เอ็ม วิชั่น จัดงาน Thailand Mobile Expo 2018 พบกับโฉมใหม่ Mobile Related Expo เชื่อมต่อเข้ากับทุกเทคโนโลยี

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday February 15, 2018 10:49
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

เริ่มแล้ว Thailand Mobile Expo 2018 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ทาง บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือกว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ อาทิ Samsung, Huawei, Sony,Nokia,Wiko,Motorola, Lenovo, Nubia และ Mi และพันธมิตรทางด้านไอทีJIB, COM7, IT City, Jaymart, Synnex, TG Fone ร่วมด้วยโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ทั้ง 3 ค่าย AIS, dtac, TrueMove H และบริษัทคู่ค้า จัดงาน"Thailand Mobile Expo 2018" ครั้งที่ 29 งานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 – 18 กุมภาพันธ์ 2561

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยว่าการจัดงานครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่รับปี 2018นอกจากเทรนด์มือถือในปัจจุบันทั้งกล้องคู่ Dual Camera และ Quad Camera, หน้าจอไร้ขอบและหน้าจอกว้างพิเศษ (18:9), ระบบปลดล็อคด้วยการสแกนใบหน้า (Face ID) ไปจนถึงการถ่ายภาพ 3D จากสมาร์ทโฟน และเทคโนโลยี A.I. (Artificial intelligence) ปัญญาประดิษฐ์ที่เข้ามามาทำหน้าที่ผู้ช่วยอัจฉริยะในสมาร์ทโฟน ยังมีเทคโนโลยีด้านอื่นๆ ที่เชื่อมต่อเข้ากับมือถือและชีวิตประจำวัน งานครั้งนี้จึงจัดขึ้นในคอนเซปต์"Mobile Related Expo" ด้วยไฮไลต์ของงานอย่าง EV Expoซึ่งเป็นการจัดงานงานแสดงรถ EV (Electronics Vehicle) ครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยเทรนด์แห่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่กำลังมาแรง เป็นที่จับตามองจากทั่วโลก ภายในโซนได้รวมรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์ชั้นนำ และนวัตกรรมใหม่ของเครื่องชาร์จไฟฟ้าอัจฉริยะ มาพร้อมกับเทคโนโลยีคำนวณค่าไฟฟ้าในขณะชาร์จไฟ โดยสามารถเช็คค่าไฟฟ้าที่เกิดขึ้นจากการชาร์จบนสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งยังสามารถจ่ายค่าไฟผ่าน Wallet บนมือถือได้ทันที

นอกจากนี้ ภายในงานยังเพิ่มพื้นที่การจัดงานมากขึ้นถึง5,000 ตารางเมตร ขยาย Zone C ชั้นหนึ่ง และโซนใหม่อย่าง Camera Zoneบริเวณโซนพลาซ่า พื้นที่เพื่อคนรักการถ่ายภาพโดยเฉพาะ เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์การถ่ายภาพที่เน้นการแชร์ภาพถ่ายจากกล้อง DSLR และMirrorless เข้าสู่สมาร์ทโฟนเพื่อส่งต่อผ่านโซเชียลมีเดียได้ทันที ซึ่ง Camera Zone ขนทัพเหล่ากล้องถ่ายภาพ โดรนและอุปกรณ์เสริมให้เลือกอย่างจุใจ

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการเกาะกระแสเทรนด์ดังของโลกในขณะนี้ บริษัทจึงขอแนะนำงานสัมมนา "Seminar & Business Matching รู้ลึก รู้ทัน เงินสกุลดิจิทัล" บริเวณ Bitcoin Zone โซนพลาซ่า งานสัมมนาเงินสกุลดิจิทัลจากวิทยากรชั้นนำของประเทศตลอด 4 วันงาน

ส่วนเอกลักษณ์ของงานอย่างการรวมมือถือจากแบรนด์ชั้นนำ ทางผู้จัดงานยังคงไว้เช่นเดิม เพราะยังดำเนินตามพันธกิจหลักของการจัดงาน คือการกระตุ้นตลาดมือถือให้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และเชื่อมต่อระหว่างแบรนด์มือถือและผู้บริโภคซึ่งทางบริษัทคาดการณ์ว่า การจัดงานครั้งนี้จะมีผลตอบรับที่ดี ด้วยยอดผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 7 แสนคน และยอดเงินสะพัดตามคาดการณ์ที่ 1,900 ล้านบาทด้วยปัจจัยต่างๆ ทั้งการกระตุ้นตลาดสมาร์ทโฟนด้วยโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย รวมถึงผู้บริโภคบางส่วนที่กำลังตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนที่ปรับระดับราคาพร้อมโปรโมชั่นที่คุ้มค่าและยังมีกำลังซื้อจากกลุ่มผู้บริโภคที่สนใจสินค้าประเภทอื่นๆซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมยอดผู้เข้าชมงาน และยอดเงินสะพัดให้เป็นไปตามที่ได้คาดการณ์เอาไว้

งาน "Thailand Mobile Expo 2018" มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 – 18 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. เป็นต้นไป


Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics