OutSystems ปลื้มตลาด low code เฟื่องฟู หนุนธุรกิจทำสถิติเติบโตเป็นประวัติการณ์ถึง 63%

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday February 7, 2018 14:46
สิงคโปร์--7 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

OutSystems ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเบอร์หนึ่งสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบรวดเร็วด้วย low code รายงานว่า การที่ลูกค้าหันมาใช้แพลตฟอร์ม low code กันมากขึ้นนั้น กำลังช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจในทุกแง่มุม โดยเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา OutSystems มีรายได้ประจำต่อปีเพิ่มขึ้น 63% รวมทั้งมีลูกค้าองค์กรรายใหม่เพิ่มขึ้น 275 ราย และนักพัฒนาหน้าใหม่กว่า 50,000 ราย

"ลูกค้าของเรากำลังได้รับชัยชนะ ขณะที่พวกเขาเร่งเดินหน้าแผนการเปลี่ยนแปลงธุรกิจเข้าสู่ยุคดิจิทัลด้วยแพลตฟอร์ม low code ของเรา" เปาโล โรซาโด ซีอีโอ OutSystems กล่าว "ความสำเร็จนี้กำลังกระตุ้นความต้องการอย่างล้นหลามจากตลาดใหญ่ ๆ ทุกตลาดทั่วโลก"

OutSystems ได้นำทางสู่ความสำเร็จในการใช้แพลตฟอร์ม low code ให้ลูกค้ามาแล้วหลายราย หนึ่งในนั้นคือ Logitech ซึ่งได้แทนที่แอป Lotus Notes อันล้าสมัยกว่า 80 ตัวด้วย OutSystems ในเวลา 18 เดือน นอกจากนี้ เมื่อไม่นานมานี้ Deloitte และ Prudential ก็ได้แสดงให้เห็นถึงพลังของแพลตฟอร์ม OutSystems ในการประชุมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ซึ่งทั้งสองบริษัทได้นำเสนอแอปพลิเคชั่นที่ใช้เทคโนโลยี AI และ IoT ในการวิเคราะห์ความเสี่ยงด้วยระบบอัตโนมัติ

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นลูกค้าใช้โซลูชั่นของเราในโครงการพลิกโฉมธุรกิจรับยุคดิจิทัลหลากหลายรูปแบบ" เปโดร ปิเมนตา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลลูกค้าของ OutSystems กล่าว "ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อปรับขั้นตอนการทำงานภายในให้มีประสิทธิภาพ ไปจนถึงการนำเสนอประสบการณ์ลูกค้าในรูปแบบใหม่ ๆ ลูกค้าของเราต่างกำลังสร้างสรรค์นวัตกรรมล้ำสมัยด้วย low code"

นอกจากนี้ OutSystems ยังได้ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ในเอเชียแปซิฟิกบรรลุเป้าหมายในการปรับโฉมธุรกิจให้ก้าวทันยุคดิจิทัลมาแล้วหลายราย โดย OutSystems ช่วยผู้ให้บริการเครื่องมือประมวลผลภาพระดับโลกอย่าง Ricoh (Singapore) Pte Ltd. ในการแทนที่แอปพลิเคชั่นหลายตัวที่ทำงานไม่เชื่อมต่อกันและแก้ไขสายข้อมูลที่แยกออกจากส่วนอื่น ซึ่งช่วยให้บริษัทไม่ต้องเสียต้นทุนค่าซอฟต์แวร์เพิ่ม ลดต้นทุนด้านฮาร์ดแวร์ และยกระดับผลิตภาพของนักพัฒนา ขณะที่ ATOS ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ใช้ OutSystems ในการวางระบบบริหารจัดการสินทรัพย์ที่มีความสำคัญกับองค์กร รองรับการทำงานของกองทัพเรือ ทั้งในเรื่องของการติดตามกองเรือ จัดตารางซ่อมบำรุง และบริหารจัดการบุคลากร

"เรารู้สึกตื่นเต้นกับประโยชน์ทางธุรกิจที่องค์กรต่าง ๆ ในเอเชียแปซิฟิกได้รับจากแพลตฟอร์ม low code" มาร์ค วีเซอร์ รองประธานประจำเอเชียแปซิฟิกของ OutSystems กล่าว "ลูกค้าและพันธมิตรหลายรายของเราในภูมิภาคนี้ ต่างดำเนินโครงการอันน่าตื่นเต้นร่วมกับเรา เพื่อบรรลุเป้าหมายในการปรับโฉมธุรกิจรับยุคดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการจัดการกับข้อมูลที่แยกออกจากส่วนอื่น ๆ ไปจนถึงการผนวกรวมเข้ากับระบบที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย ทั้งนี้ เราหวังที่จะเดินหน้าการเติบโตอันน่าทึ่งนี้ต่อไป พร้อมยกระดับแพลตฟอร์มของเราไปอีกขั้น ในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาแอปพลิเคชั่นด้วย low code ชั้นแนวหน้าในตลาด"

นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมที่มีชื่อเสียงต่างย้ำว่าความสำเร็จของลูกค้า OutSystems ถือเป็นจุดแข็งสำคัญ ขณะที่ลูกค้าต่างก็โหวตให้ OutSystems เป็นแพลตฟอร์มการพัฒนา low-code อันดับหนึ่งจากการรีวิวโดยผู้เชี่ยวชาญบนเว็บไซต์อย่าง Peer Insights, G2Crowd, 2 และ TrustRadius "OutSystems เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ low-code ยอดนิยมของเราในปี 2561 ดังเห็นได้จากคำชื่นชมจากผู้ใช้งานบน TrustRadius" เมแกน เฮดลีย์ ผู้อำนวยการวิจัยของ TrustRadius กล่าว

ไฮไลท์ประจำปี 2560 ประกอบด้วย:
  • รายได้ประจำต่อปีขยายตัวขึ้น 63%
  • ลูกค้าองค์กรรายใหม่เพิ่มขึ้น 275 ราย และนักพัฒนารายใหม่เพิ่มขึ้น 50,000 คนทั่วโลก
  • ดำเนินโครงการพลิกโฉมสู่ดิจิทัลร่วมกับพันธมิตรรายสำคัญอย่าง Deloitte, Cognizant, KPMG, Tech Mahindra, ATOS, NCS, CTC, และ Persistent Systems
  • เป็นผู้นำในรายงานหลัก 4 ฉบับจาก Gartner และ Forrester
  • มีผลิตภัณฑ์ 60 รายการเพิ่มเข้าสู่แพลตฟอร์มระดับรางวัลของบริษัท ทั้งนวัตกรรม low-code อย่าง visual mobile debugging ไปจนถึงใบรับรองความปลอดภัยทั้ง ISO และ SOC
การเตรียมพร้อมสู่ปี 2561

OutSystems กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการเติบโตที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมในปีนี้ ด้วยการเพิ่มสมาชิกในคณะกรรมการบริษัทและการว่าจ้างพนักงานเพิ่ม โดยมีทอม โชดอร์ฟ อดีตรองประธานอาวุโสฝ่ายขายและปฏิบัติการภาคสนามของ Splunk และ จอห์น คินเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงินของ HubSpot เข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการเมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่บิล มาไคทิส อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารความเสี่ยงและประธานเจ้าหน้าที่การตลาดของ Slack ร่วมเป็นที่ปรึกษา

ในปี 2560 OutSystems มีจำนวนพนักงานเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 600 คนทั่วโลก รวมทั้งได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบริษัทคลาวด์คอมพิวติ้งยอดเยี่ยมและซีอีโอยอดเยี่ยม (CEOs to Work for) จาก Forbes โดยนับจากคะแนน Glassdoor สำหรับในเอเชียแปซิฟิก บริษัทมีพนักงานเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า จากการเปิดสำนักงานใหม่ในออสเตรเลียและญี่ปุ่น และการขยายตลาดสู่ฮ่องกง นอกจากนี้ OutSystems มีการจ้างพนักงานเพิ่มอีก 55 ตำแหน่ง เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม 2561 ส่งผลให้ปัจจุบัน บริษัทมีพนักงานมากกว่า 650 คนทั่วโลก

เกี่ยวกับ OutSystems

ลูกค้าหลายพันรายจากทั่วโลกให้ความไว้วางใจ OutSystems แพลตฟอร์ม low code เบอร์หนึ่งที่ช่วยให้สามารถพัฒนาแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว ทีมวิศวกรที่พิถีพิถันเป็นผู้รังสรรค์ทุกรายละเอียดของแพลตฟอร์ม OutSystems เพื่อช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ในการสร้างแอประดับองค์กร และช่วยให้การพลิกโฉมธุรกิจเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น OutSystems เป็นโซลูชั่นหนึ่งเดียวที่ผนวกพลังในการพัฒนา low code เข้ากับประสิทธิภาพสุดล้ำของโทรศัพท์มือถือ ทำให้สามารถพัฒนาแอปที่ใช้งานร่วมกับระบบต่างๆที่มีอยู่เดิมได้อย่างง่ายดาย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.outsystems.com หรือติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์   @OutSystems หรือลิงก์อิน https://www.linkedin.com/company/outsystems

โลโก้- https://photos.prnasia.com/prnh/20171116/1994802-1LOGO

Latest Press Release

CAT e-business ตอกย้ำพันธกิจ มุ่งพัฒนาและสร้างพันธมิตร เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคดิจิทัล ผนึกกูรูหลากหลายสาขา ร่วมสัมมนา

CAT e-business Showcase 2019 ภายใต้แนวคิด "Digital AGE…Age of Opportunity" ยุคดิจิทัล : ยุคแห่งโอกาสที่ทุกคนเข้าถึงได้" บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายผลิตภัณฑ์ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ หรือ CAT e-business ผู้พัฒนาและให้บริการ Content &...

เอ็นไอเอ ชู การทูตนวัตกรรม เครื่องยนต์ใหม่ดันไทยสู่ อินโนเวชั่นเนชั่น ปักธง 3 เป้าหมายพัฒนานวัตกรรมไทยควบคู่ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

- เอ็นไอเอ เดินหน้าจับมือกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ "การทูตนวัตกรรม" หนุนผู้ประกอบการนวัตกรรมไทยสู่สากล สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ลงนามความร่วมมือกับกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงต่างประเทศ...

โนเกียจัดเวิร์คช็อป Nokia Smartphone Bothie ง่าย เร็ว ขายดี เสริมแกร่งผู้ประกอบการเตรียมความพร้อมในการสร้างคอนเทนต์ออนไลน์

บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์แบรนด์โนเกียทั่วโลก แต่เพียงผู้เดียวจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ "Nokia Smartphone Bothie ง่าย เร็ว ขายดี" สร้างคอนเทนต์อย่างไรให้โดนใจผู้บริโภค"...

ซัมซุงบุกแดนมังกร! เปิดตัว #Onyx Cinema LED หน้าจอขนาดยักษ์ กว้าง 14 เมตร ใหญ่ที่สุดในโลกกลางกรุงปักกิ่ง

- 'Samsung Onyx Cinema LED' หน้าจอแอลอีดีขนาดยักษ์กว้าง 14 เมตร ใหญ่ที่สุดในโลกจากซัมซุง เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ หนึ่งในโรงภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประกาศเปิดตัว 'ซัมซุง โอนิกซ์ ซีเนมา...

แคนนอน เปิดขยายเวลารับประกันกล้องแท้ประกันศูนย์ จาก 1 ปี เป็น 2 ปี เพราะความใส่ใจ คือคุณภาพและมาตรฐานระดับมืออาชีพ

บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีกล้องดิจิทัลและอิมเมจจิ้งระดับโลก ได้พึงคำนึงอยู่ตลอดเวลาว่าการบริการลูกค้าและการสร้างความเชื่อมั่นในตัวของผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นกล้องดิจิทัลรุ่นต่างๆ...

Related Topics