กระทรวงดิจิทัลฯ ดัน ดีป้า เปิดตัวแอปฯ See Thru Thailand คัมภีร์เที่ยวไทย ย้ำยุทธศาสตร์เทคโนโลยีดิจิทัลกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday February 6, 2018 11:49
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

กระทรวงดิจิทัลฯ สนับสนุน ดีป้า นำเทคโนโลยีดิจิทัลช่วยกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว ล่าสุดจัดการเปิดตัว แอปพลิเคชัน "See Thru Thailand" บูรณาการเชื่อมโยงข้อมูลการท่องเที่ยวในประเทศ โดยนักท่องเที่ยวสามารถสร้างเส้นทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง พร้อมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างอิสระ นำร่องข้อมูลท่องเที่ยว 10 จังหวัด รองรับการใช้งาน 4 ภาษา

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า กระทรวงดิจิทัลฯ โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ได้จัดทำแอปพลิเคชัน "See Thru Thailand" ขึ้น ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยวที่มีความทันสมัย สะดวกต่อการให้บริการสำหรับผู้ใช้งานที่มีความประสงค์จะท่องเที่ยว ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวรองรับการใช้งานของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ให้เข้าถึงข้อมูลด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยโดยง่าย นำร่องใน 10 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดจันทบุรี ตราด เชียงใหม่ ลำปาง อุบลราชธานี บุรีรัมย์ เพชรบุรี กาญจนบุรี ตรัง และพังงา

สำหรับแอปพลิเคชัน See Thru Thailand นี้ ผู้ใช้งานสามารถสร้างเส้นทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง พร้อมแนะนำแหล่งท่องเที่ยว รีวิวของดีของเด็ดประจำจังหวัดต่าง ๆ ทั้ง 10 จังหวัด และยังส่งเสริมให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวตื่นตัวกับการใช้สื่อดิจิทัลสร้างโอกาสทางการตลาด โดยนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการสามารถเข้าไปปักหมุด สร้างเส้นทางด้วยตัวเอง สามารถใส่ภาพ คลิปวิดิโอหรือข้อความแนะนำ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ได้ รวมทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมและสัมผัสประสบการณ์ในการท่องเที่ยวด้วยรูปแบบใหม่ ที่เหมาะกับชีวิตดิจิทัลอย่างแท้จริง ซึ่งในปัจจุบันแอปพลิเคชันดังกล่าวรองรับการใช้งานได้ถึง 4 ภาษา คือ ภาษาไทย อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น

ทั้งนี้ แอปพลิเคชัน See Thru Thailand ถือเป็นการบูรณาการเชื่อมโยงข้อมูลด้านการท่องเที่ยว การเชื่อมโยงข้อมูลการใช้งานวิเคราะห์การใช้งานของนักท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ซึ่งส่วนนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทั้ง 10 จังหวัดนำร่อง ในการเตรียมการรองรับการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการเป็นจังหวัดหนึ่งในระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และการบูรณาการแผนการประชาสัมพันธ์กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น การท่องเที่ยวแต่ละจังหวัดในแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยว เมืองหลัก เมืองรอง เพื่อการใช้งานและสร้างกิจกรรมที่เชื่อมโยงกัน อาทิ แรลลี่เชิงท่องเที่ยว ซึ่งเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น พร้อมทั้งตอบสนองพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป และเป็นหนึ่งในภารกิจของดีป้า ด้านการส่งเสริมให้มีการนำดิจิทัลเทคโนโลยีไปใช้ให้เกิดประโยชน์เชิงเศรษฐกิจ


Latest Press Release

ภาพข่าว: เก็ท ร่วมกับป.ป.ส. จัดอบรม #เก็ท x ป.ป.ส. ร่วมใจ ระวังภัยยาเสพติดครั้งที่ 1 ให้คนขับ

เก็ท (GET) แอพพลิเคชั่นที่ให้บริการเรียกรถ ส่งอาหาร และรับส่งพัสดุ จับมือกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จัดการอบรมในหัวข้อ 'เก็ท x ป.ป.ส. ร่วมใจระวังภัยยาเสพติดครั้งที่ 1' โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทางป.ป.ส. เพื่อร่วมเสริมสร้างความรู้...

Sumitomo Life ประกาศทดสอบการใช้งาน VYMO

บริษัท สุมิโตโม ไลฟ์ อินชัวรันซ์ ("Sumitomo Life", สำนักงานใหญ่: โอซาก้า; ประธานบริษัทและซีอีโอ: Masahiro Hashimoto) และ Abeam Consulting Ltd. ("Abeam Consulting", สำนักงานใหญ่: โตเกียว; ประธานบริษัทและซีอีโอ: Toshinori Iwasawa)...

my by CAT อำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสาร สนับสนุนแท่นชาร์ตกว่า 60 จุด ให้ทุกการเดินทางไม่พลาดการติดต่อสื่อสาร ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า my by CAT บริการโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ต 4G และ 3G จากบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน)...

CleverTap แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง เดินหน้าเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และขยายตลาด

คุณ Anand Jain ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์อย่างเป็นทางการ ขณะที่คุณ Vishal Anand อดีตผู้บริหารบริษัท Perion และบริษัท Dailyhunt รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ CleverTap ผู้ให้บริการเทคโนโลยีบริหารวงจรชีวิตลูกค้า...

แคมเบียม เน็ตเวิร์คประกาศผู้ชนะรางวัล Wireless Connectivity Hero Award ประจำไตรมาสแรกของปี 2562

- เชิดชูผู้นำที่สละเวลาส่วนตัวเพื่อมอบการเชื่อมต่อไร้สายให้กับโรงเรียนและศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยพิบัติ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค (Cambium Networks) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายชั้นนำของโลก ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล Cambium Networks Connectivity Heroes...

Related Topics