ติ๊ก ต็อก เสริมสัมพันธ์ชุมชนนักสร้างคอนเทนท์ในไทยเหนี่ยวแน่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday April 26, 2018 08:42
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์
  • ติ๊ก ต๊อก เปิดตัวสติ๊กเกอร์สุดน่ารักในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้ใช้ ติ๊ก ต็อก ชาวไทย
  • จัด "ติ๊ก ต็อก สวัสดี ปาร์ตี้" ขึ้น เพื่อสร้างความสัมพันธ์ในหมู่ชุมชนนักสร้างสรรค์ชาวไทยโดยมี YouTuber ชั้นนำชาวไทย "เก๋ไก๋" "เนท & หมี" และเหล่าผู้ใช้ ติ๊ก ต็อกกว่า 80 คน มาร่วมงาน
  • ติ๊ก ต็อก เดินหน้าสนับสนุนให้เกิดการรวมกลุ่มระหว่างนักสร้างสรรค์ชาวไทยกับบรรดาผู้ใช้ ติ๊ก ต็อก ชาวไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ใช้ที่มีความหลากหลายและสร้างสรรค์มากที่สุดในแพลตฟอร์ม ติ๊ก ต็อก

ติ๊ก ต็อก แพลตฟอร์มวีดีโอสำหรับโชว์ความคิดสร้างสรรค์ที่ออกแบบมาสำหรับนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมากับการเปิดตัวชุดสติ๊กเกอร์ "สงกรานต์" สุดน่ารักที่ออกแบบมา เป็นพิเศษเพื่อกลุ่มผู้ใช้ ติ๊ก ต็อกชาวไทย ซึ่งได้กลายเป็นหนึ่งในสติกเกอร์ยอดนิยม และถูกใช้มากกว่า 40,000 ครั้ง

แพลตฟอร์มวิดีโอสั้น ที่สามารถสร้างขึ้นง่าย ๆ จากที่ไหนก็ได้กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งเอเชีย จากการที่ ติ๊ก ต๊อก เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาทำให้เหล่านักสร้างสรรค์ชาวไทยสามารถสร้างวิดีโอที่มีความยาวเพียงแค่ 15 วินาทีสั้น ๆ ได้ไม่ซ้ำใคร และแบ่งปันให้เพื่อน ๆ และคนทั่วโลกได้ชมร่วมกัน กลุ่มผู้ใช้ ติ๊ก ต็อก กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในฐานะแอปพลิเคชันรูปภาพและวิดีโอชั้นนำในประเทศไทย

เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ในหมู่นักสร้างสรรค์ในไทยอย่างต่อเนื่อง ติ๊ก ต็อก ได้จัดงาน "สวัสดี ปาร์ตี้" เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา โดยมี Youtuber ชื่อดังของเมืองไทย อย่าง "เก๋ไก๋" และ "เนท & หมี" เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมด้วยกลุ่มผู้ใช้ติ๊ก ต็อก ที่สนใจเข้าร่วมงานกว่าร้อยคนสำหรับงานสวัสดีปาร์ตี้นี้ ติ๊ก ต็อก ได้จัดให้มีการแข่งขันพิเศษที่เรียกว่า สองสัปดาห์หรรษา หรือ "Two-week special" ขึ้น ซึ่งผู้เข้าร่วมเล่นต้องติดแฮชแท็ก #tiktoksawasdeeparty โดยมีวิดีโอมากกว่า 7,600 รายการถูกอัพโหลด และมีผู้เข้าชมกว่า 6.8 ล้านครั้ง ปัจจุบัน ติ๊ก ต๊อก ได้ครองอันดับสูงสุดของฟรีแอปพลิเคชันที่มีการดาวน์โหลดจากiOS App Store ในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย

"ผมประทับใจกับความคิดสร้างสรรค์และความก้าวหน้าของผู้ใช้ติ๊ก ต็อก ทักษะการถ่ายภาพของกลุ่มผู้ใช้อยู่ในระดับดีเยี่ยม และวิดีโอที่มีคุณภาพสูงพร้อมด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย เช่น การเล่าเรื่อง การแสดงตลก การเต้นรำ กีฬา และการทำอาหาร เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนกลุ่มนักสร้างสรรค์เนื้อหาในประเทศอย่างต่อเนื่องและเราจะพยายามอย่างเต็มที่ในตลาดไทย" มร. เอริค โจว หัวหน้าแผนก โกลบอล โอเปอร์ชั่น ของติ๊ก ต็อก กล่าว

ติ๊ก ต็อก ได้กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทยและหลายประเทศในเอเชีย ด้วยคุณสมบัติที่ใช้งานง่าย มีลูกเล่นของสเปเชียลเอฟเฟกต์ ที่สั่งการด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligent – AI) ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพ และแก้ไขคลิปภายในแอปพลิเคชัน ติ๊ก ต็อก โดยใช้โทรศัพท์มือถือของตนเอง ติ๊ก ต็อก ยังมีสเปเชียลเอฟเฟกต์ และสติกเกอร์ที่หลากหลายเพื่อให้ผู้ใช้ สามารถสร้างคลิปสุดพิเศษได้อย่างง่ายดาย ด้วยคุณสมบัติเฉพาะของเทคโนโลยี AI ของติ๊ก ต็อก เช่น "การรับรู้การเคลื่อนไหวร่างกาย / การเต้น GAGA" การปรับเปลี่ยนสีผม สติ๊กเกอร์และของตกแต่งสามมิติน่ารัก ๆ นอกจากนี้ ติ๊ก ต็อก ยังมีฟังก์ชั่นที่ให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาบุคคลและเนื้อหาที่ตนเองสนใจเป็นพิเศษได้

คุณเองก็สามารถเป็นโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ ผู้เรียบเรียง และที่สำคัญที่สุดคือสามารถเป็นดาราบน ติ๊ก ต็อก ที่ซึ่งคุณสามารถสร้างสีสันให้โลกผ่านความหลงใหลและความคิดสร้างสรรค์ของคุณ เข้าร่วมชุมชนวันนี้! โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านมือถือของคุณที่นี่ http://m.onelink.me/d9b043ef

สามารถรับชมวิดีโอ สวัสดี ปาร์ตี้ ได้จากเหล่าคนดังต่อไปนี้:
  • เนท & หมี https://www.tiktokv.com/i18n/share/video/6542689108278381826/?region=CN&mid=6542689193418558210&utm_campaign=client_share&app=tiktok&utm_medium=ios&iid=19966684726&utm_source=copy_link
  • สุภัสสรา ธนชาต (เก้า) https://www.tiktokv.com/i18n/share/video/6544185461198294274/?region=CN&mid=6542388163674016513&utm_campaign=client_share&app=tiktok&utm_medium=ios&iid=19966684726&utm_source=copy_link
  • อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา (แพทตี้) https://www.tiktokv.com/i18n/share/video/6544163889062350081/?region=CN&mid=6470429323492150030&utm_campaign=client_share&app=tiktok&utm_medium=ios&iid=19966684726&utm_source=copy_link

เกี่ยวกับ ติ๊ก ต็อก

ติ๊ก ต็อก ได้รับการออกแบบมาเพื่อนักสร้างคอนเทนท์วิดีโอรุ่นใหม่สามารถสร้างวิดีโอสั้น ๆ ที่มีความยาว 15 วินาทีได้อย่างรวดเร็วง่ายดาย ให้ผู้ใช้งานได้แชร์กับเพื่อน ๆ และผู้คนทั่วโลก ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์คอนเทนท์สนุกๆ ตามจินตนาการ และความรู้สึกไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเต้น เรื่องตลก ฟรีสไตล์ และการแสดงต่างๆ ได้อย่างอิสระ


Latest Press Release

“Bleach: Brave Souls” เตรียมเปิดตัวในเอเชีย! เริ่มลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้!

บริษัท KLab Inc. ผู้นำด้านเกมมือถือจากญี่ปุ่น ประกาศว่า “Bleach: Brave Souls” เกมแนวแอคชั่น 3 มิติสุดฮิตของบริษัท เตรียมเปิดตัวในฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน เกาหลีใต้ รวมถึงประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ โดยจะมีการเพิ่มโซนเอเชีย (All...

POCO F2 Pro เปิดตัวในไทย: มาเพื่อพิชิตรุ่นเรือธง สมาร์ทโฟนในดวงใจ กลับมาอีกครั้งกับสุดยอดประสบการณ์ที่ดีที่สุด

เสียวหมี่ ประเทศไทย ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมเปิดตัว POCO F2 Pro สมาร์ทโฟนในดวงใจ รุ่นใหม่ล่าสุด ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยราคาโดนใจเริ่มต้นที่ 17,999 บาท พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษเมื่อสั่งจองล่วงหน้า ด้วยแพลตฟอร์มการประมวลผล Snapdragon(TM) 865...

บราเดอร์ พัฒนา TRACKMO’ ระบบซอฟต์แวร์ตรวจสอบทรัพย์สินในองค์กร ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด ก้าวล้ำอีกขั้นด้วยการพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ตรวจสอบทรัพย์สินผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่เรียกว่า TRACKMO ถือเป็นโซลูชันล่าสุดที่ช่วยให้การตรวจสอบทรัพย์สินในองค์กรต่างๆ ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป...

Xiaomi เข็นทัพสินค้าเข้าร่วมแคมเปญ Xiaomi Shopee 6.6 มอบดีลสุดพิเศษลดสูงสุดถึง 50%

เสียวหมี่ ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก ส่งแคมแปญ Xiaomi Shopee 6.6 รับเทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์กลางปี เอาใจนักช้อปออนไลน์มอบดีลพิเศษลดราคาสินค้ากว่า 50% และเอาใจเพิ่มต่อที่สองด้วยโค้ดรับเงินคืนกว่า 7% หรือสูงสุด 1500 Coins เพื่อใช้ซื้อสินค้าเสียวหมี่ รวมถึงต่อที่...

“5G” นวัตกรรมใหม่ที่จะมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และสมาร์ทโฟนในมือคุณ

หลายคนคงจะได้ยินคำว่า “5G” บ่อยๆ ในช่วงนี้ เพราะผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในบ้านเราต่างพากันโหมโปรโมทเทคโนโลยีเครือข่ายการเชื่อมต่อแห่งอนาคตที่ว่านี้อย่างไม่หยุดหย่อน บ้างก็ว่านี่คือนวัตกรรมการเชื่อมต่อแห่งอนาคตที่จะมาเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราๆ...

Related Topics