Monday July 22, 2019 17:12

ไอที Press Release : 04 Jul 2018

อินทัชจับมือพันธมิตรเข้าร่วมทุนในวายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) รุกดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง วางเป้าดันเข้า SET ในปี 63 ไอที—04 Jul 18

YDM Thailand ผนึกกำลัง 3 ผู้ร่วมทุน อินทัช, ธนาคารออมสิน และตลาดหลักทรัพย์ฯ โชว์ความพร้อม ก้าวสู่อันดับ 1 กลุ่มบริษัทดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง ทั้งในประเทศและระดับภูมิภาค - YDM Thailand เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยผลประกอบการโตกว่า 100%

ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล ทำพิธีเปิดโครงการก่อสร้างศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในสิงคโปร์ ไอที—04 Jul 18

สิงคโปร์--4 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (China Mobile International Limited (CMI)) ได้จัดพิธีเปิดโครงการก่อสร้างศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในสิงคโปร์ โดยมีนายหวัง หยุนเหว่ย เลขานุการตรี สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำสิงคโปร์, นายโก๊ะ วี เซน ผู้อำนวยการสำนักงานสารสนเทศการสื่อสารและการพัฒนาสื่อของสิงคโปร์, น.ส.นาเจียห์ รามลี หัวหน้าฝ่ายสารสนเทศการสื่อสารและสือ ในสังกัดคณะกรรมาธิการพัฒนาเศรษฐกิจของสิงคโปร์, นายเฉียน เหลียงจง กรรมการผู้จัดการของ China Construction (South Pacific) Development Co Pte Ltd. พร้อมด้วยดร.หลี่ เฟิง ประธานกรรมการและซีอีโอของ ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยานในช่วงเวลาประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญนี้

ศูนย์ข้อมูลในสิงคโปร์จะเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งที่สองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่บริษัทดำเนินการสร้างขึ้นเอง ต่อจาก Hong Kong Global Network Center (GNC) และจะกลายเป็นหนึ่งในศูนย์กลางเครือข่ายที่มีความสำคัญที่สุดนอกประเทศจีน ปัจจุบัน CMI เป็นเจ้าของทรัพยากรระบบเคเบิลใต้น้ำในเอเชียแปซิฟิก 3 สาย ได้แก่ SJC, APG, SJC2 รวมทั้งระบบเคเบิลที่เชื่อมโยงระหว่างทวีปเอเชียและยุโรปอย่าง SMW5 ซึ่งจะดำเนินการวางสายในสิงคโปร์ นอกจากนี้ CMI ยังจะเดินหน้าขยายการลงทุนด้านระบบเคเบิลใต้น้ำในสิงคโปร์อย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนวางสายเคเบิลใต้น้ำโครงก

DATAVLT ช่วยธุรกิจ SME ลดต้นทุน ด้วยแพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูลบนเครือข่ายบล็อกเชน ไอที—04 Jul 18

ปัจจุบัน โลกกำลังเข้าสู่ยุคของการพัฒนาระบบฐานข้อมูลให้เป็นดิจิทัล บริษัทที่มองการณ์ไกลจึงเรียนรู้วิธีที่จะใช้ประโยชน์จากการวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจ ทั้งนี้ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

ดีแทคและสนพ. Bookscape ชวนคุณมาไขความลับโลกออนไลน์ของวัยรุ่น ในงานเปิดตัวหนังสือ Its Complicated: ไอที—04 Jul 18

- พร้อมร่วมสนทนาและแลกเปลี่ยนมุมมองกับ 4 นักคิด หมอลี่, พี่ปิง ฮอร์โมน, อ.ฮูกแห่งครุจุฬาฯ และพัทน์ จาก MIT Media Lab นับตั้งแต่เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และอีกสารพัดสื่อโซเชียลเข้ามามีบทบาทในชีวิตคนยุคใหม่

ถึงเวลาขจัดความคิดแบบทีละก้าว วิธีเอาตัวรอดในยุคก้าวกระโดด จาก SingularityU Thailand ไอที—04 Jul 18

"เราจะตัดสินอนาคตจากประสบการณ์ที่ผ่านมาไม่ได้อีกต่อไปแล้ว" เจฟฟรีย์ โรเจอร์ส ผู้อำนวยการ Faculty Development จาก Singularity University ประกาศในวันแรกของงาน SingularityU Thailand Summit ถือได้ว่าเป็นประโยคที่ค้านกับทุกสิ่งที่เรารู้มา

เวสเทิร์น ดิจิตอล ช่วยกำหนดอนาคตของโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ขนาดใหญ่ ไอที—04 Jul 18

เวสเทิร์น ดิจิตอล ช่วยกำหนดอนาคตของโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ขนาดใหญ่ Ultrastar(R) Hs14 SMR ฮาร์ดไดรฟ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ความหนาแน่นของการจัดเก็บ พร้อมอรรถประโยชน์ระยะยาว ภายในโครงสร้างพื้นฐาน Dropbox

MARVEL FUTURE FIGHT เปิดตัวฮีโร่คู่หูดูโอ้ แอนท์-แมน และ วอส์ป อัพเดทคอนเทนต์ล่าสุด ไอที—04 Jul 18

เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น บริษัทเกมมือถือที่เติบโตเร็วที่สุดของโลกไม่รีรอ ขอปล่อยคอนเทนต์ใหม่ต้อนรับหนังที่ทุกคนต่างรอคอยอย่าง แอนท์-แมนและเดอะวอส์ป ของมาร์เวลสตูดิโอส์ ที่มีกำหนดเข้าฉายในวันนี้ ให้แอนท์-แมนและวอส์ปได้ออกวาดลวดลายก่อนใคร ใน MARVEL Future

ซัมซุง เผยโฉม กาแลคซี่ เอส 9 พลัส เบอร์กันดี เรด สีใหม่สุดฮ็อต พร้อมจัดเวิร์คช็อปสุดชิค ไอที—04 Jul 18

เมื่อเร็วๆ นี้ ซัมซุงได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเฉดสีใหม่สุดร้อนแรง "กาแลคซี่ เอส 9 พลัส เบอร์กันดี เรด" (Samsung Galaxy S9+ Burgundy Red) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "กล้องไม่เหมือนใคร ทำอะไรไม่เหมือนเดิม" (Camera Reimagined)

Soul Ark อารีน่า ศึกแห่งศักดิ์ศรี ไอที—04 Jul 18

Soul Ark ศึกฮีโร่สะท้านฟ้า เกม Fantasy RPG จาก PLAYPARK.com เล่นได้แล้วทั้งระบบ iOS และ Android โดยเกมมีกระแสตอบที่ดีตั้งแต่เปิดให้เล่น ใครยังไม่ได้ลองก็ตามลิงค์ด้านล่างไปได้เลย คลิกเพื่อดาวน์โหลดเกม

นวัตกรรมดิจิทัลยกระดับการรับชมการแข่งขันตูร์เดอฟร็องส์ได้มากถึง 55% ไอที—04 Jul 18

Amaury Sport Organisation (เอ.เอส.โอ.) ผู้จัดการแข่งขันปั่นจักรยานตูร์เดอฟร็องส์ (Tour de France) ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Dimension Data (ไดเมนชั่น ดาต้า) มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2015

ผู้ประกอบการไทย สนใจนำนวัตกรรมต่อยอดธุรกิจ ร่วมงานสัมมนา AI : Shape the Future ไอที—04 Jul 18

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) เผยความสำเร็จจากการจัดงานสัมมนา "AI : Shape the Future" : ว่าได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี และผู้บริหารที่ต้องการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ Artificial Intelligence (AI)

ผลิตภัณฑ์เอปสัน คว้ารางวัลสุดยอดดีไซน์จาก Red Dot Award 2018 สองปีซ้อน ไอที—04 Jul 18

ผลิตภัณฑ์ของเอปสัน ทั้งพรินเตอร์และโปรเจคเตอร์ ได้รับรางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product Design) ยอดเยี่ยม จาก Red Dot Award ประจำปี 2018 ซึ่งนับได้ว่าเป็นปีที่สองติดต่อกันที่ผลิตภัณฑ์เอปสันได้รับรางวัลนี้ โดย Red Dot Award

i-Sprint ขอแนะนำโซลูชั่น QR Code ใหม่ป้องกันการปลอมแปลง มาตรฐานความปลอดภัยระดับธนาคาร ไอที—04 Jul 18

i-Sprint Innovations Pte Ltd (i-Sprint) ได้พัฒนาคิวอาร์โค้ดแบบใหม่ที่ป้องกันการปลอมแปลงและการลอกเลียนแบบ หรือที่รู้จักกันในชื่อ AR Code ซึ่งมาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยระดับธนาคาร (bank-grade security) โดย i-Sprint

ภาพข่าว: รมว.ดิจิทัลฯ เปิดงานสัมมนา แนวปฏิบัติกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อรองรับกับการมีผลบังค ไอที—04 Jul 18

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานเปิดงานพร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษในงานสัมมนา "แนวปฏิบัติกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อรองรับกับการมีผลบังคับใช้ของ GDPR" โดยศูนย์วิจัยกฎหมายและการพัฒนา คณะนิติศาสตร์