กระทรวงดิจิทัลฯ ดัน ดีป้า เปิดตัวแอปฯ See Thru Thailand คัมภีร์เที่ยวไทย ย้ำยุทธศาสตร์เทคโนโลยีดิจิทัลกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday February 6, 2018 11:49
กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

กระทรวงดิจิทัลฯ สนับสนุน ดีป้า นำเทคโนโลยีดิจิทัลช่วยกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยว ล่าสุดจัดการเปิดตัว แอปพลิเคชัน "See Thru Thailand" บูรณาการเชื่อมโยงข้อมูลการท่องเที่ยวในประเทศ โดยนักท่องเที่ยวสามารถสร้างเส้นทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง พร้อมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างอิสระ นำร่องข้อมูลท่องเที่ยว 10 จังหวัด รองรับการใช้งาน 4 ภาษา

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า กระทรวงดิจิทัลฯ โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ได้จัดทำแอปพลิเคชัน "See Thru Thailand" ขึ้น ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยวที่มีความทันสมัย สะดวกต่อการให้บริการสำหรับผู้ใช้งานที่มีความประสงค์จะท่องเที่ยว ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวรองรับการใช้งานของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ให้เข้าถึงข้อมูลด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยโดยง่าย นำร่องใน 10 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดจันทบุรี ตราด เชียงใหม่ ลำปาง อุบลราชธานี บุรีรัมย์ เพชรบุรี กาญจนบุรี ตรัง และพังงา

สำหรับแอปพลิเคชัน See Thru Thailand นี้ ผู้ใช้งานสามารถสร้างเส้นทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง พร้อมแนะนำแหล่งท่องเที่ยว รีวิวของดีของเด็ดประจำจังหวัดต่าง ๆ ทั้ง 10 จังหวัด และยังส่งเสริมให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวตื่นตัวกับการใช้สื่อดิจิทัลสร้างโอกาสทางการตลาด โดยนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการสามารถเข้าไปปักหมุด สร้างเส้นทางด้วยตัวเอง สามารถใส่ภาพ คลิปวิดิโอหรือข้อความแนะนำ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ ได้ รวมทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมและสัมผัสประสบการณ์ในการท่องเที่ยวด้วยรูปแบบใหม่ ที่เหมาะกับชีวิตดิจิทัลอย่างแท้จริง ซึ่งในปัจจุบันแอปพลิเคชันดังกล่าวรองรับการใช้งานได้ถึง 4 ภาษา คือ ภาษาไทย อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น

ทั้งนี้ แอปพลิเคชัน See Thru Thailand ถือเป็นการบูรณาการเชื่อมโยงข้อมูลด้านการท่องเที่ยว การเชื่อมโยงข้อมูลการใช้งานวิเคราะห์การใช้งานของนักท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ซึ่งส่วนนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทั้ง 10 จังหวัดนำร่อง ในการเตรียมการรองรับการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการเป็นจังหวัดหนึ่งในระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และการบูรณาการแผนการประชาสัมพันธ์กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น การท่องเที่ยวแต่ละจังหวัดในแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยว เมืองหลัก เมืองรอง เพื่อการใช้งานและสร้างกิจกรรมที่เชื่อมโยงกัน อาทิ แรลลี่เชิงท่องเที่ยว ซึ่งเป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น พร้อมทั้งตอบสนองพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป และเป็นหนึ่งในภารกิจของดีป้า ด้านการส่งเสริมให้มีการนำดิจิทัลเทคโนโลยีไปใช้ให้เกิดประโยชน์เชิงเศรษฐกิจ


Latest Press Release

เจ เวนเจอร์ส จัดงานแถลงข่าว JVC เปิดตัว ป๋า พร้อมเปิดตัว JFIN Wallet ครั้งแรก นำเอาโทเคน ดิจิทัล มาใช้ในร้านค้าภายในกลุ่มเจมาร์ท

บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ และแอพพลิเคชั่นทางด้าน Fintech และลงทุนในธุรกิจ Started-up (เป็นบริษัทย่อยของ บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) (JMART)) ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนทุกท่าน ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว "ป๋า" หรือ www.ป๋า.com...

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่น AI Fabric ยกระดับอีเทอร์เน็ตความเร็วสูงและประสิทธิภาพในการบีบอัดข้อมูลเหนือขีดจำกัด

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัว AI Fabric Ultra-High-Speed Ethernet Solution ที่ทำให้เครือข่ายศูนย์ข้อมูลมีการสูญเสียเป็นศูนย์ (zero packet loss) มีค่าความหน่วงต่ำ (low latency) และมีอัตราการรับส่งข้อมูลสูง (high throughput)...

GoPro จัดกิจกรรมเทรนนิ่งสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมทดลองใช้งานกล้องรุ่นล่าสุด Hero7 Black ผ่านกิจกรรมขับโกคาร์ทสุดมันส์

เมื่อเร็วๆ นี้ GoPro, Inc. และ บริษัท เมนทาแกรม จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกล้อง GoPro แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมเทรนนิ่งสุดพิเศษกับสื่อมวลชนไทย กับการทดลองใช้งานกล้องรุ่นล่าสุด GoPro HERO7 Black ณ สนามโกคาร์ท IMPACT Speed Park ริมทะเลสาบ...

JVC ผนึกพันธมิตรผู้นำระดับโลก ด้าน Blockchain จับมือ Microsoft และ r3 ร่วมพัฒนาระบบ JFIN DDLP

JMART และ JVC ประกาศ ระบบ DDLP พัฒนาได้ตามแผนใน White Paper โดยได้ดึงผู้พัฒนาระบบ Blockchain ระดับโลก ทั้ง Microsoft และ r3 LLC ร่วมพัฒนา ระบบ Blockchain ในโครงการ DDLP ย้ำ เสร็จพร้อมใช้งานตามแผนตุลาคมปี 2562 นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์...

หัวเว่ย อัพเกรดแคมปัสสวิตช์เป็น IDN-Ready รองรับการสร้างเครือข่ายแคมปัสแบบ Intent-Driven

ที่งาน HUAWEI CONNECT 2018 หัวเว่ย ได้เปิดตัวสวิตช์แบบ Fixed รุ่น S6720-HI ซึ่งเป็นสวิตช์เราติ้งขนาด 10GE มาพร้อมกับความสามารถด้านเราติ้งและอัพลิงค์ที่ความเร็ว 100G ขณะเดียวกัน หัวเว่ย...

Related Topics