หัวเว่ยจัดงานประชุมตลาดเกิดใหม่ หนุนโอเปอเรเตอร์สร้างการเติบโตใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday August 31, 2017 11:24
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--หัวเว่ย เทคโนโลยี่

หัวเว่ย ผู้จัดหาโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำระดับโลก จัดงานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 29 – 30 สิงหาคมนี้ หนุนโอเปอเรเตอร์คว้าโอกาสสร้างการเติบโตและเพิ่มมูลค่าการลงทุนเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตร และลูกค้าในอุตสาหกรรมไอซีทีทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคเข้าร่วมงานกว่า 200 คน

จากการสำรวจล่าสุดโดยสหภาพโทรคมนาคมนานาชาติ (ITU) และหัวเว่ย วัยหนุ่มสาวยังคงเป็นคนกลุ่มหลักของการใช้งานดาต้า ในภูมิภาคเอชียแปซิฟิค ซึ่งมีคนหนุ่มสาวคิดเป็นร้อยละ 60 ของประชากรวัยหนุ่มสาวทั่วโลก คนรุ่นใหม่นี้โดยเฉพาะผู้ที่มาจากชนบทมีความต้องการด้านบริการดิจิทัลและการบริโภคดาต้าอย่างมหาศาล ผู้บริโภคใหม่กลุ่มนี้เป็นผู้ที่สนใจในเรื่องนวัตกรรมใหม่ล่าสุดมากที่สุด กระตือรือร้นที่จะเปิดรับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นมากที่สุด และต้องการประสิทธิภาพมากที่สุด

การสร้างความทันสมัยให้กับอุตสาหกรรมและบริการแบบดั้งเดิมด้วยเทคโนโลยีไอซีที หรือที่เรียกว่า "ICTnization" นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่จะนำไปสู่ความมีประสิทธิภาพและยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น รัฐบาลใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อนำบริการสาธารณะไปสู่ประชาชน ในขณะที่บริษัทสายการบินและรถไฟต่างก็มีบริการจองและออกตั๋วออนไลน์ ทุกวันนี้ คนสามารถเข้าถึงบริการช้อปปิ้งออนไลน์ สัมผัสความบันเทิงออนไลน์ เข้าถึงการศึกษาออนไลน์ หรือแม้แต่สุขภาพออนไลน์ได้ทันที จึงทำให้คุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คนในกลุ่มต่างๆ ของสังคมดีขึ้นโดยภาพรวม

มร. โจว เจี้ยนจวิน รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมของหัวเว่ย กล่าวว่า "ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคกำลังเติบโตขึ้นอย่างมหาศาล และหัวเว่ยก็ยินดีที่จะนำพาตลาดเกิดใหม่นี้ให้เติบโตไปด้วยกัน เราจะลงทุนอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน และให้การสนับสนุนช่วยเหลือโอเปอเรเตอร์และพันธมิตรทางธุรกิจของเราอย่างเต็มที่ เพื่อที่ว่าพวกเขาจะได้มีเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีอันล้ำสมัยที่สุดและสามารถแข่งขันได้ดีที่สุด เรามุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับพันธมิตรใน 3 กลุ่มหลักเพื่อเร่งให้เกิดการพัฒนาตลาดเกิดใหม่ อันได้แก่ กลุ่มนโยบายด้านไอซีที กลุ่มระบบนิเวศ และกลุ่มโซลูชั่นด้านธุรกิจ"

งานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ซึ่งจัดขึ้นร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ยังมีการปาฐกถาและเสวนาในหลายหัวข้อ อาทิ พฤติกรรมการใช้งานโมบายล์ของกลุ่มวัยหนุ่มสาว และวิธีการสร้างประสบการณ์ดิจิทัลที่ดียิ่งขึ้นให้กับคนรุ่นใหม่ และการจัดสนทนาโต๊ะกลมเรื่องประสิทธิภาพของเน็ตเวิร์คและอัลตร้าบรอดแบนด์ โดยผู้เชี่ยวชาญจากโอเปอเรเตอร์ทั่วโลกและผู้พัฒนา OTT ได้แชร์ประสบการณ์ด้านธุรกิจ และผู้เชี่ยวชาญของหัวเว่ยได้พูดคุยเรื่องขีดความสามารถในการแข่งขันของโอเปอเรเตอร์ และเน็ตเวิร์คที่ขับเคลื่อนด้วยประสบการณ์เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ในงานนี้ยังได้มีการแชร์ตัวอย่างการใช้งานที่ยอดเยี่ยม วิธีการสร้างเน็ตเวิร์คที่เน้นประสบการณ์ให้ประสบความสำเร็จ และการพัฒนาตลาดแบบ B2B ให้เป็นตลาดแบบ B2H

งานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ในกรุงเทพฯ เป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมในการแลกเปลี่ยนความคิด โอกาส ความท้าทายและแนวโน้มด้านการเปลี่ยนผ่านไปสู่ดิจิทัล และยังได้ไฮไลท์ให้เห็นถึงทิศทางการพัฒนาเติบโตของโอเปอเรเตอร์ในตลาดเหล่านี้ ที่ซึ่งโครงสร้างดิจิทัลพื้นฐานจะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักให้เศรษฐกิจเติบโตอย่างยั่งยืน และยังจะช่วยสร้างโลกที่มีการเชื่อมโยงสื่อสารที่ดีขึ้นอีกด้วย


Latest Press Release

depa ประกาศผลสุดยอดเซียนสายพันธุ์ดิจิทัล ด้าน Coding ในงาน Digital Thailand Big Bang 2018

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่งานดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2018 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยวันนี้เป็นวันสุดท้ายของงาน ภายในงานมีไฮไลท์การจัดกิจกรรมการแข่งขัน"บิ๊กแบงแมทซ์" เฟ้นหาสุดยอดเซียนสายพันธุ์ดิจิทัลในระดับเยาวชนและบุคคลทั่วไป...

หวัดดี Siri Hotels.com เปิดฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นด้วย Siri

- เรียกดูข้อมูลการจอง ที่อยู่โรงแรม แผนที่ และตรวจสอบเวลาเช็คอินได้ด้วยการสั่งงานผ่านเสียงง่ายๆ ข้อมูลจาก Hotels.com Mobile Travel Tracker* เผยว่า กว่า 35% ของนักเดินทางชาวไทยทุกวันนี้ ใช้ฟีเจอร์สั่งงานด้วยเสียงในการค้นหาและจองการเดินทาง...

เชื่อดิจิทัลเปลี่ยนชีวิตถ้ามีสติในการเลือกใช้งาน ดีป้า จับมือ สแพลช อินเตอร์แอคทีฟ เฟ้นหาผู้นำทางความคิด ใช้เทคโนโลยี ฟื้นเศรษฐกิจ พลิกโฉมประเทศ

อิมแพค เมืองทองธานี : ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมพร้อมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) และนายจอห์น รัตนเวโรจน์ ซีอีโอ บริษัท สแพลช อินเตอร์แอ็คทีฟ จำกัด ร่วมเสวนา...

กลุ่มทรู ผนึกซัมซุง ติวเข้มพนักงานทรูช้อปเพื่อลูกค้าคนสำคัญ จัดเต็มทุกการใช้งานบนสมาร์ทโฟนผ่านการอบรม SAMSUNG pro พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดี ณ True Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายชนก ภัสราเยี่ยงยงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานการฝึกอบรมดีไวซ์ ธุรกิจรีเทล นำพนักงานทรูช้อปจำนวน 50 คนที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารับใบประกาศนียบัตร และเครื่องสมาร์ทโฟนSamsung Galaxy Note 9 จากบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดย...

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดงานประชุมนวัตกรรมครั้งยิ่งใหญ่ในสิงคโปร์ สร้างพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยดิจิทัล

- ทั้งลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์ กว่า 1,500 ราย ต่างระดมสมอง และร่วมแบ่งปันแนวคิดใหม่ๆ เพื่อเศรษฐกิจดิจิทัลตลอดงาน 2 วัน - พร้อมอวดโฉมนวัตกรรมล่าสุดของสถาปัตยกรรม EcoStruxure ในแต่ละด้านที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ชไนเดอร์ อิเล็คทริค...

Related Topics