Friday January 24, 2020 06:12

ไอที Press Release : 12 Feb 2018

Growth Your Business with SAP Business One Cloud on AWS ไอที—12 Feb 18

พลาดไม่ได้!! ครั้งแรกในไทย SAP และ AWS ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ และให้บริการคลาวด์เซอร์วิส อันดับ 1 ของโลก จับมือกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาและวางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ

ไซแมนเทคตรวจพบไวรัสที่มุ่งเน้นโจมตีสถาบันการเงินมากกว่า 2 เท่า ของจำนวนไวรัสประเภทเรียกค่าไถ่ ไอที—12 Feb 18

กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--โอเอซิส มีเดีย

โดย: ดร. รัฐิติ์พงษ์ พุทธเจริญ หัวหน้าฝ่ายวิศวกรระบบ ประจำประเทศไทย กัมพูชา พม่า และลาว บริษัท ไซแมนเทค

เราพบว่า ในช่วงที่ผ่านมา ภัยคุกคามที่มุ่งเน้นโจมตีสถาบันการเงิน มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและมั่นคง โดยกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดี และสามารถทำกำไรได้เป็นจำนวนมากจากการโจมตีดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งไวรัสประเภทโทรจัน ที่มีเป้าหมายโจมตีไปยังบริการธนาคารออนไลน์, ตู้เอทีเอ็ม และเครือข่ายโอนเงินระหว่างธนาคาร โดยใช้รูปแบบการโจมตีที่หลากหลาย

ตามที่เราได้พยากรณ์ไว้ในปี 2015 เราพบว่ามีการโจมตีที่มุ่งเน้นมาทางบริษัทขนาดใหญ่ และสถาบันการเงินมากขึ้น ในระหว่างปี 2016 แม้ว่าปีนี้จะยังไม่พบหลักฐานการโจมตีขนาดใหญ่ แต่ในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมา เราพบหลักฐานถึงการโจมตีไปยังเป้าหมายที่มีมูลค่าสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การโจมตีไปยังระบบ Worldwide Interbank Financial Telecommunication หรือระบบ SWIFT ที่ใช้การโอนเงินของธนาคารระหว่างประเทศ ของหลายสถาบันการเงิน คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย หลายล้านดอลล่าร์สหรัฐ โดยกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดีที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลบางประเทศ เช่นกลุ่ม Lazarus เราพบว่า พบว่า 38% ของการโจมตีในช่วงปี 2016 ต่อกลุ่มสถาบันการเงิน เป็นการโจมตีไปยังกลุ่มธุรกิจการเงินขนาดใหญ่

โดยกลุ่มคนร้ายส่วนใหญ่ เลือกใช้วิธีการโจมตีผ่านอีเมล์แคมเปญไปยังกลุ่มเป้าหมายแบบสุ่มในวงกว้าง โดยไม่ได้เจาะจงเป้าหมายใดเป็นพิเศษ ถึงแม้ว่าอัตราการโจมตีกลุ่มสถาบันการเงิน ที่ตรวจพบในช่วงปี 2016 จะลดลง 36% แต่สาเหตุมาจากการที่ การ

เน็ตแอพเผยเทรนด์เทคโนโลยีปี 2561 ดาต้าหรือข้อมูล คือตัวขับเคลื่อนธุรกิจที่สำคัญ ไอที—12 Feb 18

เมื่อเร็วๆ นี้ เน็ตแอพได้ออกมาพูดถึงการเปลี่ยนแปลงทางด้านรากฐานของโลกที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ในเรื่องของการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ที่มีการมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์เชิงไอทีสำหรับองค์กรทั้งหลาย โดยที่ศูนย์กลางของการโฟกัสจะไปอยู่ที่

Nikon D850 Nikon D7500 และ Nikon COOLPIX W300 คว้าสุดยอดรางวัล iF Product Design Awards ประจำปี ไอที—12 Feb 18

รางวัลด้านการออกแบบชื่อดังระดับโลกยกให้กล้องนิคอน DSLR และกล้องคอมแพคของนิคอนเป็นผู้ชนะรางวัลด้านคุณภาพผลงานออกแบบที่โดดเด่นแห่งปี บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ภูมิใจประกาศผลการรับรางวัล iF Product Design Awards

ภาพข่าว: รองนายกฯ ประจิน เป็นประธานส่งมอบโครงการ เสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนในโรงเรียน ไอที—12 Feb 18

รองนายกฯ ประจิน เป็นประธานส่งมอบโครงการ "เสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนในโรงเรียน ที่ด้อยโอกาส" จ.นครพนม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานพิธีส่งมอบโครงการ

Cryptovation,AVA Advisor และ Asia Wealth Group แถลงข่าวการเปิดตัวเหรียญ CryptovationX ICO (CXO) ไอที—12 Feb 18

Cryptovation.co, AVA Advisor และ Asia Wealth Group ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติมางานแถลงข่าวเปิดตัวเหรียญ 'CryptovationX ICO (CXO)' โดยเปิดตัวธุรกิจที่ปรึกษาด้าน Blockchain และนวัตกรรมการทำกำไรใน Cryptocurrency แบบไร้ความเสี่ยง

อินฟอร์เมติกซ์ พลัส บ.ลูก UPA จับมือเว็บเทรด Cryptocurrency และ ICO ของไทย TDAX เพิ่มระบบตรวจเข้ม ไอที—12 Feb 18

TDAX (Thailand Digital Assets Exchange) เพิ่มความพร้อมด้านระบบยืนยันตัวตน (KYC - Know Your Customer) และการป้องกันการฟอกเงิน (AML - Anti-Money Laundering) ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการป้องกันการการฟอกเงิน โดยร่วมมือกับ

เกม FINAL FANTASY XV ROYAL EDITION เตรียมวางจำหน่ายบนเครื่องเกม PS4 ในวันที่ 6 มีนาคม ไอที—12 Feb 18

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ (SIES) ประกาศวางจำหน่ายเกม FINAL FANTASY(R) XV ROYAL EDITION ที่พัฒนาโดย SQUARE ENIX CO., LTD. สำหรับเครื่องเกม PlayStation(R)4 ในวันที่ 6 มีนาคม ศกนี้ FINAL FANTASY XV ROYAL

เกม PlayStation VR Bravo Team เตรียมวางจำหน่าย 7 มีนาคม ศกนี้ ทั้งแบบดิจิตอลดาวน์โหลด ไอที—12 Feb 18

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ (SIES) ประกาศวางจำหน่ายเกม Bravo Team ในวันที่ 7 มีนาคม ศกนี้ ในราคา 1,390 บาท (สำหรับแผ่นบลูเรย์) และราคา 1,290 บาท (สำหรับดิจิตอลดาวน์โหลด) พบกับ "PlayStation(R)VR Aim Controller ??Bravo Team??

อินฟินิออน ผนึกความร่วมมือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. เปิดศูนย์ปฎิบัติการอิเล็คทรอนิกส์ยานยนต์ ไอที—12 Feb 18

เทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนผ่านจากรถใช้น้ำมันฟอสซิลมาเป็น EV รถยนต์ไฟฟ้าเป็นกระแสทั่วโลก เพื่อสมาร์ทไลฟ์และเมืองอัจฉริยะ เพื่อโลกและสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น ประเทศไทยจึงต้องมุ่งพัฒนาจากการเป็นฐานการผลิตรถยนต์เดิมก้าวไปสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์

LINE TV NEXPLOSION 2018 ไอที—12 Feb 18

คุณบี๋ - อริยะ พนมยงค์ ผู้บริหารคนเก่งของ LINE ประเทศไทย จะหยิบจับอะไรก็ดูฮอตฮิตไปหมด ล่าสุดเปิดศักราชใหม่ 2018 มาไม่นานก็เตรียมสร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่กับงาน LINE TV NEXPLOSION 2018 (ไลน์ทีวีเน็กซ์พลอชั่น 2018) ที่จะจัดขึ้นที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล จัดงาน พํธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ไอที—12 Feb 18

ด้วยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ depa เล็งเห็นถึงการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการแก้ปัญหาผู้สูงอายุที่กำลังจะกลายเป็นปัญหาสำคัญระดับชาติ จึงได้ร่วมมือกับกรมการแพทย์และกรมกิจการผู้สูงอายุ

แคนนอนเปิดตัวเลนส์ tilt-shift ตระกูล L-series ใหม่ 3 รุ่น ตอบโจทย์การใช้งานของนักถ่ายภาพระดับมืออาชี ไอที—12 Feb 18

แคนนอนเปิดตัวเลนส์ TS-E50mm f/2.8L MACRO, TS-E90mm f/2.8L MACRO และ TS-E135mm f/4L MACRO ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำหน้าและให้ภาพคมชัดถึงขอบภาพ ทั้ง 3 รุ่นสามารถใช้ในการถ่ายภาพได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพในสตูดิโอ การถ่ายภาพสถาปัตยกรรมและภาพมาโคร