เน็ตแอพ เปิดตัว NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางด้านบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday May 28, 2018 15:39
กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

เน็ตแอพ เปิดตัว NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางด้านบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์

พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ในงานเปิดตัวที่จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมผู้บริหารที่ล้ำสมัย:

  • Cloud connected flash: เสริมความสามารถในการวิเคราะห์และด้านปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ)
  • ซอฟต์แวร์ Object Storage ที่เสริมสมรรถนะจัดเก็บข้อมูลให้เป็นไปตามข้อกำหนด

เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ประกาศเปิดตัว NetApp(R) Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform (GCP) โดย NetApp Cloud Volumes เป็นบริการทางด้านการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์แบบครบวงจรที่สามารถทำงานร่วมกับ Google Cloud Platform (GCP) ได้ การเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นก้าวแรกทางด้านความร่วมมือของผู้ให้บริการอย่างเน็ตแอพและกูเกิล คลาวด์ โดยผสานรวมบริการทางด้านข้อมูลระดับโลกของเน็ตแอพที่มีฐานลูกค้าผู้ใช้บริการมหาศาล เข้ากับแพลตฟอร์มกูเกิล คลาวด์ ที่เป็นผู้นำทางด้านการพัฒนาแอพพลิเคชัน การวิเคราะห์ และระบบแมชชีนเลิร์นนิ่ง นอกจากนี้ เน็ตแอพยังเปิดตัวระบบการจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงอย่าง cloud connected flash เพื่อเสริมแกร่งความสามารถของปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) และแอพพลิเคชันที่มีระบบการประมวลผลสูง รวมถึงซอฟต์แวร์สุดล้ำใหม่ๆ เพื่อสร้างความเหนือชั้นให้แก่โครงสร้างพื้นฐานบนสถาปัตยกรรมคลาวด์ให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการจัดเก็บข้อมูล เน็ตแอพได้ทำการเปิดตัวนวัตกรรมเหล่านี้ ที่ Data Visionary Center แห่งใหม่

สิ่งหนึ่งที่เป็นความท้าทายของโซลูชั่นแบบดั้งเดิม คือการนำข้อมูลที่จำเป็นสำหรับแอพพลิเคชันระบบเอไอที่มีประสิทธิภาพมาใช้ประโยชน์ ซึ่งเน็ตแอพ ในฐานะผู้นำด้านการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก ได้ทำการผสานรวมบริการทางด้านข้อมูลบนระบบคลาวด์เข้ากับโซลูชั่น Cloud Connected Flash ผ่านวิสัยทัศน์ Data Fabric ที่มาพร้อมโซลูชั่นรองรับ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการข้อมูลได้โดยอัตโนมัติและสร้างรายได้จากสินทรัพย์ที่เป็นข้อมูลได้

จอร์จ คูเรียน ซีอีโอแห่งเน็ตแอพ กล่าวว่า "บริษัททั้งหลายต่างมองหาการใช้งานข้อมูลและเทคโนโลยีคลาวด์เพื่อผลักดันการเติบโตของธุรกิจกันมากขึ้น ซึ่งเน็ตแอพในฐานะผู้นำที่ให้บริการทางด้านไฮบริดคลาวด์ ได้เข้ามามีบทบาทในการสร้างแรงกระตุ้นให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ ผ่านการทำงานของเทคโนโลยีล้ำสมัย เน็ตแอพช่วยทำให้การใช้แฟลชสตอเรจในการจัดเก็บข้อมูลมีประสิทธิภาพเหนือชั้นและบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย ช่วยสร้างความได้เปรียบในการใช้งานระบบคลาวด์ที่มีการประมวลผลแบบยืดหยุ่นและกลไกการวิเคราะห์ที่ทรงพลัง"

ภายในงานเปิดตัวประกอบด้วยไฮไลท์สำคัญ ดังนี้:

เน็ตแอพ จับมือ Google Cloud สร้างบริการการจัดเก็บข้อมูลระบบไฮบริดคลาวด์ด้วย NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform (GCP)

  • เน็ตแอพ เปิดตัว NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform ซึ่งเป็นบริการทางด้านการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์แบบครบวงจร ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับบริหารจัดการข้อมูลได้อย่างง่ายดาย
  • NetApp Snapshot(TM) บริการซิงค์ข้อมูลแบบอัตโนมัติของเน็ตแอพ, ที่สามารถทำสำเนาข้อมูลอย่างรวดเร็ว พร้อมความคล่องตัวในการบริหารจัดการข้อมูล ช่วยให้นักพัฒนาสามารถบริหารพื้นที่การจัดเก็บและระบบหมุนเวียนในการทำงานได้อย่างรวดเร็ว
  • บริการดังกล่าวถือเป็นวิธีการย้ายเวิร์กโหลดต่างๆ ที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าเวิร์กโหลดเหล่านั้นจะเป็น บริการไฟล์ในรูปแบบต่างๆ การวิเคราะห์ข้อมูล ฐานข้อมูล การกู้ข้อมูล และ DevOps ทั้งยังช่วยให้การย้ายข้อมูลไปมาระหว่างระบบคลาวด์และระบบดาต้าเซ็นเตอร์ที่แต่ละองค์กรดูแลและบริหารจัดการเอง (On-Premise) มีความง่ายดายยิ่งขึ้น

ไดแอน กรีนน์ ซีอีโอแห่งกูเกิล คลาวด์ กล่าวว่า "บริษัทต่างๆ มีการใช้งานคลาวด์ในรูปแบบที่แตกต่างกัน การร่วมมือของกูเกิล คลาวด์และเน็ตแอพ มีจุดมุ่งหมายในการสร้างความเรียบง่ายให้เกิดขึ้นบนเส้นทางของผู้บริโภคและมอบบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการผลักดันนวัตกรรมให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว การเปิดตัว NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform ถือเป็นบริการการจัดเก็บข้อมูลที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ และมาพร้อมคุณสมบัติการบริหารจัดการระดับสูง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการย้ายข้อมูลได้อย่างอิสระ"

ผู้ใช้บริการสามารถลงทะเบียนรับชมตัวอย่างของ NetApp Cloud Volumes สำหรับ Google Cloud Platform ได้ที่ www.netapp.com/googlepreview โดยจะมีการเปิดตัวเป็น Public Preview ให้แก่ผู้ที่สนใจในภายหลังในช่วงปลายปีนี้

Cloud connected flash ช่วยพัฒนาประสิทธิภาพ เพิ่มอัจฉริยะภาพ และการป้องกันข้อมูล
  • เสริมแกร่งศักยภาพปัญญาประดิษฐ์และแอพพลิเคชันที่มีระบบการประมวลผลชั้นเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีระดับเอนเตอร์ไพร์ซ All Flash Array ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับประสิทธิภาพการทำงานสูงและระบบคลาวด์ เทคโนโลยีใหม่ AFF A800 พร้อมแพลตฟอร์ม end-to end NVMe ระดับเอนเตอร์ไพรซ์แบบครบวงจร ให้การตอบสนองที่รวดเร็วมากระดับ 200 มิลลิวินาที (sub-200 microsecond latency) จากแอพพลิเคชั่น (Application) ถึงสตอเรจที่เก็บข้อมูล(Data Storage) และยังมอบประสิทธิภาพการทำงานระดับเอนเตอร์ไพร์ซ ที่มาพร้อมกับความปลอดภัย ประหยัด และความยืดหยุ่นในการทำงาน ที่ขับเคลื่อนโดย NetApp ONTAP(R) 9.4 software
  • เสริมศักยภาพเทคโนโลยี SAN ด้วยการอัพเกรดซอฟต์แวร์สู่ NVMe ผ่าน Fibre Channel สำหรับระบบ ONTAP-based ช่วยลดพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล ด้วย SSD ความจุ 30TB รุ่นแรกของโลก ที่สอดคล้องกับข้อกำหนดบนร่างกฎหมายให้ความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (GDPR)
  • NetApp FabricPool บริการคลาวด์อัจฉริยะรูปแบบใหม่ช่วยในการลดต้นทุน ด้วยความสามารถในการจัดลำดับข้อมูลที่ไม่ได้ถูกใช้บ่อย (cold data) จากระบบการจัดเก็บข้อมูลหลักให้ไปยัง Amazon Web Service (AWS) และ Azure จะช่วยลดขนาดพื้นที่การจัดเก็บ ในขณะที่ NetApp Active IQ(R) technology จะช่วยวิเคราะห์และคาดเดาการทำงาน และความต้องการของระบบ ทั้งในมุมมองเรื่องประสิทธิภาพ และความจุในการใช้งานในอนาคต

StorageGRID รูปแบบการทำงานแบบใหม่สำหรับ Next-Generation Data Center ซึ่งมีการทำงานได้เปรียบเสมือนการทำงานร่วมกันของ private cloud และ public cloud

  • NetApp StorageGRID(R) technology โซลูชันเพื่อการบริหารจัดการอันดับหนึ่งสำหรับองค์กรที่มีการกระจายสาขา ทำให้การเก็บรักษาข้อมูลทางการเงินและข้อมูลส่วนบุคคลที่สำคัญเป็นไปโดยอัตโนมัติ
  • ด้วยการให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์ข้อมูลที่มากขึ้น ลูกค้าผู้ใช้งาน StorageGRID จะทำการเก็บรักษาและบริหารจัดการข้อมูลสำคัญทางด้านสื่อ (Rich Media) ได้อย่างไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นบันทึกไฟล์เสียง เช่นการสนทนา ไฟล์เอกสาร เช่นสัญญาสำคัญต่างๆ และบันทึกอีเมล ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าได้ว่าข้อมูลทั้งหมดเป็นไปตามกฎระเบียบของแต่ละประเทศ และกฎระเบียบด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านข้อมูลระหว่างประเทศ

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ (Customer Touchpoints) พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ https://www.netapp.com/ #DataDriven
Facebook: NetAppThailand

Latest Press Release

ลาซาด้า เติมเต็มคุณภาพชีวิต แม่และลูก จัดโปรแกรมช้อปออนไลน์ Milk Formula Guarantee

ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จับมือ เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ จัดโปรแกรม Milk Formula Guarantee เติมเต็มคุณภาพชีวิต "แม่และลูก" ช้อปผลิตภัณฑ์นมผง อาทิ Enfagrow [เอนฟาโกร] การันตีคุณภาพ ความสดใหม่ วันหมดอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน...

CAT จับมือ กฟผ. ร่วมใช้บริการโครงข่ายสื่อสารบนใยแก้วนำแสง

CAT จับมือ กฟผ. ร่วมใช้ช่องสัญญาณโครงข่ายสื่อสารบนใยแก้วนำแสงเพิ่ม ประสิทธิภาพโครงข่ายโทรคมนาคมภาพรวมและหวังต่อยอดธุรกิจในอนาคต ดร.วงกต วิจักขณ์สังสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด มหาชน หรือ CAT และ นายพัฒนา แสงศรีโรจน์...

ชาว PUBG Mobile ทั่วประเทศ เตรียมพบกับการแข่งขัน Esports รายการใหม่ KOTH

ข่าวดีสำหรับชาว PUBG Mobile ทั่วประเทศ เตรียมพบกับการแข่งขัน Esports รายการใหม่ที่จะออกเดินทางไปตามหาแชมป์จากภูมิภาคต่างๆให้ถึงที่ในรูปแบบ Road Show กับรถบรรทุกลวดลายพิเศษที่สามารถประกอบขึ้นเป็นเวทีประลองพลังความแม่นยำของเหล่าเกมเมอร์ทั่วไทยกับรายการ...

เอยูโพลเผย 1 ใน 3 ของคนกรุงยังไม่เคยใช้แอพเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และยังมองหาตัวเลือกเพิ่มเติม

สถาบันวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอยูโพล) ได้ร่วมกับ "เก็ท" แอพพลิเคชั่นสำหรับบริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์วิน รับส่งพัสดุ และส่งอาหาร จัดทำผลวิจัยเชิงสำรวจความคิดเห็นในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา เพื่อสำรวจความคิดเห็น พฤติกรรม...

ภาพข่าว: สจล. ผนึกเอกชน ปั้นนวัตกรไทย รับยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์ม

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) (ที่ 4 จากซ้าย) และ นายพงศ์พรหม ยามะรัต กรรมการบริหาร บริษัท ดาต้า คุ้กกี้ จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย) ร่วมลงนามความร่วมมือจัดตั้งโครงการก้าวแรกสู่โลกดิจิทัล (CMMG)...

Related Topics