ติ๊ก ต็อก เสริมสัมพันธ์ชุมชนนักสร้างคอนเทนท์ในไทยเหนี่ยวแน่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday April 26, 2018 08:42
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์
  • ติ๊ก ต๊อก เปิดตัวสติ๊กเกอร์สุดน่ารักในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้ใช้ ติ๊ก ต็อก ชาวไทย
  • จัด "ติ๊ก ต็อก สวัสดี ปาร์ตี้" ขึ้น เพื่อสร้างความสัมพันธ์ในหมู่ชุมชนนักสร้างสรรค์ชาวไทยโดยมี YouTuber ชั้นนำชาวไทย "เก๋ไก๋" "เนท & หมี" และเหล่าผู้ใช้ ติ๊ก ต็อกกว่า 80 คน มาร่วมงาน
  • ติ๊ก ต็อก เดินหน้าสนับสนุนให้เกิดการรวมกลุ่มระหว่างนักสร้างสรรค์ชาวไทยกับบรรดาผู้ใช้ ติ๊ก ต็อก ชาวไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ใช้ที่มีความหลากหลายและสร้างสรรค์มากที่สุดในแพลตฟอร์ม ติ๊ก ต็อก

ติ๊ก ต็อก แพลตฟอร์มวีดีโอสำหรับโชว์ความคิดสร้างสรรค์ที่ออกแบบมาสำหรับนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมากับการเปิดตัวชุดสติ๊กเกอร์ "สงกรานต์" สุดน่ารักที่ออกแบบมา เป็นพิเศษเพื่อกลุ่มผู้ใช้ ติ๊ก ต็อกชาวไทย ซึ่งได้กลายเป็นหนึ่งในสติกเกอร์ยอดนิยม และถูกใช้มากกว่า 40,000 ครั้ง

แพลตฟอร์มวิดีโอสั้น ที่สามารถสร้างขึ้นง่าย ๆ จากที่ไหนก็ได้กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งเอเชีย จากการที่ ติ๊ก ต๊อก เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาทำให้เหล่านักสร้างสรรค์ชาวไทยสามารถสร้างวิดีโอที่มีความยาวเพียงแค่ 15 วินาทีสั้น ๆ ได้ไม่ซ้ำใคร และแบ่งปันให้เพื่อน ๆ และคนทั่วโลกได้ชมร่วมกัน กลุ่มผู้ใช้ ติ๊ก ต็อก กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในฐานะแอปพลิเคชันรูปภาพและวิดีโอชั้นนำในประเทศไทย

เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ในหมู่นักสร้างสรรค์ในไทยอย่างต่อเนื่อง ติ๊ก ต็อก ได้จัดงาน "สวัสดี ปาร์ตี้" เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา โดยมี Youtuber ชื่อดังของเมืองไทย อย่าง "เก๋ไก๋" และ "เนท & หมี" เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมด้วยกลุ่มผู้ใช้ติ๊ก ต็อก ที่สนใจเข้าร่วมงานกว่าร้อยคนสำหรับงานสวัสดีปาร์ตี้นี้ ติ๊ก ต็อก ได้จัดให้มีการแข่งขันพิเศษที่เรียกว่า สองสัปดาห์หรรษา หรือ "Two-week special" ขึ้น ซึ่งผู้เข้าร่วมเล่นต้องติดแฮชแท็ก #tiktoksawasdeeparty โดยมีวิดีโอมากกว่า 7,600 รายการถูกอัพโหลด และมีผู้เข้าชมกว่า 6.8 ล้านครั้ง ปัจจุบัน ติ๊ก ต๊อก ได้ครองอันดับสูงสุดของฟรีแอปพลิเคชันที่มีการดาวน์โหลดจากiOS App Store ในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย

"ผมประทับใจกับความคิดสร้างสรรค์และความก้าวหน้าของผู้ใช้ติ๊ก ต็อก ทักษะการถ่ายภาพของกลุ่มผู้ใช้อยู่ในระดับดีเยี่ยม และวิดีโอที่มีคุณภาพสูงพร้อมด้วยเนื้อหาที่หลากหลาย เช่น การเล่าเรื่อง การแสดงตลก การเต้นรำ กีฬา และการทำอาหาร เป็นต้น เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนกลุ่มนักสร้างสรรค์เนื้อหาในประเทศอย่างต่อเนื่องและเราจะพยายามอย่างเต็มที่ในตลาดไทย" มร. เอริค โจว หัวหน้าแผนก โกลบอล โอเปอร์ชั่น ของติ๊ก ต็อก กล่าว

ติ๊ก ต็อก ได้กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทยและหลายประเทศในเอเชีย ด้วยคุณสมบัติที่ใช้งานง่าย มีลูกเล่นของสเปเชียลเอฟเฟกต์ ที่สั่งการด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligent – AI) ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพ และแก้ไขคลิปภายในแอปพลิเคชัน ติ๊ก ต็อก โดยใช้โทรศัพท์มือถือของตนเอง ติ๊ก ต็อก ยังมีสเปเชียลเอฟเฟกต์ และสติกเกอร์ที่หลากหลายเพื่อให้ผู้ใช้ สามารถสร้างคลิปสุดพิเศษได้อย่างง่ายดาย ด้วยคุณสมบัติเฉพาะของเทคโนโลยี AI ของติ๊ก ต็อก เช่น "การรับรู้การเคลื่อนไหวร่างกาย / การเต้น GAGA" การปรับเปลี่ยนสีผม สติ๊กเกอร์และของตกแต่งสามมิติน่ารัก ๆ นอกจากนี้ ติ๊ก ต็อก ยังมีฟังก์ชั่นที่ให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาบุคคลและเนื้อหาที่ตนเองสนใจเป็นพิเศษได้

คุณเองก็สามารถเป็นโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ ผู้เรียบเรียง และที่สำคัญที่สุดคือสามารถเป็นดาราบน ติ๊ก ต็อก ที่ซึ่งคุณสามารถสร้างสีสันให้โลกผ่านความหลงใหลและความคิดสร้างสรรค์ของคุณ เข้าร่วมชุมชนวันนี้! โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านมือถือของคุณที่นี่ http://m.onelink.me/d9b043ef

สามารถรับชมวิดีโอ สวัสดี ปาร์ตี้ ได้จากเหล่าคนดังต่อไปนี้:
  • เนท & หมี https://www.tiktokv.com/i18n/share/video/6542689108278381826/?region=CN&mid=6542689193418558210&utm_campaign=client_share&app=tiktok&utm_medium=ios&iid=19966684726&utm_source=copy_link
  • สุภัสสรา ธนชาต (เก้า) https://www.tiktokv.com/i18n/share/video/6544185461198294274/?region=CN&mid=6542388163674016513&utm_campaign=client_share&app=tiktok&utm_medium=ios&iid=19966684726&utm_source=copy_link
  • อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา (แพทตี้) https://www.tiktokv.com/i18n/share/video/6544163889062350081/?region=CN&mid=6470429323492150030&utm_campaign=client_share&app=tiktok&utm_medium=ios&iid=19966684726&utm_source=copy_link

เกี่ยวกับ ติ๊ก ต็อก

ติ๊ก ต็อก ได้รับการออกแบบมาเพื่อนักสร้างคอนเทนท์วิดีโอรุ่นใหม่สามารถสร้างวิดีโอสั้น ๆ ที่มีความยาว 15 วินาทีได้อย่างรวดเร็วง่ายดาย ให้ผู้ใช้งานได้แชร์กับเพื่อน ๆ และผู้คนทั่วโลก ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์คอนเทนท์สนุกๆ ตามจินตนาการ และความรู้สึกไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเต้น เรื่องตลก ฟรีสไตล์ และการแสดงต่างๆ ได้อย่างอิสระ


Latest Press Release

หัวเว่ยเปิดตัว ModelArts2.0 แพลตฟอร์มพัฒนา AI ที่จะมาปฏิวัติวงการ

คุณแจ็ค เจี่ย ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์บริการ HUAWEI CLOUD EI ประกาศเปิดตัว ModelArts2.0 แพลตฟอร์มการจัดการและพัฒนา AI แบบครบวงจรรุ่นใหม่ ที่งาน HUAWEI CONNECT ประจำปี 2562 HUAWEI CLOUD ได้เปิดตัว ModelArts ออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2561...

หัวเว่ย คลาวด์ เปิดตัว 43 บริการคลาวด์ ขับเคลื่อนโดย Ascend เพื่อเร่งขับเคลื่อนความอัจฉริยะสำหรับองค์กร

วันที่สองของ HUAWEI CONNECT 2019 หัวเว่ยได้เปิดตัวบริการคลาวด์ 43 รายการบนโปรเซสเซอร์ Ascend ตั้งเป้ามอบพลังการประมวลผลขั้นสูง ให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการประมวลผลและความเป็นอัจฉริยะได้ มร. โหว จินหลง ประธานบริหาร กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการคลาวด์และ AI...

จ๊อบไทย พลิกโฉมเว็บไซต์ใหม่ สมัครงานง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้งานทุกกลุ่ม

จ๊อบไทย (JobThai) ผู้ให้บริการหางาน สมัครงานออนไลน์อันดับ 1 ของประเทศไทย ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยสร้างประสบการณ์ในการหางาน สมัครงานค้นหาบุคลากรที่สะดวกและตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ด้วยการปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่ เพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน...

กสทช. จับมือ สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) จัดงานประชุมเชิงปฏิบัติสร้างความรู้เรื่อง Artificial Intelligence (AI) ผลักดันไทยสู่เศรษฐกิจดิจิทัล

สำนักงานคณะกรรมการกิจการการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจกรรมโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) และสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) ภายใต้กรอบการประชุมใหญ่ WTDC จัด "การประชุมเชิงปฏิบัติการ NBTC-ITU-NIA Center of Excellence 2019" ประจำปี พ.ศ. 2562...

ครั้งแรกในไทย! เอไอเอส เตรียมนำร่องแพ็กเกจรองรับ 5G ในอนาคต ส่งนวัตกรรมแพ็กเกจรายเดือนใหม่ NEXT G Flexi Speed ปรับสปีดได้เองตามต้องการ ให้เน็ตเยอะฟินจุใจ!!!

เอไอเอส เขย่าวงการตลาดเน็ตมือถืออีกครั้ง ตอกย้ำผู้นำด้าน Innovation สร้างมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมไปอีกขั้น พัฒนาขีดความสามารถในการออกแบบเครือข่ายและบริการที่เข้าถึงและเข้าใจ Insight ของลูกค้าทุกกลุ่ม เปิดตัวนวัตกรรมแพ็กเกจรายเดือนใหม่ ครั้งแรกในไทย!...

Related Topics