ดีป้า เปิดโหลด Thailand I love U แอปท่องเที่ยวแบบ ALL - IN ONE สร้างทริปสุดโปรดผ่านปลายนิ้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday May 15, 2017 11:33
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--Okd Media

ดีป้า เปิดโหลด Thailand I love U แอปท่องเที่ยวแบบ ALL - IN – ONE สร้างทริปสุดโปรดผ่านปลายนิ้ว พร้อมชวนประกวด B2C App from Tech-Startup หัวข้อ "the Better THAILAND with Digital Services"กระตุ้นคนรุ่นใหม่ร่วมพัฒนาวิสาหกิจชุมชน เชื่อมโยงเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Thailand I Love U ชิงเงินรางวัลรวมเกือบ 2ล้านบาท

นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) กล่าวว่า ดีป้า ได้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี แอปพลิเคชัน Thailand I love U ผ่านระบบ iOS และ Android ซึ่งแอปพลิเคชันนี้ได้พัฒนาขึ้นเพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล แอปพลิเคชัน Thailand I love Uเป็นแอปพลิเคชันสำหรับท่องเที่ยวประเทศไทยแบบ ALL - IN – ONE ทำให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว ด้วยการรวบรวมสถานที่สำหรับการท่องเที่ยวไว้มากที่สุด รวมถึงร้านอาหาร โรงแรมที่พัก แหล่งช้อปปิ้ง และโปรโมชั่น จัดทำในรูปแบบของแผนที่ พร้อมทั้งข้อมูลการเดินทาง ทำให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถแสดงเส้นทางจากจุดที่อยู่ และแนะนำเส้นทางที่ต้องการเดินทางไป พร้อมบอกจุดสำคัญต่างๆระหว่างทางด้วย เบื้องต้นได้มีการปักหมุดในแผนที่แล้วกว่า 50,000 จุด ในพื้นที่ 10 จังหวัดนำร่อง ได้แก่ เชียงใหม่ ลำปาง น่าน สกลนคร ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา ภูเก็ต นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี ผู้สนใจสามารถทำการดาวน์โหลดได้ฟรี พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย อาทิ โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxcy8 และGift Vouchers

โอกาสนี้ดีป้า ยังเปิดให้กลุ่ม tech startup และบุคคลทั่วไป (ผู้พัฒนา application) ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดB2C App from Tech-Startup ในหัวข้อ "the Better THAILAND with Digital Services" เพื่อสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในเรื่องของการฟื้นฟูและพัฒนาเศรษฐกิจไทยด้วยนวัตกรรมดิจิทัล ผ่านการส่งเสริมและพัฒนาเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Thailand I love U โดยดึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีศักยภาพสูงในการผลิตแอปพลิเคชัน (b2c app) เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาวิสาหกิจชุมชน การท่องเที่ยวและทำงานร่วมกับผู้ประกอบการในชุมชน โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 24 พฤษภาคม 2560 สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่http://thailandiloveu.com/

สำหรับคุณสมบัติของผู้เข้าประกวดที่ดีป้ากำหนดไว้ คือ
1. ผู้ที่สนใจเข้าประกวด ต้องมีจำนวนสมาชิกในทีมพัฒนาผลงานไม่เกิน 4 คนต่อทีม
2. ในแต่ละทีมสามารถส่งผลงานได้ไม่เกิน 1 ผลงาน

3. ผลงานที่ส่งประกวดต้องสามารถใช้ได้จริงหรือสามารถใช้งานได้ ณ วันส่งผลงานเข้าประกวด

4. ผลงานต้องสามารถเชื่อมต่อและเป็นประโยชน์กับเว็บไซต์ http://www.thailandiloveu.com/

ส่วนรูปแบบผลงานที่ส่งเข้าประกวดนั้นจะต้องเป็นประโยชน์และสามารถส่งเสริมในด้านต่างๆ ดังนี้

  • เป็นแอปพลิเคชันที่ส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวและการบริการนักท่องเที่ยว
  • เป็นแอปพลิเคชันที่มี business model ที่ชัดเจน
  • มีความเชื่อมโยงกับเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Thailand I Love U
  • แอปพลิเคชันต้องส่งเสริมความเป็น Smart City
  • แอปพลิเคชันต้องมีส่วนร่วมในการพัฒนาวิสาหกิจชุมชน การท่องเที่ยวและทำงานร่วมกับผู้ประกอบการในชุมชน

โดยจะประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรกทางเว็บไซต์ thailandIloveU ในวันที่ 31 พฤษภาคม จากนั้นจะเป็นการนำเสนอผลงานตามภูมิภาค ทั้ง 4 ภูมิภาค ระหว่างวันที่ 1 – 15 มิถุนายน 2560 ก่อนตัดสินและประกาศผลการประกวดในวันที่ 16 มิถุนายน 2560 ซึ่งผู้ชนะการประกวด จะแบ่งเป็นภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคกลาง จะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 250,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 1,600,000 บาท


Latest Press Release

เอไอเอส จับมือ โครตรอน ยักษ์ใหญ่ เจ้าธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ นำนวัตกรรม IoT แก้ Pain Point เหรียญเต็มจากจุดต่างๆ ทั่วประเทศ

เอไอเอส ตอกย้ำศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่าย IoT เพื่อการพัฒนาประเทศในทุกภาคส่วน ที่มีความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยีและเครือข่าย NB-IoT และ eMTC ครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว เป็นรายแรกและรายเดียวในไทย...

Honor 9i ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนอินโดนีเซีย ด้วยคอนเซปต์ Beauty All Around

Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "Honor 9i" อย่างเป็นทางการต่อสื่อมวลชน อินฟลูเอนเซอร์ และแฟนๆรวม 300 ชีวิต ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยมาพร้อมคอนเซปต์ "Beauty All Around" และบอดี้กระจกในราคาที่เอื้อมถึง...

PlayPark ร่วมกับ Chinese gamer พลิกตำนาน TS Online ให้มันส์ในเวอร์ชั่นมือถือ

PlayPark ร่วมกับ Chinese gamer บริษัทผู้พัฒนาเกมจากไต้หวัน เตรียมเปิด TS Online สุดยอดเกมออนไลน์ในตำนานอีกครั้งบนเวอร์ชั่นบนมือถือ ซึ่งหากใครเป็นเกมเมอร์รุ่นแรกๆ แน่นอนว่าต้องเคยได้ยินชื่อนี้อย่างแน่นอน...

หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จัดงานพิธีเปิด หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดหาโซลูชั่นไอซีทีชั้นนำระดับโลก มีความยินดีขอเชิญท่านเข้าร่วมงาน พิธีเปิด "หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์" ผู้ให้บริการพับลิค คลาวด์ ระดับโลกรายแรกในประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 เวลา 10.00 - 12.00...

7 เทคนิคพรีเซนต์งานให้ฉลุย

การนำเสนอผลงานในรูปแบบพรีเซนต์ทั้งช่วงวัยเรียนจนมาถึงช่วงทำงาน ซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีกระบวนการเรียนรู้และฝึกฝนจนสามารถสร้างสรรค์และนำเสนอพรีเซนต์ให้น่าสนใจและเข้าใจในสิ่งที่นำเสนอ หากคุณต้องการพรีเซนต์แบบมืออาชีพที่ทั้งโดดเด่นและเปี่ยมด้วยความหมาย...

Related Topics