ภาพข่าว: รมว.ดิจิทัลฯ ร่วมเสวนา ดิจิทัลเพื่อคนทั้งมวล ในงาน Thailand Friendly Design Expo 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday December 8, 2017 12:32
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ร่วมงาน "Thailand Friendly Design Expo 2017 : มหกรรมอารยสถาปัตย์ และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 2" พร้อมร่วมเสวนาพิเศษในหัวข้อ "ดิจิทัลเพื่อคนทั้งมวล" โดยให้ความสำคัญไปที่สังคมผู้สูงอายุและการสร้างความเท่าเทียมยกระดับคุณภาพชีวิตของคนพิการ ด้วยการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีส่วนสำคัญในการดำรงชีวิต ซึ่งงานดังกล่าว มูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวลร่วมกับเครือข่ายมหามิตร Friendly Design ทั่วไทย และนานาชาติ จัดขึ้น โดยเป็นงานแสดงสินค้านวัตกรรม เทคโนโลยี การแพทย์ การออกแบบ และการบริการที่เกี่ยวกับผู้สูงอายุ และผู้พิการ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ทั้งนี้ การจัดงานฯ มีเป้าหมายหลัก คือ 1) เพื่อตอบโจทย์การจัดสภาพแวดล้อมรองรับสังคมผู้สูงอายุ 2) เตรียมพร้อมสู่ยุคดิจิทัลไทยแลนด์ 4.0 ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุและผู้พิการ 3) ส่งเสริมสิทธิความเสมอภาคของคนพิการ และ 4) ร่วมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทยเพื่อคนทั้งมวล ในโอกาสนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลฯ ยังได้มอบป้ายประกาศเกียรติคุณให้กับองค์กร บุคคล หรือสถานที่ที่มีจิตอาสา และเป็นมิตรกับคนทั้งมวลตามวัตถุประสงค์ของการจัดงานฯด้วย เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2560 ณ ฮอลล์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี


Latest Press Release

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ขยายความร่วมมือกับ Facebook Connectivity สำหรับโครงการเข้าถึงบริการด้วยระบบไร้สาย

โซลูชัน Terragraph ของ Facebook Connectivity ช่วยให้แคมเบียม เน็ตเวิร์ค สามารถเพิ่มจุดปลายทางในการเข้าถึงบ้าน องค์กร และอาคารชุดของผู้รับบริการ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค (Cambium Networks) ผู้ให้บริการโซลูชันเครือข่ายไร้สายชั้นนำระดับโลกประกาศทำงานร่วมกับ...

UNISOC เปิดตัว T7520 ระบบ 5G SoC รุ่นใหม่

UNISOC ผู้ออกแบบชิปเซ็ตสำหรับการสื่อสารเคลื่อนที่และ IoT ชั้นนำระดับโลก เปิดตัวระบบ 5G SoC รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อ UNISOC T7520 โดย T7520 ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย ช่วยยกระดับประสบการณ์ 5G ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถในการประมวลผล AI...

ไทยคม แจ้งยุติการใช้งานดาวเทียมไทยคม 5

บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการดาวเทียม รายงานว่าบริษัทฯ ได้ดำเนินการโอนย้ายลูกค้าออกจากดาวเทียมไทยคม 5 ไปยังดาวเทียมไทยคม 6 และดาวเทียมดวงอื่นๆ เสร็จสิ้นแล้ว เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา และได้ยุติการใช้งานดาวเทียม...

AIS โชว์ทดสอบ 5G ควบคุมเครนยกขนตู้สินค้า ในกิจการท่าเรือพาณิชย์ แหลมฉบัง ใช้งานจริงในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ เขตพื้นที่ EEC ปักธงผู้นำ 5G ที่ 1 ตัวจริง รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอไอเอส ผู้นำอันดับ 1 ด้านนวัตกรรมเครือข่ายและเทคโนโลยีของประเทศ ทดสอบการนำเทคโนโลยี 5G มาประยุกต์ใช้ในกิจการท่าเทียบเรือขนส่งสินค้า เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถควบคุมเครนยกตู้สินค้าได้จากระยะไกล ผ่านโครงข่าย 5G ณ ท่าเทียบเรือฮัทชิสัน พอร์ท ประเทศไทย...

Microland ตั้งสำนักงานใหญ่ประจำยุโรปในภูมิภาคเวสต์มิดแลนด์ส สหราชอาณาจักร

Microland บริษัทชั้นนำของอินเดียผู้พลิกโฉมองค์กรสู่ระบบดิจิทัล ประกาศเปิดตัวศูนย์ดิจิทัลสุดทันสมัยในหมู่บ้านบอร์นวิลล์ เมืองเบอร์มิงแฮม ภูมิภาคเวสต์มิดแลนด์ส สหราชอาณาจักร...

Related Topics