู้อันลึกซึ้งในด้านที่บริษัทเชี่ยวชาญ โดยร่วมมือกับแบรนด์และผู้ผลิตชั้นแนวหน้าของโลกหลายรายทั้งในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอกนิกส์ การแสดงผลดิจิตอล และวิดีโอเกม การรุกเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนในครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากความคิดชั่ววูบ แต่ผ่านการไตร่ตรองมาอย่างดีเพื่อปฏิวัติวงการ หลังจากที่บริษัทได้เตรียมความพร้อมและสั่งสมทักษะความชำนาญในด้านที่จำเป็นมาตลอดหลายปี

งานนี้เปิดโอกาสให้แขกผู้ร่วมงานได้ทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่จาก SuperD ด้วยตัวเอง อันประกอบด้วยเทคโนโลยีระดับสูงและฟีเจอร์ที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน อาทิ ฟังชั่น Full Display Mode ที่สามารถสลับโหมด 2D 3D และ VR ได้อย่างราบรื่น, หน้าจอ 3D ที่ไม่ต้องใส่แว่นสามมิติก็ดู

LINE ไฟท์เตอร์ เกม ARPG ใหม่จาก LINE พร้อมระเบิดความมันส์แห่งการต่อสู้แบบสุดขั้วแล้ววันนี้! ไอที—07 Sep 16

LINE GAME ประกาศเปิดตัว "LINE ไฟท์เตอร์" เกมแอ๊คชั่น RPG ใหม่ล่าสุดจาก LINE กับความมันส์สุดขั้วไม่เหมือนใคร เสมือนได้ต่อสู้จริงกับแก๊งค์ยากูซ่าผ่านหน้าจอมือถือคุณ พร้อมให้ขาลุยทุกคนสัมผัสความมันส์เต็มพิกัดแล้ววันนี้!

ภาพข่าว: รมว.ไอซีที เป็นประธานเปิดงาน #สัมมนาระหว่างประเทศและงานประชุมเชิงปฏิบัติการ Asia Pacific ไอที—07 Sep 16

ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เป็นประธานเปิดงาน 'สัมมนาระหว่างประเทศและงานประชุมเชิงปฏิบัติการ Asia Pacific Open Data Summit 2016 & PRAGMA 31' โดยสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ สรอ.

ลิงค์ซิสแนะนำโมเด็มเราเตอร์ Linksys X6200 ADSL/VDSL Dual-Band WiFi ไอที—07 Sep 16

Linksys X6200 เป็น VDSL/ADSL โมเด็ม และเราเตอร์ Wireless AC750 รวมอยู่ในเครื่องเดียวกัน พร้อมความเร็วในการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย AC750 Mbps (N300 + AC433) เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ และผู้ที่ชื่นชอบวิดีโอ HD

แคสเปอร์สกี้ แลป ชี้ ไตรมาส 2 ปี 2016 การโจมตีธุรกรรมการเงินโต 16% ไอที—07 Sep 16

มัลแวร์การเงินมีวิวัฒนาการถึงขนาดมีการร่วมมือกันในกลุ่มผู้สร้างมัลแวร์ ด้วยกันแล้ว จากการเปิดเผยในรายงาน IT threat evolution Report for Q2 โดยแคสเปอร์สกี้ แลป ว่าเพียงช่วงระหว่างไตรมาส โปรดักส์ของแคสเปอร์สกี้ แลป ได้บล็อกมัลแวร์การเงินไปเป็นจำนวนถึง

Kuang-Chi เปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาในเมืองไหโข่ว เตรียมส่ง Traveler II Beta ไอที—07 Sep 16

Kuang-Chi Group กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเซินเจิ้น ประกาศว่า Traveler II Beta จะส่งสัตว์ขึ้นสู่ขอบอวกาศในระหว่างการทดสอบเที่ยวบินในปีนี้ ซึ่งการประกาศความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นในระหว่างพิธีเปิดศูนย์วิจัยเทคโนโลยีขอบอวกาศของบริษัท

นูเบีย ขยายธุรกิจทั่วโลกพร้อมสร้างความตื่นเต้นให้แก่ผู้เข้าร่วมงานไอเอฟเอ ไอที—07 Sep 16

คุณสมบัติโทรศัพท์ไร้ขอบจอและเทคโนโลยีการตอบสนองแบบ FiT 2.0 ร่วมกับการปฏิวัตินวัตกรรมด้านรูรับแสงด้วยเทคโนโลยี Handheld Electronic Aperture นำเราเข้าสู่มิติใหม่ของประสบการณ์โลกดิจิตอล นูเบีย (Nubia) บริษัทผู้สร้างสมาร์ทโฟนระดับโลก ได้นำเสนอสุดยอดสมาร์ทโฟน

มาสเตอร์การ์ดเผย ส่วนลดจากร้านค้าออนไลน์ดึงดูดลูกค้าชาวไทยเป็นอันดับสองในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ไอที—07 Sep 16

หนึ่งในวิธีการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ง่ายที่สุดคือการกระตุ้นการใช้จ่าย แม้ว่าเราจะอยู่ในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นฟูแต่โครงการลดหย่อนภาษี เช่น โครงการช้อปช่วยชาติ หรือวันหยุดพิเศษต่างๆในช่วงที่ผ่านมา ได้ส่งเสริมให้ชาวไทยออกมาใช้จ่าย

ภาพข่าว: ผู้ช่วยรัฐมนตรี ก.ไอซีที เป็นประธานเปิดงาน Asia MONOZUKURI Conference ไอที—07 Sep 16

นายพันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เป็นประธานเปิดงาน "Asia MONOZUKURI Conference 2016" ภายใต้หัวข้อ "Factory Innovation in IoT Era"

อัตราการขายสินค้าผ่านโทรศัพท์เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจในประเทศไทย ไอที—07 Sep 16

ฮูส์คอล (Whoscall) แอพพลิเคชัน เปิดเผย ว่าการขายสินค้าผ่านโทรศัพท์ในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้นมากจากปีที่ผ่านมา ฮูส์คอล (Whoscall) จึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อช่วยกรองและจัดการสายเรียกเข้า โดยผู้ใช้จะได้หลีกเลี่ยงการรับสายเรียกเข้าที่ไม่พึงประสงค์ในทุกๆ วัน ฮูส์คอล

ภาพข่าว: Technology Convergence for Campus System Seminar ไอที—07 Sep 16

บริษัท เทคโนโลยี อินฟราสตรัคเจอร์ จำกัด (Ti) ร่วมกับ Hewlett Packard Enterprise (Thailand) และ Ingram Micro (Thailand) จัดงานสัมมนาดีๆ ด้าน technology convergence ในบรรยากาศสบายๆ ณ เชียงคาน จ. เลยให้กับลูกค้า เมื่อวันที่ 1- 2 กันยายน 2559

TCL อวดโฉมสมาร์ททีวี UHD TV รุ่นใหม่ล่าสุด 65H9800 ด้วยดีไซน์เรียบหรู บางเฉียบ ไอที—07 Sep 16

บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ TCL (Thailand) ในฐานะบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายโทรทัศน์และแอลซีดีชั้นนำในประเทศไทย มีเจตนารมณ์ที่มุ่งเน้นนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อประหยัดพลังงาน เผยโฉมสมาร์ททีวี TCL ใหม่ล่าสุด UHD TV ซีรีย์ H9800 ทั้งในขนาด

หนึ่งในความสำคัญของนวัตกรรม กล้องวงจรปิด คือระบบอัจฉริยะติดตาม-ควบคุมตัวอาชญากรให้เร็วที่สุด ไอที—07 Sep 16

จากการติดตามข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นการโจรกรรม การลักทรัพย์ อุบัติเหตุ หรืออื่นๆ ที่สร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินและกระทบต่อสังคมส่วนรวม ดังนั้นประชาชนต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา เฝ้าระวังภัยให้สังคมอีกแรงหนึ่ง เมื่อพบเห็นอะไรผิดปกติ

SIPA Tech Meetup #6 : Storage in Action ไอที—07 Sep 16

สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)กำหนดให้มีการจัดสัมมนา SIPA Technology Meetup 2016 : The Power of Collaboration ภายใต้กิจกรรมการศึกษาและจัดสัมมนาเชิงวิชาการถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรม

EZTalks เตรียมเผยโฉมอุปกรณ์วิดีโอคอนเฟอเรนซ์แบบออลอินวันครั้งแรก ที่งาน InfoComm India ไอที—07 Sep 16

EZTalks Technology Co., Ltd. ผู้ให้บริการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ระดับมืออาชีพ ด้วยประสบการณ์กว่า 6 ปีในด้านเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านวิดีโอ จะเข้าร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเป็นครั้งแรกที่ประเทศอินเดีย ในงาน InfoComm India (บูธหมายเลข E60) InfoComm India