อาลีบาบา คลาวด์ เปิดตัวโซลูชั่นคลาวด์และเอไอในยุโรป เพื่อตอบรับความต้องการในการพลิกโฉมสู่ยุคดิจิทัล พร้อมเปิดตัวหลากหลายผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ประกอบการในยุโรป ที่งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday March 2, 2018 17:03
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์

อาลีบาบา คลาวด์ (Alibaba Cloud) ธุรกิจคลาวด์คอมพิวติ้งของอาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 8 รายการ ครอบคลุมทั้งบิ๊ก ดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ไปจนถึงระบบโครงสร้างพื้นฐาน ความปลอดภัย และโซลูชั่นไพรเวทคลาวด์ ที่งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ที่จัดขึ้น ณ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยมุ่งตอบสนองความต้องการซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของผู้ประกอบการในยุโรป ที่มองหาบริการคลาวด์คอมพิวติ้งที่ทรงพลังและน่าเชื่อถือ รวมถึงโซลูชั่นเอไอเหนือชั้น เพื่อช่วยสนับสนุนการเติบโตในยุคดิจิทัล ด้วยผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การใช้งานจริงของอาลีบาบา คลาวด์ ลูกค้าของอาลีบาบา คลาวด์จะได้รับบริการโซลูชั่นการทำงานที่เหนือชั้น โดยเฉพาะการผสมผสานโลกค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์ ระบบการผลิตอัจฉริยะ และการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

ผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับผู้ประกอบการภาคพื้นยุโรปที่เปิดตัวในงานนี้ครอบคลุมหลากหลายหมวดหมู่ที่เกี่ยวเนื่องกัน สำหรับด้านเทคโนโลยีข้อมูลและเอไอ อาลีบาบา คลาวด์เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลัก 3 รายการ ได้แก่ โซลูชั่นการค้นหารูปภาพ (Image Search) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้รูปเพื่อค้นหาข้อมูลทั้งออนไลน์และออฟไลน์ หุ่นยนต์ให้บริการอัจฉริยะ (Intelligent Services Robot) โปรแกรมพูดคุยสำหรับธุรกิจ และ ดาต้าฟิน (Dataphin) เอนจิ้นข้อมูลอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เกี่ยวเนื่องกันระหว่างอุตสากรรมต่างๆ ในการพัฒนา บริหาร และการใช้แอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับบิ๊กดาต้า

ระบบโครงสร้างพื้นฐานและความปลอดภัย ยังคงเป็นรากฐานที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการต่างๆ ในการย้ายข้อมูลมาสู่ระบบคลาวด์ เพื่อตอบสนองความต้องการในส่วนนี้ อาลีบาบา คลาวด์จะเปิดตัว ECS Baremetal Instance โซลูชั่นส์อีซีเอสใหม่อันเปี่ยมประสิทธิภาพ ซึ่งผสมผสานจุดเด่นของระบบเวอร์ชวล แมชชีนแบบทั่วไปเข้ากับเซิร์ฟเวอร์แบบแบร์เมทัล (เวอร์ชวล แมชชีนที่ทำงานโดยไม่มี OS) เข้าไว้ด้วยกัน เมื่อเชื่อมต่อกันเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์แล้ว ECS Baremetal Instance จะทำงานเป็นซูเปอร์คอมพิวเตอร์ คลัสเตอร์ ที่จะช่วยลดความหน่วงของเครือข่ายให้ลดลงอยู่ในระดับไมโครวินาที พร้อมทั้งมอบความยืดหยุ่นและศักยภาพการทำงานในระดับซูเปอร์คอมพิวเตอร์อีกด้วย

นอกจากนี้ อาลีบาบา คลาวด์ ยังได้เปิดตัว Cloud Enterprise Network (CEN) รุ่นใหม่ และบริการ Vulnerability Discovery Service โซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยระดับสูง สำหรับผู้ประกอบการยุโรปที่กำลังมองหาแพลตฟอร์มคลาวด์แบบไฮบริดที่ปรับขนาดได้ตามต้องการนั้น อาลีบาบา คลาวด์ จะเปิดตัว Apsara Stackเวอร์ชั่นนานาชาติ ซึ่งผ่านการพิสูจน์ประสิทธิภาพจากการใช้งานจริงเป็นระยะเวลา 3 ปี ในผู้ประกอบการมากกว่า 120 รายในประเทศจีนมาแล้ว

"อาลีบาบา คลาวด์ มุ่งเป็นผู้อำนวยความสะดวกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีในยุโรป เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ งานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ที่บาร์เซโลน่า ถือเป็นโอกาสอันดีในการเผยทิศทางใหม่ๆ ของกลยุทธ์ของเราในตลาดยุโรป ทั้งยังเป็นโอกาสให้เราได้พิจารณาถึงวิธีการใหม่ๆ ในการสนับสนุนการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลของผู้ประกอบการจากภาคธุรกิจต่างๆ ในตลาดยุโรป ด้วยนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญของเรา" หยี่หมิง หวาง ผู้จัดการทั่วไป อาลีบาบา คลาวด์ ยุโรป กล่าว

นับเป็นครั้งแรกในยุโรป ที่อาลีบาบา คลาวด์จะนำศักยภาพอันเหนือชั้นของเทคโนโลยีบิ๊กดาต้าและเอไอที่เป็นจริงได้ด้วยขุมพลังระดับซูเปอร์คอมพิวเตอร์ มามอบแก่ผู้ประกอบการผ่านนวัตกรรมใหม่เหล่านี้ ความสำเร็จของโซลูชั่นข้อมูลอัจฉริยะเหล่านี้ทั้งในประเทศจีนและทั่วโลกถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงศักยภาพของผลิตภัณฑ์ของอาลีบาบา คลาวด์ โดยเทคโนโลยี Image Search ได้ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในประเทศจีน รวมถึงในธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่ หรือ New Retail แนวคิดซึ่งผสานการค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ในขณะที่ Intelligent Service Robot ได้ให้บริการลูกค้ามากกว่า 40 ล้านคนในเวลาเพียงหนึ่งวัน ระหว่างมหกรรม 11.11 โกลบอล ช้อปปิ้ง เฟสติวัล ในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ในปัจจุบัน ดาต้าฟิน (Dataphin) ซึ่งเป็นระบบสร้างและบริหารข้อมูลอัจฉริยะ กำลังบริหารข้อมูล 95% ของอาลีบาบา กรุ๊ปทั้งหมด และขับเคลื่อนนวัตกรรมข้อมูลอัจฉริยะทุกประเภทในเครือข่ายธุรกิจของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีก การเงิน โลจิสติกส์ การขนส่ง หรือสุขภาพ

"การตัดสินใจที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิทัลจำเป็นต้องอาศัยแง่มุมและแนวคิดเชิงกลยุทธ์มากขึ้นกว่าในอดีต เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงนี้ เราได้นำประสบการณ์การใช้งานจริงและความสำเร็จของเราในการพลิกโฉมธุรกิจสู่รูปแบบดิจิทัลในประเทศจีน มาปรับใช้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการในตลาดยุโรป โซลูชั่นที่เหนือชั้นเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนองค์กรในหลากหลายภาคธุรกิจ และช่วยให้พวกเขาสามารถเชื่อมต่อทั้งในระดับประเทศและระดับโลกอย่างแท้จริง สำหรับอาลีบาบา คลาวด์ นี่คือความหมายที่แท้จริงของการมอบเทคโนโลยีให้ทุกคนได้เข้าถึง" หวาง กล่าวเพิ่มเติม

เพื่อให้แน่ใจว่าความสามารถของบริษัทในการพัฒนาและขยายผลิตภัณฑ์และบริการนั้นครอบคลุมและตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้อย่างทั่วถึง อาลีบาบา คลาวด์ มุ่งมั่นลงทุนในบริการคลาวด์ คอมพิวติ้ง และระบบโครงสร้างพื้นฐานในยุโรป โดยบริษัทได้เปิดเขตให้บริการแรกในยุโรปที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี เมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2559 และเริ่มดำเนินงานในเขตให้บริการที่สองในภูมิภาคเดียวกันเมื่อไม่นานมานี้ และเพื่อพัฒนาการให้บริการลูกค้าในยุโรปให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น อาลีบาบา คลาวด์ กำลังเดินหน้าวางระบบรากฐานทางเทคโนโลยีร่วมกับคู่ค้าในยุโรปหลายราย เช่น โวดาโฟน ในประเทศเยอรมนี กรมอุตุนิยมวิทยาในสหราชอาณาจักร และสเตชั่น เอฟ ศูนย์รวมนวัตกรรมในประเทศฝรั่งเศส

ผลิตภัณฑ์และบริการใหม่เหล่านี้จัดแสดงที่บูธ อาลีบาบา คลาวด์ (1A70 ฮอลล์ 1) ตลอดงานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม พ.ศ.2561 ที่ผ่านมา

ไฮไลท์ของทั้ง 8 ผลิตภัณฑ์ โดยอาลีบาบา คลาวด์ ที่เปิดตัวในงานโมบาย เวิลด์ คองเกรส ได้แก่:

หมวดหมู่                                                                                       ผลิตภัณฑ์                                                                                                                                                                                                                                                                                                   คุณสมบัติ

บิ๊กดาต้า และ เอไอ                                                                               Image Search – ค้นหาทุกอย่างที่คุณเห็น                                                                                                                                                                                                                                                                         ด้วยพลังของเอไอและแมชชีนเลิร์นนิ่ง ผสานกับฟังก์ชั่นค้นหารูปภาพด้วยข้อความแบบบิลท์อินครั้งแรกของโลก Image Searchคือโซลูชั่นค้นหาด้วยภาพตัวแรกของโลกจากผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือรถยนต์ Image Search ช่วยยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งของลูกค้าด้วยการจับคู่สินค้าออนไลน์และออฟไลน์ให้ง่ายดายและแม่นยำยิ่งขึ้น

วันเปิดตัว: 27กุมภาพันธ์ 2561                                                                                                                                                                                                                                                                                 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.alibabacloud.com/product/imagesearch

Intelligent Service Robot – โปรแกรมพูดคุยสำหรับธุรกิจ                                             Intelligent Service Robot มอบโซลูชั่นอันชาญฉลาดในการสื่อสารกับลูกค้า โดยรองรับทั้งการสื่อการในรูปแบบข้อความและเสียงในหลากหลายภาษา รวมถึงภาษาจีน อังกฤษ รัสเซีย และสเปน โปรแกรมสื่อสารนี้มาพร้อมความสามารถในการเรียนรู้จากบันทึกบทสนทนาที่มีอยู่และบทสนทนาที่กำลังเกิดขึ้น เพื่อมอบคำตอบที่ถูกต้องและครอบคลุมยิ่งขึ้น

วันเปิดตัว: 27กุมภาพันธ์ 2561                                                                       อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

https://www.alibabacloud.com/product/bot

Dataphin – ระบบบิ๊กดาต้า PaaS (Platform as a Service) เบ็ดเสร็จ                                   Dataphin คือเอนจิ้นข้อมูลอัจฉริยะที่ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการในการวิเคราะห์สถานการณ์ธุรกิจเชิงบิ๊กดาต้าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการนำกระบวนการทั้งหมดนับตั้งแต่การรับข้อมูล ไปจนถึงการวิเคราะห์มาเข้าสู่รูปแบบดิจิตอล โซลูชั่นนี้ช่วยประหยัดเวลาและต้นทุนในการวิเคราะห์ข้อมูล มอบโซลูชั่นบิ๊กดาต้าที่ครอบคลุม และใช้ข้อมูลให้เกิดประโยชน์สูงสุด

วันเปิดตัว: เมษายน2561                                                                           อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.alibabacloud.com/product/dataphin

ระบบโครงสร้างพื้นฐาน                                                                             ECS Baremetal Instance – สุดยอดเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์                                                                                                                                                                                                                                                         ECS Baremetal Instance คือนวัตกรรมฮาร์ดแวร์-ซอฟต์แวร์ ซึ่งใช้การ์ดระบบ virtualization เข้าทำงานแทรกแซงระบบไฮเปอร์ไวเซอร์ เพื่อให้เซิร์ฟเวอร์สามารถทำงานได้คล้ายคลึงกับระบบเวอร์ชวล แมชชีน แบบแบร์เมทัล และผสมผสานจุดแข็งของระบบเวอร์ชวล แมชชีนทั่วไปเข้ากับระบบแบร์เมทัลได้อย่างลงตัว

วันเปิดตัว: 27กุมภาพันธ์ 2561                                                                                                                                                                                                                                                                                 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

https://www.alibabacloud.com/product/ebm

Super Computing Cluster – ระบบคอมพิวติ้งประสิทธิภาพสูง (High Performance Computing - HPC) บนคลาวด์   Super Computing Cluster สามารถเชื่อมต่อระบบ ECS Baremetal Instances หลายระบบเข้าด้วยกันด้วยเครือข่ายความเร็วสูง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการผสมผสานจุดแข็งของโครงสร้างเสมือนจริงและฮาร์ดแวร์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งจะช่วยลดความล่าช้าของเครือข่ายให้อยู่ในระดับไมโครวินาที ในขณะเดียวกันยังมอบความยืดหยุ่นและศักยภาพการทำงานในระดับซูเปอร์คอมพิวเตอร์อีกด้วย

วันเปิดตัว: 27กุมภาพันธ์ 2561                                                                       อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

https://www.alibabacloud.com/product/scc

Cloud Enterprise Network (CEN) – เจเนอเรชั่นใหม่ของเครือข่ายคลาวด์สำหรับธุรกิจในอนาคตของคุณ             Cloud Enterprise Network คือโซลูชั่นการแชร์เครือข่ายประสิทธิภาพสูงที่ใช้การกำหนดเส้นทางรับส่งข้อมูลแบบอัจฉริยะ เข้ามาแทนที่การติดตั้งเราเตอร์เพื่อเชื่อมต่อเครือข่ายในแต่ละจุด จนทำให้ความเร็วของเครือข่ายสูงขึ้นกว่าเดิม

วันเปิดตัว: เมษายน2561                                                                           อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.alibabacloud.com/product/cen

ความปลอดภัย                                                                                   Vulnerability Discovery Service –บริการตรวจหาความเสี่ยงของเครือข่ายแบบSaas-Based                                                                                                                                                                                                                             Vulnerability Discovery Service คือบริการตรวจหาความเสี่ยงของเครือข่ายแบบ SaaS-Based ด้วยการกรองข้อมูลอัจฉริยะ บริการนี้จะตรวจดูทรัพยากรต่างๆ ของเครือข่าย เช่น โดเมน โดเมนรอง ไอพี พอร์ต โปรโตคอลเซอร์วิส และองค์ประกอบของเวบ เพื่อตรวจหาจุดอ่อนและข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง

วันเปิดตัว: เมษายน2561                                                                                                                                                                                                                                                                                     อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

https://www.alibabacloud.com/product/avds

โซลูชั่นไพรเวทคลาวด์                                                                             Apsara Stack – อาลีบาบา คลาวด์ ในบ้านของคุณ                                                                                                                                                                                                                                                                 Apsara Stack มอบบริการแพลตฟอร์มคลาวด์แบบไฮบริดที่สามารถปรับขนาดได้ตามความต้องการของผู้ประกอบการ โดยมาพร้อมความสามารถในการกู้คืนระบบ เวอร์ชั่นนานาชาตินี้จะเปิดตัวพร้อมกับประสิทธิภาพที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากการใช้งานจริงเป็นระยะเวลา 3 ปี ในผู้ประกอบการมากกว่า 120 รายในประเทศจีน

วันเปิดตัว: เมษายน2561                                                                                                                                                                                                                                                                                     อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

https://www.alibabacloud.com/product/apsara-stack

เกี่ยวกับอาลีบาบา คลาวด์

ก่อตั้งในปีพ.ศ. 2546 อาลีบาบา คลาวด์ (www.alibacloud.com) บริษัทคลาวด์คอมพิวติ้งของอาลีบาบา กรุ๊ป คือหนึ่งในสามผู้ให้บริการ IaaS ชั้นนำของโลก จากการจัดอันดับโดยการ์ดเนอร์ และผู้ให้บริการระบบคลาวด์สาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน จากการจัดอันดับโดยไอดีซี อาลีบาบา คลาวด์ มอบโซลูชั่นที่ครอบคลุมบริการคลาวด์คอมพิวติ้งทั้งหมดแก่ธุรกิจต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงคู่ค้าที่ทำธุรกิจบนแพลตฟอร์ของอาลีบาบา กรุ๊ป สตาร์ทอัพ องค์กร และหน่วยงานรัฐบาลต่างๆ อาลีบาบา คลาวด์ คือพาร์ทเนอร์คลาวด์เซอร์วิสอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการโอลิมปิคสากล


Latest Press Release

เอเซอร์ ย้ำภาพผู้นำนวัตกรรมไอที รับรางวัล Thailands Most Admired Brand 2019

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด คว้ารางวัล Thailand's Most Admired Brand 2019 ติดต่อกันเป็นปีที่ 9 ในหมวดผลิตภัฑณ์คอมพิวเตอร์พกพาที่น่าเชื่อถือที่สุด ย้ำภาพความสำเร็จแบรนด์ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมไอที...

ออปโป้ เปิดตัว OPPO F11 Pro ชูจุดเด่นกล้องหลังคู่ความละเอียดสูง พร้อมเผยโฉมพรีเซ็นเตอร์ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ สะท้อนแนวคิด Portrait สวย แม้แสงน้อย

ออปโป้ ไทยแลนด์ เปิดตัว OPPO F11 Pro สมาชิกใหม่ล่าสุดในตระกูล F Series ที่มาพร้อมจุดเด่นกล้องหลังคู่ความละเอียดถึง 48 ล้าน + 5 ล้านพิกเซล ให้ทุกคนถ่ายภาพพอร์ทเทรตสวยได้ง่าย ๆ พร้อมคว้าซูเปอร์สตาร์ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นพรีเซนเตอร์...

ซินเน็คฯ ผนึกกำลัง มช. และพันธมิตรไอทีชั้นนำจัดงาน SYNNEX GAMING ESPORT TOURNAMENT 2019 รอบชิงชนะเลิศ

ซินเน็คฯ ในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเทคโนโลยีชั้นนำหลากหลายประเภท จับมือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และพันธมิตรไอทีชั้นนำรวม 22 แบรนด์ระดับโลก จัดกิจกรรม "SYNNEX GAMING & ESPORT TOURNAMENT 2019" การแข่งขันเกมออนไลน์ PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS หรือ...

MPLAB(R) Harmony เวอร์ชั่น 3.0 นำเสนอซอฟต์แวร์เฟรมเวิร์กที่เป็นหนึ่งเดียว รองรับไมโครคอนโทรลเลอร์ของไมโครชิพอย่างครบครัน ทั้ง PIC(R) และ SAM

- ชุดเครื่องมือที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มาพร้อมความสามารถในการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แบบแยกส่วนได้ ตลอดจนไดรเวอร์ที่ใช้งานง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาออกแบบอุปกรณ์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นไปอีกขั้น การใช้ไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) แบบ 32...

Giada นำเสนอเครื่องมีเดียเพลเยอร์รุ่น DM6 ที่มาพร้อมกับขุมพลัง AMD Ryzen มีเดียเพลเยอร์ระดับ 4K ที่มีขนาดกะทัดรัด มาพร้อมกับ HDMI ถึง 4 พอร์ต

Giada แบรนด์ผู้ผลิตมีเดียเพลเยอร์อันดับหนึ่งในภูมิภาคที่ใช้ภาษาเยอรมันในปี 2018 มีความภูมิใจที่จะประกาศเปิดตัวเครื่องมีเดียเพลเยอร์ขนาดกะทัดรัดสำหรับงานป้ายโฆษณาดิจิตอล รุ่น DM6 สำหรับ DM6 นี้มีขนาดกะทัดรัด...

Related Topics