Tuesday February 19, 2019 22:29

ไอที Press Release : 16 Jan 2018

เดลล์ ก้าวสู่ความเหนือชั้นในทุกมิติ ส่งพีซีใหม่ ซอฟต์แวร์ใหม่ พร้อมความร่วมมือใหม่ เร็วๆ นี้ ที่งาน CES 2018 ไอที—16 Jan 18

- XPS 13 เหนือชั้นขึ้นในทุกมิติ ตัวเครื่องเล็กลง บางขึ้น เบาขึ้น พร้อมจอดิสเพลย์ InfinityEdge 4K มาในสีโรส โกลด์ สุดล้ำและ อัลไพน์ ไวท์ - XPS 15 2-in-1 ใหม่ ให้พลังสูงสุดในตัวเครื่องเล็กสุด อัดพลังขับเคลื่อนที่ดุเดือด ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel(R) Core(TM)

ช่องโหว่ Meltdown และ Spectre ในชิปอาจทำให้ข้อมูลในหน่วยความจำรั่วไหล ส่งผลกระทบต่อโปรเซสเซอร์ส่วนใหญ่บนทุกระบบปฏิบัติการ ไอที—16 Jan 18

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย

ไซแมนเทคเปิดเผยรายงานการตรวจพบดังต่อไปนี้สำหรับการพยายามใช้ช่องโหว่เพื่อเจาะข้อมูลบนฮาร์ดแวร์ของซีพียู (CVE-2017-5753/Spectre):

ช่องโหว่ที่เพิ่งค้นพบส่งผลกระทบต่อโปรเซสเซอร์ และอาจเปิดโอกาสให้ผู้โจมตีเข้าถึงหน่วยความจำของคอมพิวเตอร์โดยไม่ได้รับอนุญาต ช่องโหว่ดังกล่าวซึ่งมีชื่อว่า Meltdown และ Spectre ส่งผลกระทบต่อโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่เกือบทั้งหมด และสามารถแก้ไขได้ด้วยการติดตั้งแพตช์ของระบบปฏิบัติการเท่านั้น

1ในบรรดาช่องโหว่ทั้งสองนี้ Meltdown นับเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรงที่สุด เพราะใช้งานง่าย และส่งผลกระทบต่อคอมพิวเตอร์ทุกประเภท รวมถึงคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และเวอร์ช่วลแมชชีน (Virtual Machine) ในระบบคลาวด์ แต่เท่าที่ไซแมนเทครับรู้ ช่องโหว่ทั้งสองยังไม่ได้ถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย

ช่องโหว่เหล่านี้มีความสำคัญอย่างมาก เพราะอาจเปิดโอกาสให้คนร้ายเข้าถึงข้อมูลสำคัญ เช่น รหัสผ่าน อย่างไรก็ตาม ในการเจาะระบบคอมพิวเตอร์ที่มีช่องโหว่ คนร้ายจะต้องเข้าถึงคอมพิวเตอร์เป้าหมายผ่านขั้นตอนเบื้องต้น นั่นคือ จะต้องรันโปรแกรมอันตรายบนคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น โดยใช้คำสั่ง JavaScript ที่เรียกใช้โปรแกรมดังกล่าวเพื่อให้รันเป็นโค้ดแบบเนทีฟ หรือรัน JavaScript เพื่อเชื่อมโยงเคอร์เนล ผลิตภัณฑ์ของไซแมนเทคสามารถสกัดกั้นกิจกรรมอันตรายทั้งหมดนี้ อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้ผู้ใช้ติดตั้งแพตช์ของระบบปฏิบัติการโดยเร็วที่สุด

ทั้ง Meltdown และ Spectre ใช้จุดบกพร่องในโปรเซสเซอร์เพื่อหลบเลี่ยงการแยกหน่วยความจำในระบบปฏิบัติการ ทั้งนี้

กระทรวงวิทย์ฯ ประกาศวิสัยทัศน์สู่การเป็น Makers Nation ยกระดับ Startup ให้บริการแพลตฟอร์ม IoT ไอที—16 Jan 18

ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว กระทรวงวิทย์ฯ ประกาศวิสัยทัศน์สู่การเป็น Makers Nation ยกระดับ Startup ให้บริการแพลตฟอร์ม IoT เชิงพาณิชย์ ตอบโจทย์ Thailand 4.0 ในวันที่ 18 มกราคม 2561 เวลา 10.30-12.00 น . ณ Business Center อาคาร D กลุ่ม Innovation Cluster II :INC2

แชมเปี้ยนผงาด! แคลน LEGENDS: ตำนานผู้ชนะแห่ง Lineage2 Revolution Tournament ไอที—16 Jan 18

Netmarble พร้อมสปอนเซอร์ใจดี M Channel และ Dtac ประกาศว่าสงคราม Lineage2 Revolution Tournament Thailand ในที่สุดก็ได้สุดยอดแคลนที่แกร่งที่สุดแห่งประเทศไทย นั่นก็คือ แคลน LEGENDS ที่คว้าชัยชนะไปครองอย่างสวยงามท่ามกลางเสียงเชียร์ก้องกระหึ่มจากทุกคนในวันที่

HP ปลุกพลังแห่งอนาคตวงการคอมพิวเตอร์ ที่งาน CES 2018 ไอที—16 Jan 18

สรรค์สร้างประสบการณ์ PC และอวดโฉมนวัตกรรมล่าสุด ทั้ง PC รุ่นพรีเมี่ยม และ Always Connected, ระบบภาพสามมิติ, เทคโนโลยีเกมแบบ immersive และระบบเสียงที่สมจริง ไฮไลท์ข่าว: • HP Spectre x360 15 PC คอนเวอร์ติเบิลที่ทรงพลังที่สุด

Kingston จัดแสดงผลิตภัณฑ์โมบายไลฟ์สไตล์แห่งอนาคต และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในงาน CES ไอที—16 Jan 18

• เข้าไปยังตลาดโซลูชั่นแบบฝังตัวและนำเสนอไลน์ผลิตภัณฑ์ยูเอสบีแฟลชไดรฟ์แบบเข้ารหัสที่ครบครัน Kingston ซึ่งเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลและโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีรายใหญ่ของโลกจะจัดแสดงผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดและผลิตภัณฑ์ในอนาคตในงาน CES(R)

นักศึกษาวิศวลาดกระบัง คว้ารางวัลความปลอดภัยไซเบอร์ จากเวทีแข่งขัน KPMG Cyber Security Challenge ไอที—16 Jan 18

บ่อยครั้งที่เราได้ยินข่าวโจรไซเบอร์แฮ็คเจาะข้อมูลสร้างความสียหายมหาศาลให้กับธุรกิจการดำเนินงานมากมาย แม้ดิจิตัลเทคโนโลยีนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงในวิถีชีวิต การทำงาน การศึกษาและแพลตฟอร์มการทำธุรกิจใหม่ๆเกิดขึ้นมากมายได้นำมาซึ่งความสะดวกสบาย

เทรนด์ไมโคร แนะนำให้เร่งอุดช่องโหว่ Meltdown และ Spectre ให้ถูกวิธี ไอที—16 Jan 18

เมื่อไม่กี่วันก่อน ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Graz ได้เผยแพร่งานวิจัยผ่านเว็บไซต์ https://spectreattack.com/ ซึ่งเกี่ยวกับช่องโหว่สองรายการที่พบบนหน่วยประมวลผลที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก โดยบั๊กดังกล่าวกระทบกับซีพียูทั้งของ Intel, AMD, และ ARM