ภาพข่าว: รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ เปิดการฝึกอบรมหลักสูตร พัฒนาศักยภาพผู้ใช้งานระบบข้อมูลข่าวสารชุมชน และ Village E-Commerce

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday July 23, 2018 15:52
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นางอาทิตยา สุธาธรรม รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมหลักสูตร "พัฒนาศักยภาพผู้ใช้งานระบบข้อมูลข่าวสารชุมชน และ Village E-Commerce" โครงการศูนย์ดิจิทัลชุมชน ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ได้มอบหมายให้บริษัทที่ปรึกษา (บริษัท วีเอเวอร์ จำกัด) จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 23 – 26 กรกฎาคม 2561 เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการแข่งขันในการส่งเสริมการขายสินค้าและบริการชุมชนแก่ตัวแทนจากชุมชนต่าง ๆ นำร่อง 27 ตำบล ใน 21 จังหวัด ได้แก่ กระบี่ กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ ขอนแก่น จันทบุรี เชียงใหม่ เพชรบุรี ตาก แม่ฮ่องสอน นครศรีธรรมราช นครพนม บุรีรัมย์ พะเยา ลำพูน สตูล สุรินทร์ ร้อยเอ็ด ระยอง สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และอุตรดิตถ์ รวมจำนวน 200 คน เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง สามารถกลับไปถ่ายทอดต่อให้กับกลุ่มผู้นำชุมชน และสมาชิกในชุมชน หรือกลุ่มผู้ประกอบการในชุมชน ให้ได้รับประโยชน์จากการใช้งานระบบ และเป็นแกนนำในการทำให้ระบบข้อมูลข่าวสารชุมชนในการทำให้ระบบข้อมูลข่าวสารชุมชนมีชีวิตตามวัตถุประสงค์ของโครงการฯ โดยเน้นการพัฒนาระบบงาน 2 ระบบหลัก ได้แก่ 1) ระบบข้อมูลข่าวสารชุมชน เพื่อให้มีการจัดเก็บภูมิปัญญา องค์ความรู้ ความถนัดของบุคลากรในชุมชนสำหรับการใช้ทรัพยากรบุคคลและวางแผนการพัฒนาบุคลากรอย่างมีประสิทธิภาพ และ 2) ระบบ Village E-Commerce เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการของชุมชนในรูปแบบเนื้อหาที่น่าสนใจ ส่งเสริมการขายสินค้าและบริการให้แก่ชุมชนผ่านสื่อการตลาดออนไลน์ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 ห้องประชุมวายุภักษ์ 6 ชั้น 5 โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ


Latest Press Release

ซัมซุงคว้า 46 รางวัลนวัตกรรม จากเวที CES 2020 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีระดับโลก

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศรายชื่อ 46 ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล CES 2020 Innovation Awards ซึ่งรวมถึงรางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยม (Best of Innovations) จำนวน 3 รางวัล...

Parallel Wireless ช่วย MTN พลิกโฉมเครือข่ายในแอฟริกาเป็น OpenRAN

Parallel Wireless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำของสหรัฐ ซึ่งนำเสนอโซลูชั่น OpenRAN เดียวของโลกที่ทำงานแบบ software-defined และครบวงจร เพื่อตอบโจทย์ด้านความครอบคลุมและศักยภาพ ประกาศในวันนี้ว่า MTN หนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในโลก...

10 แอคเคาท์ทวิตเตอร์ที่ต้องติดตาม สำหรับชีวิตประจำวันและสถานการณ์ฉุกเฉิน

ในทุกมุมโลกไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรื่องราวต่างๆจะถูกรายงานบนทวิตเตอร์ก่อนใคร เพราะ ทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่ผู้ใช้ ค้นพบและได้ลองสิ่งใหม่ๆตามความสนใจ ทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มสำคัญในการรายงานข่าวด่วน...

ภาพข่าว: MCC นำเสนอความรู้เรื่อง AI Security in Vision

บริษัท เมโทรคอนเนค จำกัด ได้จัดงานสัมมนาภายใต้หัวข้อ "AI Security in Vision" เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2562 ณ โรงแรม Centara Grand at Central World โดยมี คุณสุรเดช อรรคภาคย์ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ ภายในงานมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิหลายท่านร่วมบรรยายในงาน ได้แก่...

เผยโฉม HP Pavilion Gaming 15 รุ่นใหม่ มาพร้อมโปรเซสเซอร์ล่าสุดจาก AMD ส่งมอบสุดยอดประสบการณ์การเล่นเกมอันน่าทึ่ง

เล่นเกมได้ทุกที่ HP Pavilion Gaming 15 เกมมิ่งแล็ปท็อป ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD ผลักดันความคิดสร้างสรรค์และตอบสนองการใช้งานที่หลากหลายในชีวิตประจำวัน ไฮไลท์ข่าว - HP Pavilion Gaming 15 เกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen...

Related Topics