Genesis Data Center ขึ้นแท่นผู้นำด้านดาต้า เซ็นเตอร์ แถวหน้าของเมืองไทย การันตีมาตรฐานด้วย Uptime Institute และ PCI-DSS

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday June 6, 2018 14:11
กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--IR PLUS

Genesis Data Center ผู้นำด้านดาต้า เซ็นเตอร์ แถวหน้าของเมืองไทย ด้วยพื้นที่ให้บริการของศูนย์ฯ มากกว่า 10,000 ตารางเมตร ออกแบบและได้รับการรับรองตามมาตรฐาน Tier III Certification Design Document และเพื่อเป็นการยืนยันในประสิทธิภาพของระบบและความพร้อมการให้บริการของศูนย์ฯ Genesis Data Center ยังได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน Tier III Certification Construction Facilities พร้อมๆกับมาตรฐาน ระบบการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลอย่าง ISO/IEC27001:2013 และ Payment Card Industry-Data Security Standard ที่ได้รับการยอมรับระดับสากลในเรื่องระบบการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล ซึ่งถือ ได้ว่า Genesis Data Center ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการดาต้า เซ็นเตอร์ อีกครั้งหนึ่ง ไม่เพียง เท่านั้น Genesis Data Center ยังตอบรับแนวคิดการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล และเปิดกว้างการบริหารจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ ด้วยรูปแบบ Carrier neutral Data Center ที่สามารถใช้บริการจากผู้ให้บริการ โครงข่ายใดๆอย่างอิสระ

นายณัฐนัย อนันตรัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ในฐานะ ผู้บริหาร Genesis Data Center เปิดเผยในพิธีรับมอบใบรับรองมาตรฐาน ระบบการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล ISO/IEC27001:2013 และใบรับรองมาตรฐาน Payment Card Industry-Data Security Standard ถึงศูนย์สำรองข้อมูลฯแห่งนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นศูนย์สำรองข้อมูลแห่งที่สอง ของบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ได้ทุ่มเทกำลัง และสนับสนุนบุคลากร เพื่อผลักดันให้ Genesis Data Center เป็นศูนย์สำรองข้อมูลฯที่ปลอดภัยและทันสมัยที่สุด ซึ่งต่อยอดความคิดมาจากศูนย์สำรอง ข้อมูลฯแห่งแรกของบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ที่ให้บริการลูกค้า ทั้งส่วนงานราชการและภาคเอกชน จนเต็มพื้นที่บริการแล้ว ทั้งนี้สำหรับ Genesis Data Center ยังจะมุ่งมั่นรักษามาตรฐานและพัฒนาศูนย์สำรองข้อมูลแห่งนี้ให้สอดคล้องและได้รับการรับรองมาตรฐานอื่นๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้สนใจใช้ บริการ สมกับเป็นผู้นำด้านตาต้า เซ็นเตอร์อย่างแท้จริง

Uptime Institute เป็นที่รู้จักมากที่สุดในด้านการสร้างและการบริหารมาตรฐาน Tier Standard สำหรับการออกแบบการก่อสร้างและการดำเนินการศูนย์ข้อมูลอย่างยั่งยืนในระดับโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://uptimeinstitute.com/TierCertification


Latest Press Release

ภาพข้าว: เมโทรซิสเต็มส์ฯ ต้อนรับคณะครูและนักเรียนจากวิทยาลัยพณิชยการบางนา

เมโทรซิสเต็มส์ฯ เปิดบ้านต้อนรับคณะครู นำโดยครูปรีชา รักษาพล และนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง แผนกวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และแผนกวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ จากวิทยาลัยพณิชยการบางนา ร่วมเปิดประสบการณ์แห่งโลกเทคโนโลยีไอทีไปกับ MSC...

เอไอเอส ลงนาม MOU ร่วมกับ ม.วลัยลักษณ์ เดินหน้าวิจัย สร้างนวัตกรรมต้นแบบ Smart Hospital

เอไอเอส โดย นายมหัณณพ อภินันทนพงศ์ หัวหน้าส่วนงานปฏิบัติการภูมิภาค ภาคใต้ และ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดี ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางด้านการวิจัย พัฒนา นวัตกรรม และเทคโนโลยี...

ชีวิตที่เวิร์กไปอีกขั้น เป็นเจ้าของ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 10 ได้แล้ววันนี้! พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 2,500 บาท กับโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่

ซัมซุง พร้อมวางจำหน่าย กาแลคซี่ โน้ต 10 และ โน้ต 10 พลัส อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่สุดของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมประสิทธิภาพทรงพลังและดีไซน์ที่เหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็นปากกา S Pen เจเนเรชั่นใหม่ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ Air actions แค่ตวัดก็สั่งการได้...

รู้หรือไม่ 23 สิงหาคม วันแห่งแฮชแท็ก ทวิตเตอร์รวมแฮชแท็กยอดนิยมของไทยในช่วงครึ่งปีแรก 2562

เมื่อมีเรื่องราวเกิดขึ้นบนโลก เรื่องนั้นจะถูกพูดถึงบนทวิตเตอร์ แพลตฟอร์มที่ช่วยเชื่อมโยงผู้คนที่หลากหลาย และช่วยกระจายเสียงของพวกเขาไปถึงนับล้านคนทั่วโลก แฮชแท็กและทวิตเตอร์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน วันนี้ (23 สิงหาคม) นับได้ว่าเป็นวันแห่งแฮชแท็ก...

มหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ BIDC 2019

ประสบความสำเร็จด้วยดี Bangkok International Digital Content Festival 2019 (บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิจิทัลคอนเทนต์ เฟสติวัล) เป็นการผนึกความร่วมมือของ 3 หน่วยงานภาครัฐ ได้แก่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)...

Related Topics