Wednesday April 24, 2019 17:27

ไอที Press Release : 09 Jan 2018

JOOX ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วย The Primary Colour Series 3 คอนเสิร์ต 3 อารมณ์ เอาใจคอเพลงอินดี้ที่หลงใหลงานอาร์ต ไอที—09 Jan 18

JOOX มิวสิคแอปพลิเคชั่น เปิดศักราชใหม่เอาใจคอเพลงอินดี้ ชวนเหล่าคนฮิปๆ มาซึ้ง สนุก และปลดปล่อยความมันส์ไปกับคอนเสิร์ตสุดเก๋ "The Primary Colour Series" คอนเสิร์ต 3 สี 3 แนวดนตรี 3

PLAYSTATION 4 เผยยอดขายทะลุ 5.9 ล้านเครื่อง ช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปี 2560 ไอที—09 Jan 18

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
ในขณะที่เกม PS4 มียอดขายทะลุ 55.9 ล้าน และมีผู้สมัครสมาชิก PlayStation Plus กว่า 31.5 ล้านคน

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ (SIE) เปิดเผยยอดขายเครื่องและเกม PlayStation(R)4 (PS4) ในช่วงเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมา โดยมีรายละเอียดดังนี้

ยอดขายเครื่อง PS4 มากกว่า 5.9 ล้านเครื่อง*1 ในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปี 2560

ยอดขายรวมสะสมของเครื่อง PS4 มากกว่า 73.6 ล้านเครื่องทั่วโลก*2 ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560

ยอดขายเกม PS4 ในช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปี 2560 ขายได้มากกว่า 55.9 ล้านก๊อปปี้*3 ผ่านร้านค้าปลีกทั่วโลก และช่องทางดิจิตอลดาวน์โหลดบน PlayStation(R)Store โดยมียอดขายสะสมอยู่ที่ 645.0 ล้านก๊อปปี้*4 ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560

จอห์น โคดีร่า ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่กำกับดูแลทั่วโลกของ โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ กล่าวว่า "ด้วยการสนับสนุนต่อเนื่องเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ทั่วโลก เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เปิดเผยยอดขายอันน่าทึ่งในระหว่างช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ที่ระบบ PlayStation Network ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยจำนวนสมาชิก PlayStation Plus ทะลุ 31.5 ล้านคน*5 และในเดือนธันวาคมที่ผ่านมานับได้ว่าเป็นเดือนที่มียอดขายสูงที่สุดตลอดกาลบน PS Store ผมรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างมากกับกลุ่มคอมมิวนิตี้ และคู่ค้าของเราที่ช่วยสร้างปรากฏการณ์ความประสบความสำเร็จให้เกิดขึ้นเฉกเช่นตอนนี้ เพื่อให้ PS4 เติบโตต่อเนื่องและเป็นเครื่องเล่นเกมที่ดีที่สุด เราสัญญาว่าจะม

เปิดตัวFriendship21s แอปเกมดีๆ สำหรับเยาวชนรับวันเด็กแห่งชาติ ปี 2018 มุ่งสร้างคุณลักษณะที่ดี ไอที—09 Jan 18

เปิดตัวแอปพลิเคชั่นเกมเพื่อเยาวชน "Friendship21s" เกมสร้างมิตรพิชิตใจเพื่อนบ้านรูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "มิตรภาพที่เราสร้างได้" โดยเกมนี้เกิดจากการร่วมมือของ บริษัท เชียงใหม่ชาร์ลมิชเชล จำกัด และพัฒนาโดย บริษัท มิริน อินโนเวชั่น จำกัด เกม Friendship21s

ไฮเซนส์สร้างสรรค์สิ่งที่เหลือเชื่อในงาน CES 2018 ไอที—09 Jan 18

ไฮเซนส์ ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก เปิดตัววิสัยทัศน์แบรนด์ประจำปี 2018 ที่งาน Consumer Electronics Show (CES) ในลาสเวกัส รัฐเนวาดา ในปีนี้ ไฮเซนส์จะยังคงมุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์สุดพิเศษทั่วโลกผ่านทางเครื่องใช้ไฟฟ้าและสายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บร

สนช. เปิดบ้านรับวันเด็กแห่งชาติ 11 13 มค. นี้ ชวนเยาวชนไทยเรียนรู้การเป็น นวัตกรรุ่นเยาว์ ผ่าน 4 ไอที—09 Jan 18

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมจัดกิจกรรมต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ตั้งแต่วันที่ 11 – 13 มกราคม 2561 ณ อาคารอุทยานนวัตกรรม ในธีม STEM4INNOVATOR (สะเต็มฟอร์อินโนเวเตอร์)

เปลี่ยน Gaming gear ใหม่ ให้รองรับเกมในปี 2018 ไอที—09 Jan 18

เกมมิ่งเกียร์เปรียบเสมือนอาวุธคู่ใจสำหรับเกมเมอร์หลายคน ที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นสิ่งที่สามารถตัดสินแพ้หรือชนะได้เลยทีเดียว ยิ่งหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการแข่งขัน e-Sport หรือรักการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ การเลือกเกมมิ่งเกียร์รุ่นใหม่ในปี

ภาพข่าว: รมว.ดิจิทัลฯ ปาฐกถาพิเศษในงานการประชุมทางวิชาการสมาคมสถาบันการศึกษาขั้นอุดมแห่งภูมิภาคเอเชี ไอที—09 Jan 18

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "Diversity and global citizenship" ในงานการประชุมทางวิชาการสมาคมสถาบันการศึกษาขั้นอุดมแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประจำประเทศไทย ครั้งที่ 40

เบสท์เทค ผู้เชี่ยวชาญด้าน GPS ขานรับนโยบายกรมการขนส่งฯ ในโครงการ Taxi OK ผุด Taxi Solution ไอที—09 Jan 18

บริษัท เบสท์ เทคโนโลยี อินโนเวชั่น จำกัด หรือเบสท์เทค ผู้เชี่ยวชาญด้าน GPS เดินหน้าพัฒนา Taxi Solution สนองนโยบายกรมการขนส่งทางบกในโครงการ Taxi OK ขณะนี้คืบหน้าไปกว่า 90%

MediaTek เผยโฉมแพลตฟอร์ม Edge AI และเทคโนโลยี AI สำหรับอุปกรณ์ข้ามแพลตฟอร์ม ไอที—09 Jan 18

- ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน สมาร์ทโฮม หรือรถยนต์ MediaTek สามารถเปิดการทำงานของ AI ที่เครื่องปลายทางได้ทุกที่ พร้อมมอบความสามารถด้าน AI ให้แก่อุปกรณ์ที่ผู้บริโภคใช้งานอยู่เป็นประจำ MediaTek ผู้นำด้านเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลก

เลนส์ AF-S NIKKOR 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR มอบประสิทธิภาพเหนือระดับ ไอที—09 Jan 18

เลนส์ซูมซูเปอร์เทเลโฟโตใหม่จาก NIKKOR มาพร้อมเทเลคอนเวอร์เตอร์ ขนาด 1.4 เท่า เพื่อประสิทธิภาพและความคล่องตัวที่เหนือกว่า บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ล่าสุด AF-S NIKKOR 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR

บ๊อชเผยโฉม BMA400 ตัววัดความเร่งที่ใช้พลังงานน้อยมาก สำหรับอุปกรณ์พกพาและการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT ไอที—09 Jan 18

บ๊อช เซ็นเซอร์เทค (Bosch Sensortec) เปิดตัว BMA400 ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ตรวจวัดความเร่งที่ใช้พลังงานต่ำที่สุด พัฒนาขึ้นมาเพื่ออุปกรณ์พกพาและการประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ หรือ IoT โดยเฉพาะ ณ งานแสดงนวัตกรรมและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ปี 2018

สมาร์ทโฟน iMI พลิกเกมใหม่ เตรียมส่งแฟชั่นโฟนลงสนาม มุ่งเป็นผู้นำในตลาดฟีเจอร์โฟน ไอที—09 Jan 18

ไอมี่นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เข้ามาตีตลาดในบ้านเราได้สักระยะ โดยเปิดตัวในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2557 และเป็นที่รู้จักในตลาดสมาร์ทโฟนประเภทแอนดรอยด์ทั่วโลก ในครั้งนี้ไอมี่พลิกเกมใหม่ ด้วยการเตรียม Rebranding ครั้งใหญ่

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จับมือพันธมิตรใหม่ Rubrik ผู้นำตลาดด้าน Cloud Data Management ไอที—09 Jan 18

บริษัทวีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีในประเทศไทย จับมือกับพันธมิตรใหม่ Rubrik หรือ บริษัทรูบริค อิงค์ โดยมีการเซ็นสัญญาและรับมอบเอกสารแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ Rubrik

DIGI ก้าวขึ้นแท่นเป็นผู้นำด้าน Payment ครบวงจร เซ็นสัญญาร่วมมือทางธุรกิจ Alipay และ WeChat ไอที—09 Jan 18

นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิจิตอลเทค แพลนเน็ต จำกัด(มหาชน) หรือ DIGI ผู้ดำเนินธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เผยว่า "ในปี 60 ที่ผ่านมา มีคนใช้ผ่านระบบ Online เป็นร้านค้ามากกว่า 4,000 ร้านค้า และภายในปี 61 น่าจะเพิ่มถึง 10,000 ร้านค้า

MediaTek พัฒนาแพลตฟอร์มความบันเทิงภายในบ้าน รองรับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ ไอที—09 Jan 18

- MediaTek เปิดตัว 4K Dongle MT8695, ระบบ MT8516 SoM และโซลูชั่นแสดงผลอัจฉริยะ เพื่อรองรับอุปกรณ์สั่งการด้วยเสียงและสายตา ผ่านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูง MediaTek ผู้นำอุตสาหกรรมการพัฒนาโซลูชั่น system-on-chip (SoC) พลังงานต่ำ ประสิทธิภาพสูง ประกาศว่า

ซัมซุงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรม Samsung Career Discovery เพิ่มเนื้อหา 4 กลุ่มอาชีพยุคใหม่ ช่วยเด็กไทย ไอที—09 Jan 18

ซัมซุงเดินหน้าพัฒนา ต่อยอดความสำเร็จเว็บแอปพลิเคชั่น Samsung Career Discovery 'ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ' เพิ่มวิดีโอแนะนำอาชีพ 4 กลุ่มอาชีพ ในสาขาช่างอุตสาหการ สาขา STEM สาขาผู้ประกอบการเกษตร และสาขาธุรกิจสร้างสรรค์ เปิดโลกอาชีพยุคใหม่ให้เด็กไทย นายวาริท