ภาพข่าว: รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ เปิดการฝึกอบรมหลักสูตร พัฒนาศักยภาพผู้ใช้งานระบบข้อมูลข่าวสารชุมชน และ Village E-Commerce

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday July 23, 2018 15:52
กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

นางอาทิตยา สุธาธรรม รองปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมหลักสูตร "พัฒนาศักยภาพผู้ใช้งานระบบข้อมูลข่าวสารชุมชน และ Village E-Commerce" โครงการศูนย์ดิจิทัลชุมชน ภายใต้โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ได้มอบหมายให้บริษัทที่ปรึกษา (บริษัท วีเอเวอร์ จำกัด) จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 23 – 26 กรกฎาคม 2561 เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการแข่งขันในการส่งเสริมการขายสินค้าและบริการชุมชนแก่ตัวแทนจากชุมชนต่าง ๆ นำร่อง 27 ตำบล ใน 21 จังหวัด ได้แก่ กระบี่ กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ ขอนแก่น จันทบุรี เชียงใหม่ เพชรบุรี ตาก แม่ฮ่องสอน นครศรีธรรมราช นครพนม บุรีรัมย์ พะเยา ลำพูน สตูล สุรินทร์ ร้อยเอ็ด ระยอง สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และอุตรดิตถ์ รวมจำนวน 200 คน เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง สามารถกลับไปถ่ายทอดต่อให้กับกลุ่มผู้นำชุมชน และสมาชิกในชุมชน หรือกลุ่มผู้ประกอบการในชุมชน ให้ได้รับประโยชน์จากการใช้งานระบบ และเป็นแกนนำในการทำให้ระบบข้อมูลข่าวสารชุมชนในการทำให้ระบบข้อมูลข่าวสารชุมชนมีชีวิตตามวัตถุประสงค์ของโครงการฯ โดยเน้นการพัฒนาระบบงาน 2 ระบบหลัก ได้แก่ 1) ระบบข้อมูลข่าวสารชุมชน เพื่อให้มีการจัดเก็บภูมิปัญญา องค์ความรู้ ความถนัดของบุคลากรในชุมชนสำหรับการใช้ทรัพยากรบุคคลและวางแผนการพัฒนาบุคลากรอย่างมีประสิทธิภาพ และ 2) ระบบ Village E-Commerce เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการของชุมชนในรูปแบบเนื้อหาที่น่าสนใจ ส่งเสริมการขายสินค้าและบริการให้แก่ชุมชนผ่านสื่อการตลาดออนไลน์ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 ห้องประชุมวายุภักษ์ 6 ชั้น 5 โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ


Latest Press Release

TOTmobile เอาใจวัยเรียนตามวิถีใหม่ New Normal

TOTmobile ออกแพ็กเกจเติมเงิน เอาใจวัยเรียนตามวิถีใหม่ New Normal เปลี่ยนบ้านให้เป็นห้องเรียนออนไลน์ กับโปร SIM for Learn แพ็กเกจเติมเงินสำหรับนักเรียน นักศึกษา เล่นเน็ตไม่อั้น ความเร็วสูงสุดระดับ 4G นาน 60 วัน เพียง 66 บาท วันนี้ - 31 ส.ค.63 นี้ สนใจคลิก...

หัวเว่ยเผยรายงานความยั่งยืนประจำปี 2019 ผลักดันด้านความเสถียรของเครือข่าย พร้อมความร่วมมือเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าและยั่งยืน

หัวเว่ยเผยรายงานความยั่งยืนประจำปี 2019 โดยระบุถึงความคืบหน้าของบริษัทในการสนับสนุนด้านความเสถียรและความปลอดภัยของเครือข่าย การลดการก่อมลพิษ การรับมือกับปรากฏการณ์การเปลี่ยนแปลงสภาพทางภูมิอากาศ (climate change) การนำเทคโนโลยี “TECH4ALL”...

มุมมองนักวิเคราะห์ต่างชาติกับอนาคตตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง และความสำเร็จของ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ ซีรีส์

ปี 2020 ถือเป็นปีที่ท้าทายอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจสมาร์ทโฟน เนื่องมาจากการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบกับความต้องการของผู้บริโภคโดยตรง อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง (Mid-range Smartphone)...

Zendesk เผยโควิด-19 ดันยอดใบสั่งงานและคำร้องขอของลูกค้าพุ่ง แนะธุรกิจไทยใช้ซอฟต์แวร์รับมือออเดอร์ที่พุ่งสูงขึ้น

Zendesk เผยโควิด-19 ดันยอดใบสั่งงานและคำร้องขอของลูกค้าพุ่ง แนะธุรกิจไทยใช้ซอฟต์แวร์รับมือออเดอร์ที่พุ่งสูงขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ Zendesk ซอฟต์แวร์แบบ Help Desk...

LTI เปิดตัว Canvas แพลตฟอร์มวิศวกรรมซอฟต์แวร์อันทันสมัย รองรับสภาพแวดล้อมการทำงานแห่งอนาคต

Larsen & Toubro Infotech (BSE code: 540005) (NSE: LTI) บริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นดิจิทัลระดับโลก เปิดตัว LTI Canvas แพลตฟอร์มวิศวกรรมซอฟต์แวร์อันทันสมัยที่ตอบโจทย์การทำงานได้จากทุกที่ ซึ่งถือเป็นเรื่องจำเป็นในปัจจุบัน โดย LTI Canvas...

Related Topics