แคสเปอร์สกี้ แลป นำเสนอโซลูชั่นปกป้องไฮบริดคลาวด์ล่าสุด เพิ่มความมั่นใจให้องค์กร

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday May 23, 2018 16:42
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--แคสเปอร์สกี้ แลป

องค์กรธุรกิจต่างตื่นตัวมองหาวิธีรับมือการเปลี่ยนแปลงของการดำเนินธุรกิจรูปแบบออโตเมชั่น หรือปริมาณข้อมูลธุรกิจที่ขยายตัวมหาศาล สถิติชี้ว่า เอ็นเทอร์ไพรซ์จำนวน 66% และ SMB จำนวน 49% กำลังมีแผนขยายโครงสร้างการใช้งานไฮบริดคลาวด์ และในเวลาเดียวกัน ทุกวินาที บริษัทองค์กรต่างรู้สึกได้ถึงความไม่ปลอดภัยของข้อมูลของตนผ่านบริการคลาวด์ เพราะมีการบริหารจัดการด้านความปลอดภัยที่ไม่เพียงพอ เพื่อเป็นการสนับสนุนบริษัทเหล่านี้ในการก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงสู่โลกดิจิทัล และให้การใช้คลาวด์เป็นการตัดสินใจที่ปลอดภัย แคสเปอร์สกี้ แลป จึงได้ต่อยอดผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยด้านเวอร์ช่วลไลเซชั่นและคลาวด์เพิ่มเติม ด้วยผลิตภัณฑ์ล่าสุดในชื่อ Kaspersky Hybrid Cloud Security — วิถีแห่งการป้องกันไฮบริดคลาวด์เน็กซ์เจเนเรชั่น สำหรับปกป้ององค์กรธุรกิจได้ทุกขนาด ใช้งานร่วมกับ Amazon Web Services (AWS) และ Microsoft Azure ได้

ขณะที่ธุรกิจต่างพากันวุ่นวายอยู่กับการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคดิจิทัล ทีมงานไอทีก็จะต้องเผชิญความท้าทายที่จะสูญเสียการควบคุมความปลอดภัยในโครงสร้างคลาวด์ของพวกเขา การขาดวิสัยทัศน์ที่จะเห็นภาพรวมของระบบ ไฮบริดคลาวด์ จึงเป็นช่องโหว่ของโครงสร้างที่อาจถูกคุกคามโจมตีได้ ยิ่งกว่านั้น ความปลอดภัยที่มาในสภาพแวดล้อมของพับลิกคลาวด์นั้นเน้นไปที่การป้องกัน 'cloud perimeter' จึงไม่ครอบคลุมไปถึงข้อมูลขององค์กร ซึ่งอาจจะถูกเจาะเข้าไปก่อนที่จะถึงส่วนที่ได้รับการป้องกันไว้ด้วยซ้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้ต้องตกอยู่ในความยุ่งเหยิง องค์กรธุรกิจที่ใช้คลาวด์ จึงควรที่จะต้องมีโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยโดยเฉพาะมาติดตั้งไว้ป้องกันตัว เช่น Kaspersky Hybrid Cloud Security

Kaspersky Hybrid Cloud Security ให้การปกป้องแอพพลิเคชั่นและข้อมูลที่ใช้งานคลาวด์เวิร์กโหลด เวอร์ช่วล รวมทั้งแบบกายภาพ ด้วยการนำประสบการณ์ของแคสเปอร์สกี้ แลป ด้านความปลอดภัยสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์แบบ software-defined ทั้งหมดมาใช้งานอย่างเต็มที่ โซลูชั่นแบบ API-based ทำงานเชื่อมโยงกับ Amazon Web Services (AWS) และบริการสนับสนุนด้านคลาวด์แพลตฟอร์มของ Microsoft Azure ทำให้ทรัพย์สินทุกชิ้นลูกค้าที่ใช้งานได้รับการป้องกันแม้เมื่ออยู่บนพับลิกคลาวด์ วิธีการที่โซลูชั่น Kaspersky Hybrid Cloud Security ใช้ในการป้องกันสภาพแวดล้อมการใช้งานมัลติคลาวด์จากภัยคุกคามไซเบอร์ขั้นแอดวานซ์นั้นรวมเอา unified orchestration และเทคนิคการปฏิบัติการแบบโปร่งใส การทำให้ระบบแข็งแกร่งขึ้น และการป้องกันเวิร์กโหลดไว้ด้วย รวมทั้งการป้องกันรันไทม์ที่มีแมชชีนเลิร์นนิ่งมาคอยสนับสนุนด้วย

วิสัยทัศน์ในการมองเห็นกิจกรรมต่างๆ บนคลาวด์ คือกุญแจในการป้องกันการทำงานแบบไฮบริดคลาวด์

องค์กรธุรกิจที่ย้ายมาใช้พับลิกคลาวด์มักต้องเผชิญกับปัญหาด้านความปลอดภัยในช่วงย้ายระบบ ซึ่งค่อนข้างซับซ้อน มักจะเป็นปัญหาจากสภาพแวดล้อมเวอร์ช่วลที่ใช้งานขององค์กรธุรกิจและของผู้ให้บริการพับลิกคลาวด์, เวอร์ช่วลมาชีน และเวิร์คสเปซพื้นที่ในการทำงาน

แม้หลังการผนวกระบบแล้ว ทีมไอทีอาจจะยังคงต้องเผชิญปัญหาความโปร่งใสของการดูแลระบบให้ทั่วถึง เพราะว่าต้องอาศัยใช้งานผ่านพาเนลการบริหารระบบหลายพาเนลทั้งของพับลิกและไปรเวทคลาวด์ โซลูชั่น Kaspersky Hybrid Cloud Security ช่วยให้องค์กรธุรกิจมีระบบความปลอดภัยที่สมบูรณ์ดูแลอย่างต่อเนื่องอยู่ในโครงสร้างเวอร์ช่วล โซลูชั่นทำงานแบบออโตเมทอย่างต่อเนื่องคอยรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่เข้ามา และให้ full visibility และศักยภาพในการบริหารจัดการสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์ทั้งระบบ ทีมงานความปลอดภัยด้านไอทีมีความสามารถในการควบคุมจัดการผู้ที่มีแอคเซสเข้าข้อมูลบริษัททั้งแบบที่อยู่ในบริษัทและที่อยู่บนคลาวด์ ด้วย cloud-integrated security orchestration console ตัวอย่างเช่น ทีมไอทีสามารถเซ็ทอัพตั้งค่าการแจ้งเตือนด้านความปลอดภัยเพื่อให้แน่ใจได้ว่าการใช้งานทั้งหมดได้รับการเฝ้าระวัง และธุรกรรมเชิงธุรกิจ รวมทั้งข้อมูล และแอพพลิเคชั่นขององค์กรทั้งหมดได้รับความปลอดภัยถึงขั้นแอดว้านซ์

เคล้ดลับการปกป้องข้อมูล: ปกป้องคลาวด์ของคุณ

ในหลายกรณี คลาวด์จัดเป็น พื้นที่สีเทา ของบริษัท มี เอ็นเทอร์ไพรซ์ 28% ที่พิจารณาว่าคลาวด์เป็นภัยคุกคามต่อธุรกิจของพวกเขา มากกว่าที่จะเป็นตัวเปิดโอกาส การป้องกันข้อมูลเป็นหนึ่งในข้อกังวลหนักหนาสำหรับผู้ที่หันมาใช้คลาวด์ จากภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภัยที่ซับซ้อนขึ้นทุกวัน แรนซั่มแวร์ที่คอยฉกโอกาส การโจรกรรมข้อมูล การฉ้อโกงทางการเงิน และความผิดพลาดเลิ่นเล่อของมนุษย์ก็เป็นอีกหนึ่งความพลาดที่ก่อให้เกิดความเสี่ยง

ไม่เป็นที่สงสัยเลยว่าผู้ที่ให้บริการคลาวด์ กำลังทำงานอย่างหนักในการพัฒนายกระดับความปลอดภัยและความเสถียรของคลาวด์แพลตฟอร์ม อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่มากับคลาวด์นั้นก็ไม่สามารถที่จะรองรับความจำเป็นด้านต่างๆ ของธุรกิจองค์กรได้ทั้งหมด อาทิ การแบนหรือจำกัดการใช้แอพพลิเคชั่นที่ไม่ต้องการให้ใช้ในองค์กร เฝ้าระวังตามสอดส่องพฤติกรรมของแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งในองค์กร และการป้องกันระบบที่มีอยู่ให้พ้นจากการอาศัยช่องโหว่ที่อาจมีอยู่เข้ามาโจมตีระบบ เป็นต้น ซึ่งเหล่านี้ล้วนเป็นภาระหน้าที่ความรับผิดชอบของธุรกิจเองที่จะต้องจัดหาจัดการเพื่อความปลอดภัยของตนเอง

Kaspersky Hybrid Cloud Security ออกแบบเพื่อให้ตอบรับความจำเป็นเรื่องความปลอดภัยของโลก เอ็นเทอร์ไพรซ์ และไม่ลืมความต้องการด้านการป้องกันช่องโหว่ต่างๆ อีกด้วย โดย Kaspersky Hybrid Cloud Security จะทำการป้องกันด้วย ML-assisted protection ทำให้ระบบดูแลความปลอดภัยสามารถจับ บล็อก และแก้ไขเหตุที่ดูน่าจะเป็นอันตรายให้หมดฤทธิ์ก่อนเข้ามาถึงตัวหรือทำร้ายข้อมูลหรือการปฏิบัติงานได้ เพื่อให้เป็นการแน่ใจว่าช่องโหว่หรือจุดอ่อนต่างๆ ที่มีอยู่ในระบบและซอฟท์แวร์ที่ใช้งานในองค์กรจะไม่ถูกผู้ร้ายไซเบอร์นำไปใช้ประโยชน์ เพื่อเข้าถึงข้อมูลธุรกิจบนคลาวด์ได้ โซลูชั่น Kaspersky Hybrid Cloud Security ใช้เทคนิคขั้นแอดวานซ์หลายตัวด้วยกัน เช่น exploit prevention ประเมินจุดอ่อนช่องโหว่ และการบริหาร automated patch การป้องกันที่มีอยู่หลายเลเยอร์ใน Kaspersky Hybrid Cloud Security เช่น anti-ransomware และ behavior detection นั้น ทำงานด้วยข้อมูลเชิงวิเคราะห์เกี่ยวกับภัยไซเบอร์ที่ทันสมัยใหม่ล่าสุด เพื่อสนับสนุนให้องค์กรธุรกิจสามารถที่จะต่อสู้ ป้องกันตัวจากภัยไซเบอร์ที่เกิดใหม่และวิวัฒนาการเร็วได้อย่างมีประสิทธิภาพและสัมฤทธ์ผล

"การป้องกันโครงสร้างคลาวด์และร์คโหลดที่เกี่ยวข้องทั้งหมดถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ สำหรับบริษัทธุรกิจที่กำลังก้าวเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงสู่โลกดิจิทัล" แดเนียล แคทเทดดู ประธานกรรมการบริหารฝ่ายเทคโนโลยี แห่ง Cloud Security Alliance กล่าวว่า "ถือเป็นก้าวสำคัญที่แคสเปอร์สกี้ แลปได้ขยายความสามารถของการป้องกันสำหรับพับลิกคลาวด์แพลตฟอร์มหลัก เป็นการพัฒนาสมรรถนะด้านความปลอดภัยในคลาวด์ให้แก่ Amazon Web Services และ Microsoft Azure และยังปกป้องได้ถึงหลายๆ ส่วนที่ทำให้เอ็นเทอร์ไพรซ์โล่งใจเรื่องการจัดการความปลอดภัยให้การทำงานบนคลาวด์ได้เป็นอย่างดี"

"พึงระลึกไว้เสมอว่าข้อมูลธุรกิจของเราที่อยู่บนคลาวด์นั้นมีค่ามากมายเพียงใด จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามที่จะต้องมีระบบป้องกันและเห็นภาพกิจกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้นบนคลาวด์แพลตฟอร์มที่ใช้งาน ปรัชญาของเรานั้นคือการมีสมดุลการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างการป้องกันที่ดีเยี่ยมที่สุด การจัดการทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ และความสามารถในการบริหารจัดการรวบรวมในระดับ เอ็นเทอร์ไพรซ์สำหรับสภาพแวดล้อมของการทำงานทั้งแบบพับลิกและไปรเวทคลาวด์ เราแน่ใจว่าลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์ที่ประทับใจและความปลอดภัยในช่วงโอนย้ายมาสู่การทำงานบนคลาวด์ของ Amazon และ Microsoft Azure อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการก้าวเปลี่ยนมาสู่โลกดิจิทัล" กล่าวโดย วิตาลี มาโซคอฟ หัวหน้าธุรกิจโซลูชั่น แคสเปอร์สกี้ แลป

ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Kaspersky Hybrid Cloud Security ได้ที่นี่

https://www.kaspersky.com/enterprise-security/cloud-security

Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics