ไต้หวัน ชูธงส่งกองทัพเครื่องจักรอัจฉริยะ เข้าร่วมงาน Assembly Automation Technology 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday July 14, 2017 12:06
กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

ในบรรดามหาอำนาจด้านอุตสาหกรรมและนวัตกรรมของเทคโนโลยีสำคัญของโลกนั้น จะต้องมี "ไต้หวัน" เป็นหนึ่งในมหาอำนาจที่โดดเด่นในช่วง 3 ทศวรรษที่ผ่านมา และในปัจจุบันสินค้าไฮเทคหลากหลายจากไต้หวันได้ไปสร้างความนิยม จนเป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลก โดยหนึ่งในพันธกิจอุตสาหกรรมที่ขึ้นชื่ออย่างยิ่งของไต้หวัน คือ การพัฒนาเครื่องจักรกลอัจฉริยะ ซึ่งถือว่าเป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้ในวันนี้ ยุคแห่งการผลิตด้วยแนวทางอัจฉริยะ (Intellectual Manufacturing) ได้เกิดขึ้นอย่างเต็มตัวและสมบูรณ์แบบ และเพื่อให้สอดคล้องกับความก้าวหน้าในปัจจุบัน ไต้หวันจึงเตรียมการผลักดันนโยบาย Productivity 4.0 เพื่อเป็นแรงเสริมสำคัญที่จะทำให้ยุคแห่งอุตสาหกรรมอัจฉริยะนั้น เกิดขึ้นได้อย่างจริงจัง

นายสวี่ จื้อ หมิง ผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย กล่าวว่า " นับว่าประสบความสำเร็จไปด้วยดี สำหรับงานงาน Assembly & Automation Technology 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ ทางไต้หวันถือเป็นโอกาสอย่างยิ่ง ที่ได้ระดมผลิตภัณฑ์นวัตกรรมชั้นเลิศ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการจัดงาน Taiwan Excellence Awards โดยพิจารณาจากความยอดเยี่ยมด้านการค้นคว้าและวิจัย การออกแบบ คุณภาพ การตลาด และการผลิตจากไต้หวัน โดยสัญลักษณ์ Taiwan Excellence ที่มอบกันในการจัดงานนี้ ถือกำเนิดขึ้นจากความคิดของกระทรวงกิจการเศรษฐกิจ (MOEA) แห่งไต้หวันในปี 2535 และเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางใน 102 ประเทศ ซึ่งผลิตภัณฑ์อันเป็นผลงานยอดเยี่ยม อาทิเช่น

บริษัท คอร์เทค ซิสเต็ม จำกัด โดย Mr.Allen Peng กรรมการผู้จัดการ จะมาแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีบริษัท โดยเฉพาะด้านลักษณะซอฟต์แวร์จำลอง CAE ชื่อ Moldex3D

บริษัท ฮิวิน เทคโนโลยีส์ คอร์ป โดย Mr. Hung-Sheng, Lee จะมาแบ่งปันรายละเอียดของแขนหุ่นยนต์

บริษัท ออเรนจ์ อีเล็กทรอนิกส์ จำกัด โดย คุณศิริรัตน์ สุขารมณ์ จะมานำเสนอโครงสร้างของระบบตรวจสอบแรงดันยาง (TPMS)

บริษัท ชิน เหยียน อินดัสตรีส์ จำกัด โดย Mr.มาร์ค ชาง รองประธาน และ Mr.นอร์แมน ซู กรรมการผู้จัดการ จะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ Pner Collet Chuck, Fner Fan Nut และหัวเครื่องเจาะ PSC/PCK

บริษัท วอลรัส ปัมพ์ จำกัด โดย คุณ ถนัด ธนาวิวัฒน์ รองประธาน จะมาแบ่งปันเรื่องราวของ LQ800 โดยปั๊มของผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อกระจายน้ำและเพิ่มแรงดันสำหรับการใช้งานในพื้นที่อยู่อาศัย การค้า และอุตสาหกรรมเบา ที่มีแรงดันน้ำน้ำหรือไม่เพียงพอ

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีใหม่ทางด้าน แขนหุ่นยนต์ ซอฟต์แวร์จำลองสำหรับกระบวนการสร้างแบบ 3D ปั๊มที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ระบบตรวจสอบแรงดันยางรถยนต์ และชิ้นส่วนใบพัด ที่ได้นำมาเสนอในงานด้วย

"สำหรับรางวัล Taiwan Excellence เริ่มขึ้นเมื่อปี 2535 โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างสำนักการค้าต่างประเทศไต้หวัน และสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน (TAITRA) เพื่อกระตุ้นให้ภาคอุตสาหกรรมในไต้หวันพัฒนาและผนวกแนวคิดรวมนวัตกรรมเข้ากับมูลค่าหรือ "Innovalue" ไว้ในผลิตภัณฑ์ รางวัล Taiwan Excellence ในวันนี้คือเกียรติประวัติสูงสุดสำหรับผลิตภัณฑ์จากไต้หวันที่มีการผนวก Innovalue เอาไว้ ตรา Taiwan Excellence คือเครื่องบ่งบอกการยกระดับของไต้หวันไปสู่คุณภาพระดับโลกในด้านนวัตกรรม การออกแบบ และการผลิตของผลิตภัณฑ์ ซึ่งแสดงถึงมาตรฐานขั้นสูงสุดที่ผลิตภัณฑ์จากไต้หวันจะต้องมี เพื่อรักษาไว้ซึ่งความได้เปรียบในตลาดโลก" นายสวี่ จื้อ หมิง กล่าวสรุป


Latest Press Release

กลุ่มสังคมคนซื่อสัตย์ เปิดตัวแฟนเพจ Honesty Society ชุมชนออนไลน์ รวมพลคนแชร์เรื่องราว ความซื่อสัตย์

กลุ่มสังคมคนซื่อสัตย์ (Honesty Society) เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มคนที่มีแนวคิดเดียวกัน ที่เชื่อมั่นในพลังของ "ความซื่อสัตย์" ที่อยู่ในหัวใจของคนไทยทุกคน และเพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มคนในวงกว้างให้ตระหนักถึงความซื่อสัตย์ จึงได้เปิดตัวเฟสบุ๊กแฟนเพจ ในชื่อ...

เทคโน โมบาย เตรียมส่งคาเมร่าโฟนรุ่นใหม่ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ในไทย

เทคโน โมบาย (TECNO Mobile) แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมสัญชาติจีนที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว มุ่งรุกตลาดเกิดใหม่ทั่วโลกในปีนี้ โดยเฉพาะประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดเป้าหมายที่สำคัญที่สุดในแผนกลยุทธ์ของแบรนด์ โดยหลังจากที่เพิ่งเผยโฉม "POP 2"...

PUBG Mobile ชวนมาลุ้นหาสุดยอดทีม CAMPUS CHAMPIONSHIP THAILAND 2019 Official Partner with AIS ZEED 23 มีนาคมนี้ ณ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 103

เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว หลังจากทำการแข่งขันอย่างเข้มข้นจาก 1,280 ทีม 4 โซนทั่วประเทศไทย จนเหลือเพียง 16 ทีมสุดท้ายที่จะมาชิงชัยกันในงาน CAMPUS CHAMPIONSHIP THAILAND 2019 Official partner with AIS ZEED เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,500,000 บาท...

eMeeting มิติใหม่ของการประชุม

"หลายๆ คนคงรู้สึก...เบื่อหน่ายกับการจัดเตรียมประชุมต่าง ๆ ที่มีหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมวาระการประชุม, เอกสารที่ใช้ในการประชุม, สถานที่ในการประชุม, จำนวนผู้เข้าร่วม หรือแม้แต่การจดวาระการประชุมต่าง ๆ ทำให้เสียทั้งเวลา อารมณ์...

ภาพข่าว: ซินเน็คฯ ผนึกกำลัง มช. และพันธมิตรไอทีชั้นนำจัดงาน SYNNEX GAMING ESPORT TOURNAMENT 2019 รอบชิงชนะเลิศ

นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (คนที่ 3 จากขวา) ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกหลากหลายประเภท พร้อมด้วย รศ.นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (คนที่ 4...

Related Topics