Transcend JetDrive 825 Thunderbolt PCIe ไดร์ฟ SSD แบบพกพาสำหรับเครื่องแมคฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday January 25, 2018 17:34
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--IMSC

Transcend Information Inc., หนึ่งในผู้นำการผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และผลิตภัณฑ์ด้านมัลติมีเดีย มีความภูมิใจอย่างยิ่งในการนำเสนอไดร์ฟ SSD แบบพกพารุ่น JetDrivetm 825 Thunderbole PCIe สำหรับคอมพิวเตอร์ในตระกูลแมคอินทอช ภายในตัวไดร์ฟพกพานี้ได้เลือกใช้ JetDrive 820 PCIe ซึ่งเป็น SSD ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 3D NAND flash และใช้อินเทอร์เฟซ PCIe Gen3 x2 โดย JetDrive 825 นี้ก็จะมีการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็วดุจสายฟ้า พร้อมความจุขนาดใหญ่ ทำให้เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่สมบูรณ์แบบที่มาช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับ MacBook Pro(R), MacBook Air(R), Mac mini(R), และ Mac Pro(R) ได้เป็นอย่างดี

เทคโนโลยี Thunderbolt ในรูปร่างที่เพรียบบาง

ด้วยการใช้อินเทอร์เฟซแบบ Thunderbolt ทำให้ JetDrive 825 ของ Transcend มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงถึง 10Gb/s เคสของตัวไดร์ฟมีรูปร่างที่เพรียวบางนี้ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอย พร้อมด้วยดีไซน์ที่เข้ากันได้ดีกับเครื่องในตระกลูแมคฯ ที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่ายในดีไซน์ที่สะอาดตา และที่มากไปกว่านั้น SSD ที่อยู่ภายในสามารถถอดเปลี่ยนได้เผื่อไว้สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเปลี่ยนไปใช้ SSD รุ่นอื่น ๆ ในภายหลัง

จัดเก็บข้อมูลด้วย JetDrive 820 PCIe SSD จาก Transcend

ภายในของไดร์ฟพกพา JetDrive 825 นั้นได้เลือกใช้ SSD รุ่นใหม่ JetDrive 820 PCIe เป็นอุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูล โดย JetDrive 820 นี้ใช้อินเทอร์เฟซแบบ PCIe Gen3 x2 ที่ให้ความเร็วในการอ่าน/เขียนได้สูงถึง 950MB/s ที่จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ในตระกูลแมคฯ JetDrive 820 ถูกสร้างจาก 3D NAND flash เทคโนโลยีที่ช่วยให้ความจุของ SSD เพิ่มขึ้นในขณะที่ใช้พื้นที่ในการติดตั้งเท่าเดิม ช่วยเพิ่มความเร็วและเสถียรภาพในการรับส่งข้อมูล

ตรวจสุขภาพของ SSD ด้วยโปรแกรม JetDrive Toolbox

โปรแกรม JetDrive Toolbox เอกสิทธิ์เฉพาะจาก Transcend ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากเว็บไซต์ Transcend โปรแกรมถูกออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ของ Transcend ที่ทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ Apple โดยเฉพาะ โปรแกรม JetDrive Toolbox จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถรักษา SSD ให้มีสุขภาพดีโดยการเก็บข้อมูลให้ทันสมัยเพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพและคาดการณ์ปัญหาก่อนที่จะเกิดขึ้น ใช้งานง่าย Toolbox ของโปรแกรมประกอบด้วยการอ่านค่าข้อมูลของตัวไดร์ฟ, การแสดงสถานะของ S.M.A.R.T., แสดงข้อมูลสถานะสุขภาพของไดร์ฟ และฟังก์ชันการอัพเดตเฟิร์มแวร์

Transcend JetDrive 825 มีความจุให้เลือกใช้ตั้งแต่ 240GB, 480GB และ 960GB และรับประกัน 5 ปี เต็มโดย Transcend

Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics