ซิสโก้จับมือเน็ตแอพ เพิ่มความสะดวกในการนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์และแอพพลิเคชั่นด้านอุตสาหกรรมผ่านโซลูชั่นใหม่ FlexPod

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday June 22, 2018 14:02
กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

โซลูชั่นใหม่ Managed Private Cloud มอบประสิทธิภาพความคล่องตัวและความรวดเร็วด้วยการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ขณะที่ Industry Solution ช่วยลดความเสี่ยงในการติดตั้งใช้งานและช่วยย่นระยะเวลาในการส่งมอบบริการให้รวดเร็วขึ้น

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ร่วมกับเน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ประกาศเปิดตัว FlexPod(R) โซลูชั่นที่ผสานรวมโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจร Cisco UCS เข้ากับบริการข้อมูลของเน็ตแอพ เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ สร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และปรับเปลี่ยนไปสู่ระบบไฮบริดคลาวด์โดยใช้แพลตฟอร์มสำหรับนวัตกรรมที่น่าเชื่อถือ โซลูชั่น Managed Private Cloud มอบทางเลือกใหม่ในการใช้งาน เพื่อการเข้าถึงที่ยืดหยุ่นมากขึ้น สำหรับโครงสร้างพื้นฐานไอทีและแอพพลิเคชั่นที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน ลูกค้ายังสามารถดำเนินการปรับปรุงดาต้าเซ็นเตอร์สำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ให้ทันสมัยขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งในเร็วๆ นี้จะมีการเปิดตัวโซลูชั่นสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมเฉพาะ โดยโซลูชั่นแรกที่ผ่านการทดสอบคือ FlexPod Datacenter สำหรับระบบ Epic EHR ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นทางด้านการแพทย์ที่สำคัญ และจะมีการรองรับแอพพลิเคชั่นทางการแพทย์เพิ่มเติมอีกในอนาคต FlexPod ยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่รองรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมและปกป้องเงินลงทุนในระยะยาว โดยนำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ ที่ผ่านการตรวจสอบรับรองสำหรับซอฟต์แวร์เวอร์ช่วลไลเซชั่น (Virtualization) รุ่นล่าสุด รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นระดับองค์กร และฐานข้อมูลที่ผนวกรวมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากซิสโก้และเน็ตแอพ

ข้อมูลจากไอดีซีระบุว่า การนำเสนอ FlexPod ส่งผลให้ซิสโก้และเน็ตแอพขึ้นเป็นผู้นำตลาด ด้วยอัตราการเติบโตเป็นเลขสองหลักติดต่อกันใน 5 ไตรมาสติ เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

โซลูชั่น Managed Private Cloud

โซลูชั่นใหม่ Managed Private Cloud ที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม FlexPod ช่วยให้ลูกค้าใช้ประโยชน์จากระบบคลาวด์ในรูปแบบของบริการเพื่อรองรับระบบไอทีที่ติดตั้งภายในองค์กรได้ โครงสร้างพื้นฐาน FlexPod จะถูกติดตั้งไว้ภายในองค์กร แต่จะถูกบริหารจัดการผ่านการเชื่อมต่อระยะไกล เพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญของลูกค้าให้ปลอดภัย พร้อมทั้งขยายความสามารถด้านระบบคลาวด์สำหรับคู่ค้าและลูกค้าขององค์กร โซลูชั่นนี้จะได้รับการส่งมอบผ่านบริษัทคู่ค้า ซึ่งบริษัทคู่ค้ารายแรกที่เข้าร่วม ได้แก่ บริษัทไดเมนชั่น ดาต้า (Dimension Data), บริษัทอีพลัส (ePlus), บริษัทไมโครแลนด์ (Microland) และบริษัทโปรแอ็ค (ProAct) โดยโปรแกรมดังกล่าวจะขยายไปสู่คู่ค้ารายอื่นๆ ในอนาคต

โซลูชั่น FlexPod สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมเฉพาะ

โซลูชั่น FlexPod สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมเฉพาะ นับเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการรับรองในเรื่องของความรวดเร็วในการติดตั้งแอพพลิเคชั่นสำคัญๆ ให้แก่อุตสาหกรรมต่างๆ ที่ต้องรับมือกับข้อมูลจำนวนมากที่มีความหลากหลาย กระจัดกระจาย และเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง โซลูชั่น FlexPod Datacenter สำหรับระบบ Epic EHR ซึ่งเปิดตัวในวันนี้ จะช่วยลดความซับซ้อนของโครงสร้างพื้นฐานไอทีของสถานพยาบาลต่างๆ ช่วยให้ดำเนินการได้รวดเร็วขึ้น และกลั่นกรองข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ เพื่อปรับปรุงการดูแลรักษาผู้ป่วย เน็ตแอพและซิสโก้ร่วมกันนำเสนอแพลตฟอร์มที่ปลอดภัย มีเสถียรภาพและความพร้อมในการใช้งานแอพพลิเคชั่นสำคัญๆ พร้อมทั้งจัดหาแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดและให้คำแนะนำในการปรับขนาด เพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มความรวดเร็วในการติดตั้ง และในช่วงปีนี้ จะมีการเปิดตัวโซลูชั่นเพิ่มเติม เพื่อรองรับแอพพลิเคชั่นและอุตสาหกรรมอื่นๆ

แพลตฟอร์มสำหรับนวัตกรรม

FlexPod ยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่รองรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมและปกป้องเงินลงทุนในระยะยาว ด้วยการนำเสนอดีไซน์ที่ผ่านการรับรอง ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการทางด้านธุรกิจที่สำคัญที่สุดของลูกค้า นอกเหนือจากโซลูชั่นใหม่ทางการแพทย์และโซลูชั่น Managed Private Cloud แล้ว ยังมีการเปิดตัวดีไซน์ใหม่ๆ ที่ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ FlexPod Datacenter อีกด้วย แพลตฟอร์ม FlexPod สำหรับการปรับปรุงระบบไอทีให้ทันสมัยได้รับการอัพเดตเพื่อรองรับสภาพแวดล้อม VMware vSphere และ Microsoft Hyper-V โดยผสานรวมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Cisco UCS, Cisco ACI และสตอเรจ All Flash FAS ของเน็ตแอพ ส่วนโซลูชั่น SAP และ SAP HANA ซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับลูกค้าองค์กรและผู้ให้บริการหลายรายที่ประสบความสำเร็จในการนำเสนอ Hana-as-a-Service ได้รับการปรับปรุงเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 นอกจากนั้น มีการเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ๆ สำหรับ Desktop Virtualization (Citrix XenDesktop/XenApp และ VMware Horizon View) และ Microsoft SQL 2016 ขณะที่ MetroCluster บนเครือข่าย IP ของเน็ตแอพ สามารถผนวกรวมเข้ากับ Cisco ACI เพื่อสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทำงานพร้อมกัน (Active-Active) ที่ครอบคลุมเครือข่ายทั้งหมดสำหรับโซลูชั่นการรักษาความต่อเนื่องของธุรกิจ (Business Continuity) ที่แข็งแกร่ง อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดีไซน์ที่ผ่านการตรวจสอบรับรองของ FlexPod รวมถึงคุณประโยชน์ต่างๆ มากมายได้ที่นี่

คำกล่าวที่สำคัญ

นายออสติน พาร์ค หัวหน้าทีมโครงสร้างพื้นฐาน Epic ของ LCMC Health กล่าวว่า "เราปรับใช้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำเพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับการดูแลรักษาผู้ป่วย ความสำเร็จที่เกินความคาดหมายส่งผลให้เราส่งมอบบริการดูแลรักษาผู้ป่วยได้ดีที่สุด ผ่านการใช้งานระบบ Epic EMR บนโครงสร้างพื้นฐาน FlexPod พร้อมด้วย AFF ซึ่งช่วยให้เราเข้าถึงข้อมูลผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย และทำให้แพทย์และพยาบาลสามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที โดยอาศัยข้อมูลที่ถูกต้อง"

นายรานจีต ซูดาน รองประธานฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวอร์จของเน็ตแอพ กล่าวว่า "ไม่น่าแปลกใจที่ FlexPod ยังคงเป็นผู้นำตลาดในฐานะโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวอร์จที่เติบโตเร็วที่สุด เรามีสัมพันธภาพที่ดีกับซิสโก้มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการผสานรวมความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่เหนือชั้นเพื่อสร้างหนึ่งในโครงการความร่วมมือที่แข็งแกร่งที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในแวดวงอุตสาหรรมไอที บริษัททั้งสองช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลได้อย่างเต็มศักยภาพ แม้ว่าแอพพลิเคชั่นและเวิร์กโหลดต่างๆ จะมีความซับซ้อนมากขึ้น"

นายศิวะ ศิวะกุมาร ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายโซลูชั่นดาต้าเซ็นเตอร์ของซิสโก้ ซีสเต็มส์ กล่าวว่า "เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมกับเน็ตแอพในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เราขยายขีดความสามารถที่เหนือชั้นของ FlexPod ด้วยการรองรับแอพพลิเคชั่นสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมเฉพาะและรูปแบบการใช้งานใหม่ๆเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เรานำเสนอนี้ ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถปรับใช้แอพพลิเคชั่นทางธุรกิจที่สำคัญได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานระบบไพรเวทคลาวด์ที่มีความปลอดภัย แข็งแกร่ง และยืดหยุ่น ทั้งยังใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็วเหมือนกับระบบไพรเวทคลาวด์"

นายร็อบ โลเปซ ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของบริษัทไดเมนชั่น ดาต้า กล่าวว่า "ในฐานะผู้นำระดับโลกทางด้านการบูรณาการระบบและบริการ Managed Service สำหรับระบบไอทีแบบไฮบริด บริษัท ไดเมนชั่น ดาต้า (Dimension Data) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เพิ่มเติมบริการใหม่อย่าง FlexPod Managed Private Cloud เข้าไว้ในกลุ่มบริการไฮบริดของเรา ลูกค้าระดับองค์กรของเราทั่วทั้ง 47 ประเทศมีความต้องการโซลูชั่นคลาวด์แบบติดตั้งภายในองค์กรที่สามารถเพิ่มความคล่องตัวให้กับธุรกิจ ลดความยุ่งยากซับซ้อนของระบบงานธุรกิจ และเพิ่มความรวดเร็วในการนำสินค้าและบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาด พร้อมความน่าเชื่อถือจากความร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำอย่างเช่น ซิสโก้ และเน็ตแอพ ด้วยการนำเสนอโซลูชั่น Managed Private Cloud แบบครบวงจรให้แก่ลูกค้า ควบคู่ไปกับบริการด้านเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยที่เหนือชั้น เราจึงพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างราบรื่น"

ซูดีช ซูบาชิทาน รองประธานฝ่ายบริการคลาวด์ของอีพลัส (ePlus) กล่าวว่า "บริษัทของเราเปิดดำเนินงานในสหรัฐฯ สหราชอาณาจักร และอินเดีย โดยจัดหาโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมบริการ Managed Service ที่บริหารจัดการโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจที่เป็นรูปธรรมสำหรับลูกค้าองค์กรและบริษัทข้ามชาติ เรารู้สึกภาคภูมิใจกับการพัฒนาต่อยอดความร่วมมือกับเน็ตแอพ รวมถึงการรับรางวัลพาร์ทเนอร์ดีเด่นแห่งปีสำหรับ FlexPod ของเน็ตแอพ และการเพิ่มเติมโซลูชั่น Managed Private Cloud เข้าไว้ในพอร์ทโฟลิโอของเรา ในอนาคต เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนเส้นทางการพัฒนาไปสู่ระบบคลาวด์ให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งช่วยปรับปรุงความคล่องตัวของธุรกิจ และส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยี ด้วยโซลูชั่นที่ใช้งานง่าย รองรับการใช้งานในรูปแบบของการบริการตนเอง รวมทั้งเพิ่มความยืดหยุ่น ลดความยุ่งยากซับซ้อน และสนับสนุนโซลูชั่นทั้งหมดของระบบไพรเวทคลาวด์ที่ติดตั้งภายในองค์กร ขณะที่ลูกค้าดำเนินการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานไอทีให้ทันสมัยได้"

ประทีป คาร์ ซีอีโอของไมโครแลนด์ กล่าวว่า "โซลูชั่นใหม่อย่าง Managed Private Cloud ที่ได้รับการปรับปรุงและออกแบบโดยบริการ Managed Service ของบริษัทไมโครแลนด์ (Microland) จะช่วยให้เราสามารถก้าวสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยปรับปรุงผลกำไร พัฒนาประสิทธิภาพ และยกระดับขีดความสามารถของกระบวนการและระบบต่างๆ ให้แก่ลูกค้าในเอเชีย ออสเตรีเลีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และอเมริกาเหนือ"

นายพอล เบตส์ รองประธานฝ่ายบริการ Managed Services กลุ่มธุรกิจไอทีของโปรแอ็ค (Proact) กล่าวว่า "ในฐานะหนึ่งในพาร์ทเนอร์ระดับพรีเมียมของ FlexPod รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในยุโรป เราใช้งานเทคโนโลยีของซิสโก้และเน็ตแอพในส่วนของบริการ Managed Services ระดับเอนเตอร์ไพร์ซมาเป็นเวลานานหลายปี ด้วยเหตุนี้ เราจึงยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเพิ่มโซลูชั่นใหม่อย่าง Managed Private Cloud เข้ามาในพอร์ทโฟลิโอของเรา ช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถของเราในการจัดการระบบไพรเวทคลาวด์ภายในองค์กรของลูกค้าในยุโรปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม:
  • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FlexPod
  • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์นี้บนบล็อกของซิสโก้ และบล็อกของเน็ตแอพที่นี่ และที่นี่
  • สำหรับการสาธิตโซลูชั่นใหม่ของ FlexPod กรุณาเยี่ยมชมบูธของเน็ตแอพที่งาน Cisco Live (บูธ 2005)

เกี่ยวกับ FlexPod

FlexPod เป็นชุดโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจรที่ผ่านการตรวจสอบรับรอง โดยผสานรวมโครงสร้างพื้นฐาน Unified Computing System ของซิสโก้ ระบบเครือข่ายของซิสโก้ และส่วนจัดเก็บข้อมูลของเน็ตแอพเข้าด้วยกัน FlexPod ช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนและปรับปรุงระบบไอทีให้ทันสมัย ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง การนำเสนอประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นที่เหนือกว่า การสนับสนุนกลยุทธ์ด้านระบบคลาวด์ทุกรูปแบบ และการปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน เพื่อเร่งการปรับปรุงดาต้าเซ็นเตอร์และการพัฒนาธุรกิจอย่างเหนือชั้น FlexPod ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรขนาดใหญ่และผู้ให้บริการ โดยได้รับการรับรองการทำงานร่วมกับไฮเปอร์ไวเซอร์ ระบบปฏิบัติการ เครื่องมือการจัดการระบบ และแพลตฟอร์มการจัดการคลาวด์ระดับชั้นนำ

เกี่ยวกับ ซิสโก้

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีที่ทำงานกับอินเทอร์เน็ตตั้งแต่ปี ค.ศ. 1984 บุคลากรของเรา ผลิตภัณฑ์ และ พันธมิตรช่วยเหลือสังคมเชื่อมต่อโอกาสทางดิจิตอลอย่างปลอดภัย ดูข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้ได้ที่ newsroom.cisco.com และติดตามข่าวสารของซิสโก้บนทวิตเตอร์ที่ @Cisco

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.netapp.com #DataDriven


Latest Press Release

เอสไอเอส ร่วมมือกับ อินเตอร์ลิงค์ เทเลคอม เปิดธุรกิจ คลาวด์เซอร์วิส ตั้งเป้าเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดคลาวด์ในประเทศภายใน 3 ปี

บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีสำหรับองค์กร และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายไฟเบอร์ออปติคและดาต้าเซ็นเตอร์ แนะนำบริการ "SiS Cloud Services"...

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 590 นำเสนอประสิทธิภาพสูงสุดมอบประสบการณ์การเล่นเกมระดับ HD ที่ราบรื่น

– กราฟิกการ์ดใหม่กระบวนการผลิตขนาด 12nm ที่ใช้สถาปัตยกรรมขั้นสูง "Polaris", เทคโนโลยีแสดงผลการเล่นเกม Radeon FreeSyncและฟีเจอร์ที่หลากหลายของ Radeon Software ที่จะมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณที่เหนือกว่า 60 เฟรมเรตต่อวินาที ในเกมระดับ AAA และ...

ซัมซุงเผยการพัฒนาด้านเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ผ่านงาน SDC18 พร้อมแนะนำผลงานสุดล้ำให้นักพัฒนาทั่วโลกได้จับตามอง

นักพัฒนาโทรศัพท์มือถือ นักบุกเบิกนวัตกรรม และพันธมิตรกว่าพันคนตบเท้าเข้าร่วมงาน Samsung Developer Conference 2018 (SDC18) ที่จัดโดย ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ งาน SDC 2018 ภายใต้คอนเซ็ปต์สุดล้ำ "Where Now Meet Next"...

กลุ่มทรู จัดงานประชุมนักวิเคราะห์รายงานผลกำไรต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2561

กลุ่มทรู โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ (กลาง) และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายวิลเลี่ยม แฮริส (ที่ 2 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน และคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น...

WannaCry ยังไม่ตาย! แคสเปอร์สกี้ แลป เผยแรนซัมแวร์ร้ายโจมตีผู้ใช้เกือบ 75,000 ราย ในไตรมาส 3

กว่าหนึ่งปีครึ่งแล้วที่เกิดเหตุแรนซัมแวร์วอนนาคราย (WannaCry) ระบาด ทำให้วอนนาครายขึ้นแท่นติดอันดับภัยแรนซัมแวร์ที่แพร่กระจายสร้างความเสียหายไปทั่วโลก โดยล่าสุดจากรายงาน Q3 IT threat evolution ของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ในไตรมาส 3 ปี 2018 นี้...

Related Topics