หัวเว่ยจัดงานประชุมตลาดเกิดใหม่ หนุนโอเปอเรเตอร์สร้างการเติบโตใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday August 31, 2017 11:24
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--หัวเว่ย เทคโนโลยี่

หัวเว่ย ผู้จัดหาโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำระดับโลก จัดงานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 29 – 30 สิงหาคมนี้ หนุนโอเปอเรเตอร์คว้าโอกาสสร้างการเติบโตและเพิ่มมูลค่าการลงทุนเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตร และลูกค้าในอุตสาหกรรมไอซีทีทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคเข้าร่วมงานกว่า 200 คน

จากการสำรวจล่าสุดโดยสหภาพโทรคมนาคมนานาชาติ (ITU) และหัวเว่ย วัยหนุ่มสาวยังคงเป็นคนกลุ่มหลักของการใช้งานดาต้า ในภูมิภาคเอชียแปซิฟิค ซึ่งมีคนหนุ่มสาวคิดเป็นร้อยละ 60 ของประชากรวัยหนุ่มสาวทั่วโลก คนรุ่นใหม่นี้โดยเฉพาะผู้ที่มาจากชนบทมีความต้องการด้านบริการดิจิทัลและการบริโภคดาต้าอย่างมหาศาล ผู้บริโภคใหม่กลุ่มนี้เป็นผู้ที่สนใจในเรื่องนวัตกรรมใหม่ล่าสุดมากที่สุด กระตือรือร้นที่จะเปิดรับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นมากที่สุด และต้องการประสิทธิภาพมากที่สุด

การสร้างความทันสมัยให้กับอุตสาหกรรมและบริการแบบดั้งเดิมด้วยเทคโนโลยีไอซีที หรือที่เรียกว่า "ICTnization" นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่จะนำไปสู่ความมีประสิทธิภาพและยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น รัฐบาลใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อนำบริการสาธารณะไปสู่ประชาชน ในขณะที่บริษัทสายการบินและรถไฟต่างก็มีบริการจองและออกตั๋วออนไลน์ ทุกวันนี้ คนสามารถเข้าถึงบริการช้อปปิ้งออนไลน์ สัมผัสความบันเทิงออนไลน์ เข้าถึงการศึกษาออนไลน์ หรือแม้แต่สุขภาพออนไลน์ได้ทันที จึงทำให้คุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คนในกลุ่มต่างๆ ของสังคมดีขึ้นโดยภาพรวม

มร. โจว เจี้ยนจวิน รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมของหัวเว่ย กล่าวว่า "ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคกำลังเติบโตขึ้นอย่างมหาศาล และหัวเว่ยก็ยินดีที่จะนำพาตลาดเกิดใหม่นี้ให้เติบโตไปด้วยกัน เราจะลงทุนอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน และให้การสนับสนุนช่วยเหลือโอเปอเรเตอร์และพันธมิตรทางธุรกิจของเราอย่างเต็มที่ เพื่อที่ว่าพวกเขาจะได้มีเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีอันล้ำสมัยที่สุดและสามารถแข่งขันได้ดีที่สุด เรามุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับพันธมิตรใน 3 กลุ่มหลักเพื่อเร่งให้เกิดการพัฒนาตลาดเกิดใหม่ อันได้แก่ กลุ่มนโยบายด้านไอซีที กลุ่มระบบนิเวศ และกลุ่มโซลูชั่นด้านธุรกิจ"

งานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ซึ่งจัดขึ้นร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ยังมีการปาฐกถาและเสวนาในหลายหัวข้อ อาทิ พฤติกรรมการใช้งานโมบายล์ของกลุ่มวัยหนุ่มสาว และวิธีการสร้างประสบการณ์ดิจิทัลที่ดียิ่งขึ้นให้กับคนรุ่นใหม่ และการจัดสนทนาโต๊ะกลมเรื่องประสิทธิภาพของเน็ตเวิร์คและอัลตร้าบรอดแบนด์ โดยผู้เชี่ยวชาญจากโอเปอเรเตอร์ทั่วโลกและผู้พัฒนา OTT ได้แชร์ประสบการณ์ด้านธุรกิจ และผู้เชี่ยวชาญของหัวเว่ยได้พูดคุยเรื่องขีดความสามารถในการแข่งขันของโอเปอเรเตอร์ และเน็ตเวิร์คที่ขับเคลื่อนด้วยประสบการณ์เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ในงานนี้ยังได้มีการแชร์ตัวอย่างการใช้งานที่ยอดเยี่ยม วิธีการสร้างเน็ตเวิร์คที่เน้นประสบการณ์ให้ประสบความสำเร็จ และการพัฒนาตลาดแบบ B2B ให้เป็นตลาดแบบ B2H

งานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ในกรุงเทพฯ เป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมในการแลกเปลี่ยนความคิด โอกาส ความท้าทายและแนวโน้มด้านการเปลี่ยนผ่านไปสู่ดิจิทัล และยังได้ไฮไลท์ให้เห็นถึงทิศทางการพัฒนาเติบโตของโอเปอเรเตอร์ในตลาดเหล่านี้ ที่ซึ่งโครงสร้างดิจิทัลพื้นฐานจะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักให้เศรษฐกิจเติบโตอย่างยั่งยืน และยังจะช่วยสร้างโลกที่มีการเชื่อมโยงสื่อสารที่ดีขึ้นอีกด้วย


Latest Press Release

TK park เปิดอบรมสร้าง Android Appแบบไม่ต้องเขียนโค้ดด้วย App Inventor

อุทยานการเรียนรู้ TK park ขอเชิญสมาชิกเข้าร่วมอบรมเรียนรู้วิธีการสร้างแอปพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต บนระบบปฏิบัติการ Android ไม่ต้องเขียนโปรแกรม เหมาะกับมือใหม่ที่สนใจเรียนรู้การพัฒนาแอปแบบง่ายๆ ด้วยเครื่องมือ App Inventor...

นักวิจัย สกว. ชี้ยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ทางออกปัญหา PM 2.5 เซฟเงินชาติหลายหมื่นล้านบาทต่อปี

การเผชิญหน้ากับปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ในหลายภูมิภาคของประเทศไทย โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทำให้เกิดกระแสความตื่นตัวเกี่ยวกับปัญหามลพิษทางอากาศในวงกว้าง ซึ่งหนึ่งในตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่น PM 2.5...

ทรูมูฟ เอช เปิดจองสมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำ Samsung Galaxy S10 และ S10+ พบโปรสุดว้าว โทร-เน็ตไม่อั้น ฟรี 12 เดือน และส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 50% สัมผัสความเร็วแรงเหนือระดับบน 4G ที่ดีที่สุดจากทรูมูฟ เอช

ทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4G ยอดเยี่ยมแห่งปีในเอเชียแปซิฟิก แรงทุกทิศ ครอบคลุมทั่วไทย โดย นายทวนทอง ศรีวิเชียร (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการด้านบริหารผลิตภัณฑ์ดีไวซ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ซัมซุง โดย นายวรวุฒิ พงศ์ชินภัค (ที่ 3 จากซ้าย)...

#ซอฟท์เดบู จับมือ #Cloudflare รุกตลาดเว็บไซต์ด้านการรักษาความปลอดภัย เพิ่มประสิทธิภาพการโหลดเว็บไซต์

นายพีรวีท์ จรัสสิริกุลชัย ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซอฟท์เดบู จำกัด ผู้นำทางด้าน การนำเข้าซอฟท์แวร์และพัฒนาซอฟท์แวร์ระดับโลก ชั้นนำของประเทศไทย ทำการลงนามความร่วมมือกับ นางมิเซล ซาตลิน กรรมการผู้จัดการ และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท คลาวแฟร์...

ทรานส์เซนด์ เปิดตัวไดรฟ์ SSD แบบพกพารุ่น ESD250C ใช้อินเทอร์เฟซแบบ USB-C เพิ่มความเร็วรับส่งข้อมูลที่เหนือกว่า

ทรานส์เซนด์ อินฟอร์แมชัน อิงค์, (Transcend) ผู้นำอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและอุปกรณ์มัลติมีเดีย มีความภูมิใจในการนำเสนอ SSD แบบพกพารุ่น ESD250C ตัวเคสทำจากโลหะที่มีความทนทานและเคลือบด้วยโทนสีเทา ใช้อินเทอร์เฟซ USB 3.1 Gen 2 ในรูปแบบของ USB...

Related Topics