แคสเปอร์สกี้ แลป เผย คู่รักยุคดิจิทัล 55% ทะเลาะกันเรื่องการใช้งานดีไวซ์มากเกินไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday April 20, 2018 09:20
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--แคสเปอร์สกี้ แลป

ในโลกดิจิทัลปัจจุบัน คู่รักใช้ดีไวซ์ในการติดต่อสานสัมพันธ์รักเป็นเรื่องปกติ อย่างไรก็ดี จากการค้นคว้าล่าสุดของแคสเปอร์สกี้ แลป เรื่อง A Digital Kingdom for Two: Securing a Shared Online World พบว่า การพึ่งพาดีไวซ์ไม่ได้มีแต่ข้อดีเท่านั้น หากยังมีข้อเสียอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น คู่รักจำนวน 55% ทะเลาะกันเรื่องการใช้งานดีไวซ์มากเกินไป แสดงให้เห็นว่า นอกจากดีไวซ์จะช่วยให้คู่รักใกล้ชิดกันมากขึ้นแล้ว ยังมีส่วนผลักไสให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนได้อีกด้วย

การค้นคว้าระบุว่า ผู้ใช้จำนวน 8 ใน 10 คนมักติดต่อสื่อสารกับคู่รักออนไลน์อยู่เสมอเมื่อต้องอยู่ห่างกัน ผู้ใช้จำนวน 62% เห็นด้วยว่าการสื่อสารผ่านดีไวซ์และอินเทอร์เน็ตช่วยให้รู้สึกใกล้ชิดกับคู่รักมากขึ้น โดยเฉพาะคู่รักที่ไม่ได้อาศัยอยู่ร่วมกัน (75%)

คู่รักยุคดิจิทัลยังเชื่อมความสัมพันธ์ด้วยการใช้ดีไวซ์ร่วมกัน ผู้ใช้จำนวน 53% ระบุว่าความสัมพันธ์ดีขึ้นตั้งแต่มีกิจกรรมออนไลน์ร่วมกัน เช่น ใช้แอคเค้าท์ร่วมกัน เป็นต้น แต่การค้นคว้าพบว่า การใช้งานดีไวซ์สามารถทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งได้ ซึ่งเกิดจากการใช้งานมากไป หรือเกิดเหตุร้ายเรื่องความปลอดภัยไซเบอร์

ยกตัวอย่างเช่น คู่รัก 51% ทะเลาะกันเรื่องใช้ดีไวซ์ระหว่างรับประทานอาหารหรือระหว่างที่พูดคุยกัน ผู้ใช้มากกว่าครึ่ง (55%) ทะเลาะกันเรื่องให้เวลากับดีไวซ์มากเกินไป ซึ่งชี้ให้เห็นว่า คู่รักไม่อยากถูกละเลยและต้องการให้อีกฝ่ายสนใจเมื่อใช้เวลาอยู่ร่วมกัน นอกจากนี้ยังโต้เถียงกันเรื่องการสลับกันใช้งานดีไวซ์ (25%) การลืมชาร์จไฟ (45%) และการทำดีไวซ์สูญหาย (28%)

สำหรับประเด็นเรื่องความปลอดภัยไซเบอร์ คู่รักจำนวน 24% ระบุว่าทะเลาะกันเมื่ออีกฝ่ายทำดีไวซ์ติดมัลแวร์ คู่รัก 19% โต้เถียงกันเมื่ออีกฝ่ายสูญเงินออนไลน์จากมัลแวร์หรือจากความผิดพลาดของตัวเอง

ดีมิทรี เอลชิน รองประธานฝ่ายการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ บริษัท แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวว่า "ความสามารถของดีไวซ์สมัยใหม่ได้สร้างโอกาสให้คู่รัก ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารอย่างสม่ำเสมอ หรือการสร้างความสัมพันธ์แม้ว่าจะอยู่ห่างกัน แต่ก็ต้องไม่ลืมนึกถึงข้อเสียที่อาจเกิดขึ้น จึงควรใช้งานดีไวซ์โดยนึกถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วย"


Latest Press Release

สถานีความอร่อย DD Food Station แหล่งรวมอาหารส่งตรงถึงบ้านคุณ

สถานีความอร่อย พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ พบกับ DD Food Station "แหล่งรวมความอร่อย" แบบ Delivery มีรายการอาหารให้เลือกมากมายตามความชอบ โดยสามารถสั่งได้แบบสะดวกผ่าน LINE MAN และรอรับความอร่อยได้ที่บ้าน โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่...

เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ ร่วมกับช้อปปี้ จัดแคมเปญ ซูเปอร์แบรนด์เดย์ ลดกว่า 70%

เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ รุกตลาดออนไลน์ เข้าร่วมช้อปปี้ จัดแคมเปญซูเปอร์แบรนด์เดย์ ยกทัพสินค้า 10 แบรนด์ชั้นนำ อาทิ Enfagrow, Durex, Dettol, Veet และ Scholl ลดกระหน่ำ 70% พร้อมคืนเงินช้อป 10% และแจก Ipad มูลค่า 11,290 บาท ให้ผู้มียอดช้อปสูงสุด...

Eatem all คว้าแชมป์ Startup Battleground รับรางวัลกว่า 6 แสนบาท

ทีมนิสิตจุฬาฯ "Eat'em all" คว้าแชมป์แฮคกาธอน Startup Battleground ควบแชมป์สตาร์ทอัพสาย "Green Tech" รับรางวัลรวมกว่า 6 แสนบาท พร้อมสิทธิ์ร่วมดูงานใหญ่ในสิงคโปร์ กระทรวงดีอี ย้ำมุ่งมั่นสร้างสตาร์ทอัพอีโคซิสเท็มระดับชาติต่อเนื่อง หวังเกิดยูนิคอร์นในไทย...

ไม่ใช่แค่ DPI ที่เรื่องใหญ่ ซอฟต์แวร์ที่ใช้ก็สำคัญสำหรับเกมมิ่งเมาส์

แม้ในปัจจุบันค่า DPI ยังถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเกมเมอร์ และยังเป็นปัจจัยหลักในการเลือกใช้ เนื่องจากมีผลต่อความแม่นยำและการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว อย่างไรก็ดียังมีปัจจัยอื่นที่สำคัญไม่แพ้กัน และข้ามามีบทบาทต่อผู้ใช้มากขึ้น นอกเหนือจาก ขนาด การออกแบบ...

วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) ประกาศความร่วมมือกับ HPE Financial Services นำเสนอรูปแบบธุรกิจเช่าซื้อและเช่าใช้ รองรับรูปแบบการเติบโตธุรกิจในอนาคต

บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ VST ECS (Thailand) ในเครือของวีเอสที อีซีเอส กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยนายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

Related Topics