ZTE จับมือ Wind Tre และ Open Fiber วางเครือข่าย 5G แบบ pre-commercial ครั้งแรกในยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday October 27, 2017 07:28
เซินเจิ้น--27 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกในด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กร และเทคโนโลยีผู้บริโภคสำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือ ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Wind Tre ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายใหญ่ที่สุดในอิตาลี และ Open Fiber ผู้ให้บริการเครือข่ายไฟเบอร์ในอิตาลี เพื่อวางเครือข่าย 5G ก่อนเป็นเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบ (pre-commercial) ครั้งแรกของยุโรปในแบนด์ 3.6-3.8 GHz

ในช่วงต้นปี 2560 รัฐบาลอิตาลีได้ประกาศเจตจำนงที่จะเป็นผู้นำในแผนปฏิบัติการ 5G Action Plan ของสหภาพยุโรป โดยได้ผลักดันให้บรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำในอิตาลีวางเครือข่าย 5G แบบ pre-commercial เพื่อรองรับการวางเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ในประเทศ โดยมีเมืองนำร่องที่ได้รับการคัดเลือกให้ทดลองเครือข่าย 5G จำนวน 5 เมือง ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญตามแผนปฏิบัติการ 5G Action Plan ทั้งนี้ Wind Tre และ Open Fiber จะร่วมมือกับ ZTE ทดสอบเครือข่าย 5G แบบ pre-commercial ในเมืองลากวีลาและเมืองปราโตของอิตาลี

ZTE ตั้งเป้าว่าจะมอบโซลูชั่นเครือข่าย 5G ครบวงจรที่ทันสมัยที่สุดในการทดสอบภาคสนามครั้งนี้ โดยได้ร่วมมือกับ Wind Tre และ Open Fiber รวมถึงมหาวิทยาลัยและวิสาหกิจหลายแห่งในอิตาลี เพื่อทำการทดสอบและรับรองประสิทธิภาพทางเทคนิคของเครือข่าย สถาปัตยกรรมของเครือข่าย การบูรณาการเครือข่าย 4G/5G และการทำงานของเครือข่าย 5G ในส่วนต่างๆ ได้แก่ AR/VR, smart city, public safety, 5G healthcare และ Industry 4.0

ไป๋ หยานหมิน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์ TDD และ 5G ของ ZTE กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับ Wind Tre และ Open Fiber วางเครือข่าย 5G แบบ pre-commercial ครั้งแรกในยุโรป ขณะเดียวกัน เรายังมีแผนตั้งศูนย์วิจัย ZTE 5G Innovation and Research Center ในเมืองลากวีลา และในฐานะผู้นำของโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นโทรคมนาคม ZTE มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้บุกเบิกเครือข่าย 5G ในระดับโลก โดยมี 5G เป็นยุทธศาสตร์หลัก เราเชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยวางเครือข่าย 5G แบบ pre-commercial ระดับโลกในอิตาลี รวมถึงสนับสนุนการวางเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ในประเทศและภูมิภาคอื่นๆ ตลอดจนเร่งกระบวนการสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรม 5G"

จนถึงขณะนี้ ZTE ได้ลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ 5G กับหลายบริษัท ได้แก่ China Mobile, China Telecom, China Unicom, SoftBank, Telefonica, Telenet จากเบลเยียม และ KT จากเกาหลีใต้ นอกจากนั้นยังสร้างความร่วมมือเชิงอุตสาหกรรมและเทคนิคกับผู้ให้บริการเครือข่ายอีกหลายราย หลังจากนี้ ZTE จะเดินหน้าร่วมมือกับเหล่าพันธมิตรในการทดสอบเครือข่าย 5G และสนับสนุนการวางเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ทั่วโลก เพื่อนำเสนอประสบการณ์ 5G เต็มรูปแบบในอนาคตอันใกล้นี้

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:
Margrete Ma
ZTE Corporation
โทร. +86 755 26775207
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

Latest Press Release

ลาซาด้า เติมเต็มคุณภาพชีวิต แม่และลูก จัดโปรแกรมช้อปออนไลน์ Milk Formula Guarantee

ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จับมือ เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ จัดโปรแกรม Milk Formula Guarantee เติมเต็มคุณภาพชีวิต "แม่และลูก" ช้อปผลิตภัณฑ์นมผง อาทิ Enfagrow [เอนฟาโกร] การันตีคุณภาพ ความสดใหม่ วันหมดอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน...

CAT จับมือ กฟผ. ร่วมใช้บริการโครงข่ายสื่อสารบนใยแก้วนำแสง

CAT จับมือ กฟผ. ร่วมใช้ช่องสัญญาณโครงข่ายสื่อสารบนใยแก้วนำแสงเพิ่ม ประสิทธิภาพโครงข่ายโทรคมนาคมภาพรวมและหวังต่อยอดธุรกิจในอนาคต ดร.วงกต วิจักขณ์สังสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด มหาชน หรือ CAT และ นายพัฒนา แสงศรีโรจน์...

ชาว PUBG Mobile ทั่วประเทศ เตรียมพบกับการแข่งขัน Esports รายการใหม่ KOTH

ข่าวดีสำหรับชาว PUBG Mobile ทั่วประเทศ เตรียมพบกับการแข่งขัน Esports รายการใหม่ที่จะออกเดินทางไปตามหาแชมป์จากภูมิภาคต่างๆให้ถึงที่ในรูปแบบ Road Show กับรถบรรทุกลวดลายพิเศษที่สามารถประกอบขึ้นเป็นเวทีประลองพลังความแม่นยำของเหล่าเกมเมอร์ทั่วไทยกับรายการ...

เอยูโพลเผย 1 ใน 3 ของคนกรุงยังไม่เคยใช้แอพเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และยังมองหาตัวเลือกเพิ่มเติม

สถาบันวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอยูโพล) ได้ร่วมกับ "เก็ท" แอพพลิเคชั่นสำหรับบริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วิน รับส่งพัสดุ และส่งอาหาร จัดทำผลวิจัยเชิงสำรวจความคิดเห็นในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา เพื่อสำรวจความคิดเห็น พฤติกรรม...

ภาพข่าว: สจล. ผนึกเอกชน ปั้นนวัตกรไทย รับยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์ม

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) (ที่ 4 จากซ้าย) และ นายพงศ์พรหม ยามะรัต กรรมการบริหาร บริษัท ดาต้า คุ้กกี้ จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย) ร่วมลงนามความร่วมมือจัดตั้งโครงการก้าวแรกสู่โลกดิจิทัล (CMMG)...

Related Topics