รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ เป็นประธานเปิดสัมมนา สานสัมพันธ์เครือข่ายภาครัฐ GCC 1111 ประจำปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Wednesday June 13, 2018 14:22
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานในพิธีเปิดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ "สานสัมพันธ์เครือข่ายภาครัฐ GCC 1111 ประจำปี 2561" ภายใต้โครงการศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชน (Government Contact Center : GCC 1111) โดยกระทรวงดิจิทัลฯ และบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จัดขึ้น เพื่อให้เครือข่ายภาครัฐตระหนักถึงบทบาทและความสำคัญของการมีส่วนร่วมในการสนับสนุนด้านข้อมูลและการบริการ อีกทั้งเปิดโอกาสให้เครือข่ายภาครัฐได้แลกเปลี่ยนแนวคิดและร่วมกันพัฒนาการให้บริการของศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชน ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการยุคดิจิทัล นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในหัวข้อ "บริการบน Social Media อย่างไรให้ตรงใจประชาชน" รวมถึงการสาธิตการให้บริการ Social Management Service ซึ่งเป็นกระบวนการการบริหารจัดการการให้บริการผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เนื่องด้วยปัจจุบันเทคโนโลยีมีความก้าวหน้าและทันสมัย ประกอบกับวิถีการดำเนินชีวิตของประชาชนหรือผู้ใช้บริการที่หันมาใช้สื่อออนไลน์แทนสื่อแบบเดิมๆ ในการสื่อสารมากขึ้น และเป็นช่องทางในการสื่อสารที่มีความรวดเร็ว กว้างไกล รวมทั้งมีอิทธิพลต่อสังคมในทุกภาคส่วน ซึ่งหน่วยงานภาครัฐจำเป็นต้องให้ความสำคัญและเข้าใจบริบทต่างๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สามารถบริหารจัดการช่องทางสื่อสารดังกล่าวให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2561 ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ


Latest Press Release

จากเมืองหลวงยุคโบราณสู่ฮับเทคโนโลยีขั้นสูง: ซีอานเตรียมเปิดบ้านต้อนรับผู้นำเทคโนโลยีโลกเข้าร่วมงาน Global Programmers Festival 2018

จากอดีตเมืองหลวงแห่งเส้นทางสายไหมยุคโบราณ สู่การเป็นเมืองน่าลงทุนระดับนานาชาติในปัจจุบัน นครซีอาน เตรียมเปิดบ้านต้อนรับเหล่าโปรแกรมเมอร์อย่างอบอุ่นอีกครั้ง ในการเป็นเจ้าภาพจัดงาน Global Programmer's Festival ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 24-25 ตุลาคมนี้...

ภาพข่าว: CAT ยกทัพเทคโนโลยี B2D โชว์ศักยภาพ ในงาน Digital Thailand Big Bang Regional 2018

ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ (ที่ 4 จากขวา) รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดบูธ CAT ภายใต้คอนเซ็ปต์ B2D ประกอบด้วย Big Data, Digital Service และ Digital Park พร้อมนำสุดยอดนวัตกรรม Internet of things ที่จะยกระดับสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 มาร่วมแสดงในงาน...

เก็ท ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในงานดิจิทัลไทยแลนด์บิ๊กแบง 2018

โดยบูธของ "เก็ท" ได้รับเกียรติจากพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และข้าราชการระดับสูง ให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชม รวมถึงประชาชนหลายพันคนที่แวะเวียนมาร่วมกิจกรรมตลอดวัน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา, รองนายกรัฐมนตรี ดร. สมคิด...

Gossip News: สุรางคณา วายุภาพ หัวเรือใหญ่ ETDA เปิดหลักสูตรใหม่ FEGO

สมกับเป็นหัวเรือใหญ่ของ ETDA ทุกกิจกรรมจากแนวคิดของ "สุรางคณา วายุภาพ" จึงก้าวล้ำนำเทรนด์ดิจิทัลอยู่เสมอ ล่าสุดก็ไอเดียกระฉูด คลอดหลักสูตรใหม่ "Future Economy & Internet Governance Executive Program" หรือ FEGO หวังจะให้ผู้บริหารระดับสูงขององค์กรต่างๆ...

เอไอเอส จับมือ โครตรอน ยักษ์ใหญ่ เจ้าธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ นำนวัตกรรม IoT แก้ Pain Point เหรียญเต็มจากจุดต่างๆ ทั่วประเทศ

เอไอเอส ตอกย้ำศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่าย IoT เพื่อการพัฒนาประเทศในทุกภาคส่วน ที่มีความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยีและเครือข่าย NB-IoT และ eMTC ครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว เป็นรายแรกและรายเดียวในไทย...

Related Topics