แซส ให้วิสัยทัศน์ Internet of Things ในงานประชุมวิชาการที่ NIDA

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday April 20, 2017 10:32
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--Core and Peak

แซส กูรูด้านเทคโนโลยีวิเคราะห์ข้อมูลระดับสูงให้วิสัยทัศน์ Internet of Things และ Big Data ในงานประชุมวิชาการ "NIDA International Business Conference 2017 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ชูเทคโนโลยีSAS Viya แพลทฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลแบบ Parallel รุ่นที่ 4

มร.บียังเวิค ช้อย ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจโซลูชั่นสายการปฏิบัติงานด้านการผลิตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก,แซส กล่าวในงานประชุมวิชาการ "NIDA International Business Conference 2017" ที่จัดขึ้นในประเทศไทยว่าโลกธุรกิจในปัจจุบัน พูดถึงการที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เชื่อมได้กับสรรพสิ่งหรือ IoT (Internet of Things) และเรื่องของBig Data , User Analytics , Cloud Service และเครือข่ายสื่อสารที่รวดเร็วจากเทคโนโลยี 3 G มาเป็น 4 G และเครือข่าย Wi-Fiทำให้การสื่อสารเกิดประโยชน์กับธุรกิจมากมาย ขณะเดียวกันมีการพัฒนาแอปพลิเคชั่น เพื่อตอบสนองความต้องการการใช้งานใหม่ๆ เพิ่มขึ้นทำให้เรื่องของ Internet of Things และ Big Data ยังอยู่ในกระแส และองค์กรต่างๆ เห็นความสำคัญ เพราะหลีกหนีไม่พ้นที่การรับ – ส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ Device จำเป็นต้องรู้ว่าใครเป็นเจ้าของอุปกรณ์ Device ซึ่งต้องใช้ข้อมูลอะไรบ้าง นอกจากนี้ยังมีปัจจัยด้าน Cyber security อีกด้วย ดังนั้นโอกาสใหม่ๆ ที่มากับBig Data และ Internet of Things ก็มีอีกหลายเทคโนโลยี อาทิ Cyber security ที่ต้องการ การปกป้องข้อมูล หรือ Payment ecosystem ในการนำข้อมูลมาปรับใช้ เพื่อปรับตัวสู่ธุรกิจยุคใหม่ที่โลกแข่งขันด้วยนวัตกรรม

ทั้งนี้ จะเห็นว่าปริมาณข้อมูลที่มากหมายมหาศาล ทำให้มีการเชื่อมต่ออุปกรณ์การใช้งานมากกว่า 25 พันล้านชิ้น และด้วยจำนวนข้อมูลการใช้งานอย่างมากมายนี้ จึงต้องมีการจัดการข้อมูลให้มีการใช้ประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพ และหัวใจสำคัญในเรื่องนี้คือ Big data เทคโนโลยีที่นำมาใช้ และลูกค้า ขอยกตัวอย่างบริษัทในเกาหลีใต้แห่งหนึ่งซี่งอยู่ในแวดวงธุรกิจสื่อสาร ชื่อ เอส เคา เทเลคอม ซึ่งมีการลงทุนในธุรกิจไปกว่า 10 พันล้านบาท และมีการนำหลายๆ แอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจมาใช้ ตั้งแต่ โลเคชั่นสำหรับการบอกตำแหน่งสถานที่ต่างๆ ผ่านอุปกรณ์อย่างมือถือ หรือแทปเล็ต หรือใช้ในการระบุว่า เจ้าของอุปกรณ์ในตอนนี้อยู่ที่ไหน หรืออย่างกรณีห้างสรรพสินค้าอย่างล็อตเต้ ที่มีผู้ใช้งานมือถือสามารถแจ้งผ่านแอพพลิเคชั่นก่อนไปถึงสาขา เพื่อการจองที่จอดรถ รวมถึงการแลกเปลี่ยนฐานข้อมูลผู้ใช้งานมือถือ สำหรับกิจกรรมการตลาดของห้าง เป็นต้น

สำหรับแซส ถือว่าป็นผู้นำระดับโลก ที่มีความเชี่ยวชาญในด้าน Big Data โดยในช่วงที่ผ่านมีความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในการพัฒนาโซลูชั่นอันยอดเยี่ยม และครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการชั้นนำในภูมิภาค และนอกเหนือในตลาดสำคัญในเกาหลีใต้แล้ว แซสยังมีความร่วมมือกับลูกค้าในเอเชีย แปซิฟิก อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนแซสให้ความสำคัญกับตลาดในประเทศไทยด้วย

ตัวอย่างสำคัญลูกค้าในประเทศไทยคือ ผู้ให้บริการมือถืออย่างบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ซึ่งใช้โซลูชั่นระดับโลกของแซสในการจัดการการให้บริการแก้ปัญหาเครือข่ายอย่างมีประสิทธิภาพ โดยระบบสามารถเข้าไปตรวจสอบ และแก้ไขได้ทันท่วงที หรือหากมีการร้องเรียนผ่าน Call Center เข้ามา เจ้าหน้าที่สามารถปรับปรุงให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ขณะนี้แซส พร้อมนำเสนอเทคโนโลยี SAS Viya ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มในการประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูลแบบParallel รุ่นที่ 4 แบบโอเพ่นซอร์สที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานแก้ไข และปรับปรุงซอฟต์แวร์เองได้ เพื่อให้เข้ากับการใช้งานภายในองค์กรตนเองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการผลิต อุตสาหกรรมพลังงาน และการพัฒนาเมืองที่ต้องวางระบบโครงสร้างพื้นฐาน ที่ต้องมีการจัดเก็บข้อมูล และวิเคราะห์ข้อมูลประชากร เพื่อการเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า


Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics