Genesis Data Center ขึ้นแท่นผู้นำด้านดาต้า เซ็นเตอร์ แถวหน้าของเมืองไทย การันตีมาตรฐานด้วย Uptime Institute และ PCI-DSS

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday June 6, 2018 14:11
กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--IR PLUS

Genesis Data Center ผู้นำด้านดาต้า เซ็นเตอร์ แถวหน้าของเมืองไทย ด้วยพื้นที่ให้บริการของศูนย์ฯ มากกว่า 10,000 ตารางเมตร ออกแบบและได้รับการรับรองตามมาตรฐาน Tier III Certification Design Document และเพื่อเป็นการยืนยันในประสิทธิภาพของระบบและความพร้อมการให้บริการของศูนย์ฯ Genesis Data Center ยังได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน Tier III Certification Construction Facilities พร้อมๆกับมาตรฐาน ระบบการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลอย่าง ISO/IEC27001:2013 และ Payment Card Industry-Data Security Standard ที่ได้รับการยอมรับระดับสากลในเรื่องระบบการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล ซึ่งถือ ได้ว่า Genesis Data Center ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการดาต้า เซ็นเตอร์ อีกครั้งหนึ่ง ไม่เพียง เท่านั้น Genesis Data Center ยังตอบรับแนวคิดการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล และเปิดกว้างการบริหารจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ ด้วยรูปแบบ Carrier neutral Data Center ที่สามารถใช้บริการจากผู้ให้บริการ โครงข่ายใดๆอย่างอิสระ

นายณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ในฐานะ ผู้บริหาร Genesis Data Center เปิดเผยในพิธีรับมอบใบรับรองมาตรฐาน ระบบการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล ISO/IEC27001:2013 และใบรับรองมาตรฐาน Payment Card Industry-Data Security Standard ถึงศูนย์สำรองข้อมูลฯแห่งนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นศูนย์สำรองข้อมูลแห่งที่สอง ของบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ได้ทุ่มเทกำลัง และสนับสนุนบุคลากร เพื่อผลักดันให้ Genesis Data Center เป็นศูนย์สำรองข้อมูลฯที่ปลอดภัยและทันสมัยที่สุด ซึ่งต่อยอดความคิดมาจากศูนย์สำรอง ข้อมูลฯแห่งแรกของบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ที่ให้บริการลูกค้า ทั้งส่วนงานราชการและภาคเอกชน จนเต็มพื้นที่บริการแล้ว ทั้งนี้สำหรับ Genesis Data Center ยังจะมุ่งมั่นรักษามาตรฐานและพัฒนาศูนย์สำรองข้อมูลแห่งนี้ให้สอดคล้องและได้รับการรับรองมาตรฐานอื่นๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้สนใจใช้ บริการ สมกับเป็นผู้นำด้านตาต้า เซ็นเตอร์อย่างแท้จริง

Uptime Institute เป็นที่รู้จักมากที่สุดในด้านการสร้างและการบริหารมาตรฐาน Tier Standard สำหรับการออกแบบการก่อสร้างและการดำเนินการศูนย์ข้อมูลอย่างยั่งยืนในระดับโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://uptimeinstitute.com/TierCertification


Latest Press Release

กระทรวงดิจิทัลฯ หนุน แคท ทีโอที ร่วมประมูล 5G เร่งสร้างโครงข่ายเทคโนโลยี 5G เป็นกลไกรองรับการลงทุน

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส มีนโยบายที่มุ่งเน้นให้สองหน่วยงานภายใต้สังกัด คือ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน) ต้องเข้าร่วมประมูลโครงข่าย 5G ที่สำนักงาน กสทช....

3BB ผู้นำเน็ตบ้านของจริง รับรางวัลที่หนึ่งเน็ตบ้านคุณภาพ ประจำปี 2019 จาก nPerf

แอพพลิเคชันที่ใช้ทดสอบความเร็วของเครือข่ายระดับโลก ที่ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 จากประเทศฝรั่งเศส โดยทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตบ้าน (Fixed Internet) ของประเทศไทยประจำปี 2019 ระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2562 - 31 ธันวาคม 2562 โดยเก็บผลการทดสอบทั้งหมด จำนวน...

ไทยคมแจ้งการโอนย้ายลูกค้าของดาวเทียมไทยคม 5

บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการดาวเทียมไทย ได้เคยรายงานเหตุขัดข้องทางเทคนิคของระบบแจ้งสถานะของดาวเทียมไทยคม 5 ไปแล้วนั้น บัดนี้ บริษัทฯ ขอรายงานเพิ่มเติมว่า นับตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ บริษัทฯ ได้ร่วมกับผู้ผลิตดาวเทียมไทยคม 5...

ไฮเออร์ เผยโรงงานผลิตตู้เย็นเมืองเสิ่นหยางเข้าร่วมเครือข่าย Global Lighthouse Network ของ World Economic Forum ก้าวขึ้นเป็นโรงงาน Lighthouse แห่งที่สองของไฮเออร์

โรงงาน Shenyang Interconnected Refrigerator Factory ของบริษัทไฮเออร์ (SHA: 600690) ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภครายใหญ่ที่สุดในจีน เป็นโรงงานใหม่หนึ่งใน 18 แห่งที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมเครือข่าย Global Lighthouse...

ขอเชิญทุกท่านพบกับ THE SEVEN DEADLY SINS: GRAND CROSS เกมมือถือแนว CINEMATIC ADVENTURE RPG ผลงานใหม่ล่าสุดจากเน็ตมาร์เบิ้ล เปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกในปี 2020 นี้ ห้ามพลาด!

ฉลองเกมเปิดใหม่ แจกฟรี! หัวหน้ากลุ่มอัศวิน 7 บาปอย่าง 'เมลิโอดัส' ที่มาพร้อมชุดคอสตูมสุดเท่ อาวุธสุดแกร่ง รวมไปถึงรางวัลในเกมและไอเทมการเงินสุดพิเศษมากมาย สำหรับผู้เล่นที่ลงทะเบียนล่วงหน้าเท่านั้น! วันนี้ เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น...

Related Topics