ดาคอน เผยอุปกรณ์ตรวจสอบระบบท่อด้วยคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคขนาด 3 นิ้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday February 27, 2018 12:20
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส

เมื่อเร็วๆนี้ แผนกวิจัยและพัฒนาของ บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด เผยประสบความสำเร็จในการออกแบบ ประดิษฐ์ และ ทดสอบ อุปกรณ์ตรวจสอบระบบท่อด้วยคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคแบบหลายช่องทาง ขนาด 3 นิ้ว

อุปกรณ์ ดังกล่าวใช้ตรวจสอบท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 นิ้ว ถือเป็นพื้นที่ที่จำกัด จึงมีความจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ด้วยหัวรับส่งสัญญาณคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคแบบหลายช่องทางขนาดเล็ก หน่วยประมวลผลย่อย และระบบอิเล็คทรอนิกส์ที่มีความแม่นยำสูง เครื่องมือจำเป็นต้องสอดคล้องกับการใช้งานในพื้นที่แคบ เพื่อผลการตรวจสอบที่แม่นยำ ทำให้เกิดการออกแบบและประดิษฐ์ชิ้นส่วนหลายๆชิ้นขึ้นมาโดยเฉพาะเป็นกรณีพิเศษ

ข้อมูลจากการตรวจสอบระบบท่อ จะถูกส่งออกมาโดย ซอฟแวร์ที่มีรูปแบบชัดเจน และง่ายต่อการอ่านค่าของท่อ ข้อมูลดังกล่าวจะถูก วิเคราะห์โดยผู้เชี่ยวชาญในด้านการประเมินความเสียหายของชิ้นงาน ซึ่งอาจจะมีผลมาจากกลไกการกัดกร่อนหรือรอยบุบที่แตกต่างกันอกกไป

มันสำคัญมากที่ผู้ปฏิบัติงานเกี่ยวกับระบบท่อต้องดำเนินงานอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัย ภายใต้มาตราฐานของหน่วยงานอุตสาหกรรมและหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาล

เกี่ยวกับ ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส

ดาคอน เป็นบริษัท ให้บริการตรวจสอบทางวิศวกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งตั้งอยู่อีสเทิร์นซีบอร์ดประเทศไทย มีบุคคลากรผู้ชำนาญการกว่า 300 คน เพื่อให้บริการในกลุ่มอุตสาหกรรมนำมันและพลังงานในระดับโลกเป็นหลัก

ด้วยการมุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับภาคน้ำมันและก๊าซเป็นหลัก เด่นในการตรวจสอบระบบท่อด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง และอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน บริษัท ดาคอนฯ มีเป้าหมายที่จะขับเคลื่อนการขยายตัวทั่วโลกผ่านการเสนอขายหุ้นIPO และการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย (SET) ในปี 2561


Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics