สปอร์ทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) เปิดตัว SPOTanalytics เครื่องมือทางการตลาด เก็บข้อมูล วิเคราะห์ผู้บริโภค และทำแคมเปญการตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday July 3, 2018 14:54
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--สปอทเวิร์คซ์
เชื่อองค์กรยุคนี้ ต้องมี "คำถามที่ดี...จะนำไปสู่คำตอบที่ถูกต้อง"

บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านการวิเคราะห์จัดการข้อมูลจำนวนมาก และให้บริการครบวงจรด้านการตลาดบนเครือข่าย Wi-Fi เปิดตัว SPOTanalytics เครื่องมือทางการตลาดยุคดิจิทัล ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ตรงจุด ด้วยโซลูชันที่ช่วยในการเก็บข้อมูล วิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค และทำแคมเปญการตลาด พร้อมโชว์วิสัยทัศน์แบบล้ำๆ ชูกลยุทธ์หลัก ธุรกิจจะเดินหน้าได้ ต้องเริ่มที่ "การตั้งคำถามที่ดี...จะนำไปสู่คำตอบที่ถูกต้อง" ตั้งเป้าขึ้นแท่นเจ้าตลาดพ Big Data Analytics หวังครองใจผู้ประกอบการและนักการตลาดยุคใหม่

น.ส. นฤวรรณ์ ปูควนัช ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "ปัจจุบัน สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) ได้ดำเนินธุรกิจการให้บริการเกี่ยวกับเครื่องมือทางการตลาดและช่องทางการเก็บข้อมูล และวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค จากการดำเนินชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน ซึ่งจะเห็นได้ชัดจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในยุคปัจจุบัน จึงถือเป็นช่องทางสำคัญในด้านการทำธุรกิจ หากนำสื่อดิจิทัลและพฤติกรรมบนโลกโซเชียลมาใช้ให้เป็นประโยชน์ รวมถึงการหาช่องทางเพื่อรวบรวมฐานข้อมูลของกลุ่มลูกค้า และนำกลับมาวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยได้อย่างถูกต้องนั้น จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะสามารถตีโจทย์ธุรกิจและลูกค้าของตัวเองได้ SPOTanalytics (สปอต อะนาเลติค) จึงถือเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่จะเข้ามามีส่วนช่วยผู้ประกอบการขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เพื่อที่จะช่วยองค์กร หรือบริษัท ร้านค้าต่างๆ ในการสร้างรายได้เพิ่ม รวมถึงพัฒนาและปรับปุรง แผนการตลาด แผนการขาย ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จากการนำข้อมูลอันมีค่ามาใช้ให้เกิดประโยชน์ อีกทั้งยังสามารถเก็บข้อมูลรายละเอียดของลูกค้าและพฤติกรรมการใช้สินค้าได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย ผ่านช่องทางการใช้งานในรูปแบบ Wi-Fi Marketing

บริษัทฯ จึงมีความตั้งใจที่จะพัฒนาสินค้าและบริการ รวมถึงโซลูชันต่างๆ เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ในแต่ละ segment เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในยุคดิจิทัล 4.0 ท่ามกลางพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในโลกที่ทุกสิ่งทุกอย่างถูกขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล พร้อมกันนี้ ยังเล็งเห็นช่องว่างทางการตลาดของธุรกิจประเภท Data analytics จึงชูกลยุทธ์และจุดเด่นของ SPOTanalytics ภายใต้คอนเซ็ปต์ "รวดเร็ว ถูกที่ ถูกเวลา แบบ Right Time Targeted Marketing" ด้วยการทำงานผ่านช่องทาง Wi-Fi เก็บข้อมูลจากลูกค้าได้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลที่บ่งบอกตัวตนที่แท้จริงของผู้บริโภค ได้แก่ข้อมูลด้านประชากรศาสตร์ (เช่น เพศ อายุ การศึกษา รายได้) ด้านภูมิศาสตร์ ความถี่ในการแวะมาที่ร้าน พฤติกรรม ความชอบและความสนใจต่างๆ เช่น กิจกรรมที่ชอบทำ อาหาร สถานที่ที่ชอบไป งานอดิเรก แบรนด์ที่ชื่นชอบ เป็นต้น รวมถึง ข้อมูลและช่องทางการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า เช่น ชื่อ-สกุล เบอร์โทร อีเมล Social media profile

ทั้งนี้ กลุ่มเป้าหมาย ของ SPOTanalytics (สปอต อะนาเลติค) ได้แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม อาทิ กลุ่มธุรกิจอาหาร F&B (Food & Beverage) ได้แก่ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายเครื่องดื่มต่างๆ กลุ่มธุรกิจ Retail ประเภทร้านค้าปลีกต่างๆ , กลุ่มธุรกิจในรูปแบบของ Brand Owner รวมถึงกลุ่มธุรกิจประเภทองค์กรหรือบริษัทต่างๆ เพื่อเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการและนักการตลาด สามารถนำ 4 ปัจจัยสำคัญที่ Data Analytics จะสามารถเปลี่ยนโลกธุรกิจได้ คือ 1. ข้อมูลของผู้บริโภคจะกลายเป็นสินทรัพย์ในทางธุรกิจทันที เพราะเป็นข้อมูลที่แสดงให้เห็นทั้งจุดอ่อนและจุดแข็ง จากการดำเนินงานที่ผ่านมา และจะช่วยให้พัฒนาธุรกิจที่ทำอยู่ได้ดีขึ้น , 2. การเก็บข้อมูลของลูกค้า เพื่อให้ได้มาซึ่งบริการและสินค้าที่ตรงต่อความต้องการของลูกค้าแบบอินไซด์ ทั้งความต้องการ ช่องทางที่สะดวกต่อลูกค้าในการซื้อ และช่องทางการชำระเงินที่ลูกค้าสะดวก 3. ข้อมูลที่มีคุณภาพจะสามารถที่จะช่วยในด้านการพัฒนาประสิทธิภาพและการทำงานภายในของธุรกิจเกือบทุกประเภท 4.ข้อมูลจะช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาความพึงพอใจของลูกค้าและนำไปสู่การใช้ Big Data ในการส่งต่อผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้นได้ ดังนั้นจะเห็นได้ว่า บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เล็งเห็นความต้องการของผู้ประกอบการและนักการตลาด ในการนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์กับธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น จึงตั้งเป้าให้ SPOTanalytics (สปอต อะนาเลติค) ก้าวขึ้นไปเป็นผู้นำในด้านการให้บริการด้านการวิเคราะห์จัดการข้อมูลจำนวนมาก และให้บริการครบวงจรด้านการตลาดบนเครือข่าย Wi-Fi ช่วยเก็บข้อมูล วิเคราะห์เจาะลึกพฤติกรรมผู้บริโภค และทำแคมเปญการตลาด ตอบโจทย์ยุคดิจิทัลได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงเร่งผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อต่อยอดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้เพิ่มมากขึ้น อีกด้วย

หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ www.spotwerkz.co.th หรือ Email : customerservice@spotwerkz.co.th โทร: 02 255 6653

บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
25 อาคารอัลม่าลิงค์ ชั้น 2 ซ.ชิดลม ถ.เพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กทม. 10330
SPOTwerkz (Thailand) Co., Ltd.
25 Alma Link Building 2nd Fl., Soi Chidlom, Ploenchit Rd., Lumpini, Patumwan, Bangkok 10330

Latest Press Release

เอไอเอส จับมือ โครตรอน ยักษ์ใหญ่ เจ้าธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ นำนวัตกรรม IoT แก้ Pain Point เหรียญเต็มจากจุดต่างๆ ทั่วประเทศ

เอไอเอส ตอกย้ำศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่าย IoT เพื่อการพัฒนาประเทศในทุกภาคส่วน ที่มีความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยีและเครือข่าย NB-IoT และ eMTC ครอบคลุมทั่วประเทศแล้ว เป็นรายแรกและรายเดียวในไทย...

Honor 9i ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนอินโดนีเซีย ด้วยคอนเซปต์ Beauty All Around

Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ "Honor 9i" อย่างเป็นทางการต่อสื่อมวลชน อินฟลูเอนเซอร์ และแฟนๆรวม 300 ชีวิต ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยมาพร้อมคอนเซปต์ "Beauty All Around" และบอดี้กระจกในราคาที่เอื้อมถึง...

PlayPark ร่วมกับ Chinese gamer พลิกตำนาน TS Online ให้มันส์ในเวอร์ชั่นมือถือ

PlayPark ร่วมกับ Chinese gamer บริษัทผู้พัฒนาเกมจากไต้หวัน เตรียมเปิด TS Online สุดยอดเกมออนไลน์ในตำนานอีกครั้งบนเวอร์ชั่นบนมือถือ ซึ่งหากใครเป็นเกมเมอร์รุ่นแรกๆ แน่นอนว่าต้องเคยได้ยินชื่อนี้อย่างแน่นอน...

หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จัดงานพิธีเปิด หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดหาโซลูชั่นไอซีทีชั้นนำระดับโลก มีความยินดีขอเชิญท่านเข้าร่วมงาน พิธีเปิด "หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์" ผู้ให้บริการพับลิค คลาวด์ ระดับโลกรายแรกในประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 เวลา 10.00 - 12.00...

7 เทคนิคพรีเซนต์งานให้ฉลุย

การนำเสนอผลงานในรูปแบบพรีเซนต์ทั้งช่วงวัยเรียนจนมาถึงช่วงทำงาน ซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีกระบวนการเรียนรู้และฝึกฝนจนสามารถสร้างสรรค์และนำเสนอพรีเซนต์ให้น่าสนใจและเข้าใจในสิ่งที่นำเสนอ หากคุณต้องการพรีเซนต์แบบมืออาชีพที่ทั้งโดดเด่นและเปี่ยมด้วยความหมาย...

Related Topics