ดีป้า เปิดโหลด Thailand I love U แอปท่องเที่ยวแบบ ALL - IN ONE สร้างทริปสุดโปรดผ่านปลายนิ้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday May 15, 2017 11:33
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--Okd Media

ดีป้า เปิดโหลด Thailand I love U แอปท่องเที่ยวแบบ ALL - IN – ONE สร้างทริปสุดโปรดผ่านปลายนิ้ว พร้อมชวนประกวด B2C App from Tech-Startup หัวข้อ "the Better THAILAND with Digital Services"กระตุ้นคนรุ่นใหม่ร่วมพัฒนาวิสาหกิจชุมชน เชื่อมโยงเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Thailand I Love U ชิงเงินรางวัลรวมเกือบ 2ล้านบาท

นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) กล่าวว่า ดีป้า ได้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี แอปพลิเคชัน Thailand I love U ผ่านระบบ iOS และ Android ซึ่งแอปพลิเคชันนี้ได้พัฒนาขึ้นเพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล แอปพลิเคชัน Thailand I love Uเป็นแอปพลิเคชันสำหรับท่องเที่ยวประเทศไทยแบบ ALL - IN – ONE ทำให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว ด้วยการรวบรวมสถานที่สำหรับการท่องเที่ยวไว้มากที่สุด รวมถึงร้านอาหาร โรงแรมที่พัก แหล่งช้อปปิ้ง และโปรโมชั่น จัดทำในรูปแบบของแผนที่ พร้อมทั้งข้อมูลการเดินทาง ทำให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถแสดงเส้นทางจากจุดที่อยู่ และแนะนำเส้นทางที่ต้องการเดินทางไป พร้อมบอกจุดสำคัญต่างๆระหว่างทางด้วย เบื้องต้นได้มีการปักหมุดในแผนที่แล้วกว่า 50,000 จุด ในพื้นที่ 10 จังหวัดนำร่อง ได้แก่ เชียงใหม่ ลำปาง น่าน สกลนคร ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา ภูเก็ต นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี ผู้สนใจสามารถทำการดาวน์โหลดได้ฟรี พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย อาทิ โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxcy8 และGift Vouchers

โอกาสนี้ดีป้า ยังเปิดให้กลุ่ม tech startup และบุคคลทั่วไป (ผู้พัฒนา application) ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดB2C App from Tech-Startup ในหัวข้อ "the Better THAILAND with Digital Services" เพื่อสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในเรื่องของการฟื้นฟูและพัฒนาเศรษฐกิจไทยด้วยนวัตกรรมดิจิทัล ผ่านการส่งเสริมและพัฒนาเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Thailand I love U โดยดึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีศักยภาพสูงในการผลิตแอปพลิเคชัน (b2c app) เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาวิสาหกิจชุมชน การท่องเที่ยวและทำงานร่วมกับผู้ประกอบการในชุมชน โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 24 พฤษภาคม 2560 สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่http://thailandiloveu.com/

สำหรับคุณสมบัติของผู้เข้าประกวดที่ดีป้ากำหนดไว้ คือ
1. ผู้ที่สนใจเข้าประกวด ต้องมีจำนวนสมาชิกในทีมพัฒนาผลงานไม่เกิน 4 คนต่อทีม
2. ในแต่ละทีมสามารถส่งผลงานได้ไม่เกิน 1 ผลงาน

3. ผลงานที่ส่งประกวดต้องสามารถใช้ได้จริงหรือสามารถใช้งานได้ ณ วันส่งผลงานเข้าประกวด

4. ผลงานต้องสามารถเชื่อมต่อและเป็นประโยชน์กับเว็บไซต์ http://www.thailandiloveu.com/

ส่วนรูปแบบผลงานที่ส่งเข้าประกวดนั้นจะต้องเป็นประโยชน์และสามารถส่งเสริมในด้านต่างๆ ดังนี้

  • เป็นแอปพลิเคชันที่ส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวและการบริการนักท่องเที่ยว
  • เป็นแอปพลิเคชันที่มี business model ที่ชัดเจน
  • มีความเชื่อมโยงกับเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Thailand I Love U
  • แอปพลิเคชันต้องส่งเสริมความเป็น Smart City
  • แอปพลิเคชันต้องมีส่วนร่วมในการพัฒนาวิสาหกิจชุมชน การท่องเที่ยวและทำงานร่วมกับผู้ประกอบการในชุมชน

โดยจะประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรกทางเว็บไซต์ thailandIloveU ในวันที่ 31 พฤษภาคม จากนั้นจะเป็นการนำเสนอผลงานตามภูมิภาค ทั้ง 4 ภูมิภาค ระหว่างวันที่ 1 – 15 มิถุนายน 2560 ก่อนตัดสินและประกาศผลการประกวดในวันที่ 16 มิถุนายน 2560 ซึ่งผู้ชนะการประกวด จะแบ่งเป็นภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคกลาง จะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 250,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 1,600,000 บาท


Latest Press Release

อัพเดท LOOX TV เวอร์ชั่นใหม่ พบช่องใหม่ พลเมืองดี (จิทัล)

อัพเดตแอป LOOX TV เวอร์ชั่นใหม่ พบกับช่องพลเมืองดี (จิทัล) ได้สาระน่ารู้เรื่องการเงิน การลงทุน และการดำเนินธุรกิจจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ โดย ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดแอปแล้ว รีบอัพกันเร็ว เวอร์ชั่นใหม่ iOS >> 1.3.3build2 เวอร์ชั่นใหม่ Android...

ภาพข่าว: เอไอเอส จับมือ ดีป้า ผุดแพลตฟอร์ม IOT รองรับนวัตกรรมดิจิทัล

คุณวีรวัฒน์ เกียรติพงษ์ถาวร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจสัมพันธ์และองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)หรือเอไอเอส ในฐานะบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด (ที่3 จากซ้าย) ร่วมแถลงข่าว...

ซัมซุงส่ง กาแลคซี่ เจ 6 พลัส วางจำหน่ายที่ 7-Eleven พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม เน็ตแรง เต็มสปีด จากทรูมูฟ เอช

ซัมซุง เตรียมส่ง "กาแลคซี่ เจ 6 พลัส" สมาร์ทโฟนจอใหญ่ สเปคแรง ลงวางจำหน่ายที่ ร้าน 7-Eleven ในราคาพิเศษเพียง 3,270 บาท (จากราคาปกติ 5,990 บาท) เพียงสมัครแพ็กเกจ ทรูมูฟ เอช 4G Super FUN Unlimited 499 นาน 12 เดือน สนุกได้มากกว่าด้วยเน็ตเร็วแรง...

MapleStory M อัพเดท 3 อาชีพใหม่จากคลาส Explorer! พบกิจกรรมสนับสนุนการเติบโตของ 3 อาชีพใหม่ และฉลองตรุษจีน ลุ้นรับของรางวัลแบบจัดหนัก

MapleStory M เกมมือถือสุดคิ้วท์จาก Nexon อัพเดท 3 อาชีพใหม่จากคลาส Explorer พร้อมอัพเดทไอเทมใหม่, เพิ่มระบบเสริมพลังตรา, ระบบยกระดับ และอื่นๆ อีกมากมาย ดาวน์โหลดเกม MapleStory M ได้ที่ iOS: https://apple.co/2yvqYaY Android:...

Dassault Systemes ร่วมกับ CITE Research เผยผลสำรวจ ระบุ ปี 2030 ผู้บริโภคอยากเดินทางด้วยไฮเปอร์ลูปและมีหุ่นยนต์ช่วยงานบ้าน

- แบบสำรวจความเห็นเชิงลึกชาวอเมริกันจำนวน 1,000 คน ถึงความต้องการประสบการณ์ใช้งานต่างๆ ภายในบ้าน การเดินทาง สุขภาพและร้านค้า - ผู้ตอบแบบสอบถาม มากกว่า 70% จะใช้รถยนต์ไฟฟ้าหรือรถไฮบริดในอนาคต ขณะที่ 51% คิดว่าจะมีโอกาสได้เดินทางด้วยไฮเปอร์ลูป และ 38%...

Related Topics