สปอร์ทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) เปิดตัว SPOTanalytics เครื่องมือทางการตลาด เก็บข้อมูล วิเคราะห์ผู้บริโภค และทำแคมเปญการตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday July 3, 2018 14:54
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--สปอทเวิร์คซ์
เชื่อองค์กรยุคนี้ ต้องมี "คำถามที่ดี...จะนำไปสู่คำตอบที่ถูกต้อง"

บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านการวิเคราะห์จัดการข้อมูลจำนวนมาก และให้บริการครบวงจรด้านการตลาดบนเครือข่าย Wi-Fi เปิดตัว SPOTanalytics เครื่องมือทางการตลาดยุคดิจิทัล ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ตรงจุด ด้วยโซลูชันที่ช่วยในการเก็บข้อมูล วิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค และทำแคมเปญการตลาด พร้อมโชว์วิสัยทัศน์แบบล้ำๆ ชูกลยุทธ์หลัก ธุรกิจจะเดินหน้าได้ ต้องเริ่มที่ "การตั้งคำถามที่ดี...จะนำไปสู่คำตอบที่ถูกต้อง" ตั้งเป้าขึ้นแท่นเจ้าตลาดพ Big Data Analytics หวังครองใจผู้ประกอบการและนักการตลาดยุคใหม่

น.ส. นฤวรรณ์ ปูควนัช ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "ปัจจุบัน สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) ได้ดำเนินธุรกิจการให้บริการเกี่ยวกับเครื่องมือทางการตลาดและช่องทางการเก็บข้อมูล และวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค จากการดำเนินชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ในแต่ละวัน ซึ่งจะเห็นได้ชัดจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในยุคปัจจุบัน จึงถือเป็นช่องทางสำคัญในด้านการทำธุรกิจ หากนำสื่อดิจิทัลและพฤติกรรมบนโลกโซเชียลมาใช้ให้เป็นประโยชน์ รวมถึงการหาช่องทางเพื่อรวบรวมฐานข้อมูลของกลุ่มลูกค้า และนำกลับมาวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยได้อย่างถูกต้องนั้น จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะสามารถตีโจทย์ธุรกิจและลูกค้าของตัวเองได้ SPOTanalytics (สปอต อะนาเลติค) จึงถือเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่จะเข้ามามีส่วนช่วยผู้ประกอบการขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เพื่อที่จะช่วยองค์กร หรือบริษัท ร้านค้าต่างๆ ในการสร้างรายได้เพิ่ม รวมถึงพัฒนาและปรับปุรง แผนการตลาด แผนการขาย ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จากการนำข้อมูลอันมีค่ามาใช้ให้เกิดประโยชน์ อีกทั้งยังสามารถเก็บข้อมูลรายละเอียดของลูกค้าและพฤติกรรมการใช้สินค้าได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย ผ่านช่องทางการใช้งานในรูปแบบ Wi-Fi Marketing

บริษัทฯ จึงมีความตั้งใจที่จะพัฒนาสินค้าและบริการ รวมถึงโซลูชันต่างๆ เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ในแต่ละ segment เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในยุคดิจิทัล 4.0 ท่ามกลางพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในโลกที่ทุกสิ่งทุกอย่างถูกขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล พร้อมกันนี้ ยังเล็งเห็นช่องว่างทางการตลาดของธุรกิจประเภท Data analytics จึงชูกลยุทธ์และจุดเด่นของ SPOTanalytics ภายใต้คอนเซ็ปต์ "รวดเร็ว ถูกที่ ถูกเวลา แบบ Right Time Targeted Marketing" ด้วยการทำงานผ่านช่องทาง Wi-Fi เก็บข้อมูลจากลูกค้าได้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลที่บ่งบอกตัวตนที่แท้จริงของผู้บริโภค ได้แก่ข้อมูลด้านประชากรศาสตร์ (เช่น เพศ อายุ การศึกษา รายได้) ด้านภูมิศาสตร์ ความถี่ในการแวะมาที่ร้าน พฤติกรรม ความชอบและความสนใจต่างๆ เช่น กิจกรรมที่ชอบทำ อาหาร สถานที่ที่ชอบไป งานอดิเรก แบรนด์ที่ชื่นชอบ เป็นต้น รวมถึง ข้อมูลและช่องทางการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า เช่น ชื่อ-สกุล เบอร์โทร อีเมล Social media profile

ทั้งนี้ กลุ่มเป้าหมาย ของ SPOTanalytics (สปอต อะนาเลติค) ได้แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม อาทิ กลุ่มธุรกิจอาหาร F&B (Food & Beverage) ได้แก่ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายเครื่องดื่มต่างๆ กลุ่มธุรกิจ Retail ประเภทร้านค้าปลีกต่างๆ , กลุ่มธุรกิจในรูปแบบของ Brand Owner รวมถึงกลุ่มธุรกิจประเภทองค์กรหรือบริษัทต่างๆ เพื่อเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการและนักการตลาด สามารถนำ 4 ปัจจัยสำคัญที่ Data Analytics จะสามารถเปลี่ยนโลกธุรกิจได้ คือ 1. ข้อมูลของผู้บริโภคจะกลายเป็นสินทรัพย์ในทางธุรกิจทันที เพราะเป็นข้อมูลที่แสดงให้เห็นทั้งจุดอ่อนและจุดแข็ง จากการดำเนินงานที่ผ่านมา และจะช่วยให้พัฒนาธุรกิจที่ทำอยู่ได้ดีขึ้น , 2. การเก็บข้อมูลของลูกค้า เพื่อให้ได้มาซึ่งบริการและสินค้าที่ตรงต่อความต้องการของลูกค้าแบบอินไซด์ ทั้งความต้องการ ช่องทางที่สะดวกต่อลูกค้าในการซื้อ และช่องทางการชำระเงินที่ลูกค้าสะดวก 3. ข้อมูลที่มีคุณภาพจะสามารถที่จะช่วยในด้านการพัฒนาประสิทธิภาพและการทำงานภายในของธุรกิจเกือบทุกประเภท 4.ข้อมูลจะช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาความพึงพอใจของลูกค้าและนำไปสู่การใช้ Big Data ในการส่งต่อผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้นได้ ดังนั้นจะเห็นได้ว่า บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เล็งเห็นความต้องการของผู้ประกอบการและนักการตลาด ในการนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์กับธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น จึงตั้งเป้าให้ SPOTanalytics (สปอต อะนาเลติค) ก้าวขึ้นไปเป็นผู้นำในด้านการให้บริการด้านการวิเคราะห์จัดการข้อมูลจำนวนมาก และให้บริการครบวงจรด้านการตลาดบนเครือข่าย Wi-Fi ช่วยเก็บข้อมูล วิเคราะห์เจาะลึกพฤติกรรมผู้บริโภค และทำแคมเปญการตลาด ตอบโจทย์ยุคดิจิทัลได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงเร่งผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อต่อยอดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้เพิ่มมากขึ้น อีกด้วย

หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ www.spotwerkz.co.th หรือ Email : customerservice@spotwerkz.co.th โทร: 02 255 6653

บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
25 อาคารอัลม่าลิงค์ ชั้น 2 ซ.ชิดลม ถ.เพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กทม. 10330
SPOTwerkz (Thailand) Co., Ltd.
25 Alma Link Building 2nd Fl., Soi Chidlom, Ploenchit Rd., Lumpini, Patumwan, Bangkok 10330

Latest Press Release

รู้เท่าทันการพนันออนไลน์

"การพนัน" เป็นหนึ่งในอบายมุขที่มีผู้คนหลงเข้าไปติดกับในทุกยุคสมัย เมื่อลองเปิดตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2542 จะพบความหมายของการพนันว่า เป็นการเล่นเอาเงินหรือสิ่งอื่นใด โดยอาศัยความฉลาด ความชำนาญ เล่ห์เหลี่ยม ไหวพริบ และฝีมือ...

ภาพข่าว: CAT cyfence จัดสัมมนาการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจสำหรับสหกรณ์ออมทรัพย์

นางสาวกัณณิกา วรคามิน (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT นำทีมงาน CAT cyfence จัดสัมมนาการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจสำหรับสหกรณ์ออมทรัพย์...

โค้งสุดท้ายปี 61 หัวเรือใหญ่ บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น (ILINK) สมบัติ อนันตรัมพร มั่นใจทำรายได้เข้าเป้า 4.9 พันล้านบาท หลังตุนงานในมือรวม 5.12 พันล้านบาท

โค้งสุดท้ายปี 61 หัวเรือใหญ่ บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น (ILINK) "สมบัติ อนันตรัมพร" มั่นใจทำรายได้เข้าเป้า 4.9 พันล้านบาท หลังตุนงานในมือรวม 5.12 พันล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อขยายตลาดในปี 62...

ภาพข่าว: เปิดตัวลำโพงบลูทูธ มาแชล ซีรี่ย์ใหม่ล่าสุด

แอช เอเชีย อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด นำทีมโดย ภัทรพงศ์ นิติการ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และ หทัยชนก อรรถบุรานนท์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ แบรนด์ มาแชล ร่วมกับ สตูดิโอเซเว่น และ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดงาน Marshall THE BIG STAGE เปิดตัวลำโพง...

ซิลเวอร์ พีค ทุ่มทุนโปรแกรม Partner Edge ระดับโลก เร่งผนึกกำลังคู่ค้า เสริมความคล่องตัวทางธุรกิจ พร้อมชิงลูกค้ารายใหม่

- เปิดตัวโปรแกรมเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย พร้อมสิทธิประโยชน์ เครื่องมือและทรัพยากรใหม่ๆ ที่รองรับการขยายระบบ ช่วยกำหนดแนวทางที่ชัดเจนเพื่อสร้างความสำเร็จแก่คู่ค้าในตลาด SD-WAN ที่กำลังขยายตัว ซิลเวอร์พีค(R) ผู้นำด้าน SD-WAN...

Related Topics