Sunday July 21, 2019 03:23

ไอที Press Release : 07 Jun 2017

ภาพข่าว: AIS อัพ Skill เหล่าสตาร์ทอัพ บิ้วท์บุคลิกผู้นำมืออาชีพ ไอที—07 Jun 17

AIS The StartUp จัดโครงการพิเศษ "Executive Leadership Program" คอร์สอบรมสำหรับสมาชิกในโครงการ AIS The StartUp เพื่อพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำ และการบริหารจัดการธุรกิจอย่างมืออาชีพในด้านต่างๆ เตรียมพร้อมสู่การแข่งขัน และการขยายธุรกิจ โดยมีวิทยากร

AIS และ Samsung ประกาศอัพเดทเฟิร์มแวร์ ผ่าน FOTA บนเครื่อง Samsung S8/ S8+ ให้รองรับ MIMO 4X4 with CA และ 256 QAM โดยทยอย ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. 60 เป็นต้นไป ไอที—07 Jun 17

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--เอไอเอส

จากการที่บริษัทได้ประชาสัมพันธ์ความร่วมมือระหว่าง AIS และ Samsung ในการนำเทคโนโลยี MIMO 4x4 with CA และ 256 QAM เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ความเร็วสูงสุด 700 Mbps บนเครื่องสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S8 และ S8+ ในช่วงที่ผ่านมานั้น

บริษัทฯ ขอเรียนว่า ขณะนี้เครือข่าย AIS 4.5 G พร้อมรองรับเทคโนโลยี MIMO 4x4 with CA และ 256 QAM เรียบร้อยแล้วในพื้นที่ ซึ่งมีการใช้งานดาต้าปริมาณสูงในเขตกรุงเทพฯ อาทิ สยามสแควร์ จุฬา เพลินจิต โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างการขยายเครือข่ายไปยังต่างจังหวัด อาทิ โคราช, เชียงใหม่, ชลบุรี, ภูเก็ต, หาดใหญ่และสงขลา ในระหว่างไตรมาส 2-3 ของปี 2560

อย่างไรก็ตาม สำหรับการอัพเดทเฟิร์มแวร์ผ่าน FOTA (Firmware Over The Air) เพื่อให้สมาร์ทโฟนรองรับการใช้งาน MIMO 4x4 with CA และ 256 QAM ในช่วงที่ผ่านมานั้น บริษัทขออภัยเป็นอย่างสูงที่ล่าช้าเกินกว่าเวลาที่กำหนดมา 2 วัน เนื่องจาก AIS และ Samsung Headquarter ที่ประเทศเกาหลี ต้องทำการทดสอบในเชิงเทคนิคให้มั่นใจว่ามีเฟิร์มแวร์ที่จะปล่อยให้ลูกค้านั้น ต้องมีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานบนเครือข่ายในประเทศไทยได้อย่างมีคุณภาพสูงสุด

โดยขณะนี้ Samsung ได้เริ่มทยอยอัพเดทเฟิร์มแวร์ เพื่อให้รองรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน Samsung galaxy s8 และ s8 plus ที่จำหน่ายในประเทศไทย แล้วตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 2 มิ.ย. 60 ซึ่งระบบจะทำการอัพเดทให้กับลูกค้าผู้ใช้ Samsung galaxy s8 และ s8 plus ทุกท่าน แล้วเสร็จภายใน 7 วัน โดยเมื่อลูกค้าได้รับการแจ้งบนหน้าจอให้อัพเดทซอฟท์แวร์ ก็สามา

เปิดตัว #โลจิเทค 2017 ดูเดิล คอลเลคชั่น เมาส์ใหม่ล่าสุด สร้างสรรค์จินตนาการ ไอที—07 Jun 17

โลจิเทค (SIX: LOGN) (NASDAQ: LOGI) ชวนคุณสู่ความคิดสร้างสรรค์และฝันอันยิ่งใหญ่บนโต๊ะทำงานด้วยการเปิดตัว 'โลจิเทค 2017 ดูเดิล คอลเลคชั่น' จากแรงบันดาลใจของการออกแบบที่เพ้อฝันถึงโลกในจินตนาการ เมาส์ดูเดิล

ภาครัฐ - เอกชนรวมใจ เดินหน้าโครงการรณรงค์ Safe Software, Safe Nation ปีที่ ไอที—07 Jun 17

อาชญากรไซเบอร์เล็งเป้าโจมตีเอสเอ็มอี (SMEs)เพื่อขยายช่องทางเข้าโจมตีองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ในเครือข่ายซัพพลายเชน (Supply Chain)การติดตั้งและใช้ซอฟต์แวร์ที่มีสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ

ฉลองครบรอบ 7 ปี PlayStation Plus จาก Sony Interactive Entertainment ไอที—07 Jun 17

ฉลองครบรอบ 7 ปี PlayStation®Plus เตรียมพบกับ "ชุดบัตรสมาชิก PS Plus 12 เดือน พร้อมกระเป๋า Tote Bag" รุ่นลิมิเต็ด พร้อมร่วมสนุกกิจกรรมผ่านทางแฟนเพจ PlayStation Asia ลุ้นเป็นผู้ชนะรับเครื่อง PS4™ และพิเศษอีกขั้น มอบเกม Just Cause 3

รู้ก่อน ได้งานก่อน! จ๊อบไทย เดินสายจัดงาน Career Ready Guide ตะลุยเปิดโลกการทำงานจริงแก่น้องๆ ไอที—07 Jun 17

ปัจจุบันแม้ว่าประเทศไทยจะมีกำลังแรงงานสูงถึง 37.9 ล้านคน (ข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติ ประจำเดือน เมษายน2560) ซึ่งคิดเป็น 58% ของประชากรทั้งประเทศ แต่อย่าลืมว่าในแต่ละปีประเทศไทยจะมีจำนวนบัณฑิตจบใหม่เข้าสู่ตลาดแรงงานเพิ่มขึ้นอีกกว่า 300,000 –

แคนนอน พัฒนาเฟิร์มแวร์อัพเกรดใหม่สำหรับกล้อง EOS 5D Mark IV เพิ่มฟีเจอร์สใหม่ Canon Log (C Log) ไอที—07 Jun 17

แคนนอน ขานรับข้อเสนอแนะจากลูกค้าผู้ใช้กล้องถ่ายภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพทั่วโลกด้วยการออกเฟิร์มแวร์อัพเกรดสำหรับกล้องรุ่น EOS 5D Mark IV เพิ่มฟีเจอร์ใหม่คือ Canon Log (C Log) ซึ่งเดิมมีเฉพาะในกล้องตระกูล Cinema EOS และเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่ม dynamic

ครั้งแรกของการจับมือ LINE WEBTOON กับค่ายเพลงชื่อดัง LOVEiS ถ่ายทอดเรื่องราวสี่หนุ่มวง MEAN ไอที—07 Jun 17

LINE WEBTOON บริการการ์ตูนดิจิตอลจับมือกับค่ายเพลงรักแสนอบอุ่นLOVEiS ถ่ายทอดเรื่องราวของสี่หนุ่มสมาชิกวง MEAN ผ่านการ์ตูนดิจิตอล ซึ่งเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกระหว่างค่ายเพลงและ LINEWEBTOON ประเดิมด้วย กลุ่มศิลปินน้องใหม่วง MEAN

BenQ ออกผลิตภัณฑ์คีย์บอร์ด ZOWIE CELERITAS II รุ่นใหม่ และแผ่นรองเมาส์รุ่นพิมพ์ลาย ZOWIE G-SR และ ไอที—07 Jun 17

BenQ ZOWIE ปล่อย 2 ผลิตภัณฑ์ เพราะเข้าใจทุกรายละเอียดของการเล่นเกม ให้ทุกสัมผัสสนุก สุดมันส์อย่างไม่มีสะดุด ทั้งคีย์บอร์ด ZOWIE CELERITAS II และแผ่นรองเมาส์รุ่นพิมพ์ลาย ZOWIE G-SR และ G-SR SE นางสาวบริจิต ผลดี ผู้จัดการฝายการตลาด บริษัท เบ็นคิว

Starcor นำโซลูชั่น Hybrid Video ใหม่ล่าสุด มาจัดแสดงในงาน BroadcastAsia2017 ไอที—07 Jun 17

Starcor บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้จัดหาโซลูชั่นวิดีโอและบริการบิ๊กดาต้าวิดีโอสำหรับลูกค้าทั่วโลก นำโซลูชั่น Hybrid Video Solution (HVS) สำหรับธุรกิจ IPTV, OTT และ DVB มาจัดแสดงในงาน "BroadcastAsia2017"