ดาคอน เผยอุปกรณ์ตรวจสอบระบบท่อด้วยคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคขนาด 3 นิ้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday February 27, 2018 12:20
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส

เมื่อเร็วๆนี้ แผนกวิจัยและพัฒนาของ บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด เผยประสบความสำเร็จในการออกแบบ ประดิษฐ์ และ ทดสอบ อุปกรณ์ตรวจสอบระบบท่อด้วยคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคแบบหลายช่องทาง ขนาด 3 นิ้ว

อุปกรณ์ ดังกล่าวใช้ตรวจสอบท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 นิ้ว ถือเป็นพื้นที่ที่จำกัด จึงมีความจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ด้วยหัวรับส่งสัญญาณคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคแบบหลายช่องทางขนาดเล็ก หน่วยประมวลผลย่อย และระบบอิเล็คทรอนิกส์ที่มีความแม่นยำสูง เครื่องมือจำเป็นต้องสอดคล้องกับการใช้งานในพื้นที่แคบ เพื่อผลการตรวจสอบที่แม่นยำ ทำให้เกิดการออกแบบและประดิษฐ์ชิ้นส่วนหลายๆชิ้นขึ้นมาโดยเฉพาะเป็นกรณีพิเศษ

ข้อมูลจากการตรวจสอบระบบท่อ จะถูกส่งออกมาโดย ซอฟแวร์ที่มีรูปแบบชัดเจน และง่ายต่อการอ่านค่าของท่อ ข้อมูลดังกล่าวจะถูก วิเคราะห์โดยผู้เชี่ยวชาญในด้านการประเมินความเสียหายของชิ้นงาน ซึ่งอาจจะมีผลมาจากกลไกการกัดกร่อนหรือรอยบุบที่แตกต่างกันอกกไป

มันสำคัญมากที่ผู้ปฏิบัติงานเกี่ยวกับระบบท่อต้องดำเนินงานอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัย ภายใต้มาตราฐานของหน่วยงานอุตสาหกรรมและหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาล

เกี่ยวกับ ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส

ดาคอน เป็นบริษัท ให้บริการตรวจสอบทางวิศวกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งตั้งอยู่อีสเทิร์นซีบอร์ดประเทศไทย มีบุคคลากรผู้ชำนาญการกว่า 300 คน เพื่อให้บริการในกลุ่มอุตสาหกรรมนำมันและพลังงานในระดับโลกเป็นหลัก

ด้วยการมุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับภาคน้ำมันและก๊าซเป็นหลัก เด่นในการตรวจสอบระบบท่อด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง และอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน บริษัท ดาคอนฯ มีเป้าหมายที่จะขับเคลื่อนการขยายตัวทั่วโลกผ่านการเสนอขายหุ้นIPO และการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย (SET) ในปี 2561


Latest Press Release

eMeeting มิติใหม่ของการประชุม

"หลายๆ คนคงรู้สึก...เบื่อหน่ายกับการจัดเตรียมประชุมต่าง ๆ ที่มีหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมวาระการประชุม, เอกสารที่ใช้ในการประชุม, สถานที่ในการประชุม, จำนวนผู้เข้าร่วม หรือแม้แต่การจดวาระการประชุมต่าง ๆ ทำให้เสียทั้งเวลา อารมณ์...

ภาพข่าว: ซินเน็คฯ ผนึกกำลัง มช. และพันธมิตรไอทีชั้นนำจัดงาน SYNNEX GAMING ESPORT TOURNAMENT 2019 รอบชิงชนะเลิศ

นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (คนที่ 3 จากขวา) ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกหลากหลายประเภท พร้อมด้วย รศ.นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (คนที่ 4...

กระทรวงดิจิทัลฯจับมือกระทรวงศึกษา- ATCI หนุนโครงการ Thailand ICT Youth Challenge 2018 เสริม digital skills ให้เด็กไทย

น.อ. สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานมอบรางวัลแก่ผู้เข้าร่วมแข่งขัน โครงการ "Thailand ICT Youth Challenge 2018 และโครงการ DigiEng Teacher Challenge 2018" โดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (MDES) ร่วมกับ...

Kakao หนุนการใช้งานบล็อกเชนอย่างแพร่หลาย เตรียมส่ง #Klaytn# ขึ้นแท่นแพลตฟอร์มบล็อกเชนยอดนิยม

- ผู้ให้บริการที่มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ต่างเข้าร่วมกับ Klaytn เพื่อขยายขอบเขตการเข้าถึงบล็อกเชน - Klaytn เป็นพันธมิตรกับโครงการบล็อกเชนระดับโลกหลายโครงการในเนเธอร์แลนด์ ญี่ปุ่น และอาร์เจนตินา 'Ground X' บริษัทย่อยด้านบล็อกเชนของ Kakao ได้จัดงาน 'Klaytn...

เอบีม คอนซัลติ้ง แนะองค์กรเร่งการปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยทางไซเบอร์ ทั้งในระดับองค์กรและระดับพนักงานเป็นรายบุคคล

บริษัท เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด แนะองค์กรธุรกิจเกี่ยวกับความมั่นคงปลอดภัยทาง ไซเบอร์ (Cybersecurity) จากรายงานของศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย หรือ ไทยเซิร์ต พบว่า 35% ของอาชญากรรมด้านไซเบอร์โจมตีไปในระดับบุคคล...

Related Topics