ZTE จับมือ Wind Tre และ Open Fiber วางเครือข่าย 5G แบบ pre-commercial ครั้งแรกในยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday October 27, 2017 07:28
เซินเจิ้น--27 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกในด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กร และเทคโนโลยีผู้บริโภคสำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือ ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Wind Tre ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายใหญ่ที่สุดในอิตาลี และ Open Fiber ผู้ให้บริการเครือข่ายไฟเบอร์ในอิตาลี เพื่อวางเครือข่าย 5G ก่อนเป็นเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบ (pre-commercial) ครั้งแรกของยุโรปในแบนด์ 3.6-3.8 GHz

ในช่วงต้นปี 2560 รัฐบาลอิตาลีได้ประกาศเจตจำนงที่จะเป็นผู้นำในแผนปฏิบัติการ 5G Action Plan ของสหภาพยุโรป โดยได้ผลักดันให้บรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำในอิตาลีวางเครือข่าย 5G แบบ pre-commercial เพื่อรองรับการวางเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ในประเทศ โดยมีเมืองนำร่องที่ได้รับการคัดเลือกให้ทดลองเครือข่าย 5G จำนวน 5 เมือง ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญตามแผนปฏิบัติการ 5G Action Plan ทั้งนี้ Wind Tre และ Open Fiber จะร่วมมือกับ ZTE ทดสอบเครือข่าย 5G แบบ pre-commercial ในเมืองลากวีลาและเมืองปราโตของอิตาลี

ZTE ตั้งเป้าว่าจะมอบโซลูชั่นเครือข่าย 5G ครบวงจรที่ทันสมัยที่สุดในการทดสอบภาคสนามครั้งนี้ โดยได้ร่วมมือกับ Wind Tre และ Open Fiber รวมถึงมหาวิทยาลัยและวิสาหกิจหลายแห่งในอิตาลี เพื่อทำการทดสอบและรับรองประสิทธิภาพทางเทคนิคของเครือข่าย สถาปัตยกรรมของเครือข่าย การบูรณาการเครือข่าย 4G/5G และการทำงานของเครือข่าย 5G ในส่วนต่างๆ ได้แก่ AR/VR, smart city, public safety, 5G healthcare และ Industry 4.0

ไป๋ หยานหมิน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์ TDD และ 5G ของ ZTE กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับ Wind Tre และ Open Fiber วางเครือข่าย 5G แบบ pre-commercial ครั้งแรกในยุโรป ขณะเดียวกัน เรายังมีแผนตั้งศูนย์วิจัย ZTE 5G Innovation and Research Center ในเมืองลากวีลา และในฐานะผู้นำของโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นโทรคมนาคม ZTE มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้บุกเบิกเครือข่าย 5G ในระดับโลก โดยมี 5G เป็นยุทธศาสตร์หลัก เราเชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยวางเครือข่าย 5G แบบ pre-commercial ระดับโลกในอิตาลี รวมถึงสนับสนุนการวางเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ในประเทศและภูมิภาคอื่นๆ ตลอดจนเร่งกระบวนการสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรม 5G"

จนถึงขณะนี้ ZTE ได้ลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ 5G กับหลายบริษัท ได้แก่ China Mobile, China Telecom, China Unicom, SoftBank, Telefonica, Telenet จากเบลเยียม และ KT จากเกาหลีใต้ นอกจากนั้นยังสร้างความร่วมมือเชิงอุตสาหกรรมและเทคนิคกับผู้ให้บริการเครือข่ายอีกหลายราย หลังจากนี้ ZTE จะเดินหน้าร่วมมือกับเหล่าพันธมิตรในการทดสอบเครือข่าย 5G และสนับสนุนการวางเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ทั่วโลก เพื่อนำเสนอประสบการณ์ 5G เต็มรูปแบบในอนาคตอันใกล้นี้

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:
Margrete Ma
ZTE Corporation
โทร. +86 755 26775207
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics