อีกขั้นของไกด์บุ๊คท่องเที่ยว! ทิงค์เน็ต ผนึกกำลัง เมพ เปิดตัว เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE eBook คู่มือท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday April 17, 2018 10:25
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

สำนักพิมพ์ทิงค์เน็ต ผู้ผลิตหนังสือท่องเที่ยวชั้นนำ ผนึกกำลัง "เมพ" (MEB) ผู้พัฒนาระบบอีบุ๊คแอปพลิเคชัน (eBook Application) เปิดตัว"เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE eBook" คู่มือท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ใช้งานง่ายผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งมีข้อมูลสำคัญที่นักท่องเที่ยวควรรู้ก่อนออกเดินทาง มาพร้อมกับ 8 ฟีเจอร์สุดล้ำที่จะเป็นประโยชน์กับนักเดินทางไม่ว่าจะเป็น "Link Page" ที่ทำให้การเลือกเนื้อหาสะดวกรวดเร็วด้วยการเชื่อมไปยังข้อมูลในหน้าต่าง ๆ ได้ทันที "Scrolling Text" เลื่อนขึ้นและลง ช่วยให้เข้าถึงเนื้อหาได้อย่างละเอียด "Gallery Slide" การเลื่อนดูภาพได้หลากหลายมุมมอง "Tap to Sound" ช่วยให้การสื่อสารง่ายขึ้นด้วยเสียงบทสนทนาจากเจ้าของภาษา "URL" ที่เชื่อมไปยังเว็บไซต์ของแต่ละสถานที่ได้อย่างรวดเร็ว "Google Map" เชื่อมต่อไปยังพิกัดจริงบนกูเกิ้ลแมพทันทีโดยไม่ต้องเสิร์ชหา "Pop-up Map (Offline)" ดูภาพแผนที่ของสถานที่ที่สนใจ สามารถใช้งานได้แม้ไม่มีอินเทอร์เน็ต และ "Tap for More Info" ดูรายละเอียดและข้อมูลที่สำคัญของสถานที่นั้น ๆ ซึ่งทั้งหมดจะช่วยสร้างประสบการณ์และเพิ่มสีสันในการอ่านไกด์บุ๊คท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักเดินทางและนักอ่านที่ชื่นชอบเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน

นายฤทธิกุล จ๋อมแก้ว ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ สำนักพิมพ์ทิงค์เน็ต กล่าวว่า จากพฤติกรรมของนักเดินทางในปัจจุบันมีการหันมาใช้งานอุปกรณ์และเทคโนโลยีเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดดูแผนที่เส้นทางแบบเรียลไทม์ การเสิร์ชหาข้อมูล รูปภาพต่าง ๆ ตลอดจนการแปลภาษาเพื่อการสื่อสารเบื้องต้น ฯลฯ ทำให้สำนักพิมพ์ทิงค์เน็ต ผู้ผลิตหนังสือท่องเที่ยวชั้นนำ เล็งเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น จึงพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์หนังสือคู่มือท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า "เที่ยวล่าสุด" ออกมาในรูปแบบ INTERACTIVE eBook เพื่อให้การอ่านคู่มือท่องเที่ยวมีสีสันและที่สำคัญตอบโจทย์การใช้งานของนักท่องเที่ยวยุคใหม่ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น

นายฤทธิกุล กล่าวต่อว่า ด้วยเหตุนี้ สำนักพิมพ์ทิงค์เน็ต จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท เมพ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผลิตคู่มือท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อว่า "เที่ยวล่าสุดINTERACTIVE eBook" ที่เน้นการใช้งานง่ายและสะดวกในการพกพาเพียงแค่มีสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถสัมผัสประสบการณ์การอ่านที่มีสีสันและเข้าถึงเนื้อหาที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ที่เพิ่มความสนุกให้กับคู่มือท่องเที่ยวรูปแบบใหม่นี้

นอกจาก "เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE eBook" จะอัดแน่นไปด้วยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งด้านประวัติศาสตร์ ประเพณี เทศกาลสำคัญต่าง ๆ รวมไปถึงแหล่งที่กิน ที่เที่ยว ที่ช้อป ที่พัก พร้อมแผนที่และวิธีการเดินทางโดยละเอียด ตลอดจนการแนะนำเคล็ดลับหรือข้อมูลควรรู้ที่เป็นประโยชน์ที่จะทำให้ผู้เดินทางเข้าถึงข้อมูลและเสน่ห์ของแต่ละประเทศได้มากขึ้นแล้วนั้น ยังมาพร้อม 8 ฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อันเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น "Link Page" ที่ทำให้การเลือกเนื้อหาสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วยการเชื่อมไปยังข้อมูลในหน้าต่าง ๆ ได้ทันที "Scrolling Text" เลื่อนขึ้นและลง ช่วยให้เข้าถึงเนื้อหาได้อย่างละเอียดครบถ้วน "Gallery Slide" การเลื่อนดูภาพได้หลากหลายมุมมอง ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้การดูข้อมูลท่องเที่ยวมีสีสันมากยิ่งขึ้น "Tap to Sound" ช่วยให้การสื่อสารง่ายขึ้นด้วยเสียงบทสนทนาที่มีสำเนียงจากเจ้าของภาษา "URL" ที่เชื่อมไปยังเว็บไซต์ของแต่ละสถานที่ได้อย่างรวดเร็ว "Google Map" การเชื่อมต่อไปยังพิกัดจริงบนกูเกิ้ลแมพทันทีโดยไม่ต้องเสิร์ชหา "Pop-up Map (Offline)" ดูภาพแผนที่ของสถานที่ที่สนใจ สามารถใช้งานได้แม้ไม่มีอินเทอร์เน็ต และ "Tap for More Info" ดูรายละเอียดและข้อมูลที่ควรรู้เพิ่มเติมของสถานที่นั้น ๆ เช่น อุณหภูมิของสถานที่ จำนวนผู้เข้าชม ระยะเวลาในการเดินทาง เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นของทิงค์เน็ตที่ต้องการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

ด้าน นายรวิวร มะหะสิทธิ์ ผู้ก่อตั้งและกรรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เมพ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ในฐานะผู้ผลิตหนังสือ eBook ปฏิเสธไม่ได้ว่านักอ่านสมัยใหม่มีความคุ้นชินกับการใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตในการรับเนื้อหาข่าวสารต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันมากขึ้น ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวได้ส่งผลมาถึงการอ่านหนังสือในรูปแบบ eBook ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือคู่มือท่องเที่ยวที่ต้องยอมรับว่าเนื้อหาและรูปภาพมีความสำคัญอย่างมากกับหนังสือประเภทนี้ แต่ส่วนใหญ่ก็จะถูกจำกัดด้วยเรื่องปัจจัยของพื้นที่และความยากของการอัพเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบันมากที่สุด ซึ่งทิงค์เน็ตเป็นองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ เห็นความสำคัญของการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยพัฒนาการทำหนังสือท่องเที่ยวให้มีสีสันและน่าสนใจมากขึ้น ผ่านการศึกษาค้นคว้าข้อมูลอย่างเข้มข้น อีกทั้งยังเข้าใจถึงปัญหาของนักท่องเที่ยวที่มักพบเจอในระหว่างการเดินทาง จึงเกิดเป็นความร่วมมือกับทางเมพ (MEB) ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการทำ eBook ในการพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์จากหนังสือรูปเล่มมาสู่ "เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE eBook" คู่มือท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่โดดเด่นไปด้วยข้อมูลสำคัญที่นักเดินทางควรรู้ และยังพิเศษยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยฟีเจอร์อำนวยความสะดวกสุดล้ำที่สามารถตอบโจทย์นักอ่านยุคใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE eBook พร้อมให้นักเดินทางสัมผัสประสบการณ์การอ่านคู่มือท่องเที่ยวรูปแบบใหม่เล่มล่าสุด ได้แก่ "เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE เกาหลี" และ"เที่ยวล่าสุด INTERACTIVE โซล" ที่เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 ผ่านทางแอปพลิเคชันทิงค์เน็ต (THiNKNET) และเมพ (MEB) รองรับทั้งบนระบบ iOS และAndroid

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tiewlasud.com เบอร์โทรศัพท์ 02-353- 6999 หรือทาง www.facebook.com/tiewlasud

Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics