OutSystems ปลื้มตลาด low code เฟื่องฟู หนุนธุรกิจทำสถิติเติบโตเป็นประวัติการณ์ถึง 63%

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday February 7, 2018 14:46
สิงคโปร์--7 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

OutSystems ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเบอร์หนึ่งสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบรวดเร็วด้วย low code รายงานว่า การที่ลูกค้าหันมาใช้แพลตฟอร์ม low code กันมากขึ้นนั้น กำลังช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจในทุกแง่มุม โดยเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา OutSystems มีรายได้ประจำต่อปีเพิ่มขึ้น 63% รวมทั้งมีลูกค้าองค์กรรายใหม่เพิ่มขึ้น 275 ราย และนักพัฒนาหน้าใหม่กว่า 50,000 ราย

"ลูกค้าของเรากำลังได้รับชัยชนะ ขณะที่พวกเขาเร่งเดินหน้าแผนการเปลี่ยนแปลงธุรกิจเข้าสู่ยุคดิจิทัลด้วยแพลตฟอร์ม low code ของเรา" เปาโล โรซาโด ซีอีโอ OutSystems กล่าว "ความสำเร็จนี้กำลังกระตุ้นความต้องการอย่างล้นหลามจากตลาดใหญ่ ๆ ทุกตลาดทั่วโลก"

OutSystems ได้นำทางสู่ความสำเร็จในการใช้แพลตฟอร์ม low code ให้ลูกค้ามาแล้วหลายราย หนึ่งในนั้นคือ Logitech ซึ่งได้แทนที่แอป Lotus Notes อันล้าสมัยกว่า 80 ตัวด้วย OutSystems ในเวลา 18 เดือน นอกจากนี้ เมื่อไม่นานมานี้ Deloitte และ Prudential ก็ได้แสดงให้เห็นถึงพลังของแพลตฟอร์ม OutSystems ในการประชุมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ซึ่งทั้งสองบริษัทได้นำเสนอแอปพลิเคชั่นที่ใช้เทคโนโลยี AI และ IoT ในการวิเคราะห์ความเสี่ยงด้วยระบบอัตโนมัติ

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นลูกค้าใช้โซลูชั่นของเราในโครงการพลิกโฉมธุรกิจรับยุคดิจิทัลหลากหลายรูปแบบ" เปโดร ปิเมนตา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลลูกค้าของ OutSystems กล่าว "ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อปรับขั้นตอนการทำงานภายในให้มีประสิทธิภาพ ไปจนถึงการนำเสนอประสบการณ์ลูกค้าในรูปแบบใหม่ ๆ ลูกค้าของเราต่างกำลังสร้างสรรค์นวัตกรรมล้ำสมัยด้วย low code"

นอกจากนี้ OutSystems ยังได้ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ในเอเชียแปซิฟิกบรรลุเป้าหมายในการปรับโฉมธุรกิจให้ก้าวทันยุคดิจิทัลมาแล้วหลายราย โดย OutSystems ช่วยผู้ให้บริการเครื่องมือประมวลผลภาพระดับโลกอย่าง Ricoh (Singapore) Pte Ltd. ในการแทนที่แอปพลิเคชั่นหลายตัวที่ทำงานไม่เชื่อมต่อกันและแก้ไขสายข้อมูลที่แยกออกจากส่วนอื่น ซึ่งช่วยให้บริษัทไม่ต้องเสียต้นทุนค่าซอฟต์แวร์เพิ่ม ลดต้นทุนด้านฮาร์ดแวร์ และยกระดับผลิตภาพของนักพัฒนา ขณะที่ ATOS ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ใช้ OutSystems ในการวางระบบบริหารจัดการสินทรัพย์ที่มีความสำคัญกับองค์กร รองรับการทำงานของกองทัพเรือ ทั้งในเรื่องของการติดตามกองเรือ จัดตารางซ่อมบำรุง และบริหารจัดการบุคลากร

"เรารู้สึกตื่นเต้นกับประโยชน์ทางธุรกิจที่องค์กรต่าง ๆ ในเอเชียแปซิฟิกได้รับจากแพลตฟอร์ม low code" มาร์ค วีเซอร์ รองประธานประจำเอเชียแปซิฟิกของ OutSystems กล่าว "ลูกค้าและพันธมิตรหลายรายของเราในภูมิภาคนี้ ต่างดำเนินโครงการอันน่าตื่นเต้นร่วมกับเรา เพื่อบรรลุเป้าหมายในการปรับโฉมธุรกิจรับยุคดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการจัดการกับข้อมูลที่แยกออกจากส่วนอื่น ๆ ไปจนถึงการผนวกรวมเข้ากับระบบที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย ทั้งนี้ เราหวังที่จะเดินหน้าการเติบโตอันน่าทึ่งนี้ต่อไป พร้อมยกระดับแพลตฟอร์มของเราไปอีกขั้น ในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชั่นด้วย low code ชั้นแนวหน้าในตลาด"

นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียงต่างย้ำว่าความสำเร็จของลูกค้า OutSystems ถือเป็นจุดแข็งสำคัญ ขณะที่ลูกค้าต่างก็โหวตให้ OutSystems เป็นแพลตฟอร์มการพัฒนา low-code อันดับหนึ่งจากการรีวิวโดยผู้เชี่ยวชาญบนเว็บไซต์อย่าง Peer Insights, G2Crowd, 2 และ TrustRadius "OutSystems เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ low-code ยอดนิยมของเราในปี 2561 ดังเห็นได้จากคำชื่นชมจากผู้ใช้งานบน TrustRadius" เมแกน เฮดลีย์ ผู้อำนวยการวิจัยของ TrustRadius กล่าว

ไฮไลท์ประจำปี 2560 ประกอบด้วย:
  • รายได้ประจำต่อปีขยายตัวขึ้น 63%
  • ลูกค้าองค์กรรายใหม่เพิ่มขึ้น 275 ราย และนักพัฒนารายใหม่เพิ่มขึ้น 50,000 คนทั่วโลก
  • ดำเนินโครงการพลิกโฉมสู่ดิจิทัลร่วมกับพันธมิตรรายสำคัญอย่าง Deloitte, Cognizant, KPMG, Tech Mahindra, ATOS, NCS, CTC, และ Persistent Systems
  • เป็นผู้นำในรายงานหลัก 4 ฉบับจาก Gartner และ Forrester
  • มีผลิตภัณฑ์ 60 รายการเพิ่มเข้าสู่แพลตฟอร์มระดับรางวัลของบริษัท ทั้งนวัตกรรม low-code อย่าง visual mobile debugging ไปจนถึงใบรับรองความปลอดภัยทั้ง ISO และ SOC
การเตรียมพร้อมสู่ปี 2561

OutSystems กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการเติบโตที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมในปีนี้ ด้วยการเพิ่มสมาชิกในคณะกรรมการบริษัทและการว่าจ้างพนักงานเพิ่ม โดยมีทอม โชดอร์ฟ อดีตรองประธานอาวุโสฝ่ายขายและปฏิบัติการภาคสนามของ Splunk และ จอห์น คินเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงินของ HubSpot เข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการเมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่บิล มาไคทิส อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารความเสี่ยงและประธานเจ้าหน้าที่การตลาดของ Slack ร่วมเป็นที่ปรึกษา

ในปี 2560 OutSystems มีจำนวนพนักงานเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 600 คนทั่วโลก รวมทั้งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบริษัทคลาวด์คอมพิวติ้งยอดเยี่ยมและซีอีโอยอดเยี่ยม (CEOs to Work for) จาก Forbes โดยนับจากคะแนน Glassdoor สำหรับในเอเชียแปซิฟิก บริษัทมีพนักงานเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า จากการเปิดสำนักงานใหม่ในออสเตรเลียและญี่ปุ่น และการขยายตลาดสู่ฮ่องกง นอกจากนี้ OutSystems มีการจ้างพนักงานเพิ่มอีก 55 ตำแหน่ง เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม 2561 ส่งผลให้ปัจจุบัน บริษัทมีพนักงานมากกว่า 650 คนทั่วโลก

เกี่ยวกับ OutSystems

ลูกค้าหลายพันรายจากทั่วโลกให้ความไว้วางใจ OutSystems แพลตฟอร์ม low code เบอร์หนึ่งที่ช่วยให้สามารถพัฒนาแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว ทีมวิศวกรที่พิถีพิถันเป็นผู้รังสรรค์ทุกรายละเอียดของแพลตฟอร์ม OutSystems เพื่อช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ในการสร้างแอประดับองค์กร และช่วยให้การพลิกโฉมธุรกิจเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น OutSystems เป็นโซลูชั่นหนึ่งเดียวที่ผนวกพลังในการพัฒนา low code เข้ากับประสิทธิภาพสุดล้ำของโทรศัพท์มือถือ ทำให้สามารถพัฒนาแอปที่ใช้งานร่วมกับระบบต่างๆที่มีอยู่เดิมได้อย่างง่ายดาย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.outsystems.com หรือติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์   @OutSystems หรือลิงก์อิน https://www.linkedin.com/company/outsystems

โลโก้- https://photos.prnasia.com/prnh/20171116/1994802-1LOGO

Latest Press Release

เจ เวนเจอร์ส จัดงานแถลงข่าว JVC เปิดตัว ป๋า พร้อมเปิดตัว JFIN Wallet ครั้งแรก นำเอาโทเคน ดิจิทัล มาใช้ในร้านค้าภายในกลุ่มเจมาร์ท

บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ และแอพพลิเคชั่นทางด้าน Fintech และลงทุนในธุรกิจ Started-up (เป็นบริษัทย่อยของ บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) (JMART)) ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนทุกท่าน ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว "ป๋า" หรือ www.ป๋า.com...

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่น AI Fabric ยกระดับอีเทอร์เน็ตความเร็วสูงและประสิทธิภาพในการบีบอัดข้อมูลเหนือขีดจำกัด

หัวเว่ย ประกาศเปิดตัว AI Fabric Ultra-High-Speed Ethernet Solution ที่ทำให้เครือข่ายศูนย์ข้อมูลมีการสูญเสียเป็นศูนย์ (zero packet loss) มีค่าความหน่วงต่ำ (low latency) และมีอัตราการรับส่งข้อมูลสูง (high throughput)...

GoPro จัดกิจกรรมเทรนนิ่งสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมทดลองใช้งานกล้องรุ่นล่าสุด Hero7 Black ผ่านกิจกรรมขับโกคาร์ทสุดมันส์

เมื่อเร็วๆ นี้ GoPro, Inc. และ บริษัท เมนทาแกรม จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกล้อง GoPro แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมเทรนนิ่งสุดพิเศษกับสื่อมวลชนไทย กับการทดลองใช้งานกล้องรุ่นล่าสุด GoPro HERO7 Black ณ สนามโกคาร์ท IMPACT Speed Park ริมทะเลสาบ...

JVC ผนึกพันธมิตรผู้นำระดับโลก ด้าน Blockchain จับมือ Microsoft และ r3 ร่วมพัฒนาระบบ JFIN DDLP

JMART และ JVC ประกาศ ระบบ DDLP พัฒนาได้ตามแผนใน White Paper โดยได้ดึงผู้พัฒนาระบบ Blockchain ระดับโลก ทั้ง Microsoft และ r3 LLC ร่วมพัฒนา ระบบ Blockchain ในโครงการ DDLP ย้ำ เสร็จพร้อมใช้งานตามแผนตุลาคมปี 2562 นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์...

หัวเว่ย อัพเกรดแคมปัสสวิตช์เป็น IDN-Ready รองรับการสร้างเครือข่ายแคมปัสแบบ Intent-Driven

ที่งาน HUAWEI CONNECT 2018 หัวเว่ย ได้เปิดตัวสวิตช์แบบ Fixed รุ่น S6720-HI ซึ่งเป็นสวิตช์เราติ้งขนาด 10GE มาพร้อมกับความสามารถด้านเราติ้งและอัพลิงค์ที่ความเร็ว 100G ขณะเดียวกัน หัวเว่ย...

Related Topics