ภาพข่าว: รมว.ดิจิทัลฯ ตรวจเยี่ยม ศูนย์ดิจิทัลชุมชนเหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday July 23, 2018 09:33
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม "ศูนย์ดิจิทัลชุมชนเหล่าเสือโก้ก" จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนบทบาทจากศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชน เดิม เพื่อตอบสนองการใช้งานของประชาชนให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีดิจิทัล โดยเป็นการทำงานเชิงบูรณาการของหน่วยงานภาครัฐในระดับชุมชน ใช้ศูนย์ดิจิทัลชุมชนเป็นสื่อกลางระหว่างประชาชนกับรัฐ เป็นช่องทางการรับบริการอิเล็กทรอนิกส์ และการเรียนรู้ตามอัธยาศัย ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตผ่านสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์เพื่อการเรียนรู้ผ่านดาวเทียม วีดิโอออนดีมานด์ และ MOOC เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมาศูนย์ฯดังกล่าว ได้จัดทำโครงการ "การใช้งานคอมพิวเตอร์และเครื่องมือสื่อสาร" ให้กับกลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ผู้นำชุมชน กลุ่มสตรี และประชาชนทั่วไป โดยมีผู้ขอรับการอบรมประมาณ 600 ราย โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ได้สนับสนุน เครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 10 เครื่อง เพื่อให้ศูนย์ฯสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์ดิจิทัลชุมชนเหล่าเสือโก้ก อำเภอเหล่าเสือโก้ก จังหวัดอุบลราชธานี


Latest Press Release

ซินเน็คฯ ยกทัพสินค้าแบรนด์ RAZER เอาใจคอเกมเมอร์ ในงาน Thailand Mobile Expo 2020

บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกหลากหลายประเภท ส่งกองทัพสินค้าร่วมงานมหกรรมมือถือ และแก็ดเจ็ตที่ทุกคนรอคอย ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 ตอกย้ำความเป็นหนึ่งในสินค้าพอร์ตเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก...

Tueetor แพลตฟอร์ม ออนไลน์ระดับโลก ร่วมสนับสนุนติวเตอร์ หรือครูสอนพิเศษ สมัครสอนหารายได้เสริมช่วงโควิด-19

iGroup เป็นบริษัทจัดหาข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษา และงานวิจัย รวมถึง Technology ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาทุกประเภท ซึ่งในไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ทางบริษัทฯ ได้ทำการเปิดหน่วยงานใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ eLearning โดยตรงใช้ชื่อว่า mangoSTEEMS...

แอปฯ ช่างไฟชไนเดอร์ เวอร์ชั่นใหม่ เชื่อมต่อทรูมันนี่ วอลเล็ท แลกแต้มปุ๊บ รับเงินปั๊บ

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค อัพเดตแอปพลิเคชั่นช่างไฟชไนเดอร์ หรือ mySchneider Electrician ที่เคยเปิดตัวมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นคู่ใจสำหรับอำนวยความสะดวกให้กับช่างไฟ ในการสืบค้นข้อมูลผลิตภัณฑ์และเรียนรู้เกี่ยวกับเคล็ดลับในการติดตั้ง พร้อมโปรโมชั่น...

MU Online ฉลองครบรอบ 3 เดือน จัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษแทนคำขอบคุณจากใจ

MU Online เกม PC แนว Hardcore MMORPG ระดับตำนานของไทยจาก PlayPark.com ฉลองครบรอบ 3 เดือน MU Online เตรียมกิจกรรมสุดพิเศษขนของรางวัลมาแจกแบบไม่อั้น แทนคำขอบคุณผู้เล่นทุกท่านที่ให้ความสนใจในตลอดเวลาที่ผ่านมา...

Xovis เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในเซ็นเซอร์ 3 มิติ ช่วยตรวจจับผู้ไม่สวมหน้ากากอนามัยในร้านค้า

Xovis ผู้นำด้านเซ็นเซอร์ 3 มิติ เร่งวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ท่ามกลางสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง ซึ่งทำให้งานธรรมดาในชีวิตประจำวันกลายเป็นงานที่ไม่ธรรมดา วันนี้ บริษัทภูมิใจนำเสนอสองฟีเจอร์ AI ใหม่ในผลิตภัณฑ์เซ็นเซอร์ 3 มิติสำหรับนับจำนวนคนในร้านค้า ได้แก่ Face...

Related Topics