Nutanix Flow โซลูชั่นในการรักษาความปลอดภัยของแอปพลิเคชั่น และระบบเน็ตเวิร์คที่ควบคุมการทำงานด้วยซอฟต์แวร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday May 14, 2018 17:59
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--เอฟเอคิว

Nutanix Flow โซลูชั่นในการรักษาความปลอดภัยของแอปพลิเคชั่น และระบบเน็ตเวิร์คที่ควบคุมการทำงานด้วยซอฟต์แวร์

(Software-Defined Networking) ได้ด้วยการคลิ๊กเพียงครั้งเดียว

พร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่ได้จากการเข้าซื้อกิจการ Netsil เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึง ตรวจสอบ และควบคุมแอปพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์หลายระบบโดยไม่รบกวนการทำงาน

ในงาน .NEXT Conference 2018 Nutanix? (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านเอ็นเตอร์ไพรส์คลาวด์คอมพิวติ้ง เปิดตัว Nutanix Flow ซึ่งเป็นโซลูชั่นด้านเครือข่ายที่ควบคุมการทำงานด้วยซอฟต์แวร์ (software-defined networking: SDN) เพื่อใช้งานในยุคมัลติคลาวด์ โซลูชั่น Flow สร้างระบบรักษาความปลอดภัยให้กับเวอร์ชวลแมชชีน และแอปพลิเคชั่นที่ทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมของนูทานิคซ์ เพื่อปกป้องภัยคุกคามทั้งจากภายในและภายนอกที่ไม่สามารถตรวจจับได้ด้วยผลิตภัณฑ์หรือโซลูชั่นด้านความปลอดภัยบนระบบเครือข่ายแบบดั้งเดิม ความสามารถต่างๆ ของ Flow ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AcropolisTM ของนูทานิคซ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยให้ใช้งานง่ายและยังสามารถเข้าถึง และตรวจสอบการทำงานของแอปพลิเคชั่นที่องค์กรใช้งานอยู่ได้แบบเรียลไทม์ด้วยเทคโนโลยีจาก Netsil ซึ่งเป็นบริษัทที่นูทานิคซ์เข้าซื้อกิจการเมื่อเร็วๆ นี้ Nutanix Flow ช่วยให้กำหนดนโยบาย และบริหารจัดการการรักษาความปลอดภัยให้กับแอปพลิเคชั่นเป็นไปอย่างอัตโนมัติโดยไม่รบกวนการทำงาน

ทีมไอทีขององค์กรใหญ่ๆ กำลังหันมาใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ เพื่อรองรับกับแอปพลิเคชั่นทางธุรกิจในรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งแอปพลิเคชั่นหลายตัวมีการผูกโยง และทำงานจากบริการของเวอร์ชวลแมชชีนหลายๆตัว การกำหนดนโยบายความปลอดภัยในการติดต่อสื่อสารระหว่างบริการ และเวอร์ชวลแมชชีนเหล่านี้อย่างเหมาะสมจำเป็นที่ต้องใช้ความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยจากในรูปแบบ Microsegmentation บน Nutanix Flow ซึ่งสร้างนโยบายเพื่อควบคุมการสื่อสารระหว่างบริการแอปพลิเคชั่นต่างๆ ด้วยความสามารถของ Netsil ที่จะเข้าไปค้นหา และสร้างแผนผังความเชื่อมโยงของแอปพลิเคชั่นในองค์กร จะสร้างความรวดเร็ว ถูกต้องของความสัมพันธ์บนแอปพลิเคชั่น และเวอร์ชวลแมชชีนทั้งหมดเพื่อให้สามารถวางแผนในการกำหนดนโยบายด้านความปลอดภัยให้กับแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่ทำงานอยู่ทั้งบนพับลิคคลาวด์และไพรเวทคลาวด์ ทีมไอทีและเจ้าของธุรกิจจึงมั่นใจได้ว่าแอปพลิเคชั่นที่ใช้ในธุรกิจของตนได้รับการปกป้องจากภัยคุกคามต่างๆ ทั้งจากภายในและภายนอกองค์กร

นายฮาร์จอท กิล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์และวิศวกรรม ของนูทานิคซ์ กล่าวว่า "ความท้าทายต่อไปของระบบเน็ตเวิร์ค เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำให้ลูกค้ามองเห็นและรับรู้ความเป็นไปของระบบเน็ตเวิร์คของตน เพื่อติดตามตรวจสอบและวิเคราะห์ข้อมูลได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคลาวด์แอปพลิเคชั่น และใช้ทรัพยากรของตนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เราทำงานอย่างหนักเพื่อผสานรวมฟังก์ชั่นที่ล้ำหน้าของ Netsil ไว้ใน Nutanix Flow และเราภูมิใจที่ลูกค้าของเราจะได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ช่วยในการมองเห็น รับรู้ และช่วยค้นหา ซึ่งเราเป็นผู้บุกเบิกในไม่ช้านี้"

Nutanix Flow ถูกพัฒนา และติดตั้งอยู่ใน Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ โดย ณ.วันนี้ สามารถให้บริการด้านต่างๆ ดังนี้

  • Network Visualization – ให้เจ้าของแอปพลิเคชั่นสามารถเข้าดูภาพรวมประสิทธิภาพ และการทำงานของระบบเครือข่ายแยกตามแอปพลิเคชั่นได้
  • Application-centric Microsegmentation – ช่วยให้การกำหนดนโยบาย, ควบคุมและจัดการการติดต่อสื่อสาร, รับส่งข้อมูลของแอปพลิเคชั่นทั้งหมดเพื่อสร้างระบบความปลอดภัย และปกป้องงานที่มีความสำคัญจากภัยคุกคามต่างๆ
  • Service Insertion and Chaining – ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ และโซลูชั่นเน็ตเวิร์คจากพันธมิตรของนูทานิคซ์ ช่วยผสานฟังก์ชั่นด้านเน็ตเวิร์คเพิ่มเติม ด้วยการกำหนดนโยบายด้านเน็ตเวิร์คผ่านทางนูทานิคซ์ในแบบรวมศูนย์
  • Network Automation - ช่วยให้การเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเน็ตเวิร์คที่เกิดขึ้นทุกวันเป็นไปโดยอัตโนมัติและคล่องตัว เช่น การตั้งค่า VLAN หรือการปรับเปลี่ยนนโยบาย Load Balancer ตามการทำงานต่างๆ ของแอปพลิเคชั่น

การ์ทเนอร์ได้แนะนำผู้รับผิดชอบด้านโครงสร้างพื้นฐานและการดำเนินงานในการที่จะเร่งสร้างนวัตกรรมและความคล่องตัวให้กับโครงสร้างพื้นฐานว่า "องค์กรควรนำเรื่องของระบบเน็ตเวิร์คแบบอัตโนมัติ เวอร์ชวลไลเซชั่น และความสามารถในการปรับเพิ่มความสามารถต่างๆ มาเป็นตัวแปรในการพิจารณาคัดสรรโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพด้วย"1

นายซูนิล พอตติ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และการพัฒนาของนูทานิคซ์ กล่าวว่า "Nutanix Flow ทำให้ภารกิจของนูทานิคซ์ในการทำให้โครงสร้างพื้นฐานไอทีไร้ตัวตน, เรียบง่าย และไม่ก่อให้เกิดความกังวลกับผู้ทำงานอีกต่อไป เสร็จสมบูรณ์ ในขณะที่เราได้ให้ความสำคัญกับการทำระบบเน็ตเวิร์คให้ง่ายขึ้น ไม่ซับซ้อน เราได้ใช้แนวทางที่ทันสมัยเพื่อให้สามารถเข้าถึง, มองเห็น และควบคุมแอปพลิเคชั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบัน Nutanix Enterprise Cloud OS ได้หลอมรวมการประมวลผล สตอเรจ เวอร์ชวลไลเซชั่น และระบบเน็ตเวิร์ค เข้าด้วยกัน เพื่อขับเคลื่อนแอปพลิเคชั่นเกือบทุกแอป และเกือบทุกสเกล

การวางจำหน่าย

Nutanix Flow มีวางจำหน่ายแล้ว สำหรับความสามารถเพิ่มเติมที่เป็นเทคโนโลยีของ Netsil ซึ่งนูทานิคซ์ได้ซื้อกิจการเมื่อเร็วๆ นี้ กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nutanix Flow กรุณาเยี่ยมชม นูทานิคซ์เว็บไซต์ หรือ นูทานิคซ์บล็อก

[1] Gartner, Inc., Four Factors That Will Shape the Future of Hyperconverged Infrastructure, March 2018, ID G00346762

เกี่ยวกับนูทานิคซ์

นูทานิคซ์เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์และโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ ช่วยให้ฝ่ายไอทีไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน และสามารถมุ่งเน้นกับความสำคัญบนแอปพลิเคชั่นและบริการที่เป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ บริษัททั่วโลกใช้ซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ เพื่อให้บริหารจัดการแอปพลิเคชั่นได้ในคลิกเดียวและสามารถโยกย้ายไปมาได้ทั้งพับลิคคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ และดิสทริบิวเต็ดเอจด์คลาวด์ ดังนั้นจึงสามารถใช้แอปพลิเคชั่นได้ทุกขนาดและทุกรูปแบบด้วยต้นทุนรวมที่ลดลงอย่างมาก ส่งผลให้องค์กรสามารถให้บริการสภาพแวดล้อมไอทีประสิทธิภาพสูงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ดูแลการทำงานของแอปพลิเชั่นต่างๆ สัมผัสประสบการณ์เสมือนคลาวด์อย่างแท้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com หรือติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์ @nutanix


Latest Press Release

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

รมว.กระทรวงดิจิทัลฯ เยือน Station F ศูนย์รวมสตาร์ทอัพใหญ่ที่สุดในโลก ร่วมหารือไมโครซอฟท์นำเทคโนโลยี AI หนุนสตาร์ทอัพในไทย

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผย ในโอกาสมาเยือนฝรั่งเศสก่อนการร่วมประชุมองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (Organization for Economic Co-operation and Development : OECD) ณ ประเทศฝรั่งเศส...

ซีพี ออลล์ - สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย พีไอเอ็ม ประกาศรายชื่อ 50 บล็อกเข้ารอบสุดท้าย Thailand Best Blog Awards 2018

ซีพี ออลล์ ร่วมกับ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย และ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) ประกาศรายชื่อ 50 บล็อกสุดท้ายที่เข้ารอบในงาน Thailand Best Blog Awards 2018 พร้อมเชิญชวนร่วมโหวตรางวัลพิเศษ Popular Blog พร้อมประกาศผลและมอบรางวัล 29 พ.ย....

Wazzadu.com เปิดตัว Material Cloud Library ฟีเจอร์ใหม่สำหรับสถาปนิก และ อินทีเรีย พร้อมเชื่อมต่อเทคโนโลยี AI อย่างเต็มรูปแบบ

Wazzadu.com (วัซซาดุดอตคอม) เว็บไซต์แพลตฟอร์มสัญชาติไทยที่รวบรวมสินค้าวัสดุและสินค้าตกแต่งจากร้านค้าและแบรนด์ทั่วประเทศไว้ในที่เดียว เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำ Material Cloud Library ที่ใช้เทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence)...

CAT ส่งโครงข่าย LoRaWAN ขับเคลื่อนอุปกรณ์ IoT เพาะบ่ม เห็ดเศรษฐกิจ ผลผลิตงอกเงย ในรูปแบบ Smart Farm

Internet of Things (IoT) คือ การที่เครื่องมือเครื่องใช้ อุปกรณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวันถูกเชื่อมโยงผ่านทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นสื่อกลางที่ทำให้มนุษย์สามารถควบคุมและสั่งการได้ หนึ่งในมาตรฐานเครือข่ายที่รับความนิยมในการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ IoT คือ เครือข่าย...

Related Topics