เน็ตแอพ เปิดตัว NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางด้านบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday May 28, 2018 15:39
กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

เน็ตแอพ เปิดตัว NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางด้านบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์

พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ในงานเปิดตัวที่จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมผู้บริหารที่ล้ำสมัย:

  • Cloud connected flash: เสริมความสามารถในการวิเคราะห์และด้านปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ)
  • ซอฟต์แวร์ Object Storage ที่เสริมสมรรถนะจัดเก็บข้อมูลให้เป็นไปตามข้อกำหนด

เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ประกาศเปิดตัว NetApp(R) Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform (GCP) โดย NetApp Cloud Volumes เป็นบริการทางด้านการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์แบบครบวงจรที่สามารถทำงานร่วมกับ Google Cloud Platform (GCP) ได้ การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นก้าวแรกทางด้านความร่วมมือของผู้ให้บริการอย่างเน็ตแอพและกูเกิล คลาวด์ โดยผสานรวมบริการทางด้านข้อมูลระดับโลกของเน็ตแอพที่มีฐานลูกค้าผู้ใช้บริการมหาศาล เข้ากับแพลตฟอร์มกูเกิล คลาวด์ ที่เป็นผู้นำทางด้านการพัฒนาแอพพลิเคชัน การวิเคราะห์ และระบบแมชชีนเลิร์นนิ่ง นอกจากนี้ เน็ตแอพยังเปิดตัวระบบการจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงอย่าง cloud connected flash เพื่อเสริมแกร่งความสามารถของปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) และแอพพลิเคชันที่มีระบบการประมวลผลสูง รวมถึงซอฟต์แวร์สุดล้ำใหม่ๆ เพื่อสร้างความเหนือชั้นให้แก่โครงสร้างพื้นฐานบนสถาปัตยกรรมคลาวด์ให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการจัดเก็บข้อมูล เน็ตแอพได้ทำการเปิดตัวนวัตกรรมเหล่านี้ ที่ Data Visionary Center แห่งใหม่

สิ่งหนึ่งที่เป็นความท้าทายของโซลูชั่นแบบดั้งเดิม คือการนำข้อมูลที่จำเป็นสำหรับแอพพลิเคชันระบบเอไอที่มีประสิทธิภาพมาใช้ประโยชน์ ซึ่งเน็ตแอพ ในฐานะผู้นำด้านการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก ได้ทำการผสานรวมบริการทางด้านข้อมูลบนระบบคลาวด์เข้ากับโซลูชั่น Cloud Connected Flash ผ่านวิสัยทัศน์ Data Fabric ที่มาพร้อมโซลูชั่นรองรับ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการข้อมูลได้โดยอัตโนมัติและสร้างรายได้จากสินทรัพย์ที่เป็นข้อมูลได้

จอร์จ คูเรียน ซีอีโอแห่งเน็ตแอพ กล่าวว่า "บริษัททั้งหลายต่างมองหาการใช้งานข้อมูลและเทคโนโลยีคลาวด์เพื่อผลักดันการเติบโตของธุรกิจกันมากขึ้น ซึ่งเน็ตแอพในฐานะผู้นำที่ให้บริการทางด้านไฮบริดคลาวด์ ได้เข้ามามีบทบาทในการสร้างแรงกระตุ้นให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ ผ่านการทำงานของเทคโนโลยีล้ำสมัย เน็ตแอพช่วยทำให้การใช้แฟลชสตอเรจในการจัดเก็บข้อมูลมีประสิทธิภาพเหนือชั้นและบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย ช่วยสร้างความได้เปรียบในการใช้งานระบบคลาวด์ที่มีการประมวลผลแบบยืดหยุ่นและกลไกการวิเคราะห์ที่ทรงพลัง"

ภายในงานเปิดตัวประกอบด้วยไฮไลท์สำคัญ ดังนี้:

เน็ตแอพ จับมือ Google Cloud สร้างบริการการจัดเก็บข้อมูลระบบไฮบริดคลาวด์ด้วย NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform (GCP)

  • เน็ตแอพ เปิดตัว NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform ซึ่งเป็นบริการทางด้านการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์แบบครบวงจร ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับบริหารจัดการข้อมูลได้อย่างง่ายดาย
  • NetApp Snapshot(TM) บริการซิงค์ข้อมูลแบบอัตโนมัติของเน็ตแอพ, ที่สามารถทำสำเนาข้อมูลอย่างรวดเร็ว พร้อมความคล่องตัวในการบริหารจัดการข้อมูล ช่วยให้นักพัฒนาสามารถบริหารพื้นที่การจัดเก็บและระบบหมุนเวียนในการทำงานได้อย่างรวดเร็ว
  • บริการดังกล่าวถือเป็นวิธีการย้ายเวิร์กโหลดต่างๆ ที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าเวิร์กโหลดเหล่านั้นจะเป็น บริการไฟล์ในรูปแบบต่างๆ การวิเคราะห์ข้อมูล ฐานข้อมูล การกู้ข้อมูล และ DevOps ทั้งยังช่วยให้การย้ายข้อมูลไปมาระหว่างระบบคลาวด์และระบบดาต้าเซ็นเตอร์ที่แต่ละองค์กรดูแลและบริหารจัดการเอง (On-Premise) มีความง่ายดายยิ่งขึ้น

ไดแอน กรีนน์ ซีอีโอแห่งกูเกิล คลาวด์ กล่าวว่า "บริษัทต่างๆ มีการใช้งานคลาวด์ในรูปแบบที่แตกต่างกัน การร่วมมือของกูเกิล คลาวด์และเน็ตแอพ มีจุดมุ่งหมายในการสร้างความเรียบง่ายให้เกิดขึ้นบนเส้นทางของผู้บริโภคและมอบบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการผลักดันนวัตกรรมให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว การเปิดตัว NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform ถือเป็นบริการการจัดเก็บข้อมูลที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ และมาพร้อมคุณสมบัติการบริหารจัดการระดับสูง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการย้ายข้อมูลได้อย่างอิสระ"

ผู้ใช้บริการสามารถลงทะเบียนรับชมตัวอย่างของ NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform ได้ที่ www.netapp.com/googlepreview โดยจะมีการเปิดตัวเป็น Public Preview ให้แก่ผู้ที่สนใจในภายหลังในช่วงปลายปีนี้

Cloud connected flash ช่วยพัฒนาประสิทธิภาพ เพิ่มอัจฉริยะภาพ และการป้องกันข้อมูล
  • เสริมแกร่งศักยภาพปัญญาประดิษฐ์และแอพพลิเคชันที่มีระบบการประมวลผลชั้นเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีระดับเอนเตอร์ไพร์ซ All Flash Array ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับประสิทธิภาพการทำงานสูงและระบบคลาวด์ เทคโนโลยีใหม่ AFF A800 พร้อมแพลตฟอร์ม end-to end NVMe ระดับเอนเตอร์ไพรซ์แบบครบวงจร ให้การตอบสนองที่รวดเร็วมากระดับ 200 มิลลิวินาที (sub-200 microsecond latency) จากแอพพลิเคชั่น (Application) ถึงสตอเรจที่เก็บข้อมูล(Data Storage) และยังมอบประสิทธิภาพการทำงานระดับเอนเตอร์ไพร์ซ ที่มาพร้อมกับความปลอดภัย ประหยัด และความยืดหยุ่นในการทำงาน ที่ขับเคลื่อนโดย NetApp ONTAP(R) 9.4 software
  • เสริมศักยภาพเทคโนโลยี SAN ด้วยการอัพเกรดซอฟต์แวร์สู่ NVMe ผ่าน Fibre Channel สำหรับระบบ ONTAP-based ช่วยลดพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล ด้วย SSD ความจุ 30TB รุ่นแรกของโลก ที่สอดคล้องกับข้อกำหนดบนร่างกฎหมายให้ความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (GDPR)
  • NetApp FabricPool บริการคลาวด์อัจฉริยะรูปแบบใหม่ช่วยในการลดต้นทุน ด้วยความสามารถในการจัดลำดับข้อมูลที่ไม่ได้ถูกใช้บ่อย (cold data) จากระบบการจัดเก็บข้อมูลหลักให้ไปยัง Amazon Web Service (AWS) และ Azure จะช่วยลดขนาดพื้นที่การจัดเก็บ ในขณะที่ NetApp Active IQ(R) technology จะช่วยวิเคราะห์และคาดเดาการทำงาน และความต้องการของระบบ ทั้งในมุมมองเรื่องประสิทธิภาพ และความจุในการใช้งานในอนาคต

StorageGRID รูปแบบการทำงานแบบใหม่สำหรับ Next-Generation Data Center ซึ่งมีการทำงานได้เปรียบเสมือนการทำงานร่วมกันของ private cloud และ public cloud

  • NetApp StorageGRID(R) technology โซลูชันเพื่อการบริหารจัดการอันดับหนึ่งสำหรับองค์กรที่มีการกระจายสาขา ทำให้การเก็บรักษาข้อมูลทางการเงินและข้อมูลส่วนบุคคลที่สำคัญเป็นไปโดยอัตโนมัติ
  • ด้วยการให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์ข้อมูลที่มากขึ้น ลูกค้าผู้ใช้งาน StorageGRID จะทำการเก็บรักษาและบริหารจัดการข้อมูลสำคัญทางด้านสื่อ (Rich Media) ได้อย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นบันทึกไฟล์เสียง เช่นการสนทนา ไฟล์เอกสาร เช่นสัญญาสำคัญต่างๆ และบันทึกอีเมล ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าได้ว่าข้อมูลทั้งหมดเป็นไปตามกฎระเบียบของแต่ละประเทศ และกฎระเบียบด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านข้อมูลระหว่างประเทศ

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ (Customer Touchpoints) พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ https://www.netapp.com/ #DataDriven
Facebook: NetAppThailand

Latest Press Release

เปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชระดับพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดรับตลาดโต แบตเตอรี่อึดสุดในตลาด ตั้งเป้าเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด พร้อมด้วย Mobvoi ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุด "TicWatch Pro" สมาร์ทวอชระบบ Wear OS โดย Google ชูจุดเด่นเทคโนโลยีการแสดงผลแบบเลเยอร์ (Layered Display technology) ระหว่างหน้าจอ FSTN และ AMOLED...

ASIASOFT เปลี่ยนเบอร์ Call Centre พร้อมขยายเวลาให้บริการ เริ่ม 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขอแจ้งการเปลี่ยนหมายเลขของฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Call Centre) เป็น 02-769-8827-30 (แทนหมายเลขเดิม 02-725-0000)...

LINE MOBILE ชวนทุกคนสัมผัสประสบการณ์ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้เยอะกว่า อัพไซส์-เพิ่มท็อปปิ้ง-ลดราคา ความอร่อยหลากเมนู กับ 9 คาเฟ่สุดเก๋ เมืองกรุงฯ

LINE MOBILE ซิมมือถือที่ให้ผู้ใช้ โทร แชท เล่นเน็ต ถูกกว่าแน่นอน! เอาใจทุกคนที่รักการกินดื่มสไตล์คาเฟ่ กับแคมเปญล่าสุด "LINE MOBILEคาเฟ่อัพไซส์" เพราะ LINE MOBILE อยากให้คุณจ่ายน้อย แต่ได้เยอะกว่า เหมือนแพ็กเกจ LINE MOBILE ไม่ว่าจะแชท โทร หรือเล่นเน็ต...

เก็ท เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ มาทดลองใช้แอพ เก็ท เวอร์ชั่นเบต้าแล้ววันนี้

"เก็ท" แอพพลิเคชั่นแบบออนดีมานด์ที่ให้บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วินและส่งของ รวมถึงบริการหลากหลายในอนาคต เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับสมัครเทสเตอร์ที่สนใจทดลองใช้แอพเวอร์ชั่นเบต้าของ "เก็ท" แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านทางเวบไซต์ getth.co/preregis...

อาลีบาบาวางโรดแมพลุยวิจัยด้านเทคโนโลยี ใช้ Alibaba DAMO Academy เปิดเผยลุยควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพสำหรับห้าปีข้างหน้า

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (NYSE: BABA) เปิดแผนพัฒนาโรดแมพสำหรับฟรอนเทียร์เทคโนโลยี (Frontier technologies) อย่างควอนตัมคอมพิวติ้งและเอไอชิพ (AI chips) ในงานวันเปิดการประชุม The Computing Conference 2018...

Related Topics