ดิจิตอลคอม เปิดโซลูชั่นอัจฉริยะ ตอบรับนโยบาย สมาร์ทซิตี้ ของรัฐบาล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday June 11, 2018 17:39
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--

บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด (Digitalcom) ผนึกกำลังกับ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) และ บริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems) ร่วมขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิตอล และผลักดันประเทศไทยให้เข้าสู่ สมาร์ทไลฟ์ สมาร์ทซิตี้ โดยมี บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายโซลูชั่นแพลตฟอร์มอัจฉริยะสำหรับความปลอดภัยสาธารณะขั้นสูง (Public Safety) ในประเทศไทย ประกอบด้วย Hitachi Video Analytics (HVA) ระบบวิเคราะห์และประมวลผลวิดีโอจากระบบกล้องวงจรปิด, Live Face Matching (LFM) ระบบที่ทำการเปรียบเทียบภาพใบหน้าของบุคคลจากระบบกล้องวงจรปิด กับฐานข้อมูลที่ได้มีการลงทะเบียนไว้ และ Hitachi Visualization Suite (HVS) ระบบที่รวบรวมภาพวีดีโอจากระบบกล้องวงจรปิด เพื่อแสดงผลรวมอยู่ในหน้าจอเดียว จากบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา และโซลูชั่นการจัดการวีดีโอจาก บริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems)

นายสุวิช จิตรเกษมสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันภาพรวมธุรกิจกล้องวงจรปิด (ซีซีทีวี) ยังคงเติบโตแบบตัวเลข 2 หลัก เฉพาะตัวกล้องและซอฟท์แวร์มีมูลค่าตลาดประมาณ 6,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ คาดว่า ปีนี้จะเติบโต 20-30% เนื่องจากงานของภาครัฐออกมามาก โดยเฉพาะการผลักดันให้เกิดสมาร์ทซิตี้ หรือ เมืองอัจฉริยะ ที่รัฐบาลผลักดันให้เกิดอย่างน้อย 9 แห่ง นำร่องแล้วที่ จ.ภูเก็ต รวมถึงการเดินหน้าโครงการเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) เป็นต้น

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เป็นผู้แทนจำหน่ายกล้องวงจรปิดให้กับ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา และ โซลูชั่นการจัดการวิดีโอของบริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ ซึ่งภายในโซลูชั่นประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ ฮิตาชิ วิดีโอ อะนาไลติกส์ ที่มีระบบการวิเคราะห์และประมวลผลวิดีโอจากระบบกล้องวงจรปิด หรือไฟล์วิดีโอ มาทำการวิเคราะห์ เพื่อตรวจสอบว่า เกิดเหตุอะไรขึ้นบ้าง ระบบจะสามารถเรียนรู้และตรวจสอบเหตุการณ์ได้หลากหลาย เช่น การนับจำนวนคนที่เข้าจุดที่ต้องการ การแจ้งเตือนเมื่อพบวัตถุต้องสงสัย และระบบเปรียบเทียบใบหน้าของบุคคลจากกล้องวงจรปิด เป็นต้น โดยในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้ 300 ล้านบาท เติบโต 15-20%จากปีก่อน


Latest Press Release

เอไอเอส จับมือ โครตรอน ยักษ์ใหญ่ เจ้าธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ นำนวัตกรรม IoT แก้ Pain Point เหรียญเต็มจากจุดต่างๆ ทั่วประเทศ

เอไอเอส ตอกย้ำศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่าย IoT เพื่อการพัฒนาประเทศในทุกภาคส่วน ที่มีความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยีและเครือข่าย NB-IoT และ eMTC ครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว เป็นรายแรกและรายเดียวในไทย...

Honor 9i ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนอินโดนีเซีย ด้วยคอนเซปต์ Beauty All Around

Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "Honor 9i" อย่างเป็นทางการต่อสื่อมวลชน อินฟลูเอนเซอร์ และแฟนๆรวม 300 ชีวิต ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยมาพร้อมคอนเซปต์ "Beauty All Around" และบอดี้กระจกในราคาที่เอื้อมถึง...

PlayPark ร่วมกับ Chinese gamer พลิกตำนาน TS Online ให้มันส์ในเวอร์ชั่นมือถือ

PlayPark ร่วมกับ Chinese gamer บริษัทผู้พัฒนาเกมจากไต้หวัน เตรียมเปิด TS Online สุดยอดเกมออนไลน์ในตำนานอีกครั้งบนเวอร์ชั่นบนมือถือ ซึ่งหากใครเป็นเกมเมอร์รุ่นแรกๆ แน่นอนว่าต้องเคยได้ยินชื่อนี้อย่างแน่นอน...

หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จัดงานพิธีเปิด หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดหาโซลูชั่นไอซีทีชั้นนำระดับโลก มีความยินดีขอเชิญท่านเข้าร่วมงาน พิธีเปิด "หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์" ผู้ให้บริการพับลิค คลาวด์ ระดับโลกรายแรกในประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 เวลา 10.00 - 12.00...

7 เทคนิคพรีเซนต์งานให้ฉลุย

การนำเสนอผลงานในรูปแบบพรีเซนต์ทั้งช่วงวัยเรียนจนมาถึงช่วงทำงาน ซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีกระบวนการเรียนรู้และฝึกฝนจนสามารถสร้างสรรค์และนำเสนอพรีเซนต์ให้น่าสนใจและเข้าใจในสิ่งที่นำเสนอ หากคุณต้องการพรีเซนต์แบบมืออาชีพที่ทั้งโดดเด่นและเปี่ยมด้วยความหมาย...

Related Topics