ไต้หวัน ชูธงส่งกองทัพเครื่องจักรอัจฉริยะ เข้าร่วมงาน Assembly Automation Technology 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday July 14, 2017 12:06
กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

ในบรรดามหาอำนาจด้านอุตสาหกรรมและนวัตกรรมของเทคโนโลยีสำคัญของโลกนั้น จะต้องมี "ไต้หวัน" เป็นหนึ่งในมหาอำนาจที่โดดเด่นในช่วง 3 ทศวรรษที่ผ่านมา และในปัจจุบันสินค้าไฮเทคหลากหลายจากไต้หวันได้ไปสร้างความนิยม จนเป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลก โดยหนึ่งในพันธกิจอุตสาหกรรมที่ขึ้นชื่ออย่างยิ่งของไต้หวัน คือ การพัฒนาเครื่องจักรกลอัจฉริยะ ซึ่งถือว่าเป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้ในวันนี้ ยุคแห่งการผลิตด้วยแนวทางอัจฉริยะ (Intellectual Manufacturing) ได้เกิดขึ้นอย่างเต็มตัวและสมบูรณ์แบบ และเพื่อให้สอดคล้องกับความก้าวหน้าในปัจจุบัน ไต้หวันจึงเตรียมการผลักดันนโยบาย Productivity 4.0 เพื่อเป็นแรงเสริมสำคัญที่จะทำให้ยุคแห่งอุตสาหกรรมอัจฉริยะนั้น เกิดขึ้นได้อย่างจริงจัง

นายสวี่ จื้อ หมิง ผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย กล่าวว่า " นับว่าประสบความสำเร็จไปด้วยดี สำหรับงานงาน Assembly & Automation Technology 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ ทางไต้หวันถือเป็นโอกาสอย่างยิ่ง ที่ได้ระดมผลิตภัณฑ์นวัตกรรมชั้นเลิศ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการจัดงาน Taiwan Excellence Awards โดยพิจารณาจากความยอดเยี่ยมด้านการค้นคว้าและวิจัย การออกแบบ คุณภาพ การตลาด และการผลิตจากไต้หวัน โดยสัญลักษณ์ Taiwan Excellence ที่มอบกันในการจัดงานนี้ ถือกำเนิดขึ้นจากความคิดของกระทรวงกิจการเศรษฐกิจ (MOEA) แห่งไต้หวันในปี 2535 และเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางใน 102 ประเทศ ซึ่งผลิตภัณฑ์อันเป็นผลงานยอดเยี่ยม อาทิเช่น

บริษัท คอร์เทค ซิสเต็ม จำกัด โดย Mr.Allen Peng กรรมการผู้จัดการ จะมาแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีบริษัท โดยเฉพาะด้านลักษณะซอฟต์แวร์จำลอง CAE ชื่อ Moldex3D

บริษัท ฮิวิน เทคโนโลยีส์ คอร์ป โดย Mr. Hung-Sheng, Lee จะมาแบ่งปันรายละเอียดของแขนหุ่นยนต์

บริษัท ออเรนจ์ อีเล็กทรอนิกส์ จำกัด โดย คุณศิริรัตน์ สุขารมณ์ จะมานำเสนอโครงสร้างของระบบตรวจสอบแรงดันยาง (TPMS)

บริษัท ชิน เหยียน อินดัสตรีส์ จำกัด โดย Mr.มาร์ค ชาง รองประธาน และ Mr.นอร์แมน ซู กรรมการผู้จัดการ จะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ Pner Collet Chuck, Fner Fan Nut และหัวเครื่องเจาะ PSC/PCK

บริษัท วอลรัส ปัมพ์ จำกัด โดย คุณ ถนัด ธนาวิวัฒน์ รองประธาน จะมาแบ่งปันเรื่องราวของ LQ800 โดยปั๊มของผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อกระจายน้ำและเพิ่มแรงดันสำหรับการใช้งานในพื้นที่อยู่อาศัย การค้า และอุตสาหกรรมเบา ที่มีแรงดันน้ำน้ำหรือไม่เพียงพอ

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีใหม่ทางด้าน แขนหุ่นยนต์ ซอฟต์แวร์จำลองสำหรับกระบวนการสร้างแบบ 3D ปั๊มที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ระบบตรวจสอบแรงดันยางรถยนต์ และชิ้นส่วนใบพัด ที่ได้นำมาเสนอในงานด้วย

"สำหรับรางวัล Taiwan Excellence เริ่มขึ้นเมื่อปี 2535 โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างสำนักการค้าต่างประเทศไต้หวัน และสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน (TAITRA) เพื่อกระตุ้นให้ภาคอุตสาหกรรมในไต้หวันพัฒนาและผนวกแนวคิดรวมนวัตกรรมเข้ากับมูลค่าหรือ "Innovalue" ไว้ในผลิตภัณฑ์ รางวัล Taiwan Excellence ในวันนี้คือเกียรติประวัติสูงสุดสำหรับผลิตภัณฑ์จากไต้หวันที่มีการผนวก Innovalue เอาไว้ ตรา Taiwan Excellence คือเครื่องบ่งบอกการยกระดับของไต้หวันไปสู่คุณภาพระดับโลกในด้านนวัตกรรม การออกแบบ และการผลิตของผลิตภัณฑ์ ซึ่งแสดงถึงมาตรฐานขั้นสูงสุดที่ผลิตภัณฑ์จากไต้หวันจะต้องมี เพื่อรักษาไว้ซึ่งความได้เปรียบในตลาดโลก" นายสวี่ จื้อ หมิง กล่าวสรุป


Latest Press Release

Microland ให้บริการโซลูชั่น Managed Private Cloud บนแพลตฟอร์ม FlexPod

Microland ผู้พลิกโฉมองค์กรทั่วโลกสู่ระบบดิจิทัล ประกาศลงนามข้อตกลงระดับโลกเพื่อให้บริการโซลูชั่น Managed Private Cloud บนแพลตฟอร์ม FlexPod ที่พัฒนาโดย Cisco และ NetApp...

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

Related Topics