Transcend JetDrive 825 Thunderbolt PCIe ไดร์ฟ SSD แบบพกพาสำหรับเครื่องแมคฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday January 25, 2018 17:34
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--IMSC

Transcend Information Inc., หนึ่งในผู้นำการผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และผลิตภัณฑ์ด้านมัลติมีเดีย มีความภูมิใจอย่างยิ่งในการนำเสนอไดร์ฟ SSD แบบพกพารุ่น JetDrivetm 825 Thunderbole PCIe สำหรับคอมพิวเตอร์ในตระกูลแมคอินทอช ภายในตัวไดร์ฟพกพานี้ได้เลือกใช้ JetDrive 820 PCIe ซึ่งเป็น SSD ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 3D NAND flash และใช้อินเทอร์เฟซ PCIe Gen3 x2 โดย JetDrive 825 นี้ก็จะมีการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็วดุจสายฟ้า พร้อมความจุขนาดใหญ่ ทำให้เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่สมบูรณ์แบบที่มาช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับ MacBook Pro(R), MacBook Air(R), Mac mini(R), และ Mac Pro(R) ได้เป็นอย่างดี

เทคโนโลยี Thunderbolt ในรูปร่างที่เพรียบบาง

ด้วยการใช้อินเทอร์เฟซแบบ Thunderbolt ทำให้ JetDrive 825 ของ Transcend มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงถึง 10Gb/s เคสของตัวไดร์ฟมีรูปร่างที่เพรียวบางนี้ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอย พร้อมด้วยดีไซน์ที่เข้ากันได้ดีกับเครื่องในตระกลูแมคฯ ที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่ายในดีไซน์ที่สะอาดตา และที่มากไปกว่านั้น SSD ที่อยู่ภายในสามารถถอดเปลี่ยนได้เผื่อไว้สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเปลี่ยนไปใช้ SSD รุ่นอื่น ๆ ในภายหลัง

จัดเก็บข้อมูลด้วย JetDrive 820 PCIe SSD จาก Transcend

ภายในของไดร์ฟพกพา JetDrive 825 นั้นได้เลือกใช้ SSD รุ่นใหม่ JetDrive 820 PCIe เป็นอุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูล โดย JetDrive 820 นี้ใช้อินเทอร์เฟซแบบ PCIe Gen3 x2 ที่ให้ความเร็วในการอ่าน/เขียนได้สูงถึง 950MB/s ที่จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ในตระกูลแมคฯ JetDrive 820 ถูกสร้างจาก 3D NAND flash เทคโนโลยีที่ช่วยให้ความจุของ SSD เพิ่มขึ้นในขณะที่ใช้พื้นที่ในการติดตั้งเท่าเดิม ช่วยเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพในการรับส่งข้อมูล

ตรวจสุขภาพของ SSD ด้วยโปรแกรม JetDrive Toolbox

โปรแกรม JetDrive Toolbox เอกสิทธิ์เฉพาะจาก Transcend ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากเว็บไซต์ Transcend โปรแกรมถูกออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ของ Transcend ที่ทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ Apple โดยเฉพาะ โปรแกรม JetDrive Toolbox จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถรักษา SSD ให้มีสุขภาพดีโดยการเก็บข้อมูลให้ทันสมัยเพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพและคาดการณ์ปัญหาก่อนที่จะเกิดขึ้น ใช้งานง่าย Toolbox ของโปรแกรมประกอบด้วยการอ่านค่าข้อมูลของตัวไดร์ฟ, การแสดงสถานะของ S.M.A.R.T., แสดงข้อมูลสถานะสุขภาพของไดร์ฟ และฟังก์ชันการอัพเดตเฟิร์มแวร์

Transcend JetDrive 825 มีความจุให้เลือกใช้ตั้งแต่ 240GB, 480GB และ 960GB และรับประกัน 5 ปี เต็มโดย Transcend

Latest Press Release

Quectel ก้าวสู่ความเป็นผู้นำ 5G ด้วยโมดูล 5G เชิงพาณิชย์ที่ใช้โมเด็ม Qualcomm Snapdragon 5G ใหม่ล่าสุด

RG500Q/RG510Q และ RM500Q/RM510Q ของ Quectel เป็นโมดูล 5G ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานขององค์กรและโมบายบรอดแบนด์ เช่น อุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายแบบอยู่กับที่ อุปกรณ์กระจายสัญญาณมือถือ คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อตลอดเวลา...

Vivo จัดกิจกรรมเฟ้นหาผู้โชคดีร่วมทริป Vivo V15 Coming UP Summer สุดหรูที่พัทยา

Vivo ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรม Vivo V15 Coming "UP" ให้ผู้ที่สนใจทุกเพศทุกวัยโดยไม่จำกัดอายุ ได้ร่วมสนุกกันง่ายๆเพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดีไปร่วมกิจกรรม exclusive สุดหรูริมหาดพัทยา ที่ Cape Dara Resort Pattaya จังหวัดชลบุรี เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน...

Quectel จับมือ Deutsche Telekom พัฒนาโซลูชั่น nuSIM แบบบูรณาการ

-- Quectel จับมือ Deutsche Telekom นำเสนอโซลูชั่น nuSIM เพื่อตอบโจทย์ด้านต้นทุนในตลาด IoT โดยเตรียมวางจำหน่ายเชิงพาณิชย์ในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 -- Quectel Wireless Solutions ผู้จัดจำหน่ายโมดูล GNSS และโมดูลสื่อสารไร้สายชั้นนำระดับโลก ประกาศจับมือกับ...

ภาพข่าว: สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ร่วมกับ Netflix จัดสัมมนาเรื่อง การนำภาพยนตร์ไทยสู่เวทีโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ (สสภช.) ร่วมกับ Netflix ผู้นำด้านการให้บริการสื่อบันเทิงบนอินเตอร์เน็ต ได้จัดงานสัมมนาเรื่อง "การนำภาพยนตร์ไทยสู่เวทีโลก" เพื่อร่วมแบ่งปันข้อมูลและหลักปฎิบัติแก่กลุ่มนักสร้างสรรค์ชาวไทยจำนวนกว่า 150 คน...

ภาพข่าว: สบพ. จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรหลักสูตร FOOR รุ่นที่ 70

พันจ่าอากาศเอก พันศักดิ์ เนินทราย ผู้อำนวยการกองวิชาบริการการบิน สถาบันการบินพลเรือน เป็นประธานในการมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้สำเร็จการฝึกอบรมหลักสูตร พนักงานอำนวยการบินทบทวน ( Flight Operations Officer Refresher) รุ่นที่ 70 ณ สบพ. กรุงเทพฯ...

Related Topics