Wednesday February 20, 2019 06:46

ไอที Press Release : 23 May 2017

ภาพข่าว: สทป. เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน ศูนย์ปฏิบัติการ Security Operation Center (SOC) ของ CAT cyfence ไอที—23 May 17

สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ (องค์การมหาชน) กระทรวงกลาโหม หรือ สทป. นำคณะทำงานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และเจ้าหน้าที่ เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานเกี่ยวกับการจัดการระบบเทคโนโลยีสารสนเทศผ่านศูนย์ปฏิบัติการ Security Operation Center (SOC) ของ CAT Cyfence

DEPA จับมือ CAT ชงแผนส่งเสริมอุตสาหกรรมดิจิทัล พร้อมปั้นกำลังคนพันธุ์ดิจิทัลป้อน EECD ไอที—23 May 17

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล

จากนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ที่รัฐบาลปักหมุดเดินเครื่องให้เป็นแผนการพัฒนาด้านเศรษฐกิจชิ้นสำคัญ โดยหวังให้ประเทศไทยเป็นประตูสู่เอเชียอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งในการดำเนินงานจะต้องมีการเตรียมความพร้อมและผนึกความร่วมมือจากทุกภาคส่วน นายกรัฐมนตรีจึงมีคำสั่งจัดทีมทำแผนแม่บทและแผนปฏิบัติการเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล เป็นที่มาของคณะอนุกรรมการเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล มี ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธาน และ ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล นั่งเก้าอี้อนุกรรมการและเลขานุการร่วม

จากการประชุมคณะอนุกรรมการเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล ครั้งที่ 1/2560 สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA โดย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการ ชงประเด็นและข้อมูลเพื่อพิจารณาหลัก ๆ ใน 3 วาระ ได้แก่ (1) การกำหนดอุตสาหกรรมดิจิทัลที่จะได้รับการส่งเสริม (2) สรุปความเป็นไปได้ในการจัดตั้งเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล หรือ Digital Park และ (3) การเตรียมความพร้อมด้านกำลังคน (Manpower) เพื่อป้อนเข้าสู่ Digital Park

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า แผนการจัดตั้งเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล เป็นแผน 5 ปี (2560-2565) โดยในช่วงนี้อยู่ในระยะของการกำหนดกรอบแนวคิด และตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้จะเริ่มเข้าสู่ระ

โธธ โซเชียล ชูจุดแข็งด้านการจัดการข้อมูลบนโซเชียล ตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้งใน Thailand Zocial Awards ไอที—23 May 17

โธธ โซเชียล สนับสนุนการขับเคลื่อนนวัตกรรมทางความคิด ตอกย้ำความสำเร็จ จัดงาน Thailand Zocial Awards 2017 งานประกาศผลรางวัลโซเชียลครั้งยิ่งใหญ่ที่ทุกคน รอคอย ณ โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน เพื่อมอบรางวัลให้แก่แบรนด์และเอเจนซี่

ภาพข่าว: HMD Global บ้านใหม่มือถือโนเกีย เปิดตัวโนเกีย 3 โนเกีย 5 และโนเกีย 6 ณ งาน Thailand Mobile ไอที—23 May 17

เมื่อเร็วๆนี้ HMD Global (เอชเอ็มดีโกลบอล) บ้านใหม่ของมือถือโนเกีย ได้ประกาศในงาน Thailand Mobile Expo 2017 ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโนเกีย ซึ่งประกอบด้วยรุ่นโนเกีย 3 โนเกีย 5 และโนเกีย 6 จะพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยเดือนมิถุนายน 2560 โนเกีย 3

ตู้เย็นอีเลคโทรลักซ์ระบบนูทริเฟรช อินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานยิ่งขึ้นพร้อมเก็บความสดใหม่ได้ถึง 7 ไอที—23 May 17

อีเลคโทรลักซ์ เปิดตัวตู้เย็นหลากหลายรุ่นที่มาพร้อม "ระบบนูทริเฟรช อินเวอร์เตอร์"นวัตกรรมล่าสุดที่ช่วยให้ตู้เย็นประหยัดพลังงานได้ถึง 37% พร้อมกักเก็บความสดใหม่ของผักผลไม้นานถึง 7 วัน และคงความชุ่มชื่นให้ผักผลไม้ได้ถึง 95%

กระแสดี!!! คิดดี...มีตังค์ แอปพลิเคชันเพื่อคนไทย ไม่หยุดเดินหน้ามุ่งพัฒนาแอปฯอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้า ไอที—23 May 17

เป็นที่น่ายินดีกับกระแสตอบรับแอปพลิเคชัน "คิดดี...มีตังค์" ที่เครือข่ายอนาคตไทยได้พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นเครื่องมือช่วยสร้างวิถีชีวิตแบบใหม่ มีสไตล์ มีสตางค์ ให้กับคนไทยผ่านเมนูต่างๆ ที่เสริมความรู้และทักษะด้านการบริหารจัดการการเงินให้กับผู้ใช้ "ลด ละ

Trend Micro เปิดเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ แรนซั่มแวร์ WannaCry ที่องค์กรต้องเข้าใจ ไอที—23 May 17

Trend Micro ตรวจพบมัลแวร์ WannaCry/Wcry เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2560 ซึ่งสายพันธุ์แรก (RANSOM_WCRY.C) ถูกเผยแพร่ผ่านการโจมตีแบบอีเมล์ที่ล่อให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดมัลแวร์นี้จากดรอปบ็อกซ์

ทรูมูฟ เอช เอาใจสาวก LINE TV ส่งแพ็กเกจเสริมคุ้มสุด LINE TV ซูปเปอร์ อันลิมิเต็ด ดูได้ไม่อั้น ไอที—23 May 17

ทรูมูฟ เอช 4G+ เร็วแรงระดับ 4.5G ครอบคลุมทั่วไทย จัดแพ็กเกจเสริมคุ้มสุด "LINE TV ซูปเปอร์ อันลิมิเต็ด" รับเทรนด์ใหม่ของผู้ใช้สมาร์ทดีไวซ์ เสิร์ฟความบันเทิงส่งตรงถึงมือ ให้ลูกค้าทรูมูฟ เอชทั้งแบบเติมเงินและแบบรายเดือน ดูละคร ซีรีส์ดัง มิวสิควิดีโอ

โลกธุรกิจที่แตกต่าง: บทบาทของสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของภูมิภาคเอเชียตะ ไอที—23 May 17

โดย ซาฟรุล ฮาชิม (Zafrul Hashim) รองประธานระดับภูมิภาคด้านกฎหมาย ข้อบังคับ และรัฐกิจสัมพันธ์, แกร็บ "จะเปลี่ยนหรือจะถูกเปลี่ยน (Disrupt or be disrupted)" คือป้ายที่ติดอยู่บนผนังสำนักงานของแกร็บ เพื่อคอยเตือนใจพนักงานอยู่เสมอว่า

แฮปปี้เฟรช จัดโปรโมชั่น แจกหนัก จัดเต็มกับกิจกรรม #2extrahours เพราะเวลามีค่าสำหรับคุณ ไอที—23 May 17

"แฮปปี้เฟรช" แอพพลิเคชั่นสั่งซื้อสินค้าในซูเปอร์มาร์เก็ตอันดับ 1 ของกรุงเทพฯ จัดโปรโมชั่น แจกหนัก จัดเต็มกับกิจกรรม #2extrahours เพราะเวลามีค่าสำหรับคุณ" สำหรับคนกรุงฯ ที่ต้องการประหยัดเวลาและความสะดวกสบาย ไม่ต้องเจอปัญหารถติดอีกต่อไป

ASRock A320M-HDV เมนบอร์ดรุ่นเล็ก สเปกสุดคุ้ม สำหรับ Ryzen โดยเฉพาะ ไอที—23 May 17

การเปิดตัวซีพียู AMD Ryzen ใหม่นี้ ทำให้ตลาดเมนบอร์ดมีความคึกคัก เช่นเดียวกับที่ ASRock ได้นำเมนบอร์ดในกลุ่มเมนสตรีมที่ใช้ชิปเซ็ต AMD X370 และ B350 สำหรับซีพียู Ryzen 7 มาให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกันหลายรุ่น

ผลสำรวจ Harvey Nash/KPMG CIO เผยความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและการเมืองโลกบ่มเพาะนักนวัตกรรมดิจิทัลสายเล ไอที—23 May 17

แม้สองในสาม (64%) ขององค์กรต่างๆ มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีให้เหมาะสมตามสถานการณ์ไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและการเมืองทั่วโลก แต่ขณะเดียวกันพบว่า องค์กรจำนวนมากถึง 89% ยังคงรักษาระดับการลงทุนหรือเพิ่มการลงทุนในนวัตกรรม

NOSTRA Map ขอเชิญผู้ประกอบการร่วมงานสัมมนา START Smart with NOSTRA ไอที—23 May 17

บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัลภายใต้แบรนด์ นอสตร้า (NOSTRA) ขอเชิญผู้ประกอบการ นักธุรกิจ และผู้สนใจ ร่วมงานสัมมนา "START Smart with NOSTRA สร้างธุรกิจหลักล้านสู่ร้อยล้านด้วยแผนที่เพื่อธุรกิจ"

ภาพข่าว: BenQ เปิดตัว Flagship Photographer SW320 จอสำหรับช่างภาพ สัมผัสจริง ก่อนใครในงาน ไอที—23 May 17

นางสาวบริจิต ผลดี ผู้จัดการฝายการตลาด บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดตัวจอใหม่ล่าสุดจาก BenQ รุ่น SW320 สำหรับช่างภาพมืออาชีพ กับความละเอียดขนาด 4K Adobe RGB 99% UHD 3840 x 2160ด้วยคุณภาพสีคมชัด และความละเอียดสูงสุด

G-TECHNOLOGY ตอบรับความต้องการแอปพลิเคชันโซลูชันเวิร์กโฟลว์สำหรับกลุ่มนักสร้างสรรค์ผลงานมืออาชีพที่เ ไอที—23 May 17

G-DRIVE G-RAID และ G-SPEED กลุ่มสินค้าที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลเปิดตัวเทคโนโลยี Thunderbolt™ 3 ที่เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพสินค้า โดยจะแสดงที่งาน BroadcastAsia2017 เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC)

กูรูวงการสื่อสารไอเดียบรรเจิดผุด Things Mobile ผู้ให้บริการมือถือรายแรกของโลกผ่านอุปกรณ์ ไอที—23 May 17

Things Mobile พร้อมเชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสารหลายล้านเครื่องจากทั่วโลกเข้าด้วยกัน โดยไม่ต้องพึ่ง Wi-Fi Things Mobile คือผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือที่มีความเชี่ยวชาญด้าน Internet of Things (IoT) โดยเฉพาะ และเป็นผลงานสุดอัจฉริยะของ Manuela Zanella