กระทรวงดิจิทัลฯ ดัน ดีป้า เปิดตัวแอปฯ See Thru Thailand คัมภีร์เที่ยวไทย ย้ำยุทธศาสตร์เทคโนโลยีดิจิทัลกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday February 6, 2018 11:49
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

กระทรวงดิจิทัลฯ สนับสนุน ดีป้า นำเทคโนโลยีดิจิทัลช่วยกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว ล่าสุดจัดการเปิดตัว แอปพลิเคชัน "See Thru Thailand" บูรณาการเชื่อมโยงข้อมูลการท่องเที่ยวในประเทศ โดยนักท่องเที่ยวสามารถสร้างเส้นทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง พร้อมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างอิสระ นำร่องข้อมูลท่องเที่ยว 10 จังหวัด รองรับการใช้งาน 4 ภาษา

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า กระทรวงดิจิทัลฯ โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ได้จัดทำแอปพลิเคชัน "See Thru Thailand" ขึ้น ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยวที่มีความทันสมัย สะดวกต่อการให้บริการสำหรับผู้ใช้งานที่มีความประสงค์จะท่องเที่ยว ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวรองรับการใช้งานของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ให้เข้าถึงข้อมูลด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยโดยง่าย นำร่องใน 10 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดจันทบุรี ตราด เชียงใหม่ ลำปาง อุบลราชธานี บุรีรัมย์ เพชรบุรี กาญจนบุรี ตรัง และพังงา

สำหรับแอปพลิเคชัน See Thru Thailand นี้ ผู้ใช้งานสามารถสร้างเส้นทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง พร้อมแนะนำแหล่งท่องเที่ยว รีวิวของดีของเด็ดประจำจังหวัดต่าง ๆ ทั้ง 10 จังหวัด และยังส่งเสริมให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวตื่นตัวกับการใช้สื่อดิจิทัลสร้างโอกาสทางการตลาด โดยนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการสามารถเข้าไปปักหมุด สร้างเส้นทางด้วยตัวเอง สามารถใส่ภาพ คลิปวิดิโอหรือข้อความแนะนำ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ได้ รวมทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมและสัมผัสประสบการณ์ในการท่องเที่ยวด้วยรูปแบบใหม่ ที่เหมาะกับชีวิตดิจิทัลอย่างแท้จริง ซึ่งในปัจจุบันแอปพลิเคชันดังกล่าวรองรับการใช้งานได้ถึง 4 ภาษา คือ ภาษาไทย อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น

ทั้งนี้ แอปพลิเคชัน See Thru Thailand ถือเป็นการบูรณาการเชื่อมโยงข้อมูลด้านการท่องเที่ยว การเชื่อมโยงข้อมูลการใช้งานวิเคราะห์การใช้งานของนักท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ซึ่งส่วนนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทั้ง 10 จังหวัดนำร่อง ในการเตรียมการรองรับการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการเป็นจังหวัดหนึ่งในระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และการบูรณาการแผนการประชาสัมพันธ์กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น การท่องเที่ยวแต่ละจังหวัดในแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยว เมืองหลัก เมืองรอง เพื่อการใช้งานและสร้างกิจกรรมที่เชื่อมโยงกัน อาทิ แรลลี่เชิงท่องเที่ยว ซึ่งเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น พร้อมทั้งตอบสนองพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป และเป็นหนึ่งในภารกิจของดีป้า ด้านการส่งเสริมให้มีการนำดิจิทัลเทคโนโลยีไปใช้ให้เกิดประโยชน์เชิงเศรษฐกิจ


Latest Press Release

โลคัส เชน เปิดตัววิธีชำระเงินแบบใหม่โดยใช้บล็อกเชน ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของอินเดีย

- โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเล็ทส์ ฟลาย ฟรี บริษัทชั้นนำด้านนวัตกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยวในอินเดีย โลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น (Locus Chain Foundation) บริษัทผู้รับผิดชอบในการพัฒนาโปรโตคอลบล็อกเชนรุ่นใหม่...

ภาพข่าว: #คอร์สสแควร์ จัดสัมมนา ปั้นสถาบันเพิ่มยอดขาย ด้วยระบบเรียนออนไลน์

นายณัฐพล วัชรศิริสุข (ซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์สสแควร์ จำกัด ผู้พัฒนาเว็บไซต์ www.coursesquare.co ตลาดคอร์สเรียนออนไลน์ในประเทศไทยและที่ปรึกษาด้านบริการสร้างออนไลน์แพลตฟอร์มและคอร์สออนไลน์สำหรับสถาบันกวดวิชาแต่ละรายโดยเฉพาะ พร้อมทีมบริหาร...

ภาพข่าว: บราเดอร์เปิดตัวเครื่องพิมพ์สี LED และมัลติฟังก์ชั่น 6 รุ่นใหม่

นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร จัดงานเปิดตัวเครื่องพิมพ์สี LED และมัลติฟังก์ชั่น 6 รุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้คอนเซ็ปต์ EFFORTLESS BRILLIANCE Discover the DEFINITION of...

ฮีโร่ลีดส์ รับเงินทุน Series A จาก ทรานสคอสมอส ตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านการตลาดดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัท ฮีโร่ลีดส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านการตลาดดิจิทัลในประเทศไทย จับมือเป็นพันธมิตรด้านกลยุทธ์กับ บริษัท ทรานสคอสมอส จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจคอลล์เซ็นเตอร์ และกิจการบริหารระบบธุรกิจ (Business Process Outsourcing: BPO) จากประเทศญี่ปุ่น...

ภาพข่าว: เอไอเอส ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินหน้าร่วมวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี 5G

เอไอเอส โดยนายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย คณบดี รศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการศึกษา วิจัย เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี 5G...

Related Topics