อาลีบาบา คลาวด์ เปิดตัวโซลูชั่นคลาวด์และเอไอในยุโรป เพื่อตอบรับความต้องการในการพลิกโฉมสู่ยุคดิจิทัล พร้อมเปิดตัวหลากหลายผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ประกอบการในยุโรป ที่งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday March 2, 2018 17:03
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์

อาลีบาบา คลาวด์ (Alibaba Cloud) ธุรกิจคลาวด์คอมพิวติ้งของอาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 8 รายการ ครอบคลุมทั้งบิ๊ก ดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ไปจนถึงระบบโครงสร้างพื้นฐาน ความปลอดภัย และโซลูชั่นไพรเวทคลาวด์ ที่งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ที่จัดขึ้น ณ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยมุ่งตอบสนองความต้องการซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของผู้ประกอบการในยุโรป ที่มองหาบริการคลาวด์คอมพิวติ้งที่ทรงพลังและน่าเชื่อถือ รวมถึงโซลูชั่นเอไอเหนือชั้น เพื่อช่วยสนับสนุนการเติบโตในยุคดิจิทัล ด้วยผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การใช้งานจริงของอาลีบาบา คลาวด์ ลูกค้าของอาลีบาบา คลาวด์จะได้รับบริการโซลูชั่นการทำงานที่เหนือชั้น โดยเฉพาะการผสมผสานโลกค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์ ระบบการผลิตอัจฉริยะ และการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับผู้ประกอบการภาคพื้นยุโรปที่เปิดตัวในงานนี้ครอบคลุมหลากหลายหมวดหมู่ที่เกี่ยวเนื่องกัน สำหรับด้านเทคโนโลยีข้อมูลและเอไอ อาลีบาบา คลาวด์เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลัก 3 รายการ ได้แก่ โซลูชั่นการค้นหารูปภาพ (Image Search) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้รูปเพื่อค้นหาข้อมูลทั้งออนไลน์และออฟไลน์ หุ่นยนต์ให้บริการอัจฉริยะ (Intelligent Services Robot) โปรแกรมพูดคุยสำหรับธุรกิจ และ ดาต้าฟิน (Dataphin) เอนจิ้นข้อมูลอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เกี่ยวเนื่องกันระหว่างอุตสากรรมต่างๆ ในการพัฒนา บริหาร และการใช้แอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับบิ๊กดาต้า

ระบบโครงสร้างพื้นฐานและความปลอดภัย ยังคงเป็นรากฐานที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการต่างๆ ในการย้ายข้อมูลมาสู่ระบบคลาวด์ เพื่อตอบสนองความต้องการในส่วนนี้ อาลีบาบา คลาวด์จะเปิดตัว ECS Baremetal Instance โซลูชั่นส์อีซีเอสใหม่อันเปี่ยมประสิทธิภาพ ซึ่งผสมผสานจุดเด่นของระบบเวอร์ชวล แมชชีนแบบทั่วไปเข้ากับเซิร์ฟเวอร์แบบแบร์เมทัล (เวอร์ชวล แมชชีนที่ทำงานโดยไม่มี OS) เข้าไว้ด้วยกัน เมื่อเชื่อมต่อกันเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์แล้ว ECS Baremetal Instance จะทำงานเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ คลัสเตอร์ ที่จะช่วยลดความหน่วงของเครือข่ายให้ลดลงอยู่ในระดับไมโครวินาที พร้อมทั้งมอบความยืดหยุ่นและศักยภาพการทำงานในระดับซูเปอร์คอมพิวเตอร์อีกด้วย

นอกจากนี้ อาลีบาบา คลาวด์ ยังได้เปิดตัว Cloud Enterprise Network (CEN) รุ่นใหม่ และบริการ Vulnerability Discovery Service โซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยระดับสูง สำหรับผู้ประกอบการยุโรปที่กำลังมองหาแพลตฟอร์มคลาวด์แบบไฮบริดที่ปรับขนาดได้ตามต้องการนั้น อาลีบาบา คลาวด์ จะเปิดตัว Apsara Stackเวอร์ชั่นนานาชาติ ซึ่งผ่านการพิสูจน์ประสิทธิภาพจากการใช้งานจริงเป็นระยะเวลา 3 ปี ในผู้ประกอบการมากกว่า 120 รายในประเทศจีนมาแล้ว

"อาลีบาบา คลาวด์ มุ่งเป็นผู้อำนวยความสะดวกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีในยุโรป เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ที่บาร์เซโลน่า ถือเป็นโอกาสอันดีในการเผยทิศทางใหม่ๆ ของกลยุทธ์ของเราในตลาดยุโรป ทั้งยังเป็นโอกาสให้เราได้พิจารณาถึงวิธีการใหม่ๆ ในการสนับสนุนการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลของผู้ประกอบการจากภาคธุรกิจต่างๆ ในตลาดยุโรป ด้วยนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญของเรา" หยี่หมิง หวาง ผู้จัดการทั่วไป อาลีบาบา คลาวด์ ยุโรป กล่าว

นับเป็นครั้งแรกในยุโรป ที่อาลีบาบา คลาวด์จะนำศักยภาพอันเหนือชั้นของเทคโนโลยีบิ๊กดาต้าและเอไอที่เป็นจริงได้ด้วยขุมพลังระดับซูเปอร์คอมพิวเตอร์ มามอบแก่ผู้ประกอบการผ่านนวัตกรรมใหม่เหล่านี้ ความสำเร็จของโซลูชั่นข้อมูลอัจฉริยะเหล่านี้ทั้งในประเทศจีนและทั่วโลกถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงศักยภาพของผลิตภัณฑ์ของอาลีบาบา คลาวด์ โดยเทคโนโลยี Image Search ได้ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในประเทศจีน รวมถึงในธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่ หรือ New Retail แนวคิดซึ่งผสานการค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ในขณะที่ Intelligent Service Robot ได้ให้บริการลูกค้ามากกว่า 40 ล้านคนในเวลาเพียงหนึ่งวัน ระหว่างมหกรรม 11.11 โกลบอล ช้อปปิ้ง เฟสติวัล ในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ในปัจจุบัน ดาต้าฟิน (Dataphin) ซึ่งเป็นระบบสร้างและบริหารข้อมูลอัจฉริยะ กำลังบริหารข้อมูล 95% ของอาลีบาบา กรุ๊ปทั้งหมด และขับเคลื่อนนวัตกรรมข้อมูลอัจฉริยะทุกประเภทในเครือข่ายธุรกิจของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีก การเงิน โลจิสติกส์ การขนส่ง หรือสุขภาพ

"การตัดสินใจที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัลจำเป็นต้องอาศัยแง่มุมและแนวคิดเชิงกลยุทธ์มากขึ้นกว่าในอดีต เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงนี้ เราได้นำประสบการณ์การใช้งานจริงและความสำเร็จของเราในการพลิกโฉมธุรกิจสู่รูปแบบดิจิทัลในประเทศจีน มาปรับใช้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการในตลาดยุโรป โซลูชั่นที่เหนือชั้นเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนองค์กรในหลากหลายภาคธุรกิจ และช่วยให้พวกเขาสามารถเชื่อมต่อทั้งในระดับประเทศและระดับโลกอย่างแท้จริง สำหรับอาลีบาบา คลาวด์ นี่คือความหมายที่แท้จริงของการมอบเทคโนโลยีให้ทุกคนได้เข้าถึง" หวาง กล่าวเพิ่มเติม

เพื่อให้แน่ใจว่าความสามารถของบริษัทในการพัฒนาและขยายผลิตภัณฑ์และบริการนั้นครอบคลุมและตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้อย่างทั่วถึง อาลีบาบา คลาวด์ มุ่งมั่นลงทุนในบริการคลาวด์ คอมพิวติ้ง และระบบโครงสร้างพื้นฐานในยุโรป โดยบริษัทได้เปิดเขตให้บริการแรกในยุโรปที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี เมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2559 และเริ่มดำเนินงานในเขตให้บริการที่สองในภูมิภาคเดียวกันเมื่อไม่นานมานี้ และเพื่อพัฒนาการให้บริการลูกค้าในยุโรปให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น อาลีบาบา คลาวด์ กำลังเดินหน้าวางระบบรากฐานทางเทคโนโลยีร่วมกับคู่ค้าในยุโรปหลายราย เช่น โวดาโฟน ในประเทศเยอรมนี กรมอุตุนิยมวิทยาในสหราชอาณาจักร และสเตชั่น เอฟ ศูนย์รวมนวัตกรรมในประเทศฝรั่งเศส

ผลิตภัณฑ์และบริการใหม่เหล่านี้จัดแสดงที่บูธ อาลีบาบา คลาวด์ (1A70 ฮอลล์ 1) ตลอดงานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม พ.ศ.2561 ที่ผ่านมา

ไฮไลท์ของทั้ง 8 ผลิตภัณฑ์ โดยอาลีบาบา คลาวด์ ที่เปิดตัวในงานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ได้แก่:

หมวดหมู่                                                                                       ผลิตภัณฑ์                                                                                                                                                                                                                                                                                                   คุณสมบัติ

บิ๊กดาต้า และ เอไอ                                                                               Image Search – ค้นหาทุกอย่างที่คุณเห็น                                                                                                                                                                                                                                                                         ด้วยพลังของเอไอและแมชชีนเลิร์นนิ่ง ผสานกับฟังก์ชั่นค้นหารูปภาพด้วยข้อความแบบบิลท์อินครั้งแรกของโลก Image Searchคือโซลูชั่นค้นหาด้วยภาพตัวแรกของโลกจากผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือรถยนต์ Image Search ช่วยยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งของลูกค้าด้วยการจับคู่สินค้าออนไลน์และออฟไลน์ให้ง่ายดายและแม่นยำยิ่งขึ้น

วันเปิดตัว: 27กุมภาพันธ์ 2561                                                                                                                                                                                                                                                                                 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.alibabacloud.com/product/imagesearch

Intelligent Service Robot – โปรแกรมพูดคุยสำหรับธุรกิจ                                             Intelligent Service Robot มอบโซลูชั่นอันชาญฉลาดในการสื่อสารกับลูกค้า โดยรองรับทั้งการสื่อการในรูปแบบข้อความและเสียงในหลากหลายภาษา รวมถึงภาษาจีน อังกฤษ รัสเซีย และสเปน โปรแกรมสื่อสารนี้มาพร้อมความสามารถในการเรียนรู้จากบันทึกบทสนทนาที่มีอยู่และบทสนทนาที่กำลังเกิดขึ้น เพื่อมอบคำตอบที่ถูกต้องและครอบคลุมยิ่งขึ้น

วันเปิดตัว: 27กุมภาพันธ์ 2561                                                                       อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

https://www.alibabacloud.com/product/bot

Dataphin – ระบบบิ๊กดาต้า PaaS (Platform as a Service) เบ็ดเสร็จ                                   Dataphin คือเอนจิ้นข้อมูลอัจฉริยะที่ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการในการวิเคราะห์สถานการณ์ธุรกิจเชิงบิ๊กดาต้าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการนำกระบวนการทั้งหมดนับตั้งแต่การรับข้อมูล ไปจนถึงการวิเคราะห์มาเข้าสู่รูปแบบดิจิตอล โซลูชั่นนี้ช่วยประหยัดเวลาและต้นทุนในการวิเคราะห์ข้อมูล มอบโซลูชั่นบิ๊กดาต้าที่ครอบคลุม และใช้ข้อมูลให้เกิดประโยชน์สูงสุด

วันเปิดตัว: เมษายน2561                                                                           อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.alibabacloud.com/product/dataphin

ระบบโครงสร้างพื้นฐาน                                                                             ECS Baremetal Instance – สุดยอดเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์                                                                                                                                                                                                                                                         ECS Baremetal Instance คือนวัตกรรมฮาร์ดแวร์-ซอฟต์แวร์ ซึ่งใช้การ์ดระบบ virtualization เข้าทำงานแทรกแซงระบบไฮเปอร์ไวเซอร์ เพื่อให้เซิร์ฟเวอร์สามารถทำงานได้คล้ายคลึงกับระบบเวอร์ชวล แมชชีน แบบแบร์เมทัล และผสมผสานจุดแข็งของระบบเวอร์ชวล แมชชีนทั่วไปเข้ากับระบบแบร์เมทัลได้อย่างลงตัว

วันเปิดตัว: 27กุมภาพันธ์ 2561                                                                                                                                                                                                                                                                                 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

https://www.alibabacloud.com/product/ebm

Super Computing Cluster – ระบบคอมพิวติ้งประสิทธิภาพสูง (High Performance Computing - HPC) บนคลาวด์   Super Computing Cluster สามารถเชื่อมต่อระบบ ECS Baremetal Instances หลายระบบเข้าด้วยกันด้วยเครือข่ายความเร็วสูง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการผสมผสานจุดแข็งของโครงสร้างเสมือนจริงและฮาร์ดแวร์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งจะช่วยลดความล่าช้าของเครือข่ายให้อยู่ในระดับไมโครวินาที ในขณะเดียวกันยังมอบความยืดหยุ่นและศักยภาพการทำงานในระดับซูเปอร์คอมพิวเตอร์อีกด้วย

วันเปิดตัว: 27กุมภาพันธ์ 2561                                                                       อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

https://www.alibabacloud.com/product/scc

Cloud Enterprise Network (CEN) – เจเนอเรชั่นใหม่ของเครือข่ายคลาวด์สำหรับธุรกิจในอนาคตของคุณ             Cloud Enterprise Network คือโซลูชั่นการแชร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงที่ใช้การกำหนดเส้นทางรับส่งข้อมูลแบบอัจฉริยะ เข้ามาแทนที่การติดตั้งเราเตอร์เพื่อเชื่อมต่อเครือข่ายในแต่ละจุด จนทำให้ความเร็วของเครือข่ายสูงขึ้นกว่าเดิม

วันเปิดตัว: เมษายน2561                                                                           อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.alibabacloud.com/product/cen

ความปลอดภัย                                                                                   Vulnerability Discovery Service –บริการตรวจหาความเสี่ยงของเครือข่ายแบบSaas-Based                                                                                                                                                                                                                             Vulnerability Discovery Service คือบริการตรวจหาความเสี่ยงของเครือข่ายแบบ SaaS-Based ด้วยการกรองข้อมูลอัจฉริยะ บริการนี้จะตรวจดูทรัพยากรต่างๆ ของเครือข่าย เช่น โดเมน โดเมนรอง ไอพี พอร์ต โปรโตคอลเซอร์วิส และองค์ประกอบของเวบ เพื่อตรวจหาจุดอ่อนและข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง

วันเปิดตัว: เมษายน2561                                                                                                                                                                                                                                                                                     อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

https://www.alibabacloud.com/product/avds

โซลูชั่นไพรเวทคลาวด์                                                                             Apsara Stack – อาลีบาบา คลาวด์ ในบ้านของคุณ                                                                                                                                                                                                                                                                 Apsara Stack มอบบริการแพลตฟอร์มคลาวด์แบบไฮบริดที่สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการของผู้ประกอบการ โดยมาพร้อมความสามารถในการกู้คืนระบบ เวอร์ชั่นนานาชาตินี้จะเปิดตัวพร้อมกับประสิทธิภาพที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากการใช้งานจริงเป็นระยะเวลา 3 ปี ในผู้ประกอบการมากกว่า 120 รายในประเทศจีน

วันเปิดตัว: เมษายน2561                                                                                                                                                                                                                                                                                     อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

https://www.alibabacloud.com/product/apsara-stack

เกี่ยวกับอาลีบาบา คลาวด์

ก่อตั้งในปีพ.ศ. 2546 อาลีบาบา คลาวด์ (www.alibacloud.com) บริษัทคลาวด์คอมพิวติ้งของอาลีบาบา กรุ๊ป คือหนึ่งในสามผู้ให้บริการ IaaS ชั้นนำของโลก จากการจัดอันดับโดยการ์ดเนอร์ และผู้ให้บริการระบบคลาวด์สาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน จากการจัดอันดับโดยไอดีซี อาลีบาบา คลาวด์ มอบโซลูชั่นที่ครอบคลุมบริการคลาวด์คอมพิวติ้งทั้งหมดแก่ธุรกิจต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงคู่ค้าที่ทำธุรกิจบนแพลตฟอร์ของอาลีบาบา กรุ๊ป สตาร์ทอัพ องค์กร และหน่วยงานรัฐบาลต่างๆ อาลีบาบา คลาวด์ คือพาร์ทเนอร์คลาวด์เซอร์วิสอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการโอลิมปิคสากล


Latest Press Release

จีไอเอส ซอฟท์ (GIS SOFT) จับมือสถาบันทรัพย์สินทางปัญญาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และซิกม่า เอ็น (Sigma N) พัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี KUBDEE (ขับดี)

จีไอเอส ซอฟท์ (GIS SOFT) จับมือสถาบันทรัพย์สินทางปัญญาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และซิกม่า เอ็น (Sigma N) พัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี "KUBDEE" (ขับดี) ขยายกลุ่มลูกค้าจากพรีเมียมคาร์สู่บริษัทประกันภัยรถยนต์ ตลอดจนรณรงค์สู่ภาครัฐ...

Giada เปิดตัว OPS Player รุ่นใหม่ พลังประมวลผลจากซีพียู อินเทล คอร์ เจนเนอร์เรชัน 8

PC68 คือ OPS Player ที่ใช้แพลตฟอร์ม Coffee Lake ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี vPro ที่รองรับการจัดการจากระยะไกล Giada ผู้นำผลิตภัณฑ์อุปกรณ์พีซีแบบฝังตัว เมนบอร์ดแบบฝังตัว เซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการนำเสนอ Giada PC68 ซึ่งเป็น...

กลุ่มทรู สานต่อแคมเปญ True Point Pay ยิ่งขาย ยิ่งจ่าย ยิ่งได้ทรูพอยท์ เปิดบูธแนะนำแอปทรู สมาร์ท เมอร์ชันต์ ในงานตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10

ทรูยู โดยนายสมชาย โตสมสกุล (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ ด้านการผสานสิทธิประโยชน์ลูกค้า บริษัท ทรู ดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จำกัด ร่วมด้วยทรูมันนี่ โดยนายธีรวัฒน์ ดิลกสกุลชัย (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด (ประเทศไทย)...

โมโตโรล่า ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว #motorola one สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากโมโตโรล่า

โมโตโรล่า ประเทศไทย ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว motorola oneสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่สุดคมชัด พร้อมกล้องที่ให้คุณถ่ายภาพได้สวยดุจมืออาชีพด้วยระบบกล้องคู่อัจฉริยะ รวมถึงระบบ Google Photo...

ETDA เตรียมจัดงาน Thailand e-Commerce Week 2019

กลับมาอีกครั้งกับ Thailand e-Commerce Week 2019 โดย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้ธีม "e-Commerce in the Park" กับหลากหลายกิจกรรม show, share, challenge & shop รวมพลัง Young...

Related Topics