แซส ให้วิสัยทัศน์ Internet of Things ในงานประชุมวิชาการที่ NIDA

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday April 20, 2017 10:32
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--Core and Peak

แซส กูรูด้านเทคโนโลยีวิเคราะห์ข้อมูลระดับสูงให้วิสัยทัศน์ Internet of Things และ Big Data ในงานประชุมวิชาการ "NIDA International Business Conference 2017 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ชูเทคโนโลยีSAS Viya แพลทฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลแบบ Parallel รุ่นที่ 4

มร.บียังเวิค ช้อย ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจโซลูชั่นสายการปฏิบัติงานด้านการผลิตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก,แซส กล่าวในงานประชุมวิชาการ "NIDA International Business Conference 2017" ที่จัดขึ้นในประเทศไทยว่าโลกธุรกิจในปัจจุบัน พูดถึงการที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เชื่อมได้กับสรรพสิ่งหรือ IoT (Internet of Things) และเรื่องของBig Data , User Analytics , Cloud Service และเครือข่ายสื่อสารที่รวดเร็วจากเทคโนโลยี 3 G มาเป็น 4 G และเครือข่าย Wi-Fiทำให้การสื่อสารเกิดประโยชน์กับธุรกิจมากมาย ขณะเดียวกันมีการพัฒนาแอปพลิเคชั่น เพื่อตอบสนองความต้องการการใช้งานใหม่ๆ เพิ่มขึ้นทำให้เรื่องของ Internet of Things และ Big Data ยังอยู่ในกระแส และองค์กรต่างๆ เห็นความสำคัญ เพราะหลีกหนีไม่พ้นที่การรับ – ส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ Device จำเป็นต้องรู้ว่าใครเป็นเจ้าของอุปกรณ์ Device ซึ่งต้องใช้ข้อมูลอะไรบ้าง นอกจากนี้ยังมีปัจจัยด้าน Cyber security อีกด้วย ดังนั้นโอกาสใหม่ๆ ที่มากับBig Data และ Internet of Things ก็มีอีกหลายเทคโนโลยี อาทิ Cyber security ที่ต้องการ การปกป้องข้อมูล หรือ Payment ecosystem ในการนำข้อมูลมาปรับใช้ เพื่อปรับตัวสู่ธุรกิจยุคใหม่ที่โลกแข่งขันด้วยนวัตกรรม

ทั้งนี้ จะเห็นว่าปริมาณข้อมูลที่มากหมายมหาศาล ทำให้มีการเชื่อมต่ออุปกรณ์การใช้งานมากกว่า 25 พันล้านชิ้น และด้วยจำนวนข้อมูลการใช้งานอย่างมากมายนี้ จึงต้องมีการจัดการข้อมูลให้มีการใช้ประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพ และหัวใจสำคัญในเรื่องนี้คือ Big data เทคโนโลยีที่นำมาใช้ และลูกค้า ขอยกตัวอย่างบริษัทในเกาหลีใต้แห่งหนึ่งซี่งอยู่ในแวดวงธุรกิจสื่อสาร ชื่อ เอส เคา เทเลคอม ซึ่งมีการลงทุนในธุรกิจไปกว่า 10 พันล้านบาท และมีการนำหลายๆ แอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจมาใช้ ตั้งแต่ โลเคชั่นสำหรับการบอกตำแหน่งสถานที่ต่างๆ ผ่านอุปกรณ์อย่างมือถือ หรือแทปเล็ต หรือใช้ในการระบุว่า เจ้าของอุปกรณ์ในตอนนี้อยู่ที่ไหน หรืออย่างกรณีห้างสรรพสินค้าอย่างล็อตเต้ ที่มีผู้ใช้งานมือถือสามารถแจ้งผ่านแอพพลิเคชั่นก่อนไปถึงสาขา เพื่อการจองที่จอดรถ รวมถึงการแลกเปลี่ยนฐานข้อมูลผู้ใช้งานมือถือ สำหรับกิจกรรมการตลาดของห้าง เป็นต้น

สำหรับแซส ถือว่าป็นผู้นำระดับโลก ที่มีความเชี่ยวชาญในด้าน Big Data โดยในช่วงที่ผ่านมีความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในการพัฒนาโซลูชั่นอันยอดเยี่ยม และครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการชั้นนำในภูมิภาค และนอกเหนือในตลาดสำคัญในเกาหลีใต้แล้ว แซสยังมีความร่วมมือกับลูกค้าในเอเชีย แปซิฟิก อย่างต่อเนื่อง และแน่นอนแซสให้ความสำคัญกับตลาดในประเทศไทยด้วย

ตัวอย่างสำคัญลูกค้าในประเทศไทยคือ ผู้ให้บริการมือถืออย่างบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ซึ่งใช้โซลูชั่นระดับโลกของแซสในการจัดการการให้บริการแก้ปัญหาเครือข่ายอย่างมีประสิทธิภาพ โดยระบบสามารถเข้าไปตรวจสอบ และแก้ไขได้ทันท่วงที หรือหากมีการร้องเรียนผ่าน Call Center เข้ามา เจ้าหน้าที่สามารถปรับปรุงให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ขณะนี้แซส พร้อมนำเสนอเทคโนโลยี SAS Viya ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มในการประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูลแบบParallel รุ่นที่ 4 แบบโอเพ่นซอร์สที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานแก้ไข และปรับปรุงซอฟต์แวร์เองได้ เพื่อให้เข้ากับการใช้งานภายในองค์กรตนเองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมการผลิต อุตสาหกรรมพลังงาน และการพัฒนาเมืองที่ต้องวางระบบโครงสร้างพื้นฐาน ที่ต้องมีการจัดเก็บข้อมูล และวิเคราะห์ข้อมูลประชากร เพื่อการเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า


Latest Press Release

ช้อปปี้ ส่งแคมเปญ Shopee Beauty Fashion Super Sale เอาใจสาวขาช้อป ตลอดเดือนแห่งความรัก

ช้อปปี้ ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ส่งแคมเปญ "Shopee Beauty & Fashion Super Sale" ชวนสาวๆ ขาช้อปอัพลุคเสริมความมั่นใจไปกับโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับ 'สินค้าเพื่อสุขภาพความงาม' และ 'แฟชั่น' ตลอดเดือนแห่งความรัก...

เหล่า iKONIC ห้ามพลาด! ซัมซุงชวนกาแลคซี่แฟน ร่วมแชร์ภาพลุ้นเป็นส่วนหนึ่ง งานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 25 ก.พ. นี้

หลังจากที่ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ปล่อยแคมเปญ '10 is coming' ออกไปเมื่อไม่นานมานี้ และได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม จากกาแลคซี่แฟนทั่วประเทศ ล่าสุด ทางซัมซุง ไม่รอช้า ต่อยอดอีกหนึ่งแคมเปญ เชิญชวนเหล่าiKONIC หรือแฟนคลับของหนุ่มๆ iKON...

ระวังสิ้นสุดความโสด! ช้อปปี้ ชวนสาวโสด ร่วมกิจกรรม Shop Pray Love ชวนสายมู ไหว้หาคู่รับวาเลนไทน์

พบกับแม่หมอพิมพ์ฟ้า-ภัทรานิษฐ์ ที่มาแนะ 7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรความรักแบบจัดเต็มสำหรับสาวโสด พร้อมเคล็ดลับอัพลุคสวยรับวันแห่งความรัก จาก 2 เซเลบริตี้ อย่าง จุ๋ย -จรสพรรณ และ มิ้งค์ - ณัฏฐิ์ประภา เพราะความเหงามันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ...

โซนี่เปิดเกมรุกขยายตลาดกล้อง เปิดตัวกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส ?6400 รับเทรนด์วีดีโอคอนเทนต์โต ชูเทคโนโลยีพร้อมสรรพตอบรับใช้งานทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ ด้วยระบบโฟกัสที่จับภาพรวดเร็วที่สุดในโลก พร้อมเทคโนโลยีติดตามวัตถุแบบ Real-time

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินเกมรุกสร้างปรากฎการณ์ถ่ายภาพครั้งใหม่ ตอกย้ำการเป็นผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีสุดล้ำอย่างต่อเนื่อง พร้อมขึ้นแท่นผู้นำตลาดกล้องในทุกเซ็กเมนท์ ด้วยการส่งสุดยอดนวัตกรรมกล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส α6400 (อัลฟ่า 6400) รุ่น ILCE-6400...

ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ เข้าร่วมพิธีลงนาม MOU การบูรณาการเสริมสร้างการรับรู้สู่ชุมชน 22 หน่วยงาน

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การบูรณาการเสริมสร้างการรับรู้สู่ชุมชน 22 หน่วยงาน ซึ่งมี พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด...

Related Topics