Konica Minolta ผนึก Mobotix เผยโฉมที่สุดแห่งนวัตกรรม กล้องวงจรปิดระดับ Hi-end เหนือล้ำกว่าทุกความปลอดภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday May 8, 2018 14:41
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--โฟร์ฮันเดรท

ท่ามกลางพัฒนาการของยุคดิจิทัลในโลกปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือปัจจัยสำคัญของความก้าวหน้าในธุรกิจด้านเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การสื่อสาร คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ รวมไปถึงธุรกิจด้านระบบรักษาความปลอดภัยอย่าง "กล้องวงจรปิด" ที่หลายคนมองว่าหน้าที่ของกล้องวงจรปิดนั้นทำได้แค่เรื่องพื้นๆ ทั่วไป ที่เป็นหน้าที่หลักที่กล้องวงจรปิดทุกตัวทำได้ อย่างการบันทึกภาพ

แต่ในยุคที่โทรศัพท์หนึ่งเครื่องสามารถอำนวยความสะดวกได้แทบทุกอย่างนั้น พัฒนาการของกล้องวงจรปิดก็ไม่มีทางที่จะหยุดอยู่กับที่เช่นกัน ซึ่งในระยะเวลาหลาย 10 ปีที่โลกพัฒนาเข้าสู่ยุคดิจิทัล อุตสาหกรรมกล้องวงจรปิดก็เข้าสู่ยุคของการพัฒนาการอย่างดุเดือด โดยโจทย์หลักของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้คือ ทำอย่างไรให้กล้องวงจรปิดไม่ใช่เพียงอุปกรณ์บันทึกภาพพื้นๆ อีกต่อไป โดยคำตอบที่ผู้พัฒนาหลายคนคิดค้นขึ้นนั้นเต็มไปด้วยความหลากหลาย ซึ่งในวันนี้ Konica Minolta จะพาทุกท่านพบกับกล้องวงจรปิดของ Mobotix ผู้นำอุตสาหกรรมกล้องวงจรปิดระดับ Hi-end จากประเทศเยอรมนี ว่าหนึ่งในนวัตกรรมกล้องวงจรปิดที่ดีที่สุดในโลกเป็นอย่างไร

i26 / 180° Angle Lens

จุดบอดจุดใหญ่แรกที่เป็นปัญหาต้นๆ ของกล้องวงจรปิดทุกตัว คงหนีไม่พ้นเรื่องมุมอับต่างๆ ที่ไม่สามารถถ่ายทอดภาพออกมาในมุมกว้างได้เท่าที่ควร ด้วยเหตุนี้ I26 จึงได้ถูกสร้างขึ้น ด้วยเลนส์พิเศษที่ถูกออกแบบตามหลักการเดียวกับสายตามนุษย์ ที่สามารถจับภาพได้ถึง 180° ช่วยแก้ไขจุดบอดของการบันทึกภาพจากเดิมที่ทำได้เพียงมุมแคบๆ ให้กว้างขึ้น ลบอุปสรรคในการบันทึกภาพบริเวณทางแยกหรือตามมุมอับได้อย่างสิ้นเชิง

Q26 / 360° Angle Lens

หากคิดว่าการบันทึกภาพได้ 180° เป็นที่สุดแล้วล่ะก็ เตรียมคิดใหม่ได้เลย เพราะ Mobotix ไม่หยุดคิดค้นนวัตกรรมที่ทำให้กล้องวงจรปิดดีกว่าเดิม ด้วยการสร้าง Q26 พร้อมคุณสมบัติการเก็บภาพได้กว้างถึง 360° มากที่สุดเท่าที่สิ่งมีชีวิตจะมองเห็นได้ ถือเป็นหนึ่งในการก้าวกระโดดของนวัตกรรมกล้องวงจรปิด จากที่ต้องติดตั้งกล้องเพื่อเก็บภาพหลายมุม จะเหลือเพียงการติดตั้งกล้องเพียงตัวเดียว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่กว้างแค่ไหน ก็สามารถจับภาพได้ทุกองศาไร้จุดบอด

M26 / MxIRLight Infrared Illuminator

เพราะกล้องวงจรปิดต้องทำงาน 24 ชม. ทั้งกลางวัน-กลางคืน เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ อุปสรรคใหญ่ที่สำคัญในการทำงานคงหนีไม่พ้นเรื่อง แสง เพราะเวลากลางคืนที่แสงน้อยเกินไป จะทำให้ไม่สามารถจับภาพได้เท่าที่ควร แต่ไม่ใช่กับ M26 ที่มีเทคโนโลยี MxIRLight Infrared Illuminator นวัตกรรมพิเศษจาก Mobotix ที่สามารถจับภาพได้ในสภาวะที่แสงน้อยถึงมืดสนิทได้อย่างชัดเจน ลบอุปสรรคการทำงานในเวลากลางคืนได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

M16 / Thermal Cameras

แม้กล้อง M26 จะสามารถบันทึกภาพในภาวะแสงน้อยได้อย่างสมบูรณ์ แต่หากมีสิ่งกีดขวางมากเกินไป แม้จะจับภาพได้ดีแค่ไหนก็ไร้ประโยชน์ ด้วยเหตุนี้ Mobotix จึงสร้างกล้องที่จะตอบโจทย์การทำงานท่ามกลางความมืดให้ดีกว่าเดิม ด้วยกล้อง M16 กับการเสริมเทคโนโลยี Thermal Cameras ที่มีความสามารถในการตรวจจับอุณหภูมิ และด้วยนวัตกรรมนี้ ทำให้จุดบอดเรื่องสิ่งกีดขวางในความมืดถูกลบหายไป และ M16 ไม่เพียงแต่จะวัดอุณหภูมิของสิ่งมีชีวิตได้เท่านั้น แต่ยังใช้ได้กับเครื่องจักรในโรงงานที่ต้องมีการวัดอุณหภูมิตลอดเวลาได้อีกด้วย

M16 / Shock-Resistant, Weather Proof

คุณสมบัติของกล้องรุ่น M16 ไม่ได้มีแค่วัดอุณหภูมิได้เท่านั้น เพื่อการทำงานที่หลากหลายยิ่งขึ้น Mobotix จึงสร้างกล้อง M16 ที่มีคุณสมบัติพิเศษอย่าง Shock-Resistant, Weather Proof ด้วยความสามารถที่คงทนในทุกสภาวะ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น น้ำ หรือการกระแทก และเพื่อให้พิเศษมากขึ้น Mobotix ได้เสริมนวัตกรรมความคงทนต่อแรงระเบิดและอุณหภูมิติดลบเข้าไปในกล้อง M16 รุ่นนี้ด้วย เพื่อให้ได้มาซึ่งระบบรักษาความปลอดภัยที่สร้างความมั่นใจได้ในทุกสถานการณ์

Q26 / Traffic Analysis

อย่างที่บอกไปว่ากล้องวงจรปิดไม่ได้มีหน้าที่เพียงแต่บันทึกภาพเท่านั้น และสิ่งที่สามารถอธิบายข้อความดังกล่าวได้ดีที่สุด คงหนีไม่พ้น Q26 ด้วยความสามารถพิเศษที่มากว่าการบันทึกภาพ โดยการบันทึกการเคลื่อนไหวของผู้คน เพื่อนำมาวิเคราะห์และถ่ายทอดออกมาเป็นทิศทาง จำนวน และช่วงเวลาในการสัญจรบริเวณนั้นๆ ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งนอกเหนือจากการรักษาความปลอดภัยแล้ว ข้อมูลเหล่านี้ยังนำไปใช้ประโยชน์ด้านการจัดการการจราจร หรือการออกแบบพื้นที่ร้านค้าปลีก ถือเป็นการเสริมความสามารถด้านธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ

Q26 / Direction

แม้ Q26 จะทำได้มากกว่าการบันทึกภาพ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการรักษาความปลอดภัย ยังคงเป็นคุณสมบัติแรกที่กล้องวงจรปิดควรมีอยู่ดี ดังนั้น Mobotix จึงสร้างกล้อง Q26 Direction ขึ้น เพื่อชูความโดดเด่นด้านการรักษาความปลอดภัยให้ชัดเจนยิ่งขึ้น กับความสามารถในการส่งสัญญาณเตือนไปที่จอมอนิเตอร์ เมื่อมีบุคคลเดินเข้าไปในพื้นที่ต้องห้าม ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการ พิพิธภัณฑ์ โรงเรียน รวมถึงอาคารสำคัญต่างๆ เพื่อตอบสนองด้านการดูแลความปลอดภัยได้อย่างครอบคลุม

D16 / Two-Way Communication

และสุดท้ายด้วยจุดเด่นที่เหนือชัดกว่ากล้องวงจรปิดทุกตัว ด้วยนวัตกรรมด้านการสื่อสารที่โดดเด่น ในกล้อง D16 ที่ไม่เพียงแต่การบันทึกภาพเท่านั้น D16 ยังมีความสามารถในการบันทึกเสียง และยังเหนือไปอีกขั้นในการวิเคราะห์เสียงที่บันทึกพร้อมส่งสัญญาณเสียงตอบกลับ จึงสามารถโต้ตอบกับบุคคลทั่วไปได้ ถือเป็นกล้องรุ่นแรกๆ ที่มีนวัตกรรมการสื่อสารแบบ 2 ทาง และเป็นคุณสมบัติช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ของกล้องวงจรปิดได้อย่างมีเอกลักษณ์

นอกเหนือจากคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างจากกล้องอื่นอย่างชัดเจนแล้วนั้น Mobotix ยังใส่ใจในทุกรายละเอียดที่จะมาเสริมประสิทธิภาพการทำงานของกล้องให้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวัสดุจากพลาสติกเนื้อพิเศษที่มีความทนทาน การบันทึกข้อมูลที่มี Storage card แยกจากเน็ตเวิร์คโดยเฉพาะ หรือเทคโนโลยีกล้อง 2 เลนส์ที่ให้ภาพที่มีความละเอียดสูงถึง 6 ล้านเมกะพิกเซล และด้วยเหตุผลเหล่านี้ ก็มากพอที่จะทำให้ Konica Minolta ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีการจัดการเอกสารภายในองค์กรและแท่นพิมพ์ดิจิตอล ตัดสินใจร่วมลงทุนกับ Mobotix และไม่เพียงแต่จะทำให้นวัตกรรมกล้องวงจรปิดก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น แต่แนวคิด Giving Shape to Ideas ของ Konica Minolta จะกลายเป็นฟันเฟืองสำคัญ ที่จะหมุนอุตสาหกรรมกล้องวงจรปิดไปสู่ยุคใหม่ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน


Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics