ทียูวี ไรน์แลนด์ บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับ Gooee ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม IoT ระดับองค์กรสัญชาติอเมริกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday January 19, 2018 09:00
โคโลญ, เยอรมนี--19 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ประกาศสร้างความร่วมมือระยะเวลา 3 ปีร่วมกับ Gooee ผู้พัฒนาระบบนิเวศและแพลตฟอร์ม IoT ระดับองค์กรสัญชาติอเมริกัน ในระหว่างงาน LUXLIVE มหกรรมไฟส่องสว่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจัดขึ้นที่ลอนดอน ทั้งนี้ Gooee จะให้ทียูวี ไรน์แลนด์ ดำเนินการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัท เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูล โดยการทดสอบจะใช้เกณฑ์การรับรองมาตรฐานของทียูวี ไรน์แลนด์ อันได้แก่ "Protected Privacy IoT Product" และ "Protected Privacy IoT Service" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการตรวจสอบการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลของทียูวี ไรน์แลนด์

ความร่วมมือที่ครอบคลุม

Gooee เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมการจัดแสงไฟด้วย IoT และเคยร่วมงานกับผู้ผลิตระดับโลกมาแล้วหลายราย คุณ Simon Coombes ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Gooee กล่าวว่า "ลูกค้าของเราตั้งมาตรฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลเอาไว้สูงมาก ซึ่งเราก็รู้สึกภูมิใจที่เป็นผู้พัฒนา IoT เต็มรูปแบบรายแรกที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทียูวี ไรน์แลนด์ เพื่อรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของ IoT โดยการทดสอบครั้งนี้มีความครอบคลุมตามข้อกำหนดของกฎหมายความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภคแห่งสหภาพยุโรป (EU GDPR)"

โซลูชั่นครบวงจร

ในปีนี้ ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เริ่มนำเสนอโซลูชั่นครบวงจรเพื่อการปกป้องข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ Internet of Things (IoT) โดยบริษัทมีหน้าที่ตรวจสอบว่า ข้อกำหนดของ EU GDPR ได้ถูกนำไปปฏิบัติอย่างถูกต้องหรือไม่ นอกจากนั้นยังดำเนินการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับตัวแทนจำหน่ายและผู้ค้าปลีกด้วย ซึ่งกระบวนการดังกล่าวครอบคลุมการตรวจสอบอุปกรณ์และบริการใดๆก็ตามที่เป็นส่วนหนึ่งของระบบทั้งหมด

Udo Scalla ผู้อำนวยการ IoT Privacy Global Competence Center ของทียูวี ไรน์แลนด์ กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับ Gooee ซึ่งเปิดโอกาสให้เราได้สนับสนุนอุตสาหกรรม IoT ในแง่ของการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูล" ทั้งนี้ การทดสอบและรับรองอุปกรณ์ IoT ในด้านการปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัว ถือเป็นการขยายธุรกิจของทียูวี ไรน์แลนด์ อันจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค "เราสามารถพิสูจน์ได้ว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่เพียงปลอดภัยในทางเทคนิคเท่านั้น แต่ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ก็ได้รับการปกป้องอย่างเท่าเทียมเช่นเดียวกัน"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.tuv.com/en/iot-privacy

ทียูวี ไรน์แลนด์ คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีมาแล้ว ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทีมผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบคุณภาพและความปลอดภัยให้แก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต ทียูวี ไรน์แลนด์ ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความปลอดภัยข้อมูลขององค์กรต่างๆ นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญของทียูวี ไรน์แลนด์ ยังให้การฝึกอบรมพนักงานจากหลากอาชีพและหลายอุตสาหกรรม บริษัทมีเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการที่ผ่านการรับรองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา ทียูวี ไรน์แลนด์ ได้เข้าร่วมเป็นภาคีในข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) เพื่อส่งเสริมความยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชั่น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tuv.com


Latest Press Release

ไฮเออร์เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุดแห่งปี 2019 จากเครื่องซักผ้าอัจฉริยะสู่การดูแลเสื้อผ้าและสิ่งทอแห่งอนาคต มุ่งยกระดับความสามารถการซักผ้าผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในยุค IoC

ไฮเออร์ (Haier) นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ระหว่างจัดงานเปิดตัวกลยุทธ์ด้านอุตสาหกรรมการซักผ้าและการดูแลรักษาสิ่งทอประจำปี 2019 ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ในวันนี้ คุณพร้อมหรือยังกับยุค "Internet of Clothing" (IoC)...

EXR Foundation เปิดตัว EXR สินทรัพย์ค้ำประกันดิจิทัลทางเลือกใหม่

EXR Foundation Ltd. องค์กรบล็อกเชนชั้นนำ ประกาศแผนการระดับโลกในการเปิดตัวสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีเสถียรภาพในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยมุ่งหวังให้เป็นสินทรัพย์ทางเลือกนอกเหนือจาก Libra EXR คือสินทรัพย์เสมือนจริงที่มีราคาคงที่ และกล่าวได้ว่า EXR...

หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา เปิดรับสมัคร ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 จำนวน 150 คน

บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เปิดหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู สำหรับกลุ่มผู้ปฏิบัติการสอน และกลุ่มบุคคลทั่วไป ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 โดยรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ - 26 กรกฎาคม 2562 โดยมีจำนวนที่เปิดรับ 150 คน...

ทรู 5G บุกอีสาน ! กลุ่มทรูผนึกหอการค้าไทย โชว์ประสบการณ์ 5G สุดล้ำ ครั้งแรกกับโรดโชว์ True 5G The 1st Showcase Roadshow: Driving Force of the Nation ในงานหอการค้าแฟร์ 2019 วันที่ 28 มิถุนายน 7 กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น

ทรู 5G รายแรก ที่ 1 ในอีสาน ร่วมกับหอการค้าไทย มอบประสบการณ์ 5G บนสภาพแวดล้อมจริงครั้งแรก ให้ชาวอีสานได้สัมผัสก่อนใคร พร้อมเป็นประตูเชื่อมโยงสู่อินโดจีน กับ "True 5G, The 1st Showcase Roadshow : Driving Force of the Nation" ภายในงานหอการค้าแฟร์ จ....

ภาพข่าว: วธ. พา3 แชมป์คาแรคเตอร์ ร่วมงาน Hong Kong Licensing Show 2020

นายประสพ เรียงเงิน ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะจากการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ "Character Licensing Workshop ครั้งที่ 6" จำนวน 3 ทีม ได้แก่ ทีม SCOO PUP, ทีม Marshmallow และ ทีม Poonpoon and Rok โดยทั้ง 3...

Related Topics