ไฮเซนส์ ภูมิใจติดอันดับ BrandZ Top 10 Chinese Global Brand Builders

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday February 7, 2018 10:26
ปักกิ่ง--7 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

WPP ด้วยความร่วมมือกับ Google ได้เปิดเผยรายงานฉบับใหม่วันนี้ในชื่อ BrandZ Top 50 Chinese Global Brand Builders รายงานดังกล่าวมีขึ้นเพื่อเสาะหาและจัดอันดับสุดยอด 50 แบรนด์จีนใน 9 สาขาตามความแข็งแกร่งของแบรนด์นอกแผ่นดินจีน ทั้งยังนำเสนอข้อมูลเจาะลึกและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ในการสร้างแบรนด์ให้ก้าวไกลในระดับโลกด้วย โดยไฮเซนส์ (Hisense) ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่อันดับ 9 และยังได้ชื่อว่าเป็น "แบรนด์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เติบโตเร็วที่สุด" ด้วย รายงานฉบับใหม่นี้ให้ข้อมูลเจาะลึกแบรนด์จีนที่มีอิทธิพลกับผู้บริโภคในตลาดโลก พร้อมนำเสนอนานาเคล็ดลับเพื่อให้บริษัทจีนสามารถสร้างแบรนด์ให้ก้าวไกลในระดับโลก ความเคลื่อนไหวครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ WPP ได้ร่วมงานกับ Google ในการเปิดตัว Brand Ranking ซึ่งเป็นผลสำรวจจากการรวบรวมข้อมูลใน 7 ประเทศ และผู้บริโภครวมกันกว่า 395,000 ราย ขณะที่ BrandZ(TM) นั้นเป็นฐานข้อมูลตราสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบคลุมข้อมูลใน 53 ประเทศ และแบรนด์ชั้นนำราว 120,000 แบรนด์ และยังเป็นระเบียบวิธีการประเมินมูลค่าแบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลกด้วย

การที่ไฮเซนส์ติดอันดับ "BrandZ Top 10 Chinese Global Brand Builders" นี้ เป็นผลจากอิทธิพลและกลยุทธ์ของแบรนด์ในระดับโลก ปัจจุบัน ไฮเซนส์เป็นเจ้าของบริษัทในต่างประเทศรวมกัน 18 แห่งทั่วยุโรป อเมริกา แอฟริกา ตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังมีฐานการผลิตในต่างประเทศอีก 3 แห่ง เพื่อรองรับห่วงโซ่อุปทานของแบรนด์เอง เช่นเดียวกับสถาบัน R&D 12 แห่งทั่วโลก นอกจากนี้ ผลสำรวจ "China National Image Global Survey" ของ China International Publishing Group ยังยกให้ไฮเซนส์เป็นหนึ่งใน "10 อันดับแบรนด์จีนที่ชาวต่างชาติรู้จักมากที่สุด" เป็นเวลา 2 ปีติดต่อกันด้วย ความก้าวหน้าดังกล่าวเป็นผลจากการที่ธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าของจีนนั้นกำลังเดินหน้าบุกตลาดโลกอย่างรวดเร็ว และยังเป็นผลจากการที่ไฮเซนส์ยังคงยึดมั่นในการผลักดันให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในตลาดโลกอย่างไม่ลดละ

ไฮเซนส์ กรุ๊ป (Hisense Group) มีรายได้จากยอดขายเพิ่มขึ้น 10.7% เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ขณะที่รายได้จากต่างประเทศปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 21.3% โดยรายได้จากยอดขายของไฮเซนส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Hisense International) ปรับตัวเพิ่มขึ้น 19.6% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านั้น ขณะเดียวกัน ตัวเลขสถิติจากศุลกากรจีนพบว่า ยอดขายจากการส่งออกเครื่องปรับอากาศและโทรทัศน์ของไฮเซนส์ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น 28.3% และ 34.4% ตามลำดับ และเมื่อไม่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญเกิดขึ้นในแง่ของความต้องการจากต่างประเทศแล้ว ไฮเซนส์ก็ยังคงเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นผลจากอิทธิพลของแบรนด์

นับจนถึงวันนี้ โครงการ Belt and Road Initiative ของรัฐบาลจีนมีอายุกว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ของไฮเซนส์ ก็ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อความก้าวหน้าของไฮเซนส์ในต่างแดน โดยเทคโนโลยี ULED ที่ทางบริษัทได้พัฒนาขึ้นเอง รวมถึงระบบดำเนินงานในต่างประเทศ ความเป็นเลิศของผลิตภัณฑ์และห่วงโซ่อุปทานในพื้นนี้นั้น ล้วนเป็นสิ่งรับประกันให้ไฮเซนส์ตอบสนองตลาดได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ขณะนี้ มหกรรม 2018 FIFA World Cup(TM) กำลังใกล้เข้ามา ไฮเซนส์จึงพร้อมก้าวไปข้างหน้า แต่ไม่ใช่เพื่อสร้างแบรนด์ในระดับโลกเพียงเท่านั้น แต่เพื่อสร้างแบรนด์ระดับโลกที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมและทรงคุณค่า เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและกลยุทธ์ระดับโลกของแบรนด์ด้วยการตลาดวงการกีฬา ทั้งนี้ ไฮเซนส์เป็นผู้นำรายหนึ่งในวงการอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน และจะเดินหน้าสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ๆ ต่อไป เพื่อเติมเชื้อเพลิงขับเคลื่อนธุรกิจและผลักดันให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั่วโลก


Latest Press Release

ภาพข่าว: เก็ท ร่วมกับป.ป.ส. จัดอบรม #เก็ท x ป.ป.ส. ร่วมใจ ระวังภัยยาเสพติดครั้งที่ 1 ให้คนขับ

เก็ท (GET) แอพพลิเคชั่นที่ให้บริการเรียกรถ ส่งอาหาร และรับส่งพัสดุ จับมือกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จัดการอบรมในหัวข้อ 'เก็ท x ป.ป.ส. ร่วมใจระวังภัยยาเสพติดครั้งที่ 1' โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทางป.ป.ส. เพื่อร่วมเสริมสร้างความรู้...

Sumitomo Life ประกาศทดสอบการใช้งาน VYMO

บริษัท สุมิโตโม ไลฟ์ อินชัวรันซ์ ("Sumitomo Life", สำนักงานใหญ่: โอซาก้า; ประธานบริษัทและซีอีโอ: Masahiro Hashimoto) และ Abeam Consulting Ltd. ("Abeam Consulting", สำนักงานใหญ่: โตเกียว; ประธานบริษัทและซีอีโอ: Toshinori Iwasawa)...

my by CAT อำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสาร สนับสนุนแท่นชาร์ตกว่า 60 จุด ให้ทุกการเดินทางไม่พลาดการติดต่อสื่อสาร ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า my by CAT บริการโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ต 4G และ 3G จากบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน)...

CleverTap แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง เดินหน้าเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และขยายตลาด

คุณ Anand Jain ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์อย่างเป็นทางการ ขณะที่คุณ Vishal Anand อดีตผู้บริหารบริษัท Perion และบริษัท Dailyhunt รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ CleverTap ผู้ให้บริการเทคโนโลยีบริหารวงจรชีวิตลูกค้า...

แคมเบียม เน็ตเวิร์คประกาศผู้ชนะรางวัล Wireless Connectivity Hero Award ประจำไตรมาสแรกของปี 2562

- เชิดชูผู้นำที่สละเวลาส่วนตัวเพื่อมอบการเชื่อมต่อไร้สายให้กับโรงเรียนและศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยพิบัติ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค (Cambium Networks) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายชั้นนำของโลก ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล Cambium Networks Connectivity Heroes...

Related Topics