Infineon สาธิตการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยด้วย FIDO2 บน Microsoft Windows 10 ที่งาน RSA Conference 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday April 23, 2018 13:52
มิวนิก และ ซานฟรานซิสโก--23 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Infineon Technologies ได้สาธิตพิมพ์เขียว FIDO2 ซึ่งเป็นโทเคนยืนยันตัวตนเพื่อการล็อกอินเข้าใช้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ Azure Active Directory ทั้งนี้ FIDO2 ถูกออกแบบขึ้นตามข้อกำหนดที่พัฒนาโดยกลุ่มพันธมิตร FIDO (Fast Identity Online) Alliance เพื่อมอบกรอบการทำงานสำหรับระบบยืนยันตัวตนที่ง่ายแต่ปลอดภัย สามารถป้องกันภัยจากการโจมตีแบบฟิชชิ่ง (Phishing) การโจมตีด้วยวิธีการส่งข้อมูลซ้ำ (Replay) หรือป้องกันข้อมูลรั่วไหลเมื่อเซิร์ฟเวอร์ถูกโจมตี

Infineon ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มพันธมิตร FIDO Alliance ถือเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายชิปรักษาความปลอดภัยด้วยฮาร์ดแวร์รายแรก ที่เผยการสาธิตพิมพ์เขียว FIDO2 ต่อสาธารณะ โดยพิมพ์เขียว (reference design) ดังกล่าวใช้คอนโทรลเลอร์ Infineon SLE 78 ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจากชิป SLE 78 ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัย และเป็นชิปเดียวในตลาดที่มีการผนวกรวมอินเทอร์เฟซ USB และ NFC เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อใช้ในโทเคนทั้งแบบ USB และแบบ USB/NFC คอนโทรลเลอร์ดังกล่าวมาพร้อมกับ Infineon Integrity Guard ซึ่งประกอบด้วยกลไกดิจิทัลที่แข็งแกร่ง เพื่อการปกป้องข้อมูลลับ การตรวจจับความผิดพลาดที่มีความซับซ้อนสูง และการตอบโต้การโจมตีในระดับชิป

"Windows Hello กำลังปูทางไปสู่ยุคไร้รหัสผ่าน และวันนี้ เรามีความยินดีที่จะแนะนำคีย์ความปลอดภัยของระบบ Windows Hello" เดวิด บอสซิโอ ผู้จัดการฝ่าย Group Program ของ Microsoft กล่าว "ความร่วมมือของเรากับ Infineon ทำให้ผู้ใช้สามารถปกป้องข้อมูลส่วนตัวด้วยคีย์ความปลอดภัย FIDO2 ซึ่งใช้เทคโนโลยีของ Infineon ที่ได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ปกป้องอุปกรณ์ Windows มาเป็นเวลานานกว่าทศวรรษ"

การป้องกันด้วยรหัสผ่านที่เดาง่ายเป็นปัจจัยของการรั่วไหลของข้อมูลส่วนใหญ่ที่เกิดจากการโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ทั้งในภาคธุรกิจและการใช้งานทั่วไป ระบบการยืนยันตัวตน FIDO จะช่วยให้ผู้ให้บริการเว็บไซต์และองค์กรธุรกิจสามารถตอบโจทย์ความท้าทายด้านการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยได้

รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอนโทรลเลอร์ Infineon SLE 78 ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน Common Criteria EAL 6+ (high) ได้ที่ https://www.infineon.com/cms/en/product/security-smart-card-solutions/security-controllers/sle-78/ และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพิมพ์เขียว FIDO2 ได้ที่ www.infineon.com/FIDO


Latest Press Release

ดีอีร่วมสภาเศรษฐกิจโลกเปิดตัวข้อตกลงสร้างทักษะด้านดิจิทัลเอสเอ็มอีไทย

กระทรวงดิจิทัลฯ ร่วมกับสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum : WEF) เปิดตัวข้อตกลงร่วมภายใต้โครงการ "ดิจิทัล อาเซียน" ดึงกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกและภูมิภาค พัฒนาทักษะด้านดิจิทัลให้แรงงานในอาเซียน 20 ล้านคน ภายในปี 2563 มุ่งเน้นกลุ่มเอสเอ็มอี...

บทสรุป 9 ข้อ จากโรดแมป 2019 ของ #คอยน์ แอสเซทชักธงรบสู่สมรภูมิคริปโตเคอเรนซีระดับโลก

ปิดฉากลงไปอย่างดงามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ CAX SWAG : Coin Asset Meet Up งานประจำปีครั้งแรกของ บริษัท คอยน์ แอสเซท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์กลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัล หนึ่งในที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ...

เทรนด์ไมโคร พลิกโฉมโซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับ เครื่องเอนด์พอยท์รุ่นใหม่ในชื่อ Trend Micro Apex OneTM

เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ เปิดตัววิวัฒนาการโฉมใหม่ของสายผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับเอนด์พอยท์ โดยเรียกในชื่อใหม่ว่า Trend Micro Apex One(TM)...

ซัมซุง ร่วมเป็นกำลังสำคัญก้าวข้ามกำแพงแห่งการเรียนรู้หนุนผู้พิการทางสายตาเตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคดิจิทัล

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการดำรงชีพของผู้คน โดยโทรศัพท์ปุ่มกดได้ลดจำนวนน้อยลงไปทุกที พร้อมกับการเข้ามาแทนที่โดยสมาร์ทโฟนระบบสัมผัสหน้าจอ...

ไฮเจ็ท เตรียมเซอร์ไพรส์คนรักงานพิมพ์ จัดโปรแรง! ส่งท้ายปี ที่งาน Photo Fair 2018 ณ ไบเทค บางนา

บริษัท ปภาวิน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายกระดาษและหมึกพิมพ์ ภายใต้แบรนด์ Hi-jet (ไฮ-เจ็ท) เตรียมเซอร์ไพรส์คนรักงานพิมพ์ จัดโปรโมชั่นแรงส่งท้ายปี ที่งาน Photo Fair 2018 โดยยกขบวนสินค้าราคาพิเศษ อาทิ กระดาษและหมึกอิงค์เจ็ท สติ๊กเกอร์ กระดาษลอกลาย กระดาษไซส์ม้วน...

Related Topics