ขอเชิญส่งผลงานเข้าร่วมชิงรางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ครั้งที่ 6 ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday June 6, 2018 08:01
สิงคโปร์--6 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

HIMSS Asia Pacific และ   Elsevier บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลด้านวิทยาศาสตร์และสุขภาพระดับโลก ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมส่งกรณีศึกษาเข้าชิงรางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award 2018 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Simon Lin กรรมการบริหารของ HIMSS Asia Pacific กล่าวว่า "ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา HIMSS และ Elsevier ได้เปิดเวทีระดับโลกให้บรรดาองค์กรบริการสุขภาพได้แสดงผลงานความก้าวหน้าด้านไอที นับตั้งแต่ริเริ่มรางวัลนี้ขึ้นมา ผลงานที่ส่งเข้าประกวดมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีสเกลใหญ่ขึ้น เมื่อปีที่แล้ว เราได้รับผลงานจากหน่วยงานและองค์กรหลากหลายระดับและหลายภาคส่วน เราหวังว่าแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไป และหวังว่าจะได้รับผลงานเพิ่มมากขึ้นจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและออสเตรเลียซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพ"

นับตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา รางวัล HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ได้ดึงดูดผลงานส่งเข้าประกวด 193 ผลงาน จาก 119 องค์กร ใน 30 ประเทศ และโปรเจคต่างๆ ที่ส่งเข้ามามีประโยชน์ต่อผู้ป่วยกว่า 41 ล้านคนทั่วโลก

สำหรับปีนี้มีการเปิดรับผลงานเข้าประกวดใน 2 สาขาเช่นเคย ได้แก่
  • Outstanding ICT Achievement สำหรับผู้ที่ประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีและสารสนเทศเพื่อยกระดับความปลอดภัยและการดูแลผู้ป่วย
  • Outstanding ICT Innovation สำหรับผู้ที่ต่อยอดเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิมอย่างสร้างสรรค์ หรือบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างมีนัยสำคัญ ตลอดจนสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที)

สำหรับปีที่แล้วมีองค์กรบริการสุขภาพ 18 แห่งจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกส่งผลงานเข้าร่วมประกวด ซึ่งผลปรากฏว่ามีผู้ได้รับรางวัลครั้งแรก 5 ราย โดยโรงพยาบาล The Royal Children's Hospital Melbourne (ออสเตรเลีย) และโรงพยาบาล Fudan University Huashan Hospital (จีน) ได้รับรางวัล Outstanding ICT Achievement Award ขณะที่โรงพยาบาล Aravind Eye Hospital – Pondicherry (อินเดีย), โรงพยาบาล Mackay Memorial Hospital (ไต้หวัน) และโรงพยาบาล Princess Alexandra Hospital (ออสเตรเลีย) ได้รับรางวัล Outstanding ICT Innovation Award

Tim Hawkins กรรมการผู้จัดการฝ่ายโซลูชั่นคลินิกประจำยุโรป ตะวันออกกลาง ละตินอเมริกา และเอเชียแปซิฟิกของ Elsevier กล่าวว่า "เราภูมิใจอย่างยิ่งที่รางวัลนี้เติบโตจนกลายเป็นเวทีสำคัญในการแลกเปลี่ยนความคิดและแนวทางปฏิบัติว่าด้วยการพัฒนาและใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยของผู้ป่วย และเรากำลังรอรับผลงานส่งเข้าประกวดจากองค์กรบริการสุขภาพทั่วเอเชียแปซิฟิก"

สำหรับคณะกรรมการตัดสินรางวัลในปีนี้ประกอบด้วย
  • Bill Le Blanc กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ บริษัท SA Health
  • John Sutherland ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ บริษัท Ramsay Healthcare
  • John Daniels รองประธานสากล บริษัท HIMSS Analytics สหรัฐอเมริกา
  • นพ.ก่อพงศ์ รุกขพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลปากน้ำโพ ประเทศไทย
  • Robert Nieves รองประธานด้านสารสนเทศศาสตร์สุขภาพ ฝ่ายโซลูชั่นคลินิก บริษัท Elsevier
  • Dr. Aamir Ali ที่ปรึกษาด้านสารสนเทศศาสตร์สุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานได้ที่ https://www.himssasiapacconference.org/ehome/287692/662452/ หรือทางอีเมล pheung@himss.org ภายในวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคมนี้

ผู้ชนะจะได้รับรางวัลในวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ในพิธีมอบรางวัล HIMSS-Elsevier Award Dinner Reception ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างการประชุม   HIMSS AsiaPac18 ที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย

เกี่ยวกับ HIMSS

HIMSS เป็นกระบอกเสียง ที่ปรึกษา และผู้นำทางความคิดระดับโลกในด้านการพลิกโฉมสุขภาพด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ โดยมีความเชี่ยวชาญและความสามารถทั้งในเชิงกว้างและเชิงลึก ในการยกระดับคุณภาพ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพของผลลัพธ์ทางสุขภาพ บริการสุขภาพ และการดูแลสุขภาพ HIMSS ออกแบบและใช้ประโยชน์จากข้อมูล แบบจำลอง และเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้คำปรึกษาเกี่ยวกับแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ แก่บรรดาผู้นำ ผู้ถือผลประโยชน์ และผู้ทรงอิทธิพล เพื่อให้บุคคลเหล่านี้มีข้อมูลที่ถูกต้องในการตัดสินใจ HIMSS มีเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญกว่า 1 ล้านคน มีการแลกเปลี่ยนความรู้และประสานความร่วมมือกว่า 200 ครั้ง บวกกับสมาชิกอีกกว่า 68,000 ราย จึงมีบทบาทในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและกำหนดทิศทางการใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุด เพื่อการดูแลสุขภาพที่เชื่อมโยงถึงกันมากขึ้น ยกระดับสุขภาพของประชาชน และลดต้นทุนในการดูแลสุขภาพ ทั้งนี้ HIMSS เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ และมีสำนักงานอีกหลายแห่งอยู่ในอเมริกาเหนือ ยุโรป สหราชอาณาจักร และเอเชีย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.himssasiapac.org

เกี่ยวกับ Elsevier

Elsevier เป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลก ที่ช่วยเหลือบุคลากรผู้เชี่ยวชาญและสถาบันต่างๆ ในการยกระดับบริการสุขภาพ การเปิดกว้างทางวิทยาศาสตร์ และประสิทธิภาพการดำเนินงาน เพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ Elsevier ให้บริการโซลูชั่นดิจิทัลและเครื่องมือต่างๆ เพื่อจัดการงานวิจัยเชิงกลยุทธ์ ประสิทธิภาพการวิจัยและพัฒนา การสนับสนุนการตัดสินใจทางการแพทย์ และการศึกษาทางวิชาชีพ เช่น ScienceDirect , Scopus , SciVal ,   ClinicalKey และ   Sherpath นอกจากนี้ บริษัทได้จัดทำวารสารดิจิทัลกว่า 2,500 ฉบับ เช่น   The Lancet และ   Cell รวมถึงอีบุ๊กกว่า 38,000 เรื่อง ตลอดจนงานอ้างอิงที่สำคัญมากมาย เช่น   Gray's Anatomy ทั้งนี้ Elsevier เป็นบริษัทในเครือ   RELX Group ผู้ให้บริการข้อมูลและการวิเคราะห์สำหรับผู้เชี่ยวชาญและนักธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.elsevier.com


Latest Press Release

ภาพข้าว: เมโทรซิสเต็มส์ฯ ต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากวิทยาลัยพณิชยการบางนา

เมโทรซิสเต็มส์ฯ เปิดบ้านต้อนรับคณะครู นำโดยครูปรีชา รักษาพล และนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง แผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และแผนกวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ จากวิทยาลัยพณิชยการบางนา ร่วมเปิดประสบการณ์แห่งโลกเทคโนโลยีไอทีไปกับ MSC...

เอไอเอส ลงนาม MOU ร่วมกับ ม.วลัยลักษณ์ เดินหน้าวิจัย สร้างนวัตกรรมต้นแบบ Smart Hospital

เอไอเอส โดย นายมหัณณพ อภินันทนพงศ์ หัวหน้าส่วนงานปฏิบัติการภูมิภาค ภาคใต้ และ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางด้านการวิจัย พัฒนา นวัตกรรม และเทคโนโลยี...

ชีวิตที่เวิร์กไปอีกขั้น เป็นเจ้าของ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 10 ได้แล้ววันนี้! พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 2,500 บาท กับโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่

ซัมซุง พร้อมวางจำหน่าย กาแลคซี่ โน้ต 10 และ โน้ต 10 พลัส อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่สุดของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมประสิทธิภาพทรงพลังและดีไซน์ที่เหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นปากกา S Pen เจเนเรชั่นใหม่ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ Air actions แค่ตวัดก็สั่งการได้...

รู้หรือไม่ 23 สิงหาคม วันแห่งแฮชแท็ก ทวิตเตอร์รวมแฮชแท็กยอดนิยมของไทยในช่วงครึ่งปีแรก 2562

เมื่อมีเรื่องราวเกิดขึ้นบนโลก เรื่องนั้นจะถูกพูดถึงบนทวิตเตอร์ แพลตฟอร์มที่ช่วยเชื่อมโยงผู้คนที่หลากหลาย และช่วยกระจายเสียงของพวกเขาไปถึงนับล้านคนทั่วโลก แฮชแท็กและทวิตเตอร์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน วันนี้ (23 สิงหาคม) นับได้ว่าเป็นวันแห่งแฮชแท็ก...

มหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ BIDC 2019

ประสบความสำเร็จด้วยดี Bangkok International Digital Content Festival 2019 (บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิจิทัลคอนเทนต์ เฟสติวัล) เป็นการผนึกความร่วมมือของ 3 หน่วยงานภาครัฐ ได้แก่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)...

Related Topics