แคสเปอร์สกี้ แลป เผย คู่รักยุคดิจิทัล 55% ทะเลาะกันเรื่องการใช้งานดีไวซ์มากเกินไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday April 20, 2018 09:20
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--แคสเปอร์สกี้ แลป

ในโลกดิจิทัลปัจจุบัน คู่รักใช้ดีไวซ์ในการติดต่อสานสัมพันธ์รักเป็นเรื่องปกติ อย่างไรก็ดี จากการค้นคว้าล่าสุดของแคสเปอร์สกี้ แลป เรื่อง A Digital Kingdom for Two: Securing a Shared Online World พบว่า การพึ่งพาดีไวซ์ไม่ได้มีแต่ข้อดีเท่านั้น หากยังมีข้อเสียอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น คู่รักจำนวน 55% ทะเลาะกันเรื่องการใช้งานดีไวซ์มากเกินไป แสดงให้เห็นว่า นอกจากดีไวซ์จะช่วยให้คู่รักใกล้ชิดกันมากขึ้นแล้ว ยังมีส่วนผลักไสให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนได้อีกด้วย

การค้นคว้าระบุว่า ผู้ใช้จำนวน 8 ใน 10 คนมักติดต่อสื่อสารกับคู่รักออนไลน์อยู่เสมอเมื่อต้องอยู่ห่างกัน ผู้ใช้จำนวน 62% เห็นด้วยว่าการสื่อสารผ่านดีไวซ์และอินเทอร์เน็ตช่วยให้รู้สึกใกล้ชิดกับคู่รักมากขึ้น โดยเฉพาะคู่รักที่ไม่ได้อาศัยอยู่ร่วมกัน (75%)

คู่รักยุคดิจิทัลยังเชื่อมความสัมพันธ์ด้วยการใช้ดีไวซ์ร่วมกัน ผู้ใช้จำนวน 53% ระบุว่าความสัมพันธ์ดีขึ้นตั้งแต่มีกิจกรรมออนไลน์ร่วมกัน เช่น ใช้แอคเค้าท์ร่วมกัน เป็นต้น แต่การค้นคว้าพบว่า การใช้งานดีไวซ์สามารถทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งได้ ซึ่งเกิดจากการใช้งานมากไป หรือเกิดเหตุร้ายเรื่องความปลอดภัยไซเบอร์

ยกตัวอย่างเช่น คู่รัก 51% ทะเลาะกันเรื่องใช้ดีไวซ์ระหว่างรับประทานอาหารหรือระหว่างที่พูดคุยกัน ผู้ใช้มากกว่าครึ่ง (55%) ทะเลาะกันเรื่องให้เวลากับดีไวซ์มากเกินไป ซึ่งชี้ให้เห็นว่า คู่รักไม่อยากถูกละเลยและต้องการให้อีกฝ่ายสนใจเมื่อใช้เวลาอยู่ร่วมกัน นอกจากนี้ยังโต้เถียงกันเรื่องการสลับกันใช้งานดีไวซ์ (25%) การลืมชาร์จไฟ (45%) และการทำดีไวซ์สูญหาย (28%)

สำหรับประเด็นเรื่องความปลอดภัยไซเบอร์ คู่รักจำนวน 24% ระบุว่าทะเลาะกันเมื่ออีกฝ่ายทำดีไวซ์ติดมัลแวร์ คู่รัก 19% โต้เถียงกันเมื่ออีกฝ่ายสูญเงินออนไลน์จากมัลแวร์หรือจากความผิดพลาดของตัวเอง

ดีมิทรี เอลชิน รองประธานฝ่ายการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ บริษัท แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวว่า "ความสามารถของดีไวซ์สมัยใหม่ได้สร้างโอกาสให้คู่รัก ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารอย่างสม่ำเสมอ หรือการสร้างความสัมพันธ์แม้ว่าจะอยู่ห่างกัน แต่ก็ต้องไม่ลืมนึกถึงข้อเสียที่อาจเกิดขึ้น จึงควรใช้งานดีไวซ์โดยนึกถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วย"


Latest Press Release

เปิดศึก Kingdom Craft กับกิจกรรมสงครามข้ามอาณาจักร

เกม Kingdom Craft จัดกิจกรรมแข่งขันระหว่างอาณาจักร หลังจากสองอาณาจักรจับคู่กันแล้ว จะเปิดกิจกรรม "เดินทางข้ามอาณาจักร" ตามเวลาที่กำหนด ทั้งสองอาณาจักรสามารถข้ามไปยังอาณาจักรของศัตรูเพื่อฆ่าศัตรู หรือทำการรวบรวมทรัพยากรเพื่อให้ได้รับคะแนน...

Publicis.Sapient แต่งตั้ง ซาราห์ อดัม-เกดจ์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัทประจำออสเตรเลีย

Publicis.Sapient ศูนย์กลางการพลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิทัลของบริษัท Publicis Groupe ซึ่งให้ความสำคัญในการร่วมมือกับลูกค้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานทางธุรกิจและรักษาความสัมพันธ์ทางการตลาดที่ยั่งยืน ได้ประกาศแต่งตั้ง ซาราห์ อดัม-เกดจ์...

สิ้นสุดการรอคอยกับ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 9 สมาร์ทโฟนเทคโนโลยีกล้องหลัง 4 ตัวครั้งแรกของโลก! พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของ 23 พฤศจิกายน นี้

ซัมซุง ประกาศพร้อมวางจำหน่าย "กาแลคซี่ เอ 9" (Galaxy A9) สุดยอดสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมนวัตกรรมกล้องหลัง 4 ตัว (Rear Quad Camera) เป็นครั้งแรกของโลก ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มมิลเลนเนียลที่รักการค้นหาสิ่งใหม่ๆ และบันทึกช่วงเวลาที่สำคัญไว้ด้วยภาพถ่าย...

กระทรวงดิจิทัลฯ เผย ร่าง พ.ร.บ.ไซเบอร์ สำคัญต่อความมั่นคงของประเทศ พร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย ลดข้อกังวล ข้อห่วงใย ในทุกประเด็น

กระทรวงดิจิทัลฯ เผย ร่าง พ.ร.บ.ไซเบอร์ สำคัญต่อความมั่นคงของประเทศ พร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย ลดข้อกังวล ข้อห่วงใย ในทุกประเด็น ทั้งเรื่องการบังคับใช้อำนาจทางกฎหมาย มั่นใจกฎหมายฉบับนี้ช่วยปกป้องประเทศไทยจากภัยคุกคามไซเบอร์ได้ กระทรวงดิจิทัลฯ...

Nimo TV ชี้ ความนิยมอีสปอร์ตในไทยกำลังพุ่งทะยาน เพราะเกมเมอร์เข้าถึงฐานผู้ชมที่กว้างขึ้น

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นตลาดอีสปอร์ตที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องและเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในแวดวงอีสปอร์ตระดับโลก โดยประเทศไทย ถือเป็นประเทศแถวหน้าในแวดวงอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะไทย...

Related Topics