อีกขั้นของไกด์บุ๊คท่องเที่ยว! ทิงค์เน็ต ผนึกกำลัง เมพ เปิดตัว เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE eBook คู่มือท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday April 17, 2018 10:25
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

สำนักพิมพ์ทิงค์เน็ต ผู้ผลิตหนังสือท่องเที่ยวชั้นนำ ผนึกกำลัง "เมพ" (MEB) ผู้พัฒนาระบบอีบุ๊คแอปพลิเคชัน (eBook Application) เปิดตัว"เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE eBook" คู่มือท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ใช้งานง่ายผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งมีข้อมูลสำคัญที่นักท่องเที่ยวควรรู้ก่อนออกเดินทาง มาพร้อมกับ 8 ฟีเจอร์สุดล้ำที่จะเป็นประโยชน์กับนักเดินทางไม่ว่าจะเป็น "Link Page" ที่ทำให้การเลือกเนื้อหาสะดวกรวดเร็วด้วยการเชื่อมไปยังข้อมูลในหน้าต่าง ๆ ได้ทันที "Scrolling Text" เลื่อนขึ้นและลง ช่วยให้เข้าถึงเนื้อหาได้อย่างละเอียด "Gallery Slide" การเลื่อนดูภาพได้หลากหลายมุมมอง "Tap to Sound" ช่วยให้การสื่อสารง่ายขึ้นด้วยเสียงบทสนทนาจากเจ้าของภาษา "URL" ที่เชื่อมไปยังเว็บไซต์ของแต่ละสถานที่ได้อย่างรวดเร็ว "Google Map" เชื่อมต่อไปยังพิกัดจริงบนกูเกิ้ลแมพทันทีโดยไม่ต้องเสิร์ชหา "Pop-up Map (Offline)" ดูภาพแผนที่ของสถานที่ที่สนใจ สามารถใช้งานได้แม้ไม่มีอินเทอร์เน็ต และ "Tap for More Info" ดูรายละเอียดและข้อมูลที่สำคัญของสถานที่นั้น ๆ ซึ่งทั้งหมดจะช่วยสร้างประสบการณ์และเพิ่มสีสันในการอ่านไกด์บุ๊คท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักเดินทางและนักอ่านที่ชื่นชอบเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน

นายฤทธิกุล จ๋อมแก้ว ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ สำนักพิมพ์ทิงค์เน็ต กล่าวว่า จากพฤติกรรมของนักเดินทางในปัจจุบันมีการหันมาใช้งานอุปกรณ์และเทคโนโลยีเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดดูแผนที่เส้นทางแบบเรียลไทม์ การเสิร์ชหาข้อมูล รูปภาพต่าง ๆ ตลอดจนการแปลภาษาเพื่อการสื่อสารเบื้องต้น ฯลฯ ทำให้สำนักพิมพ์ทิงค์เน็ต ผู้ผลิตหนังสือท่องเที่ยวชั้นนำ เล็งเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น จึงพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์หนังสือคู่มือท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า "เที่ยวล่าสุด" ออกมาในรูปแบบ INTERACTIVE eBook เพื่อให้การอ่านคู่มือท่องเที่ยวมีสีสันและที่สำคัญตอบโจทย์การใช้งานของนักท่องเที่ยวยุคใหม่ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น

นายฤทธิกุล กล่าวต่อว่า ด้วยเหตุนี้ สำนักพิมพ์ทิงค์เน็ต จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท เมพ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผลิตคู่มือท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อว่า "เที่ยวล่าสุดINTERACTIVE eBook" ที่เน้นการใช้งานง่ายและสะดวกในการพกพาเพียงแค่มีสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถสัมผัสประสบการณ์การอ่านที่มีสีสันและเข้าถึงเนื้อหาที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ที่เพิ่มความสนุกให้กับคู่มือท่องเที่ยวรูปแบบใหม่นี้

นอกจาก "เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE eBook" จะอัดแน่นไปด้วยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งด้านประวัติศาสตร์ ประเพณี เทศกาลสำคัญต่าง ๆ รวมไปถึงแหล่งที่กิน ที่เที่ยว ที่ช้อป ที่พัก พร้อมแผนที่และวิธีการเดินทางโดยละเอียด ตลอดจนการแนะนำเคล็ดลับหรือข้อมูลควรรู้ที่เป็นประโยชน์ที่จะทำให้ผู้เดินทางเข้าถึงข้อมูลและเสน่ห์ของแต่ละประเทศได้มากขึ้นแล้วนั้น ยังมาพร้อม 8 ฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อันเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น "Link Page" ที่ทำให้การเลือกเนื้อหาสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วยการเชื่อมไปยังข้อมูลในหน้าต่าง ๆ ได้ทันที "Scrolling Text" เลื่อนขึ้นและลง ช่วยให้เข้าถึงเนื้อหาได้อย่างละเอียดครบถ้วน "Gallery Slide" การเลื่อนดูภาพได้หลากหลายมุมมอง ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้การดูข้อมูลท่องเที่ยวมีสีสันมากยิ่งขึ้น "Tap to Sound" ช่วยให้การสื่อสารง่ายขึ้นด้วยเสียงบทสนทนาที่มีสำเนียงจากเจ้าของภาษา "URL" ที่เชื่อมไปยังเว็บไซต์ของแต่ละสถานที่ได้อย่างรวดเร็ว "Google Map" การเชื่อมต่อไปยังพิกัดจริงบนกูเกิ้ลแมพทันทีโดยไม่ต้องเสิร์ชหา "Pop-up Map (Offline)" ดูภาพแผนที่ของสถานที่ที่สนใจ สามารถใช้งานได้แม้ไม่มีอินเทอร์เน็ต และ "Tap for More Info" ดูรายละเอียดและข้อมูลที่ควรรู้เพิ่มเติมของสถานที่นั้น ๆ เช่น อุณหภูมิของสถานที่ จำนวนผู้เข้าชม ระยะเวลาในการเดินทาง เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นของทิงค์เน็ตที่ต้องการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

ด้าน นายรวิวร มะหะสิทธิ์ ผู้ก่อตั้งและกรรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เมพ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ในฐานะผู้ผลิตหนังสือ eBook ปฏิเสธไม่ได้ว่านักอ่านสมัยใหม่มีความคุ้นชินกับการใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตในการรับเนื้อหาข่าวสารต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันมากขึ้น ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวได้ส่งผลมาถึงการอ่านหนังสือในรูปแบบ eBook ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือคู่มือท่องเที่ยวที่ต้องยอมรับว่าเนื้อหาและรูปภาพมีความสำคัญอย่างมากกับหนังสือประเภทนี้ แต่ส่วนใหญ่ก็จะถูกจำกัดด้วยเรื่องปัจจัยของพื้นที่และความยากของการอัพเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบันมากที่สุด ซึ่งทิงค์เน็ตเป็นองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ เห็นความสำคัญของการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยพัฒนาการทำหนังสือท่องเที่ยวให้มีสีสันและน่าสนใจมากขึ้น ผ่านการศึกษาค้นคว้าข้อมูลอย่างเข้มข้น อีกทั้งยังเข้าใจถึงปัญหาของนักท่องเที่ยวที่มักพบเจอในระหว่างการเดินทาง จึงเกิดเป็นความร่วมมือกับทางเมพ (MEB) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการทำ eBook ในการพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์จากหนังสือรูปเล่มมาสู่ "เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE eBook" คู่มือท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่โดดเด่นไปด้วยข้อมูลสำคัญที่นักเดินทางควรรู้ และยังพิเศษยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยฟีเจอร์อำนวยความสะดวกสุดล้ำที่สามารถตอบโจทย์นักอ่านยุคใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE eBook พร้อมให้นักเดินทางสัมผัสประสบการณ์การอ่านคู่มือท่องเที่ยวรูปแบบใหม่เล่มล่าสุด ได้แก่ "เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE เกาหลี" และ"เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE โซล" ที่เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 ผ่านทางแอปพลิเคชันทิงค์เน็ต (THiNKNET) และเมพ (MEB) รองรับทั้งบนระบบ iOS และAndroid

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tiewlasud.com เบอร์โทรศัพท์ 02-353- 6999 หรือทาง www.facebook.com/tiewlasud

Latest Press Release

Universal VMS ตัวแรกของเอเชีย ที่เชื่อมต่อทุกระบบทุกอุปกรณ์เข้าด้วยกัน

บริษัท เอเอสดี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ( ASD Distribution) เปิดตัวสินค้าใหม่ "Universal VMS" (Video Management System) ภายใต้แบรนด์EdgeHandler จากประเทศเกาหลีใต้ นวัตกรรมล่าสุดที่ช่วยให้การเชื่อมต่อ โดยมี จุดเด่น อาทิ สามารถเชื่อมต่อให้กับอุปกรณ์ต่างระบบ,...

ซัมซุงจัดเต็ม! ส่งโปรแรง กาแลคซี่ ซูเปอร์ ดีล มอบส่วนลดสุดพิเศษสำหรับ สมาร์ทโฟนกาแลคซี่ เอ 7 และ เอ 9

ซัมซุง ต้อนรับศักราชใหม่ด้วยโปรโมชันสุดคุ้มกระแทกใจ มอบส่วนลดสมาร์ทโฟนกาแลคซี่กว่า 6 รายการ นำทีมโดย 2 รุ่นมาแรงอย่าง ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 9 ลดทันที 4,000 บาท เพียงโชว์บัตรนักเรียน นักศึกษา และกาแลคซี่ เอ 7 รับส่วนลดทันที 2,000 บาท...

SEACON WAR OF STEEL 4 การแข่งขันหุ่นยนต์ต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ชิงถ้วยนายกฯ พร้อมเงินรางวัล 360,000 บาท

ซีคอนสแควร์ ร่วมกับ สนง.คณะกรรมการการอาชีวศึกษา และ เป็ปซี่ เชิญชมการแข่งขัน "SEACON WAR OF STEEL 4" การแข่งขันหุ่นยนต์ต่อสู้เวทียิ่งใหญ่สุดของเมืองไทย ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากนายกรัฐมนตรี และเงินรางวัลรวมกว่า 360,000 บาท ชมการแข่งขันสุดมันส์ ตื่นเต้น...

เปิดโพยมือถือเด็ด Thailand Mobile Expo 2019

พบกันเวลาเดิม! เปิดศักราชใหม่ปีหมูทอง เตรียมกระสุนให้พร้อม แล้วช้อปกระจายกับมหกรรมสมาร์ทโฟน อุปกรณ์เสริม เทคโนโลยีไร้สาย ครั้งแรกของปี 'Thailand Mobile Expo 2019' คราวนี้ยกพลจัดที่ 'ไบเทค บางนา' เดินทางสะดวกด้วย BTS หรือขับรถมา...

อาร์ทีบีฯ รุกจับมือ เอชดับบลิว เทรดดิ้ง เปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่แห่งปี BeoSound EDGE จาก BO โดดเด่นด้วยระบบ Active Bass Port ผสานดีไซน์ใหม่สุดหรูมีสไตล์ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงเต็มพิกัด

อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดศักราชปีกุน เดินหน้ารุกผนึกกำลังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท เอชดับบลิว เทรดดิ้ง จำกัด ผู้นำเข้าและดำเนินการร้าน Bang & Olufsen...

Related Topics