ทรานส์เซนด์ ส่ง StoreJet Cloud 110N / 210N Series ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนบุคคล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Tuesday July 24, 2018 14:59
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--

ทรานส์เซนด์ อินฟอร์เมชัน อิงค์ (Transcend Information Inc.) ผู้นำการผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและมัลติมีเดีย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล StoreJet Cloud ใหม่ 2 รุ่น SJC110N 1-bay และ SJC210N 2-bay ที่มีจำหน่ายในความจุ 4 เทราไบท์(TB) และ 8 เทราไบท์(TB) ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ส่วนบุคคลของ ทรานส์เซนด์ได้เลือกใช้ฮาร์ดดิสก์สำหรับ NAS โดยเฉพาะเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการทำงานแบบ 24/7 รวมถึงการใช้ไฟล์ร่วมกันทำได้ง่าย ในส่วนของการสำรองข้อมูลทำได้ด้วยสัมผัสเพียงครั้งเดียว อีกทั้งยังซิงค์ในระบบคลาวด์ สตรีมมิ่งสื่อ และอื่น ๆ

นอกจากนี้ยังแชร์ข้อมูลอย่างปลอดภัยทุกที่ทุกเวลา เพื่อนและครอบครัวสามารถสร้างบัญชีของตัวเองใน StoreJet Cloud เพื่อแชร์รูปภาพ, วิดีโอ, เพลงและไฟล์อื่น ๆ ได้อย่างปลอดภัยด้วยลิงก์ URL หรือโฟลเดอร์สาธารณะ บัญชีแต่ละบัญชีได้รับการปกป้องและรักษาความปลอดภัยเป็นรายบุคคลช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเนื้อหาส่วนบุคคลของตนผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้อย่างอิสระผ่านทางแอปพลิเคชัน StoreJet Cloud mobile (iOS / Android) และเว็บลิงก์

โซลูชันสำรองข้อมูลแบบครบวงจร StoreJet Cloud สามารถใช้เป็นอุปกรณ์สำรองข้อมูลจากเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และ Mac ได้สูงสุดถึง 8TB นอกเหนือจากการสำรองข้อมูลของ Windows และ Apple Time Machine StoreJet Cloud ยังสนับสนุนการสำรองข้อมูลจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล USB ผ่านพอร์ต USB 3.0 ทางด้านหลังของตัวเครื่อง ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว และยังสามารถสำรองไฟล์ภาพและวิดีโอจากอุปกรณ์ iOS และ Android ได้อีกด้วย พร้อมกันนั้น StoreJet Cloud ยังมากับคุณสมบัติใหม่ ที่สามารถซิงก์ไฟล์กับบริการเก็บข้อมูลแบบคลาวด์เช่น Dropbox และ Google Drive ได้อีกด้วย

สำหรับการอินเทอร์เฟซของซอฟต์แวร์ที่ใช้ติดต่อกับผู้ใช้ทั้งในส่วนของ StoreJet Cloud, Mobile App และ Web Link ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้สามารถตั้งค่าได้อย่างรวดเร็ว, การสำรองข้อมูลอัตโนมัติ, การจัดการข้อมูล, การสตรีมมิ่งสื่อ และการเข้าถึงไฟล์ที่เก็บอยู่ใน StoreJet Cloud จากระยะไกลทำได้อย่างสะดวก

สตรีมมิ่งหนังและเพลง ด้วยประสิทธิภาพของซีพียูแบบดูอัลคอร์ ARM Cortex-A7 SoC, การเชื่อมต่อแบบ Gigabit Ethernet ที่ให้ความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุดถึง 110MB/s ทำให้ StoreJet Cloud สามารถสตรีมมีเดียแบบลื่นไหลบนอุปกรณ์ที่รองรับมาตรฐาน DLNA เช่นสมาร์ททีวี Xbox และ PlayStation นอกจากนี้ยังสนับสนุน AirPlay, iTunes และ Chromecast ตลอดจนการเล่นเนื้อหาสื่อที่เก็บไว้ใน StoreJet Cloud ผ่านทางแอปพิลเคชันบนมือถือได้อีกด้วย

StoreJet Cloud 210N ซึ่งเป็นรุ่นที่สามารถติดตั้งฮาร์ดดิสก์ได้ 2 ไดร์ฟ นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยี RAID 1 ในตัว ที่ทำให้เราสามารถกำหนดค่าให้ฮาร์ดดิสก์ทั้ง 2 ไดร์ฟ เก็บข้อมูลที่เหมือนกันได้ทั้งสองไดร์ฟในเวลาเดียวกัน (Data Mirroring) ซึ่งเป็นการรับประกันได้ถึงความสมบูรณ์ของข้อมูลและการดำเนินการต่อเนื่องในกรณีที่เกิดฮาร์ดดิสก์ตัวใดตัวหนึ่งเกิดความล้มเหลว เราก็ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เราเก็บไว้ได้

การรับประกัน
StoreJet Cloud 110N และ StoreJet Cloud 210N ของทรานส์เซนด์ รับประกันโดยทรานส์เซนด์เป็นเวลาสองปี
คุณสมบัติทางด้านเทคนิค
SJC110NSJC210N
ProcessorARM Cortex-A7 Dual-Core 1.1GHzARM Cortex-A7 Dual-Core 1.1GHz
Memory512MB DDR3512MB DDR3
No. of Bay12
Storage4TB NAS-Grade 3.5-inch HDD 8TB NAS-Grade 3.5-inch HDD
BusSATA III 6Gb/s SATA III 6Gb/s
RAID Mode-1
InterfaceUSB 3.1 Gen 1 (Type-A) USB 3.1 Gen 1 (Type-A)
ConnectivityGigabit EthernetGigabit Ethernet
Power SupplyAC 100-240V, 50/60HzAC 100-240V, 50/60Hz
Dimensions204.8 x 129.4 x 45.8 mm210.8 x 129.4 x 87.8 mm
Weight1.05 kg 2.10 kg

Latest Press Release

โลคัส เชน แพลตฟอร์มบล็อกเชนยุคใหม่ ประเดิมนำโทเคนจดทะเบียนบน Bibox ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลระดับโลก

โทเคนโลคัส เชน (Locus Chain) ซึ่งออกโดยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนยุคใหม่อย่างโลคัส เชน ฟาวน์เดชั่น (Locus Chain Foundation) ได้รับการจดทะเบียนซื้อขายแล้ววันนี้บน Bibox ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลระดับโลก ที่ติดอันดับตลาดซื้อขายชั้นนำ 10...

เสียวหมี่ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Xiaomi Redmi Note 6 Pro

ในนามของ บริษัท เสียวหมี่ ประเทศไทย ขอเรียนเชิญชวนท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Xiaomi Redmi Note 6 Pro ครั้งแรกในประเทศไทย วัน: วันพฤหัสบดี 27 กันยายน, 2018 เวลา: 11:30น.– 12:30น. สถานที่: Thailand Mobile Expo 2018 ณ...

Ping An เปิดตัวเทคโนโลยี AI ที่งานประชุม International Maritime Silk Road Forum

ในงานประชุม 21st Century Maritime Silk Road Forum on International Communication ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองจูไห่ ระหว่างวันที่ 19-21 กันยายนที่ผ่านมา นายฌอง-ปิแอร์ ราฟฟาแรง อดีตนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส และนายโธมัส เจ. ซาร์เจนท์...

เอไอเอส ชวนร่วมงาน ACADEMY for THAIs อัพเดตเทรนด์เทคโนโลยี ก้าวทันโลกยุคดิจิทัล

คนยุคดิจิทัลตัวจริงต้องไม่พลาดกับงาน "ACADEMY for THAIs" (อะคาเดมี่ ฟอร์ ไทย) งานสัมมนาเชิงวิชาการระดับนานาชาติ ที่จะชวนคนไทยมาเปิดประสบการณ์ใหม่สู่โลกดิจิทัล เพื่อพัฒนาศักยภาพความรู้ สู่ระดับสากล จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง เอไอเอส...

หัวเว่ยเปิดให้บริการคลาวด์สาธารณะในประเทศไทย

หัวเว่ย ผู้ให้บริการคลาวด์ระดับโลกรายแรกในประเทศไทยพร้อมระบบโครงสร้างพื้นฐานในประเทศ รองรับการเข้าถึงเครือข่ายของหัวเว่ยทั่วโลก หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) ประกาศเปิดตัวบริการคลาวด์สาธารณะ ในประเทศไทย ในงานแถลงข่าวพิธีเปิด "หัวเว่ย คลาวด์ ไทยแลนด์"...

Related Topics