Sunday October 20, 2019 22:10

ไอที Press Release : 06 Feb 2018

ภาพข่าว: LINE MOBILE ชวนผู้ชมร่วมค้นหา #Drag Queen คนแรกของเมืองไทย ชมฟรี! ไม่กินเน็ตบน LINE TV สำหรับผู้ใช้ LINE MOBILE เริ่ม 15 กุมภาพันธ์นี้ ไอที—06 Feb 18

LINE MOBILE ซิมมือถือใหม่ที่ให้บริการในรูปแบบดิจิทัล ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฟ้นหาสุดยอด "Drag Queen" คนแรกของเมืองไทย กับเรียลลิตี้สุดแซ่บแห่งปี "Drag Race Thailand" ซีซั่นแรก ซึ่งเตรียมออกอากาศ episode แรกผ่านแอพพลิเคชั่น LINE TV ในวันที่ 15

ZTE เปิดตัวโซลูชั่นเครือข่ายแยกส่วน 5G E2E เป็นครั้งแรกของโลก ไอที—06 Feb 18

เซินเจิ้น, จีน--6 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
บุกเบิกเครือข่ายแยกส่วนแบบใหม่

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กร และเทคโนโลยีผู้บริโภคสำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือรายใหญ่ของโลก ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นเครือข่ายแยกส่วน 5G E2E เป็นครั้งแรกของโลกในวันนี้

การเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ของ ZTE จะผลักดันความสมบูรณ์ทางเทคนิคของเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ไปอีกขั้นหนึ่ง รวมถึงวางรากฐานอันมั่นคงเพื่อรองรับการทำงานของเครือข่ายแยกส่วน 5G แบบใหม่ ตลอดจนเสริมศักยภาพของ NSaaS (Network Slice as a Service) และบุกเบิกนวัตกรรมการใช้งานเครือข่าย 5G ในอุตสาหกรรมแนวดิ่ง

ในฐานะเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ขอบเขตการให้บริการของเครือข่าย 5G จึงถูกขยายจากการสื่อสารไร้สายไปสู่การเชื่อมต่อทุกที่และการใช้งานในรูปแบบต่างๆ เครือข่าย 5G รองรับการให้บริการที่แตกต่างกัน โดยโมเดลธุรกิจที่แตกต่างกันสามารถอยู่ร่วมกันได้บนสถาปัตยกรรมเครือข่าย 5G แบบบูรณาการ

โซลูชั่นเครือข่ายแยกส่วน 5G E2E เป็นส่วนสำคัญของเครือข่าย 5G ที่รองรับการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล โดยมอบความยืดหยุ่นในการจัดสรรทรัพยากรของเครือข่ายทางกายภาพสู่เครือข่ายแยกส่วนเสมือนหลายเครือข่าย เพื่อรองรับความต้องการเชิงอุตสาหกรรมที่หลากหลาย เช่น การควบคุมเชิงอุตสาหกรรม การขับขี่อัตโนมัติ กริดไฟฟ้าอัจฉริยะ และการรักษาพยาบาลระยะไกล

ด้วยคุณสมบัติ "คล่องแคล่ว เฉลียวฉลาด และเปิดกว้าง" โซลูชั่นของ ZTE จึงเป็นโซลูชั่นเครือข่ายแ

แกร็บ ร่วมกับ สหพันธ์สภากาชาดฯ ชวนร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสผ่าน ไอที—06 Feb 18

- นับเป็นครั้งแรกของสหพันธ์สภากาชาดฯ ในการเป็นพันธมิตรในระดับภูมิภาคเพื่อร่วมระดมทุนบริจาคกับบริษัทผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน - ลูกค้าแกร็บสามารถแลกคะแนนแกร็บรีวอร์ดสเพื่อร่วมบริจาคแก่สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (IFRC) -

ไพรซ์ซ่า เผยนักช้อปออนไลน์ยัง Price Sensitive จัดแคมเปญตรุษจีน เอื้อประโยชน์ทั้งนักช้อป-ร้านค้า ไอที—06 Feb 18

ไพรซ์ซ่าเปิดคลัง Big Data พบนักช้อปออนไลน์รัก "โปรโมชั่น" ช่วงจัดแคมเปญยอดซื้อต่อตะกร้าพุ่ง 33% จากช่วงปกติ เล็งจัดแคมเปญต่อเนื่องตลอดปี 61 สร้างระบบนิเวศเอื้อประโยชน์ผู้ซื้อ-ผู้ขาย นำร่องจัดแคมเปญ Chinese New Year 2018 ลดราคาสูงสุดถึง 70% ฉลองตรุษจีน

AIS ขยาย Serenade Club เป็น 20 สาขา รองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมพลิกโฉมใหม่ ไอที—06 Feb 18

AIS เพิ่มงบประมาณกว่า 680 ล้านบาท ในการดูแลลูกค้าเซเรเนด โดยขยาย Serenade Club เป็น 20 สาขาในปีนี้ เพื่อรองรับลูกค้าเซเรเนดที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น กว่า 40% พร้อมพลิกโฉมใหม่ ภายใต้แนวคิด The Ultimate Service Experience ที่สุดของบริการเหนือระดับ ด้วย 5-Sense

Vcommerce ใจดีแจกโควต้าอบรมสร้างแบรนด์ สื่อมวลชนฟรี ไอที—06 Feb 18

คุณสืบศักดิ์ ลิ่วลักษณ์ Founder บริษัท วีคอมเมิร์ซ คลิก จำกัด ( Vcommerce.co.th )เปิดโควต้าพิเศษให้สื่อมวลชนสายเศรษฐกิจ การตลาด SME และไลฟสไตล์ ได้ทดลองเข้าร่วมเรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ถ่ายภาพง่ายๆ สไตล์ จุ๋ย-จรสพรรณ ให้สวยทุกช็อตตลอดเดือนแห่งความรัก ไอที—06 Feb 18

สำหรับเซเลบฯสาวมากความสามารถอย่าง "จุ๋ย จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา" พี่สาวคนสวยของหนุ่มฮอต "กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา" ที่ตอนนี้สงสัยจะรั้งตำแหน่งพี่สาวของสะใภ้มโนแห่งชาติสำหรับสาวๆ หลายๆ คนไปแล้ว

Kaidee จับมือ Lazada เอาใจนักช้อปออนไลน์รับตรุษจีน เปลี่ยนของไม่ได้ใช้ให้กลายเป็นเงินที่ Kaidee ไอที—06 Feb 18

Kaidee แหล่งซื้อ-ขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จับมือ Lazada มอบสิทธิพิเศษให้กับนักช้อปออนไลน์ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน เพียง "ลงขาย" ของไม่ได้ใช้ของคุณที่ Kaidee วันนี้ คุณจะได้รับส่วนลดพิเศษเพื่อไปช้อปปิ้งที่ Lazada สูงสุดถึง 150

รมว.ดิจิทัลฯ หนุน DEPA ตั้งศูนย์บริการเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล ขับเคลื่อนงานก่อนสถาบัน IoT ไอที—06 Feb 18

รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ สนับสนุน DEPA ตั้งศูนย์บริการเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล (Digital Co-Lab) ในกรุงเทพฯ ตามแผนขับเคลื่อนสถาบันไอโอที (IoT Institute) ระยะแรก

เพิ่มเซอร์วิสมายด์ เอาใจลูกค้าบียอน ไอที—06 Feb 18

"คุณแกะ" ฐาคณิษฐ์ พรทองประเสริฐ ซีอีโอแห่งค่าย พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป เจ้าของสมาร์ทโฟนคุณภาพแบรนด์คนไทย บียอน (Beyond) ให้ความสำคัญเป็นพิเศษในเรื่องบริการหลังการขาย ที่เป็นจุดแข็งในการทำตลาดของบียอน ... ล่าสุด ... เปิดจุดดรอปพ้อยท์ (Drop Point)

แถลงเปิดตัว Features ของแอปพลิชั่น TCASter ตัวช่วยสำคัญของการสอบเข้ามหาวิทยาลัยระบบใหม่ ไอที—06 Feb 18

ดร.วิโรจน์ จิรพัฒนกุล Data Scientist ชื่อดัง ในนามของ Skooldio องค์กรเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา จะทำการเปิดตัว Features ของ แอปพลิเคชั่น "TCASter" ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยรวมข้อมูลในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยผ่านระบบ TCAS ทั้งหมดไว้ในที่เดียว โดย

กระทรวงดิจิทัลฯ ดัน ดีป้า เปิดตัวแอปฯ See Thru Thailand คัมภีร์เที่ยวไทย ไอที—06 Feb 18

กระทรวงดิจิทัลฯ สนับสนุน ดีป้า นำเทคโนโลยีดิจิทัลช่วยกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว ล่าสุดจัดการเปิดตัว แอปพลิเคชัน "See Thru Thailand" บูรณาการเชื่อมโยงข้อมูลการท่องเที่ยวในประเทศ โดยนักท่องเที่ยวสามารถสร้างเส้นทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง

เดลล์ (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าว The New XPS 13 : Stunning Inside and ไอที—06 Feb 18

เดลล์ (ประเทศไทย) ขอเรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าว The New XPS 13 : Stunning Inside and Out กับการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี กับสุดยอดแล็ปท็อปที่คว้ารางวัล CES 2018 Innovation Awards ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ Dell Cinema

ภาพข่าว: จิสด้า จัดการประชุมวิชาการเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศแห่งชาติ GEOINFOTECH ไอที—06 Feb 18

รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธีเปิด การประชุมวิชาการเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศแห่งชาติ หรือ GEOINFOTECH 2018 และ 2nd Sirindhorn Conference on Geoinfomatics 2018 โดยมี ดร.อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ