Unilever, Campbell Soup Company, Church Dwight, Shell, Subway และ Volvo Cars ตบเท้าสนับสนุนการเปิดตัวมาตรฐานวัดการมองเห็นโฆษณาโหม่ของ GroupM

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday August 18, 2017 08:23
นิวยอร์ก--18 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Hulu, Spotify, Teads, comScore, DoubleVerify, Integral Ad Science และ Moat เป็นผู้โฆษณาและหุ้นส่วนทางเทคโนโลยีรายแรกๆ ที่น้อมรับมาตรฐานระดับโลกในการโปรโมทแบรนด์ต่างๆสู่สายตาผู้บริโภคมากขึ้น

พันธมิตรของ GroupM เตรียมวิจัยมาตรวัดประสิทธิภาพสำหรับวิดีโอในโซเชียลและฟีดข่าว

GroupM กลุ่มบริหารการลงทุนด้านสื่อในเครือ WPP ประกาศเปิดตัวมาตรฐานใหม่ในการวัดระดับการมองเห็น (viewability) ซึ่งเป็นตัวชี้วัดโอกาสที่เราจะได้เห็นโฆษณาดิจิทัล เพื่อรองรับการลงทุนอย่างต่อเนื่องในสื่อดิจิทัล โดยนับตั้งแต่ปี 2557 GroupM ยังคงรั้งเบอร์หนึ่งด้านมาตรฐานสูงสุดในการวัดระดับการมองเห็นโฆษณาดิจิทัล เพื่อสร้างความเป็นหนึ่งเดียว และทำให้วิธีการมีประสิทธิภาพมากขึ้นและสามารถตรวจสอบได้สำหรับนักโฆษณา GroupM สร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้าเอเจนซี่ในเครือ ด้วยบทบาทการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในมิติสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานการวัดผล บูรณภาพของห่วงโซ่อุปทานทางดิจิทัล ความปลอดภัยของแบรนด์ และศักยภาพด้านการตลาดแบบเจาะกลุ่มที่ขับเคลื่อนด้วยสื่อ

ลูกค้ารายสำคัญของเราต่างก็สนับสนุนความต้องการที่จะยกระดับการมองเห็นและการวัดผลโฆษณาดิจิทัล ซึ่งรวมถึง Unilever, Campbell Soup Company, Church & Dwight, Shell, Subway และ Volvo Cars โดย Unilever ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ GroupM ตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งเป็นปีที่บริษัทประกาศเกณฑ์มาตรฐานในการวัดการมองเห็นสื่อโฆษณาในสหรัฐฯ

"Unilever และ GroupM เป็นหัวหอกในการถกประเด็นเกี่ยวกับมาตรฐานการมองเห็นและความโปร่งใส" คีธ วีด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและสื่อสารของ Unilever กล่าว "เราขอสนับสนุนวิธีการประเมินของ GroupM ในด้านนี้ต่อไป เพื่อวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคและพัฒนารูปแบบโฆษณาใหม่ๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในด้านการตรวจสอบ"

สำหรับพันธมิตรในแวดวงสื่อและเทคโนโลยีที่สนับสนุนการผลักดันมาตรฐานการมองเห็นใหม่นี้ ประกอบด้วย Hulu, Spotify, Teads, comScore, DoubleVerify, Integral Ad Science และ Moat โดย GroupM กำลังอยู่ในระหว่างพูดคุยกับเหล่าพันธมิตรด้านสื่อดิจิทัลทั่วโลกเกี่ยวกับมาตรวัดการมองเห็นและการให้บริการตามมาตรฐานใหม่ของโลก

ระดับการมองเห็น เป็นการพิจารณาพื้นที่โฆษณาที่สามารถมองเห็นได้ในเบราว์เซอร์หรือแอปพลิเคชั่น (คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของจุดภาพที่มีหน่วยเป็นพิกเซล) และระยะเวลาที่มองเห็นจุดภาพดังกล่าวบนจอแสดงผล (คิดเป็นวินาที) ทั้งนี้จากข้อมูลผู้ให้บริการตรวจสอบระดับโลก พบว่า มีโฆษณาดิจิทัลมากถึง 50% จากทั้งหมดที่เรามองไม่เห็น ซึ่งแสดงถึงความเสี่ยงอันใหญ่หลวงที่ลูกค้าผู้ลงโฆษณากำลังแบกรับ

ปัจจุบัน สหรัฐฯให้ความสำคัญกับระดับการมองเห็นสื่อดิจิทัลเป็นอย่างมาก โดยในปี 2557 GroupM ได้เปิดตัวมาตรฐานใหม่เพื่อวัดว่าโฆษณาตัวใดที่มีการแสดงผล (impression) ในลักษณะที่สามารถคิดเงินได้ โดยมาตรฐานดังกล่าวกำหนดไว้ว่า ผู้ชมจะต้องเห็นการแสดงผลทั้ง 100% ของจำนวนพิกเซลบนภาพ (ไม่จำกัดระยะเวลา) ส่วนวิดีโอนั้น ผู้ใช้ต้องกดรับชมวิดีโอ พร้อมเปิดเสียงประกอบวิดีโอนานเกิน 50% และรับชมวิดีโอครบ 100% ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว มียอดการแสดงผลวิดีโอโฆษณาเพียง 18% ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานของ GroupM จากนั้นในช่วงกลางปี 2559 ยอดดังกล่าวก็เพิ่มขึ้นเป็น 55%

GroupM ยังได้ประกาศยกระดับมาตรฐานของบริษัท และแผนการศึกษาวิจัยสภาพแวดล้อมสำหรับวิดีโอโฆษณาในระบบโซเชียลและฟีดข่าว โดยข้อกำหนดที่ว่า ผู้ชมจะต้องเห็นโฆษณาครบ 100% นั้น ยังคงเป็นมาตรฐานหลักของ GroupM ด้วยเหตุผลด้านพฤติกรรมของผู้ใช้ในฟีดข่าวโซเชียลและมือถือที่เปลี่ยนแปลงไป โดยบางครั้ง ผู้ใช้จะเลื่อนหน้าจออย่างรวดเร็วจนไม่สามารถมองเห็นโฆษณาได้ทัน ดังนั้น GroupM จึงได้พัฒนามาตรวัดใหม่ ซึ่งปัจจุบันกำหนดไว้ว่า การแสดงผลโฆษณาบนหน้าจอที่มองเห็นได้นั้น จะต้องมีระยะเวลา 1 วินาทีเป็นอย่างน้อย

GroupM รวมถึงลูกค้า และพันธมิตรของบริษัท จะศึกษาถึงประสิทธิภาพของวิดีโอในระบบโซเชียลและฟีดข่าว โดยวัดข้อมูลกว่า 100 ตัวร่วมกับ DoubleVerify, Moat และ IAS บน Facebook, YouTube, Pinterest และ Snapchat เพื่อหามาตรวัดที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการวัดผลโฆษณาที่มีรูปแบบแตกต่างกันในแพลตฟอร์มและสภาพแวดล้อมทางโซเชียลเหล่านี้ การวิเคราะห์ดังกล่าวจะเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาต่อยอดมาตรวัดเวลาสำหรับการแสดงผลวิดีโอในระบบโซเชียลและฟีดข่าวต่อไป

จอห์น มอนต์โกเมอรี รองประธานบริหาร Brand Safety กล่าวว่า "จุดมุ่งหมายของเราคือการนำเสนอสื่อดิจิทัลคุณภาพเยี่ยมให้กับลูกค้าในทุกตลาด และจากการทำงานร่วมกับลูกค้า รวมถึงสื่อดิจิทัล และหุ้นส่วนด้านเทคโนโลยีนั้น เราจะสามารถยกระดับตลาดดิจิทัลให้ดียิ่งขึ้นเหมือนกับที่เราได้เห็นในสหรัฐฯ มันเป็นเป้าหมายของเราเสมอมาในการดำเนินงานภายใต้มาตรฐานที่สอดคล้องกันทั่วโลก และหลังจากที่มีการเจรจากับหุ้นส่วนมาเป็นเวลาหลายเดือน ก็ถึงเวลาเหมาะสมสำหรับเราในการเดินหน้ายกระดับมาตรฐานเหล่านี้ โดยจะมีการพิจารณาพัฒนาการของแพลตฟอร์มโซเชียลและมือถือ ตลอดจนพฤติกรรมของผู้ใช้ด้วย"

บริทตา บอมฮาร์ด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด Church & Dwight กล่าวว่า "เราสนับสนุนความพยายามของ GroupM อย่างเต็มที่ในการสร้างหลักประกันว่า เราจะทำงานร่วมกับหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์เพื่อใช้มาตรฐานใหม่ในการวัดระดับการมองเห็นโฆษณาเหล่านี้"

คริส ฮาเยค หัวหน้าฝ่ายความสัมพันธ์ระดับโลกของ Shell กล่าวว่า "เราขอยกย่องในสิ่งที่ GroupM กำลังทำเพื่อขยายแบรนด์ของเราให้เป็นที่รู้จักและปรากฏสู่สายตาของกลุ่มเป้าหมาย"

เมลิสซา ซัตตัน ผู้อำนวยการฝ่ายบริการสื่อประจำสหรัฐฯของ Subway กล่าวว่า "สำนักงานใหญ่ Subway จะใช้มาตรฐานใหม่ในการวัดความคุ้มค่าของเม็ดเงินลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ของเรา การผนึกกำลังกับ GroupM และ MediaCom ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เราสามารถยกระดับกลยุทธ์การเรียนรู้และการทดสอบทางดิจิทัลเท่านั้น แต่ยังช่วยให้สามารถขับเคลื่อนนวัตกรรมและใช้มาตรวัดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ปีเตอร์ เนย์เลอร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขายโฆษณาของ Hulu กล่าวว่า "เราสนับสนุนความพยายามใดๆก็ตามที่ช่วยขับเคลื่อนความเป็นหนึ่งเดียว และส่งมอบผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสูงให้กับนักการตลาด การยกระดับมาตรฐานในด้านการมองเห็นโฆษณาของ GroupM เป็นย่างก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับภาคอุตสาหกรรมโดยรวม"

ไบรอัน เบเนดิค หัวหน้าฝ่ายขายโฆษณาระดับโลกของ Spotify กล่าวว่า "การพัฒนามาตรฐานด้านการมองเห็นที่สูงขึ้น และสร้างความเชื่อมั่นว่าจะยกระดับสภาพแวดล้อมการโฆษณาที่มีคุณภาพมาสู่ชีวิตคนนั้น เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เรามีความภูมิใจที่ได้ยืนเคียงข้างผู้นำอุตสาหกรรมรายใหญ่อย่าง GroupM ในขณะที่พวกเขากำลังขับเคลื่อนกลยุทธ์ไปสู่เป้าหมาย"

จิม เดลี ประธานระดับโลกของ Teads กล่าวว่า "การมองเห็นถือเป็นหัวใจสำคัญของผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีทั้งหมดของ Teads และเราก็ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือผู้โฆษณาระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมในการสร้างวิดีโอโฆษณาที่มองเห็นได้และเป็นมิตรกับผู้ใช้ เรายินดีที่ได้สนับสนุนความพยายามของ GroupM ในการแสดงความรับผิดชอบต่ออุตสาหกรรมมากขึ้นด้วยการเปิดตัวมาตรฐานใหม่ในการวัดการมองเห็นนี้"

แอรอน เฟตเตอร์ส รองประธานอาวุโสของ comScore กล่าวว่า "อุตสาหกรรมดังกล่าวกำลังผลักดันมาตรวัดการมองเห็นใหม่ที่ช่วยปรับความสมดุลระหว่างสื่อดิจิทัลและทีวี การวัดผลเหล่านี้จะช่วยให้นักการตลาดสามารถประเมินมูลค่าสัมพัทธ์ของหน้าจอแต่ละประเภท และบริบทของช่องทางการโฆษณา เพื่อที่ว่าผู้ซื้อสื่อจะสามารถสร้างแคมเปญโฆษณาที่คุ้มค่าได้อย่างแท้จริง อีกทั้งสามารถดำเนินกลยุทธ์ข้ามช่องทางสื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรายกย่องในความพยายามของ GroupM รวมถึงการให้ความสำคัญกับการทลายข้อจำกัดด้านการวัดผลเพื่อประโยชน์แก่ทุกฝ่ายอย่างต่อเนื่อง"

แมตต์ แมคคลอกลิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ DoubleVerify กล่าวว่า "DoubleVerify ยกย่องในความพยายามอย่างไม่ลดละของ GroupM ในการมอบคุณภาพให้แก่แบรนด์ชั้นนำของอุตสาหกรรมผ่านมาตรฐานสื่อที่เป็นกลาง โดยเฉพาะมาตรฐานการมองเห็น และด้วยความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างเรากับ GroupM ลูกค้าจะสามารถติดตามการพัฒนามาตรฐานของ GroupM ตั้งแต่การวัดผล การดำเนินการ ไปจนถึงการโฆษณา โดยแพลตฟอร์ม DoubleVerify ได้ปรับปรุงกระบวนการดังกล่าวให้แก่ลูกค้า ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและทำให้การดำเนินงานดียิ่งขึ้น"

สก็อตต์ โนลล์ ประธานบริหารของ Integral Ad Science กล่าวว่า "อุตสาหกรรมของเราจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาท้าทายในปัจจุบันอย่างโปร่งใส โดยเฉพาะเมื่อเรามาถึงประเด็นปัญหาเรื่องการมองเห็นสื่อโฆษณา และนี่คือเหตุผลที่ IAS สนับสนุนมาตรฐานการมองเห็นใหม่ของ GroupM และยกย่องที่พวกเขาใช้กลยุทธ์เชิงรุกเพื่อรับรองว่าโฆษณาของพวกเขาจะปรากฏสู่สายตาผู้ใช้ และสามารถสร้างความสนใจให้กับผู้บริโภคได้อย่างมีนัยสำคัญ"

โจนาห์ กูดฮาร์ต รองประธานอาวุโสของ Oracle Data Cloud และผู้ร่วมก่อตั้ง Moat กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ใช้มาตรวัดอิสระและเชื่อถือได้ตามมาตรฐานของ GroupM ตั้งแต่เริ่มแรก และเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ทำงานร่วมกับธุรกิจการลงทุนด้านสื่อของ WPP อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากพวกเขามีการพัฒนาบริการเพื่อลูกค้าทั่วโลกอยู่เสมอ ความสัมพันธ์ระหว่าง Moat และ GroupM ช่วยให้แบรนด์ต่างๆได้รับข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคที่ลึกซึ้งขึ้น และเราก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ส่งมอบมาตรวัดระดับการมองเห็นให้กับแบรนด์ต่างๆร่วมกับ GroupM ต่อไป"

เกี่ยวกับ GroupM

GroupM เป็นบริษัทบริหารจัดการการลงทุนด้านสื่อชั้นแนวหน้าของโลก โดยเป็นบริษัทแม่ของมีเดียเอเจนซี่ในเครือ WPP ได้แก่ Mindshare, MEC, MediaCom, Maxus, Essence และ m/SIX รวมทั้งเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มจัดการและวางแผนสื่อดิจิทัล (programmatic digital media platform) อย่าง Xaxis ซึ่งแต่ละรายต่างมีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลกด้วยตำแหน่งผู้นำตลาด จุดมุ่งหมายหลักของ GroupM คือเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของมีเดียเอเจนซี่ในเครือ WPP ให้ได้สูงสุด โดยรับบทบาทเป็นผู้นำและผู้ประสานงานด้านการซื้อขาย การสร้างสรรค์คอนเทนต์ กีฬา ดิจิทัล การเงิน และการพัฒนาเครื่องมือที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท GroupM มุ่งนำเสนอความได้เปรียบในตลาดอย่างเหนือชั้นให้แก่ลูกค้า ผู้ถือประโยชน์ร่วม และบุคลากรของบริษัท และทำงานร่วมกับ Kantar ซึ่งเป็นกลุ่มบริหารจัดการการลงทุนด้านข้อมูลของ WPP อย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ ทั้งนี้ รายได้ของ GroupM และ Kantar รวมกันนั้นคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 50% ของรายได้ของกลุ่มบริษัท WPP ที่เกือบ 1.9 หมื่นล้านดอลลาร์

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GroupM ได้ที่ www.groupm.com

ติดตาม @GroupMWorldwide ทางทวิตเตอร์
ติดตาม GroupM บนลิงค์อิน - https://www.linkedin.com/company/groupm
สื่อมวลชนติดต่อ:
อีเมล: David.Grabert@GroupM.com
โทร: +1 212.297.8092 (ในสหรัฐฯ)
อีเมล: Keegan.Calligar@BM.com
โทร: +1 212.614.5036 (ในสหรัฐฯ)
โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/283547/groupm_Logo.jpg

Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics