หัวเว่ยจัดงานประชุมตลาดเกิดใหม่ หนุนโอเปอเรเตอร์สร้างการเติบโตใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday August 31, 2017 11:24
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--หัวเว่ย เทคโนโลยี่

หัวเว่ย ผู้จัดหาโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำระดับโลก จัดงานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 29 – 30 สิงหาคมนี้ หนุนโอเปอเรเตอร์คว้าโอกาสสร้างการเติบโตและเพิ่มมูลค่าการลงทุนเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตร และลูกค้าในอุตสาหกรรมไอซีทีทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคเข้าร่วมงานกว่า 200 คน

จากการสำรวจล่าสุดโดยสหภาพโทรคมนาคมนานาชาติ (ITU) และหัวเว่ย วัยหนุ่มสาวยังคงเป็นคนกลุ่มหลักของการใช้งานดาต้า ในภูมิภาคเอชียแปซิฟิค ซึ่งมีคนหนุ่มสาวคิดเป็นร้อยละ 60 ของประชากรวัยหนุ่มสาวทั่วโลก คนรุ่นใหม่นี้โดยเฉพาะผู้ที่มาจากชนบทมีความต้องการด้านบริการดิจิทัลและการบริโภคดาต้าอย่างมหาศาล ผู้บริโภคใหม่กลุ่มนี้เป็นผู้ที่สนใจในเรื่องนวัตกรรมใหม่ล่าสุดมากที่สุด กระตือรือร้นที่จะเปิดรับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นมากที่สุด และต้องการประสิทธิภาพมากที่สุด

การสร้างความทันสมัยให้กับอุตสาหกรรมและบริการแบบดั้งเดิมด้วยเทคโนโลยีไอซีที หรือที่เรียกว่า "ICTnization" นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่จะนำไปสู่ความมีประสิทธิภาพและยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น รัฐบาลใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อนำบริการสาธารณะไปสู่ประชาชน ในขณะที่บริษัทสายการบินและรถไฟต่างก็มีบริการจองและออกตั๋วออนไลน์ ทุกวันนี้ คนสามารถเข้าถึงบริการช้อปปิ้งออนไลน์ สัมผัสความบันเทิงออนไลน์ เข้าถึงการศึกษาออนไลน์ หรือแม้แต่สุขภาพออนไลน์ได้ทันที จึงทำให้คุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คนในกลุ่มต่างๆ ของสังคมดีขึ้นโดยภาพรวม

มร. โจว เจี้ยนจวิน รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมของหัวเว่ย กล่าวว่า "ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคกำลังเติบโตขึ้นอย่างมหาศาล และหัวเว่ยก็ยินดีที่จะนำพาตลาดเกิดใหม่นี้ให้เติบโตไปด้วยกัน เราจะลงทุนอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน และให้การสนับสนุนช่วยเหลือโอเปอเรเตอร์และพันธมิตรทางธุรกิจของเราอย่างเต็มที่ เพื่อที่ว่าพวกเขาจะได้มีเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีอันล้ำสมัยที่สุดและสามารถแข่งขันได้ดีที่สุด เรามุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับพันธมิตรใน 3 กลุ่มหลักเพื่อเร่งให้เกิดการพัฒนาตลาดเกิดใหม่ อันได้แก่ กลุ่มนโยบายด้านไอซีที กลุ่มระบบนิเวศ และกลุ่มโซลูชั่นด้านธุรกิจ"

งานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ซึ่งจัดขึ้นร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ยังมีการปาฐกถาและเสวนาในหลายหัวข้อ อาทิ พฤติกรรมการใช้งานโมบายล์ของกลุ่มวัยหนุ่มสาว และวิธีการสร้างประสบการณ์ดิจิทัลที่ดียิ่งขึ้นให้กับคนรุ่นใหม่ และการจัดสนทนาโต๊ะกลมเรื่องประสิทธิภาพของเน็ตเวิร์คและอัลตร้าบรอดแบนด์ โดยผู้เชี่ยวชาญจากโอเปอเรเตอร์ทั่วโลกและผู้พัฒนา OTT ได้แชร์ประสบการณ์ด้านธุรกิจ และผู้เชี่ยวชาญของหัวเว่ยได้พูดคุยเรื่องขีดความสามารถในการแข่งขันของโอเปอเรเตอร์ และเน็ตเวิร์คที่ขับเคลื่อนด้วยประสบการณ์เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ในงานนี้ยังได้มีการแชร์ตัวอย่างการใช้งานที่ยอดเยี่ยม วิธีการสร้างเน็ตเวิร์คที่เน้นประสบการณ์ให้ประสบความสำเร็จ และการพัฒนาตลาดแบบ B2B ให้เป็นตลาดแบบ B2H

งานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ในกรุงเทพฯ เป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมในการแลกเปลี่ยนความคิด โอกาส ความท้าทายและแนวโน้มด้านการเปลี่ยนผ่านไปสู่ดิจิทัล และยังได้ไฮไลท์ให้เห็นถึงทิศทางการพัฒนาเติบโตของโอเปอเรเตอร์ในตลาดเหล่านี้ ที่ซึ่งโครงสร้างดิจิทัลพื้นฐานจะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักให้เศรษฐกิจเติบโตอย่างยั่งยืน และยังจะช่วยสร้างโลกที่มีการเชื่อมโยงสื่อสารที่ดีขึ้นอีกด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

Element AI ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ GIC, SGInnovate และ Singapore Management University

- Element AI ต่อยอดความสำเร็จจากแนวทางความร่วมมือ พร้อมสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในสิงคโปร์ ด้วยความตกลงครั้งใหม่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดล้ำสมัยในแวดวงการเงิน ยกระดับทีมบุคลากรมากความสามารถในพื้นที่ ปรับโซลูชันปัญญาประดิษฐ์เชิงพาณิชย์ให้ยืดหยุ่น...

เอไอเอส ส่ง OnePlus 6T สมาร์ทโฟนนักฆ่าเรือธง ร้อนแรงที่สุดในอเมริกาตอนนี้ เร็ว แรง ด้วยสปีดขั้นสุดกับ RAM 8 GB บนเครือข่าย AIS NEXT G เท่านั้น รุ่นนี้ไม่มี ไม่ได้แล้ว!!!

เอไอเอส ควง OnePlus ร่วมกันแบบ Exclusive เปิดตัว "OnePlus 6T" สมาร์ทโฟนฉายา "นักฆ่าเรือธง" ซึ่งร้อนแรงที่สุดในสหรัฐอเมริกาตอนนี้ ด้วยสปีดขั้นสุดกับ RAM 8 GB ในราคาสุดคุ้ม สู่มือสาวกไฮเทคชาวไทย หลังจากสร้างความสำเร็จจาก OnePlus 6 ที่โดนใจ...

Microland ให้บริการโซลูชั่น Managed Private Cloud บนแพลตฟอร์ม FlexPod

Microland ผู้พลิกโฉมองค์กรทั่วโลกสู่ระบบดิจิทัล ประกาศลงนามข้อตกลงระดับโลกเพื่อให้บริการโซลูชั่น Managed Private Cloud บนแพลตฟอร์ม FlexPod ที่พัฒนาโดย Cisco และ NetApp...

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

Related Topics