ทรานส์เซนด์ ส่ง StoreJet Cloud 110N / 210N Series ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนบุคคล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday July 24, 2018 14:59
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--

ทรานส์เซนด์ อินฟอร์เมชัน อิงค์ (Transcend Information Inc.) ผู้นำการผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและมัลติมีเดีย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล StoreJet Cloud ใหม่ 2 รุ่น SJC110N 1-bay และ SJC210N 2-bay ที่มีจำหน่ายในความจุ 4 เทราไบท์(TB) และ 8 เทราไบท์(TB) ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ส่วนบุคคลของ ทรานส์เซนด์ได้เลือกใช้ฮาร์ดดิสก์สำหรับ NAS โดยเฉพาะเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการทำงานแบบ 24/7 รวมถึงการใช้ไฟล์ร่วมกันทำได้ง่าย ในส่วนของการสำรองข้อมูลทำได้ด้วยสัมผัสเพียงครั้งเดียว อีกทั้งยังซิงค์ในระบบคลาวด์ สตรีมมิ่งสื่อ และอื่น ๆ

นอกจากนี้ยังแชร์ข้อมูลอย่างปลอดภัยทุกที่ทุกเวลา เพื่อนและครอบครัวสามารถสร้างบัญชีของตัวเองใน StoreJet Cloud เพื่อแชร์รูปภาพ, วิดีโอ, เพลงและไฟล์อื่น ๆ ได้อย่างปลอดภัยด้วยลิงก์ URL หรือโฟลเดอร์สาธารณะ บัญชีแต่ละบัญชีได้รับการปกป้องและรักษาความปลอดภัยเป็นรายบุคคลช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเนื้อหาส่วนบุคคลของตนผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระผ่านทางแอปพลิเคชัน StoreJet Cloud mobile (iOS / Android) และเว็บลิงก์

โซลูชันสำรองข้อมูลแบบครบวงจร StoreJet Cloud สามารถใช้เป็นอุปกรณ์สำรองข้อมูลจากเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และ Mac ได้สูงสุดถึง 8TB นอกเหนือจากการสำรองข้อมูลของ Windows และ Apple Time Machine StoreJet Cloud ยังสนับสนุนการสำรองข้อมูลจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล USB ผ่านพอร์ต USB 3.0 ทางด้านหลังของตัวเครื่อง ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว และยังสามารถสำรองไฟล์ภาพและวิดีโอจากอุปกรณ์ iOS และ Android ได้อีกด้วย พร้อมกันนั้น StoreJet Cloud ยังมากับคุณสมบัติใหม่ ที่สามารถซิงก์ไฟล์กับบริการเก็บข้อมูลแบบคลาวด์เช่น Dropbox และ Google Drive ได้อีกด้วย

สำหรับการอินเทอร์เฟซของซอฟต์แวร์ที่ใช้ติดต่อกับผู้ใช้ทั้งในส่วนของ StoreJet Cloud, Mobile App และ Web Link ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้สามารถตั้งค่าได้อย่างรวดเร็ว, การสำรองข้อมูลอัตโนมัติ, การจัดการข้อมูล, การสตรีมมิ่งสื่อ และการเข้าถึงไฟล์ที่เก็บอยู่ใน StoreJet Cloud จากระยะไกลทำได้อย่างสะดวก

สตรีมมิ่งหนังและเพลง ด้วยประสิทธิภาพของซีพียูแบบดูอัลคอร์ ARM Cortex-A7 SoC, การเชื่อมต่อแบบ Gigabit Ethernet ที่ให้ความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุดถึง 110MB/s ทำให้ StoreJet Cloud สามารถสตรีมมีเดียแบบลื่นไหลบนอุปกรณ์ที่รองรับมาตรฐาน DLNA เช่นสมาร์ททีวี Xbox และ PlayStation นอกจากนี้ยังสนับสนุน AirPlay, iTunes และ Chromecast ตลอดจนการเล่นเนื้อหาสื่อที่เก็บไว้ใน StoreJet Cloud ผ่านทางแอปพิลเคชันบนมือถือได้อีกด้วย

StoreJet Cloud 210N ซึ่งเป็นรุ่นที่สามารถติดตั้งฮาร์ดดิสก์ได้ 2 ไดร์ฟ นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยี RAID 1 ในตัว ที่ทำให้เราสามารถกำหนดค่าให้ฮาร์ดดิสก์ทั้ง 2 ไดร์ฟ เก็บข้อมูลที่เหมือนกันได้ทั้งสองไดร์ฟในเวลาเดียวกัน (Data Mirroring) ซึ่งเป็นการรับประกันได้ถึงความสมบูรณ์ของข้อมูลและการดำเนินการต่อเนื่องในกรณีที่เกิดฮาร์ดดิสก์ตัวใดตัวหนึ่งเกิดความล้มเหลว เราก็ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เราเก็บไว้ได้

การรับประกัน
StoreJet Cloud 110N และ StoreJet Cloud 210N ของทรานส์เซนด์ รับประกันโดยทรานส์เซนด์เป็นเวลาสองปี
คุณสมบัติทางด้านเทคนิค
SJC110NSJC210N
ProcessorARM Cortex-A7 Dual-Core 1.1GHzARM Cortex-A7 Dual-Core 1.1GHz
Memory512MB DDR3512MB DDR3
No. of Bay12
Storage4TB NAS-Grade 3.5-inch HDD 8TB NAS-Grade 3.5-inch HDD
BusSATA III 6Gb/s SATA III 6Gb/s
RAID Mode-1
InterfaceUSB 3.1 Gen 1 (Type-A) USB 3.1 Gen 1 (Type-A)
ConnectivityGigabit EthernetGigabit Ethernet
Power SupplyAC 100-240V, 50/60HzAC 100-240V, 50/60Hz
Dimensions204.8 x 129.4 x 45.8 mm210.8 x 129.4 x 87.8 mm
Weight1.05 kg 2.10 kg

Latest Press Release

แอดไวซ์ ชู อี-สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง เดินเครื่องจัดแข่งขัน Advice E-Sports 2019 Episode 2 บุก 18 มหาลัย

แอดไวซ์ ขับเคลื่อนกลยุทธ์อี-สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง เตรียมจัดการแข่งขัน Advice E-Sports 2019 Episode 2 เยือนมหาวิทยาลัยชั้นนำกว่า 18 แห่งทั่วประเทศ พร้อมจัดแข่งขันถึง 35 แมต โดยมี 2 หนุ่มซุปตาร์ผู้มีอี-สปอร์ตในสายเลือด แทค ภรัญยู...

GEP คว้ารางวัลใหญ่ในสาขาที่ปรึกษาการจัดซื้อ จากเวที CIPS Supply Management Asia Awards ในสิงคโปร์

- เข้ารอบสุดท้ายในสาขาเดียวกันถึงสองโครงการ และชนะรางวัลจากผลงานอันยอดเยี่ยมในการพลิกโฉมกระบวนการจัดซื้อจัดหาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก GEP ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และบริการสำหรับการจัดซื้อและการจัดการซัพพลายเชนแก่บริษัทในทำเนียบ Fortune 500 และ Global...

เอไอเอส นำเทคโนโลยีดิจิทัลยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย สนับสนุนระบบสารสนเทศเพื่อการพัฒนาชุมชน

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส และคณะผู้บริหาร เข้าเฝ้าฯ น้อมเกล้าฯ...

อินฟิเนียน ผนึกกำลัง ฟิวเจอร์เพลย์ เสริมแกร่งระบบนิเวศสตาร์ทอัพในเกาหลีใต้

อินฟิเนียน และ ฟิวเจอร์เพลย์ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งระบบนิเวศเพื่อการพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ในเกาหลีใต้ ด้วยการเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาและอบรมเหล่าสตาร์ทอัพทั้งที่อยูในช่วงเริ่มต้นและในระยะเติบโต อินฟิเนียน...

ผู้ก่อตั้งหัวเว่ยเผย Hongmeng OS ตัวใหม่ เหมาะกับอุปกรณ์ IoT

มร. เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหัวเว่ย เผย Hongmeng (หงเหมิง) ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของบริษัท เหมาะสำหรับอุปกรณ์อัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี IoT เพราะมีความหน่วงเวลา (Latency) ต่ำ "เป้าหมายของ OS นี้คือ...

Related Topics