ดาคอน เผยอุปกรณ์ตรวจสอบระบบท่อด้วยคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคขนาด 3 นิ้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday February 27, 2018 12:20
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส

เมื่อเร็วๆนี้ แผนกวิจัยและพัฒนาของ บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด เผยประสบความสำเร็จในการออกแบบ ประดิษฐ์ และ ทดสอบ อุปกรณ์ตรวจสอบระบบท่อด้วยคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคแบบหลายช่องทาง ขนาด 3 นิ้ว

อุปกรณ์ ดังกล่าวใช้ตรวจสอบท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 นิ้ว ถือเป็นพื้นที่ที่จำกัด จึงมีความจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ด้วยหัวรับส่งสัญญาณคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคแบบหลายช่องทางขนาดเล็ก หน่วยประมวลผลย่อย และระบบอิเล็คทรอนิกส์ที่มีความแม่นยำสูง เครื่องมือจำเป็นต้องสอดคล้องกับการใช้งานในพื้นที่แคบ เพื่อผลการตรวจสอบที่แม่นยำ ทำให้เกิดการออกแบบและประดิษฐ์ชิ้นส่วนหลายๆชิ้นขึ้นมาโดยเฉพาะเป็นกรณีพิเศษ

ข้อมูลจากการตรวจสอบระบบท่อ จะถูกส่งออกมาโดย ซอฟแวร์ที่มีรูปแบบชัดเจน และง่ายต่อการอ่านค่าของท่อ ข้อมูลดังกล่าวจะถูก วิเคราะห์โดยผู้เชี่ยวชาญในด้านการประเมินความเสียหายของชิ้นงาน ซึ่งอาจจะมีผลมาจากกลไกการกัดกร่อนหรือรอยบุบที่แตกต่างกันอกกไป

มันสำคัญมากที่ผู้ปฏิบัติงานเกี่ยวกับระบบท่อต้องดำเนินงานอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัย ภายใต้มาตราฐานของหน่วยงานอุตสาหกรรมและหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาล

เกี่ยวกับ ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส

ดาคอน เป็นบริษัท ให้บริการตรวจสอบทางวิศวกรรมและเทคโนโลยี ซึ่งตั้งอยู่อีสเทิร์นซีบอร์ดประเทศไทย มีบุคคลากรผู้ชำนาญการกว่า 300 คน เพื่อให้บริการในกลุ่มอุตสาหกรรมนำมันและพลังงานในระดับโลกเป็นหลัก

ด้วยการมุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ สำหรับภาคน้ำมันและก๊าซเป็นหลัก เด่นในการตรวจสอบระบบท่อด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง และอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน บริษัท ดาคอนฯ มีเป้าหมายที่จะขับเคลื่อนการขยายตัวทั่วโลกผ่านการเสนอขายหุ้นIPO และการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย (SET) ในปี 2561


Latest Press Release

ดีอีร่วมสภาเศรษฐกิจโลกเปิดตัวข้อตกลงสร้างทักษะด้านดิจิทัลเอสเอ็มอีไทย

กระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมกับสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum : WEF) เปิดตัวข้อตกลงร่วมภายใต้โครงการ "ดิจิทัล อาเซียน" ดึงกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกและภูมิภาค พัฒนาทักษะด้านดิจิทัลให้แรงงานในอาเซียน 20 ล้านคน ภายในปี 2563 มุ่งเน้นกลุ่มเอสเอ็มอี...

บทสรุป 9 ข้อ จากโรดแมป 2019 ของ #คอยน์ แอสเซทชักธงรบสู่สมรภูมิคริปโตเคอเรนซีระดับโลก

ปิดฉากลงไปอย่างดงามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ CAX SWAG : Coin Asset Meet Up งานประจำปีครั้งแรกของ บริษัท คอยน์ แอสเซท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์กลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัล หนึ่งในที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ...

เทรนด์ไมโคร พลิกโฉมโซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับ เครื่องเอนด์พอยท์รุ่นใหม่ในชื่อ Trend Micro Apex OneTM

เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ เปิดตัววิวัฒนาการโฉมใหม่ของสายผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับเอนด์พอยท์ โดยเรียกในชื่อใหม่ว่า Trend Micro Apex One(TM)...

ซัมซุง ร่วมเป็นกำลังสำคัญก้าวข้ามกำแพงแห่งการเรียนรู้หนุนผู้พิการทางสายตาเตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคดิจิทัล

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการดำรงชีพของผู้คน โดยโทรศัพท์ปุ่มกดได้ลดจำนวนน้อยลงไปทุกที พร้อมกับการเข้ามาแทนที่โดยสมาร์ทโฟนระบบสัมผัสหน้าจอ...

ไฮเจ็ท เตรียมเซอร์ไพรส์คนรักงานพิมพ์ จัดโปรแรง! ส่งท้ายปี ที่งาน Photo Fair 2018 ณ ไบเทค บางนา

บริษัท ปภาวิน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายกระดาษและหมึกพิมพ์ ภายใต้แบรนด์ Hi-jet (ไฮ-เจ็ท) เตรียมเซอร์ไพรส์คนรักงานพิมพ์ จัดโปรโมชั่นแรงส่งท้ายปี ที่งาน Photo Fair 2018 โดยยกขบวนสินค้าราคาพิเศษ อาทิ กระดาษและหมึกอิงค์เจ็ท สติ๊กเกอร์ กระดาษลอกลาย กระดาษไซส์ม้วน...

Related Topics