Infineon สาธิตการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยด้วย FIDO2 บน Microsoft Windows 10 ที่งาน RSA Conference 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday April 23, 2018 13:52
มิวนิก และ ซานฟรานซิสโก--23 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Infineon Technologies ได้สาธิตพิมพ์เขียว FIDO2 ซึ่งเป็นโทเคนยืนยันตัวตนเพื่อการล็อกอินเข้าใช้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ Azure Active Directory ทั้งนี้ FIDO2 ถูกออกแบบขึ้นตามข้อกำหนดที่พัฒนาโดยกลุ่มพันธมิตร FIDO (Fast Identity Online) Alliance เพื่อมอบกรอบการทำงานสำหรับระบบยืนยันตัวตนที่ง่ายแต่ปลอดภัย สามารถป้องกันภัยจากการโจมตีแบบฟิชชิ่ง (Phishing) การโจมตีด้วยวิธีการส่งข้อมูลซ้ำ (Replay) หรือป้องกันข้อมูลรั่วไหลเมื่อเซิร์ฟเวอร์ถูกโจมตี

Infineon ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มพันธมิตร FIDO Alliance ถือเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายชิปรักษาความปลอดภัยด้วยฮาร์ดแวร์รายแรก ที่เผยการสาธิตพิมพ์เขียว FIDO2 ต่อสาธารณะ โดยพิมพ์เขียว (reference design) ดังกล่าวใช้คอนโทรลเลอร์ Infineon SLE 78 ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจากชิป SLE 78 ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัย และเป็นชิปเดียวในตลาดที่มีการผนวกรวมอินเทอร์เฟซ USB และ NFC เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อใช้ในโทเคนทั้งแบบ USB และแบบ USB/NFC คอนโทรลเลอร์ดังกล่าวมาพร้อมกับ Infineon Integrity Guard ซึ่งประกอบด้วยกลไกดิจิทัลที่แข็งแกร่ง เพื่อการปกป้องข้อมูลลับ การตรวจจับความผิดพลาดที่มีความซับซ้อนสูง และการตอบโต้การโจมตีในระดับชิป

"Windows Hello กำลังปูทางไปสู่ยุคไร้รหัสผ่าน และวันนี้ เรามีความยินดีที่จะแนะนำคีย์ความปลอดภัยของระบบ Windows Hello" เดวิด บอสซิโอ ผู้จัดการฝ่าย Group Program ของ Microsoft กล่าว "ความร่วมมือของเรากับ Infineon ทำให้ผู้ใช้สามารถปกป้องข้อมูลส่วนตัวด้วยคีย์ความปลอดภัย FIDO2 ซึ่งใช้เทคโนโลยีของ Infineon ที่ได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ปกป้องอุปกรณ์ Windows มาเป็นเวลานานกว่าทศวรรษ"

การป้องกันด้วยรหัสผ่านที่เดาง่ายเป็นปัจจัยของการรั่วไหลของข้อมูลส่วนใหญ่ที่เกิดจากการโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ทั้งในภาคธุรกิจและการใช้งานทั่วไป ระบบการยืนยันตัวตน FIDO จะช่วยให้ผู้ให้บริการเว็บไซต์และองค์กรธุรกิจสามารถตอบโจทย์ความท้าทายด้านการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยได้

รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอนโทรลเลอร์ Infineon SLE 78 ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน Common Criteria EAL 6+ (high) ได้ที่ https://www.infineon.com/cms/en/product/security-smart-card-solutions/security-controllers/sle-78/ และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพิมพ์เขียว FIDO2 ได้ที่ www.infineon.com/FIDO


Latest Press Release

ทัพเครื่องเสียงครบไลน์ ดื่มด่ำกับมิติใหม่ของเทคโนโลยีของครื่องเสียงโซนี่ภายใต้แนวคิด Discover New Realm of Music Expression

บริษัท บูรพวัฒน์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด และ Sentel Shop ร่วมสัมผัสกับเหล่าผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงของ SONY ที่ชูโรงเครื่องเสียงอัพไลน์ใหม่ล่าสุด ขนกันมาเซ็ตใหญ่ หลากหลายรุ่นน่าจับตามองที่ทางบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขนเทคโนโลยีใหม่เขย่าตลาดเครื่องเสียงในบ้าน...

เอไอเอส ร่วมงาน ดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2018 โชว์เทคโนโลยีดิจิทัลอนาคต

เอไอเอส ร่วมงาน Digital Thailand Big Bang 2018 ภายใต้แนวคิด "Thailand Big Data : โลกเปิดเราปรับ ประเทศเปลี่ยน" จัดบูธแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลอนาคตโดยมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยในทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน ชูไฮไลท์ Next G ,NB-IOT...

Last Chaos เปิด Pre-Register ทำเนียบนักรบรับไอเทมพิเศษ รอมันส์พร้อมกัน CBT 11 ตุลานี้

Last Chaos ปฐมบทแห่งกลียุคที่ไม่มีวันสิ้นสุด จาก PlayPark.com ได้เปิด Pre-Register ให้เหล่านักรบสายดาร์คเข้าไปลงทะเบียนกันล่วงหน้าแล้ว คลิ๊กลงทะเบียนที่นี่ ซึ่งเกมมีกำหนด CBT ในวันที่ 11 ตุลาคม 2561 และ OBT วันที่ 18 ตุลาคม 2561...

บียอน เจน 17 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด

บริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนคุณภาพแบรนด์คนไทย ในราคาจับต้องได้ แนะนำสมาร์ทโฟนอัจฉริยะ แบรนด์บียอน เจน 17 (Beyond GEN 17) ปลดล็อคด้วยระบบสแกนใบหน้า ในขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว ระบบ QHD ความละเอียดหน้าจอ 960x480 กล้องหน้าละเอียด...

ลาซาด้า ครองอันดับ 1 ในมหกรรม 9.9 กับจำนวนนักช้อปกว่า 10 ล้านคนภายใน 24 ชั่วโมง

ลาซาด้า ประเทศไทย ได้จัดงาน "Lazada 9.9 All You Ever Wanted สวรรค์ของนักช้อป" เหล่านักช้อปทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าร่วมช้อปพร้อมได้รับดีลต่างๆในช่วงเริ่มต้นมหกรรมลดสินค้าครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีของลาซาด้า...

Related Topics