ไต้หวัน ชูธงส่งกองทัพเครื่องจักรอัจฉริยะ เข้าร่วมงาน Assembly Automation Technology 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday July 14, 2017 12:06
กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

ในบรรดามหาอำนาจด้านอุตสาหกรรมและนวัตกรรมของเทคโนโลยีสำคัญของโลกนั้น จะต้องมี "ไต้หวัน" เป็นหนึ่งในมหาอำนาจที่โดดเด่นในช่วง 3 ทศวรรษที่ผ่านมา และในปัจจุบันสินค้าไฮเทคหลากหลายจากไต้หวันได้ไปสร้างความนิยม จนเป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลก โดยหนึ่งในพันธกิจอุตสาหกรรมที่ขึ้นชื่ออย่างยิ่งของไต้หวัน คือ การพัฒนาเครื่องจักรกลอัจฉริยะ ซึ่งถือว่าเป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้ในวันนี้ ยุคแห่งการผลิตด้วยแนวทางอัจฉริยะ (Intellectual Manufacturing) ได้เกิดขึ้นอย่างเต็มตัวและสมบูรณ์แบบ และเพื่อให้สอดคล้องกับความก้าวหน้าในปัจจุบัน ไต้หวันจึงเตรียมการผลักดันนโยบาย Productivity 4.0 เพื่อเป็นแรงเสริมสำคัญที่จะทำให้ยุคแห่งอุตสาหกรรมอัจฉริยะนั้น เกิดขึ้นได้อย่างจริงจัง

นายสวี่ จื้อ หมิง ผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย กล่าวว่า " นับว่าประสบความสำเร็จไปด้วยดี สำหรับงานงาน Assembly & Automation Technology 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ ทางไต้หวันถือเป็นโอกาสอย่างยิ่ง ที่ได้ระดมผลิตภัณฑ์นวัตกรรมชั้นเลิศ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการจัดงาน Taiwan Excellence Awards โดยพิจารณาจากความยอดเยี่ยมด้านการค้นคว้าและวิจัย การออกแบบ คุณภาพ การตลาด และการผลิตจากไต้หวัน โดยสัญลักษณ์ Taiwan Excellence ที่มอบกันในการจัดงานนี้ ถือกำเนิดขึ้นจากความคิดของกระทรวงกิจการเศรษฐกิจ (MOEA) แห่งไต้หวันในปี 2535 และเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางใน 102 ประเทศ ซึ่งผลิตภัณฑ์อันเป็นผลงานยอดเยี่ยม อาทิเช่น

บริษัท คอร์เทค ซิสเต็ม จำกัด โดย Mr.Allen Peng กรรมการผู้จัดการ จะมาแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีบริษัท โดยเฉพาะด้านลักษณะซอฟต์แวร์จำลอง CAE ชื่อ Moldex3D

บริษัท ฮิวิน เทคโนโลยีส์ คอร์ป โดย Mr. Hung-Sheng, Lee จะมาแบ่งปันรายละเอียดของแขนหุ่นยนต์

บริษัท ออเรนจ์ อีเล็กทรอนิกส์ จำกัด โดย คุณศิริรัตน์ สุขารมณ์ จะมานำเสนอโครงสร้างของระบบตรวจสอบแรงดันยาง (TPMS)

บริษัท ชิน เหยียน อินดัสตรีส์ จำกัด โดย Mr.มาร์ค ชาง รองประธาน และ Mr.นอร์แมน ซู กรรมการผู้จัดการ จะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ Pner Collet Chuck, Fner Fan Nut และหัวเครื่องเจาะ PSC/PCK

บริษัท วอลรัส ปัมพ์ จำกัด โดย คุณ ถนัด ธนาวิวัฒน์ รองประธาน จะมาแบ่งปันเรื่องราวของ LQ800 โดยปั๊มของผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อกระจายน้ำและเพิ่มแรงดันสำหรับการใช้งานในพื้นที่อยู่อาศัย การค้า และอุตสาหกรรมเบา ที่มีแรงดันน้ำน้ำหรือไม่เพียงพอ

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีใหม่ทางด้าน แขนหุ่นยนต์ ซอฟต์แวร์จำลองสำหรับกระบวนการสร้างแบบ 3D ปั๊มที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ระบบตรวจสอบแรงดันยางรถยนต์ และชิ้นส่วนใบพัด ที่ได้นำมาเสนอในงานด้วย

"สำหรับรางวัล Taiwan Excellence เริ่มขึ้นเมื่อปี 2535 โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่างสำนักการค้าต่างประเทศไต้หวัน และสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกแห่งไต้หวัน (TAITRA) เพื่อกระตุ้นให้ภาคอุตสาหกรรมในไต้หวันพัฒนาและผนวกแนวคิดรวมนวัตกรรมเข้ากับมูลค่าหรือ "Innovalue" ไว้ในผลิตภัณฑ์ รางวัล Taiwan Excellence ในวันนี้คือเกียรติประวัติสูงสุดสำหรับผลิตภัณฑ์จากไต้หวันที่มีการผนวก Innovalue เอาไว้ ตรา Taiwan Excellence คือเครื่องบ่งบอกการยกระดับของไต้หวันไปสู่คุณภาพระดับโลกในด้านนวัตกรรม การออกแบบ และการผลิตของผลิตภัณฑ์ ซึ่งแสดงถึงมาตรฐานขั้นสูงสุดที่ผลิตภัณฑ์จากไต้หวันจะต้องมี เพื่อรักษาไว้ซึ่งความได้เปรียบในตลาดโลก" นายสวี่ จื้อ หมิง กล่าวสรุป


Latest Press Release

เอไอเอส จับมือ โครตรอน ยักษ์ใหญ่ เจ้าธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ นำนวัตกรรม IoT แก้ Pain Point เหรียญเต็มจากจุดต่างๆ ทั่วประเทศ

เอไอเอส ตอกย้ำศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่าย IoT เพื่อการพัฒนาประเทศในทุกภาคส่วน ที่มีความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยีและเครือข่าย NB-IoT และ eMTC ครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว เป็นรายแรกและรายเดียวในไทย...

Honor 9i ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนอินโดนีเซีย ด้วยคอนเซปต์ Beauty All Around

Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "Honor 9i" อย่างเป็นทางการต่อสื่อมวลชน อินฟลูเอนเซอร์ และแฟนๆรวม 300 ชีวิต ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยมาพร้อมคอนเซปต์ "Beauty All Around" และบอดี้กระจกในราคาที่เอื้อมถึง...

PlayPark ร่วมกับ Chinese gamer พลิกตำนาน TS Online ให้มันส์ในเวอร์ชั่นมือถือ

PlayPark ร่วมกับ Chinese gamer บริษัทผู้พัฒนาเกมจากไต้หวัน เตรียมเปิด TS Online สุดยอดเกมออนไลน์ในตำนานอีกครั้งบนเวอร์ชั่นบนมือถือ ซึ่งหากใครเป็นเกมเมอร์รุ่นแรกๆ แน่นอนว่าต้องเคยได้ยินชื่อนี้อย่างแน่นอน...

หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จัดงานพิธีเปิด หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดหาโซลูชั่นไอซีทีชั้นนำระดับโลก มีความยินดีขอเชิญท่านเข้าร่วมงาน พิธีเปิด "หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์" ผู้ให้บริการพับลิค คลาวด์ ระดับโลกรายแรกในประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 เวลา 10.00 - 12.00...

7 เทคนิคพรีเซนต์งานให้ฉลุย

การนำเสนอผลงานในรูปแบบพรีเซนต์ทั้งช่วงวัยเรียนจนมาถึงช่วงทำงาน ซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีกระบวนการเรียนรู้และฝึกฝนจนสามารถสร้างสรรค์และนำเสนอพรีเซนต์ให้น่าสนใจและเข้าใจในสิ่งที่นำเสนอ หากคุณต้องการพรีเซนต์แบบมืออาชีพที่ทั้งโดดเด่นและเปี่ยมด้วยความหมาย...

Related Topics